“Săn” học bổng Mỹ cần một bài luận làm lay động lòng người

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên nhưng không nhiều gia đình có thể đáp ứng mức học phí từ 35-55 ngàn USD/năm ở trường công lập và 65-75 ngàn USD/năm ở các trường tư của Mỹ. Vì vậy, nhu cầu “săn” học bổng du học Mỹ ngày càng phổ biến. Để giúp các học sinh có thêm kinh nghiệm trong việc xin học bổng du học Mỹ, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với anh Nguyễn Bùi Minh Cường, giảng viên chương trình SAT và viết luận tại Trung tâm Anh ngữ du học ETEST, người từng giúp cho nhiều học sinh Việt Nam xin học bổng Mỹ thành công.

Anh Nguyễn Bùi Minh Cường, giảng viên Trung tâm Anh ngữ du học ETEST

Theo anh, cơ hội xin học bổng du học Mỹ dành cho học sinh Việt Nam hiện nay ra sao?

Hiện nay, học bổng du học Mỹ vẫn phong phú hơn các trường đại học của Anh, Úc, New Zealand, Canada. Tuy nhiên, do số lượng học sinh du học Mỹ ngày càng nhiều và một số trường đại học Mỹ cũng có nguồn học bổng hạn chế cho học sinh quốc tế nên nguồn học bổng toàn phần rất hiếm hoi, chỉ dành cho số ít học sinh xuất sắc hằng năm. Chúng ta có thể nhắm đến các học bổng bán phần, 70 – 80% thì khả quan hơn.

Thông tin về học bổng trên internet rất phong phú, học sinh và phụ huynh có thể chủ động tìm hiểu để lựa chọn nguồn học bổng tốt. Nếu đã chọn được trường – ngành học phù hợp với sở thích và khả năng, các em có thể tìm hiểu về thông tin học bổng được đăng công khai trên website của trường. Ngoài ra, các em có thể liên hệ với du học sinh có kinh nghiệm săn học bổng. Tuy nhiên, việc xin học bổng du học Mỹ là một lộ trình dài hơi, trong đó cần các bước chuẩn bị về tiếng Anh, vốn sống và một bài luận đủ gây ấn tượng.

Lộ trình xin học bổng nên bắt đầu từ lứa tuổi nào, thưa anh?

Nên bắt đầu từ khi các em học lớp 9, lớp 10. Để các em có thể thi TOEFL hoặc IELTS vào năm lớp 10 và thi SAT, ACT vào năm cuối cấp, ngoài ra còn cần khá nhiều thời gian để tích lũy vốn sống nữa.

Các em học sinh vẫn băn khoăn là không biết nên thi TOEFL hay IELTS?

Hiện nay, điểm thi IELTS cũng được chấp nhận bởi phần lớn các trường của Mỹ như TOEFL. Học sinh nếu đã quen với việc thi trên giấy và phỏng vấn trực tiếp thì nên thi IELTS, còn nếu cảm thấy thoải mái hơn khi thi cả viết và nói với máy thì nên thi TOEFL.

Ngoài chuẩn bị về ngoại ngữ, học sinh cần chuẩn bị những gì để xin học bổng?

Các em cần xác định được thế mạnh của mình mới chọn được học bổng phù hợp. Có một thế mạnh mà ít người chú ý đó là “quốc tịch Việt Nam”. Thực tế, việc “săn” học bổng Mỹ của học sinh, sinh viên Việt Nam dễ hơn ở Singapore rất nhiều. Vì phần lớn các nguồn quỹ học bổng Mỹ ưu tiên cho các nước đang phát triển như Việt Nam. Vì vậy, khi xin học bổng Mỹ mà “quên” đề cập đến quốc tịch Việt Nam thì sẽ mất đi một ưu thế.

Chương trình chú trọng về học thuật ở nước ta cũng là một lợi thế, giúp nhiều em giỏi về các môn khoa học, toán học. Báo chí Mỹ đang đề cập nhiều đến STEM (Science – Technology – Engineering – Mathematics) như một phương pháp giáo dục hiện đại. STEM được hiểu là phương pháp giáo dục trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Trước đây, giáo dục Mỹ thường chú trọng đến các giá trị sống nên đào tạo ra các nhà lãnh đạo giỏi hơn là các nhà khoa học giỏi. Đến nay, Mỹ coi giáo dục STEM như là một sự sống còn trong việc duy trì nguồn nhân lực sáng tạo chất lượng cao. Chính vì vậy, những học sinh Việt Nam giỏi về toán học, khoa học sẽ là một ưu thế khi xin học bổng tại các trường đại học Mỹ.

Còn sự chuẩn bị về vốn sống như anh đề cập ở trên thì thế nào, xin anh giải thích rõ hơn?

Mặt trái của việc chú trọng về học thuật của giáo dục Việt Nam chính là các em học sinh không còn thời gian để trải nghiệm cuộc sống. Không may là hầu hết các trường đại học Mỹ đều yêu cầu học sinh phải có kinh nghiệm về hoạt động ngoại khóa, chẳng hạn như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật… nhằm kiểm tra về khả năng lãnh đạo của các em. Bên cạnh đó, học sinh còn cần có trải nghiệm về cuộc sống, cảm nhận về những điều diễn ra quanh mình, từ gia đình, bạn bè đến những cảm xúc cá nhân để có những thông tin lý thú cho bài luận xin học bổng.

Bài luận là một trong những thủ tục khó khăn nhất đối với nhiều học sinh. Làm thế nào để bài luận của mình gây ấn tượng với người tuyển sinh?

Một bài luận ấn tượng đúng là rất khó nhưng lại là yếu tố quyết định trong hành trình săn học bổng. Vì hồ sơ học bổng thành công phải đảm bảo ba tiêu chí: (1) Học sinh phải thông minh, (2) Học sinh có định hướng, mục tiêu rõ ràng và có khả năng vượt qua khó khăn để hoàn thành mục tiêu, (3) Học sinh có khả năng thuyết phục, làm lay động lòng người. Trong đó, yếu tố thứ nhất thể hiện chủ yếu qua bảng điểm và hầu hết các bảng điểm xin học bổng đều xuất sắc cả, hai yếu tố còn lại đều thể hiện qua bài luận.

Vậy làm sao để bài luận thể hiện điều này, xin anh hướng dẫn thêm?

Thông thường, các em cần phải thể hiện được những biến cố mà các em trải qua trong cuộc sống và mình đã phấn đấu để vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu như thế nào. Một học sinh của tôi tên Thu Minh đã giành học bổng trị giá 2,25 tỉ đồng của Trường Đại học Florida Institute of Technology (FIT), nhờ một bài luận ấn tượng kể về quá trình em đã vượt qua sự kỳ thị và nỗ lực hoàn thành chương trình học tăng cường, rút ngắn thời gian học để giúp gia đình tiết kiệm chi phí du học như thế nào.

Nhưng không nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt như Thu Minh. Đối với những học sinh có cuộc sống khá thuận lợi thì làm sao để cho đơn vị tuyển sinh thấy được khả năng phấn đấu của các em?

Các em phải tự đặt ra cho mình một mục tiêu, công việc và định hướng thực hiện mục tiêu đó. Chẳng hạn như em Hồng Trình, một học sinh của tôi, đã quyết định làm một chiếc kính thiên văn trong ba tháng hè. Cuối cùng, em không thể hoàn thành được mục tiêu nhưng những kinh nghiệm từ thất bại của em thể hiện trong bài luận đã giúp Trình nhận học bổng trị giá 3,5 tỉ đồng cho cả bậc đại học và thạc sĩ của Trường Đại học Clark University và Columbia University.

Tuy nhiên, một bài luận ấn tượng thì không thể thiếu khả năng thuyết phục, làm lay động lòng người. Nếu bài luận chỉ cung cấp thông tin đơn thuần thì người đọc sẽ mất thời gian thu nhận, phân tích, so sánh… Còn nếu bài luận được viết một cách ấn tượng, có phương pháp thì thông tin sẽ đi trực tiếp vào hệ viền (limbic system) tại não là nơi điều chỉnh cảm xúc, nghị lực và cả sự bốc đồng. Ấn tượng này sẽ khiến người đọc bài cảm thấy yêu thích bài luận mà đôi khi không cần lý giải nguyên nhân. Điều quan trọng là các em cần tìm một người hướng dẫn có kiến thức chuyên môn, hiểu biết về phương pháp viết luận có khả năng thuyết phục, khiến người đọc xúc động.

Như tôi đã nói, việc “săn” học bổng là một lộ trình dài hơi, cần có sự kết hợp giữa học sinh, gia đình và nhà trường. Và một người hướng dẫn giàu kinh nghiệm giống như một “người đưa đò” tận tụy, có thể giúp các em chọn một học bổng tốt và hướng dẫn cho các em từng bước để xây dựng một hồ sơ “đẹp”. Như vậy thì việc xin học bổng sẽ hiệu quả mà không mất nhiều thời gian.

Cảm ơn anh về những thông tin trên.
 • Tường Lam

Tham khảo thêm tại:

http://www.doanhnhancuoituan.com.vn/giao-duc/du-hoc/san-hoc-bong-can-mot-bai-luan-lam-lay-dong-long-nguoi.html

XEM THÊM

 • NEW ZEALAND THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ VÀ VIỆC LÀM CHO DU HỌC SINH QUỐC TẾ
  NEW ZEALAND THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ VÀ VIỆC LÀM CHO DU HỌC SINH QUỐC TẾ
 • TRẠI HÈ KHOA HỌC - TUYỂN SINH ĐỢT 2
  TRẠI HÈ KHOA HỌC - TUYỂN SINH ĐỢT 2
 • NÓNG HỔI: ĐỀ THI DEMO VÒNG 2 - (Dựa vào: Hoverchair in Wall - E)
  NÓNG HỔI: ĐỀ THI DEMO VÒNG 2 - (Dựa vào: Hoverchair in Wall - E)
 • NEW VERSION: ARTIFICIAL INTELLIGENCE DEMONSTRATION
  NEW VERSION: ARTIFICIAL INTELLIGENCE DEMONSTRATION
 • [TUYỂN SINH] Cơ hội vẫn còn? NỘP BÀI TRƯỚC 15/6. NHẬN TRƯỚC 4 HỌC BỔNG
  [TUYỂN SINH] Cơ hội vẫn còn? NỘP BÀI TRƯỚC 15/6. NHẬN TRƯỚC 4 HỌC BỔNG
 • VÌ SAO PHỤ HUYNH NÊN KHUYẾN KHÍCH CON EM THAM GIA TRẠI HÈ KHOA HỌC 2018 TẠI ETEST?
  VÌ SAO PHỤ HUYNH NÊN KHUYẾN KHÍCH CON EM THAM GIA TRẠI HÈ KHOA HỌC 2018 TẠI ETEST?
 • Các trại viên sẽ được hướng dẫn tham quan ba tập hợp phòng thí nghiệm khác nhau tại một trường đại học quốc tế lớn về STEM trong khu vực TPHCM
  Các trại viên sẽ được hướng dẫn tham quan ba tập hợp phòng thí nghiệm khác nhau tại một trường đại học quốc tế lớn về STEM trong khu vực TPHCM
 • Trong trại hè này thì các em học sinh sẽ hiểu được những bước căn bản khi giải 1 bài toán trong khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.
  Trong trại hè này thì các em học sinh sẽ hiểu được những bước căn bản khi giải 1 bài toán trong khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.
 • Bạn đã từng nghĩ sẽ tự tay làm ra một cỗ máy hay một con ROBOT cho riêng mình?
  Bạn đã từng nghĩ sẽ tự tay làm ra một cỗ máy hay một con ROBOT cho riêng mình?
 • BẠN CÓ HỨNG THÚ VỚI CÁC LĨNH VỰC TRONG KHOA HỌC? BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VÀ LÀM VIỆC TRONG NGÀNH STEM?
  BẠN CÓ HỨNG THÚ VỚI CÁC LĨNH VỰC TRONG KHOA HỌC? BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VÀ LÀM VIỆC TRONG NGÀNH STEM?
 • Toán học thuần túy chứa nhiều bí ẩn mà câu trả lời là chìa khóa thúc đẩy sự phát triển của nhân loại.
  Toán học thuần túy chứa nhiều bí ẩn mà câu trả lời là chìa khóa thúc đẩy sự phát triển của nhân loại.
 • Những chủ đề chính của chương trình thần kinh học của ETEST
  Những chủ đề chính của chương trình thần kinh học của ETEST
 • ETEST SCIENCE CAMP 2018 CÓ GÌ HAY ?
  ETEST SCIENCE CAMP 2018 CÓ GÌ HAY ?
 • UNIVERSITY LIFE IS DISTINCTIVE
  UNIVERSITY LIFE IS DISTINCTIVE
 • ETEST SCIENCE CAMP - Trại hè khoa học 2018
  ETEST SCIENCE CAMP - Trại hè khoa học 2018
 • Kinh nghiệm săn học bổng du học hiệu quả cùng trung tâm Etest
  Kinh nghiệm săn học bổng du học hiệu quả cùng trung tâm Etest
 • CHINH PHỤC IELTS 8.0, KHÔNG KHÓ!
  CHINH PHỤC IELTS 8.0, KHÔNG KHÓ!
 • 9 Kinh nghiệm luyện thi và học SAT hiệu quả
  9 Kinh nghiệm luyện thi và học SAT hiệu quả
 • Chuyên gia “săn” học bổng hàng đầu Việt Nam
  Chuyên gia “săn” học bổng hàng đầu Việt Nam
 • Học bổng giao lưu văn hóa Hoa Kỳ: Một năm học tập và trưởng thành ở Mỹ
  Học bổng giao lưu văn hóa Hoa Kỳ: Một năm học tập và trưởng thành ở Mỹ
 • Kinh nghiệm săn học bổng ĐH Bucknell University
  Kinh nghiệm săn học bổng ĐH Bucknell University
 • NGÔ THANH LAM - Học Bổng Đỉnh 65,758 Usd/1 Năm Trong Suốt Thời Gian Học Tại Đại Học Bucknell University, Pennsylvinia
  NGÔ THANH LAM - Học Bổng Đỉnh 65,758 Usd/1 Năm Trong Suốt Thời Gian Học Tại Đại Học Bucknell University, Pennsylvinia
 • Kinh nghiệm chọn lớp tại trường đại học Mỹ
  Kinh nghiệm chọn lớp tại trường đại học Mỹ
 • LIU MẪN TRÌ - Nhận Học Bổng Vào 6 Trường Đại Học Với Tổng Giá Trị Là 10 Tỷ
  LIU MẪN TRÌ - Nhận Học Bổng Vào 6 Trường Đại Học Với Tổng Giá Trị Là 10 Tỷ
 • NGUYỄN HOÀNG KHÁNH LINH - Học Bổng Đại Học đến hết bậc Tiến Sỹ Trường Đại Học Duquesne University
  NGUYỄN HOÀNG KHÁNH LINH - Học Bổng Đại Học đến hết bậc Tiến Sỹ Trường Đại Học Duquesne University
 • “Săn” học bổng Mỹ cần một bài luận làm lay động lòng người
  “Săn” học bổng Mỹ cần một bài luận làm lay động lòng người
 • TRẦN PHƯƠNG KIM NGÂN - Học Bổng 4 Trường Đại Học Hàng Đầu Hoa Kỳ
  TRẦN PHƯƠNG KIM NGÂN - Học Bổng 4 Trường Đại Học Hàng Đầu Hoa Kỳ
 • TRỊNH MỘNG THẢO - Học Bổng Đại Học Umass Amherst, Hoa Kỳ
  TRỊNH MỘNG THẢO - Học Bổng Đại Học Umass Amherst, Hoa Kỳ
 • HUỲNH NGUYỄN HỒNG TRÌNH - Học Bổng Đại Học và Thạc Sỹ Trường Đại Học Clark University
  HUỲNH NGUYỄN HỒNG TRÌNH - Học Bổng Đại Học và Thạc Sỹ Trường Đại Học Clark University
 • Săn học bổng du học - Anh ngữ du học ETEST sẽ đồng hành cùng bạn
  Săn học bổng du học - Anh ngữ du học ETEST sẽ đồng hành cùng bạn
 • PHAN VIỆT TIẾN - Nhận Học Bổng 5 Năm Cho Cả Bậc Đại Học Và Thạc Sỹ
  PHAN VIỆT TIẾN - Nhận Học Bổng 5 Năm Cho Cả Bậc Đại Học Và Thạc Sỹ
 • LÊ THU MINH - Học Bổng Trường Florida Institute Of Technology (Fit)
  LÊ THU MINH - Học Bổng Trường Florida Institute Of Technology (Fit)
 • Bài sửa mẫu Writing Task 2 Band 9.0
  Bài sửa mẫu Writing Task 2 Band 9.0
 • HƯỚNG DẪN PHÁT TRIỂN Ý CHO BÀI WRITING & SPEAKING IELTS
  HƯỚNG DẪN PHÁT TRIỂN Ý CHO BÀI WRITING & SPEAKING IELTS
 • 9 Lời Khuyên Để Giành Điểm 7.0 Bài Viết IELTS
  9 Lời Khuyên Để Giành Điểm 7.0 Bài Viết IELTS
 • 11 Cách Học Tiếng Anh Thú Vị Thông Qua 3 Mạng Xã Hội Phổ Biến Nhất Hiện Nay
  11 Cách Học Tiếng Anh Thú Vị Thông Qua 3 Mạng Xã Hội Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • BÀI THI ACT: LỜI KHUYÊN VÀ CHIẾN LƯỢC *
  BÀI THI ACT: LỜI KHUYÊN VÀ CHIẾN LƯỢC *
 • KINH NGHIỆM ĐẠT 8.5 Academic IELTS TRONG 4 THÁNG
  KINH NGHIỆM ĐẠT 8.5 Academic IELTS TRONG 4 THÁNG
 • BÍ QUYẾT LUYỆN TOEFL HIỆU QUẢ VÀ ĐẠT ĐIỂM CAO
  BÍ QUYẾT LUYỆN TOEFL HIỆU QUẢ VÀ ĐẠT ĐIỂM CAO
 • THỦ THUẬT CHO KỲ THI TOEFL® HIỆU QUẢ
  THỦ THUẬT CHO KỲ THI TOEFL® HIỆU QUẢ
 • BẠN MUỐN NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT ?
  BẠN MUỐN NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT ?
 • TÌM KIẾM HỌC BỔNG TẠI LONDON UNIVERSITY
  TÌM KIẾM HỌC BỔNG TẠI LONDON UNIVERSITY
 • HỌC BỔNG PHÁT TRIỂN THANH THIẾU NIÊN CANADA - VIỆT NAM
  HỌC BỔNG PHÁT TRIỂN THANH THIẾU NIÊN CANADA - VIỆT NAM
 • HÃY ĐỂ ETEST CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH HỌC TẬP CÙNG BẠN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CARNEGIE MELLON UNIVERSITY
  HÃY ĐỂ ETEST CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH HỌC TẬP CÙNG BẠN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CARNEGIE MELLON UNIVERSITY
 • CHƯƠNG TRÌNH CANADA EXPRESS STUDY (CES) TẠI VIỆT NAM
  CHƯƠNG TRÌNH CANADA EXPRESS STUDY (CES) TẠI VIỆT NAM
 • HỘI THẢO: PHÂN TÍCH ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC THI SAT 1600 - GIAO LƯU HỌC SINH ĐẠT HỌC BỔNG TOÀN PHẦN NĂM 2016
  HỘI THẢO: PHÂN TÍCH ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC THI SAT 1600 - GIAO LƯU HỌC SINH ĐẠT HỌC BỔNG TOÀN PHẦN NĂM 2016
 • 20 HỌC BỔNG HÀNG ĐẦU TẠI VƯƠNG QUỐC ANH DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
  20 HỌC BỔNG HÀNG ĐẦU TẠI VƯƠNG QUỐC ANH DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
 • THỦ TỤC NỘP HỒ SƠ NHẬP HỌC VÀO UNIVERSITY OF SOUTH CAROLINA - COLUMBIA
  THỦ TỤC NỘP HỒ SƠ NHẬP HỌC VÀO UNIVERSITY OF SOUTH CAROLINA - COLUMBIA
 • HỌC BỔNG ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI INTERNATIONAL FASHION ACADEMY (IFA PARIS)
  HỌC BỔNG ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI INTERNATIONAL FASHION ACADEMY (IFA PARIS)
 • 3 CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CHÍNH PHỦ 2016
  3 CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CHÍNH PHỦ 2016
 • CỰU HỌC SINH PTNK VINH DỰ ĐƯỢC VÀO ĐỘI TUYỂN LẬP TRÌNH CỦA UIUC NGAY TỪ NĂM I
  CỰU HỌC SINH PTNK VINH DỰ ĐƯỢC VÀO ĐỘI TUYỂN LẬP TRÌNH CỦA UIUC NGAY TỪ NĂM I
 • YÊU CẦU NHẬP HỌC CỦA ĐẠI HỌC HARVARD
  YÊU CẦU NHẬP HỌC CỦA ĐẠI HỌC HARVARD
 • THỜI HẠN NỘP HỒ SƠ VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC STANFORD
  THỜI HẠN NỘP HỒ SƠ VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC STANFORD
 • TRANG BỊ KỸ NĂNG HỌC TẬP HOÀN THIỆN TẠI ETEST
  TRANG BỊ KỸ NĂNG HỌC TẬP HOÀN THIỆN TẠI ETEST
 • 25 HỌC BỔNG HÀNG ĐẦU DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
  25 HỌC BỔNG HÀNG ĐẦU DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
 • KHÓA HỌC KỸ NĂNG VIẾT LUẬN NÂNG CAO VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC BẬC ĐẠI HỌC
  KHÓA HỌC KỸ NĂNG VIẾT LUẬN NÂNG CAO VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC BẬC ĐẠI HỌC
 • BẠN MONG MUỐN ĐƯỢC CHẤP NHẬN VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG CỦA THẾ GIỚI?
  BẠN MONG MUỐN ĐƯỢC CHẤP NHẬN VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG CỦA THẾ GIỚI?
 • SAU NGÀY 12/02/2016, SINH VIÊN THỊ THỰC F1 CÓ THỂ ĐƯỢC CHẤP THUẬN Ở LẠI LÀM VIỆC TẠI MỸ 6 NĂM
  SAU NGÀY 12/02/2016, SINH VIÊN THỊ THỰC F1 CÓ THỂ ĐƯỢC CHẤP THUẬN Ở LẠI LÀM VIỆC TẠI MỸ 6 NĂM
 • 15 BÍ MẬT ĐỂ ĐẠT ĐIỂM SỐ CAO TRONG TRƯỜNG ĐẠI HỌC
  15 BÍ MẬT ĐỂ ĐẠT ĐIỂM SỐ CAO TRONG TRƯỜNG ĐẠI HỌC
 • CHUYỂN TIẾP ĐẾN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỚI
  CHUYỂN TIẾP ĐẾN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỚI
 • 4 BƯỚC ĐỂ THU HẸP VIỆC TÌM KIẾM HỌC BỔNG ĐẠI HỌC CỦA BẠN
  4 BƯỚC ĐỂ THU HẸP VIỆC TÌM KIẾM HỌC BỔNG ĐẠI HỌC CỦA BẠN
 • TRAO ĐỔI VỚI TƯ VẤN VIÊN TUYỂN SINH ĐỂ TỐI ĐA HÓA HỌC BỔNG THÀNH TÍCH
  TRAO ĐỔI VỚI TƯ VẤN VIÊN TUYỂN SINH ĐỂ TỐI ĐA HÓA HỌC BỔNG THÀNH TÍCH
 • “10 LỜI KHUYÊN CHO DU HỌC SINH QUỐC TẾ”
  “10 LỜI KHUYÊN CHO DU HỌC SINH QUỐC TẾ”
 • 5 LỜI KHUYÊN ĐỂ HỌC CÁC MÔN STEM TẠI ĐẠI HỌC MỸ
  5 LỜI KHUYÊN ĐỂ HỌC CÁC MÔN STEM TẠI ĐẠI HỌC MỸ
 • ĐẦU TƯ VÀO TRI THỨC LÀ KÊNH ĐẦU TƯ KHÔN NGOAN NHẤT
  ĐẦU TƯ VÀO TRI THỨC LÀ KÊNH ĐẦU TƯ KHÔN NGOAN NHẤT
 • VÌ SAO HỌC NGÀNH XÃ HỘI NHÂN VĂN TẠI HOA KỲ
  VÌ SAO HỌC NGÀNH XÃ HỘI NHÂN VĂN TẠI HOA KỲ
 • CON EM BẠN VÀ NỀN GIÁO DỤC HOA KỲ - MỘT VIỄN CẢNH CỦA BẬC CHA MẸ
  CON EM BẠN VÀ NỀN GIÁO DỤC HOA KỲ - MỘT VIỄN CẢNH CỦA BẬC CHA MẸ
 • TRUNG TÂM LUYỆN THI ETEST GIỚI THIỆU VỀ NHỮNG THAY ĐỔI LỚN TRONG NĂM 2016 ĐỐI VỚI BÀI THI SAT
  TRUNG TÂM LUYỆN THI ETEST GIỚI THIỆU VỀ NHỮNG THAY ĐỔI LỚN TRONG NĂM 2016 ĐỐI VỚI BÀI THI SAT
 • CUỘC CHẠY ĐUA CÔNG NGHỆ
  CUỘC CHẠY ĐUA CÔNG NGHỆ
 • HỌC BỔNG BẬC ĐẠI HỌC TRƯỜNG OKLAHOMA CITY UNIVERSITY
  HỌC BỔNG BẬC ĐẠI HỌC TRƯỜNG OKLAHOMA CITY UNIVERSITY
 • NỘP HỒ SƠ CAO HỌC HOA KỲ
  NỘP HỒ SƠ CAO HỌC HOA KỲ
 • HỌC BỔNG GLOBAL UGRAD 2016 DÀNH CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC
  HỌC BỔNG GLOBAL UGRAD 2016 DÀNH CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC
 • HỘI THẢO: CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN DU HỌC
  HỘI THẢO: CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN DU HỌC
 • HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ CÓ KẾ HOẠCH HỌC TẬP TẠI HOA KỲ
  HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ CÓ KẾ HOẠCH HỌC TẬP TẠI HOA KỲ
 • SỐNG CÙNG GIA ĐÌNH NGƯỜI MỸ
  SỐNG CÙNG GIA ĐÌNH NGƯỜI MỸ
 • VẤN ĐỀ AN TOÀN CHO DU HỌC SINH
  VẤN ĐỀ AN TOÀN CHO DU HỌC SINH
 • CHƯƠNG TRÌNH QUẢN TRỊ KINH DOANH (MBA) TẠI MỸ
  CHƯƠNG TRÌNH QUẢN TRỊ KINH DOANH (MBA) TẠI MỸ
 • 3 ĐIỀU NGẠC NHIÊN ĐỐI VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ
  3 ĐIỀU NGẠC NHIÊN ĐỐI VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ
 • NỘP ĐƠN CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI MỸ
  NỘP ĐƠN CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI MỸ
 • CÁC TRƯỜNG IVY LEAGUE
  CÁC TRƯỜNG IVY LEAGUE
 • BÀI THI ACT LÀ GÌ?
  BÀI THI ACT LÀ GÌ?

BOOK AN APPOINTMENT

Xác Nhận

Hotline: 090.369.5677

BOOK AN APPOINTMENT