Anh Ngữ Du Học ETEST > Nộp hồ sơ Đại Học và Học bổng > 4 BƯỚC ĐỂ THU HẸP VIỆC TÌM KIẾM HỌC BỔNG ĐẠI HỌC CỦA BẠN

4 BƯỚC ĐỂ THU HẸP VIỆC TÌM KIẾM HỌC BỔNG ĐẠI HỌC CỦA BẠN

Tháng Một sắp đến, có nghĩa là hàng tấn các học bổng được mở cho tân sinh viên vừa tốt nghiệp trung học phổ thông cho đến các sinh viên năm cuối và xa hơn nữa.

Đối với những bạn đang là học sinh năm cuối cấp trung học, số lượng học bổng mà bạn có thể đủ điều kiện lên đến hàng trăm.

Nếu bạn đã từng đọc qua các bài viết trên blog của tôi hoặc những bài báo tôi đã viết, bạn có thể sẽ quen thuộc với điệp khúc “sớm và thường xuyên”. Đó là câu thần chú học bổng của tôi. Hãy bắt đầu sớm, tìm kiếm, chỉnh sửa, cập nhật và nộp hồ sơ. Thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu bạn đủ tiêu chuẩn cho hàng trăm học bổng và không thể tìm đủ thời gian để nộp tất cả, làm cách nào bạn có thể xác định được học bổng nên nộp?

Điều đó sẽ phụ thuộc vào hồ sơ cá nhân của bạn như thế mạnh và sở thích của bạn sẽ cho bạn biết cơ hội nào là phù hợp nhất với bạn và những học bổng nào bạn nên nộp hồ sơ. Có thể nói rằng, sau đây là một số hướng dẫn mà hy vọng sẽ giúp bạn như là một kim chỉ nam cho quá trình.

Tiến hành những cách thức tìm kiếm Học bổng miễn phí

Chỉ mất vài phút trong quỹ thời gian của bạn và sẽ cho bạn một ý tưởng về những học bổng có sẵn. Điều này cũng sẽ cá nhân hóa quá trình để đảm bảo bạn đủ điều kiện cho những học bổng tìm kiếm được. Dành thời gian để trả lời chính xác và triệt để các câu hỏi phù hợp để có được kết quả tốt nhất. Đây sẽ là nền tảng cho phần còn lại của quá trình.

Bạn cũng có thể xây dựng danh sách của mình bằng cách hỏi tư vấn viên và nghiên cứu các cơ hội địa phương, kết hợp với tất cả các bản tin trong bất kỳ công trình công cộng như thư viện địa phương và hỏi phụ huynh của bạn xem công ty của họ có cấp học bổng hay không. Bước tiếp theo là nơi mà bạn sẽ sắp xếp lại những học bổng lý tưởng nhất phù hợp với bạn và nhiều khả năng là tốt nhất, sử dụng hiệu quả phần lớn thời gian của bạn.

Tạo một bảng tính với tất cả các học bổng bạn đã tìm được

Tại điểm này, bạn có thể có một danh sách của 100, 200 hay thậm chí nhiều hơn các học bổng. Điều này là tốt – bạn có nhiều sự lựa chọn. Đừng để bị quá tải hay bị làm cho hoảng sợ. Các tùy chọn là điều tốt nên có.

Sử dụng bất kỳ phần mềm bảng tính nào bạn có và sao chép và cắt dán tất cả các học bổng bạn đang cân nhắc vào bảng tính đó. Bao gồm các cột cho các thời hạn nộp hồ sơ và một nơi để hiển thị bạn đã áp dụng hay dự định áp dụng v.v… Lưu trữ danh sách này và lưu trữ dự phòng nó ở một nơi nào đó để bạn không bị mất.

Thêm các cột cho bất kỳ tiêu chí nào bạn muốn để có thể sắp xếp các tùy chọn học bổng của bạn. Một cột tốt nên có là để hiển thị một bài luận, video hoặc yêu cầu đặc biệt khác như là một phần của các đơn xin học bổng.

Sau đó, bạn có thể sắp xếp những giải thưởng này một cách phù hợp và xem thử có thể dùng cùng một bài luận cho nhiều học bổng được hay không, như là, chỉ với một số điều chỉnh nhỏ giữa các phiên bản. Điều này sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Tìm phương pháp và trật tự của riêng bạn

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, nhưng trong giai đoạn bắt đầu, xem xét các suất học bổng với số tiền lớn trước. Bạn nên chọn các giải thưởng phù hợp nhất với bạn, và cũng nên cân nhắc tỉ lệ chọi để chiến thắng.  Ban đầu, tuy nhiên, bạn có thể chọn lọc – vì vậy tại sao không tiếp cận những giải thưởng lớn trước?

Có một vài học bổng trao tặng một số tiền lớn. Chương trình Học bổng Ron Brown, ví dụ, cấp cho sinh viên Mỹ gốc Phi tổng số tiền $40.000 cho 4 năm học để trang trải chi phí đại học. Hạn nộp hồ sơ là Ngày 9 Tháng 1.

Quỹ học bổng Paradigm Challenge cấp các giải thưởng tiền mặt cho 100 đội hàng đầu và các giải thưởng có giá trị từ $500 đến $100.000. Thách thức hiện tại là yêu cầu sinh viên phải tìm ra một cách để ngăn ngừa thương tích và tử vong do cháy nhà.

Ngoài tiền mặt, một số thành viên của các đội dẫn đầu cũng có thể thắng một chuyến đi đến Los Angeles để nhận giải. Hạn nộp hồ sơ là Ngày 1 Tháng 5.

Từ điểm này, hãy tìm ra những gì các học bổng khác thực sự hấp dẫn đối với bạn. Trong số đó cũng có thể là các dự án thực sự dễ dàng hoặc thậm chí thú vị mà bạn có thể sử dụng cho các trường học. Một phần của quá trình, cho dù phương pháp của bạn là gì, nên được ghi chú về tiến độ, điều này sẽ giúp bạn làm việc một cách có tổ chức và truyền cảm hứng cho chính mình. Đôi khi nhìn lại tất cả những gì bạn đã hoàn thành có thể giúp bạn xây dựng được một sự tự tin hơn!

Nộp hồ sơ

Đừng để bị cuốn vào những quá trình mà bạn không bao giờ thực sự làm được khi nộp hồ sơ. Ngay cả khi bạn đang tự tổ chức cho mình một cách hiệu quả hơn để làm vậy, bạn có thể bắt đầu nộp hồ sơ cho những cơ hội trong tầm tay ngay. Chỉ cần đưa ra một ghi chú nhỏ khi thực hiện và bạn có thể quay lại bảng tính và bổ sung các thông tin sau.

Bạn sẽ không có được học bổng khi bạn không nộp bất kỳ hồ sơ nào, vì vậy hãy chủ động và cố gắng để không bỏ lỡ bất cứ hạn nộp hồ sơ nào cho các học bổng bạn muốn xin.

Tác giả: Kevin Ladd 

Nguồn:http://www.usnews.com/education/scholarship-search-insider/articles/2015-12-17/follow-4-steps-to-narrow-your-college-scholarship-search

Leave a Reply

Your email address will not be published.