5 BƯỚC ĐỂ NỘP HỒ SƠ DU HỌC CANADA

Không những môi trường sinh hoạt chứa đầy tiện ích mà tân tiến nhất mà Canada cũng là một trong những nơi có nền tảng giáo dục đứng đầu thế giới. Canada còn nổi tiếng là nơi có nhiều trường đại học danh tiếng với mức chi phí học tập khiêm tốn dành cho các du học sinh. So với du học Mỹ, du học Canada có thể nói là rẻ hơn gấp đôi khi so với nước láng giềng của mình. Vì thế, Canada có thể được biết là thiên đường học tập mơ ước của hàng triệu con người trên toàn thế giới. 

Tại Canada, có hai ngôn ngữ chính mà họ dùng trong bộ giáo dục của họ đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì thế những bạn vừa biết tiếng Pháp và tiếng Anh sẽ có lợi thế cực kỳ lớn khi đi du học Canada. Sau đình Etest xin nói sơ lược về quá trình nộp hồ sơ du học Canada cũng như săn học bổng du học Canada. 

1.Đảm bảo rằng mình chuẩn bị các điều kiện và tiêu chí để nộp học hồ sơ du học Canada

Nộp hồ sơ đăng ký du học vào trường đại học ở Canada với tư cách là một sinh viên quốc tế không phải là việc xảy ra trong một sớm một chiều. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu lên kế hoạch du học trước đó ít nhất một năm. Hãy xem kỹ các yêu cầu cho các khóa học khác nhau và những tài liệu yêu cầu bổ sung nào khác cho mỗi khóa học tại website của trường bạn mơ ước. Bạn nên lưu ý rằng mỗi trường tại mỗi bang ở Canada sẽ có từng yêu cầu khác nhau. 

Tuy nhiên, đối với tất cả các trường đại học, bạn đều sẽ bị yêu cầu cung cấp những thông tin sau:

  • Hộ chiếu cập nhật
  • Chứng chỉ thông thạo tiếng Anh và / hoặc tiếng Pháp
  • Bằng chứng về cách bạn sẽ tài trợ cho việc học của mình

 

2. Tìm một khóa học và chọn các trường đại học của bạn

Bạn sẽ phải chọn và đăng ký một chuyên ngành cụ thể khi đăng ký du học đại học tại Canada nhưng không giống như Vương quốc Anh, bạn vẫn có thể đổi ngành khi đã vô học.

Bạn phải chắc chắn rằng ngôi trường bạn đăng ký nằm trong danh sách các viện nghiên cứu được chỉ định (DLI), hay còn được gọi là những trường được cấp phép cho du học sinh đăng ký, để có được thị thực sinh viên. Ngoài ra, bạn nên đưa ra định hướng ngành học bạn muốn theo đuổi trường đại học Canada mà bạn chọn vì có mỗi chương trình học của tình ngành sẽ có học phí riêng.

 

3. Làm bài kiểm tra tiếng Anh / tiếng Pháp

IELTS có thể là lựa chọn tốt nhất cho kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh vì bằng IELT đều được tất cả các trường đại học và cao đẳng tại Canada công nhận. Bạn cũng có thể tham gia kỳ thi Cambridge English: Advanced hoặc TOEFL.

Nếu bạn muốn du học tại một khu vực nói tiếng Pháp của Canada, bạn có thể được yêu cầu kiểm tra trình độ tiếng Pháp của mình. Phổ biến nhất là kỳ thi TEF nhưng bạn cũng có thể thi DALF, DELF hoặc TCF.

Phí cho mỗi loại kiểm tra sẽ dao động từ khoảng CA $ 100 trở lên, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trên trang web xem phí sẽ mất bao nhiêu ở quốc gia của bạn. Hãy đặt chỗ trước để đảm bảo bạn có thể nộp các bảng điểm kiểm tra trình độ ngôn ngữ trước kỳ hạn nộp hồ sơ. 

 

4. Nộp đơn vào các trường đại học

Như đã đề cập trên, quy trình nộp đơn hồ sơ du học Canada sẽ khác nhau giữa các khóa học cũng từng trường đại học này sang trường đại học khác. Vì vậy, hãy liên hệ với các trường đại học mà bạn quan tâm và họ sẽ gửi cho bạn các thông nộp quy trình nộp hồ sơ du học của riêng họ để hướng dẫn bạn làm thủ tục hồ sơ.

Phí đăng ký cho mỗi chương trình tại mỗi trường đại học có thể dao động từ khoảng CA $ 100 (US $ 78) đến CA $ 250 (US $ 195). Với chi phí nộp đơn cao như vậy, bạn nên cân nhắc trường đại học nào bạn muốn nộp cũng như xem xét liệu bạn có đạt đủ yêu cầu trước khi nộp hồ sơ thay vì nộp đại trà. 

Sau khi đơn đăng ký của bạn được gửi đi, bạn không phải làm gì ngoài việc chờ đợi kết quả.  Nếu bạn được chấp nhận, xin chúc mừng, đó là trở ngại đầu tiên bạn đã vượt qua được. Sau đó, bạn sẽ phải xác nhận với trường đại học của bạn mà bạn muốn theo học và bạn sẽ nhận được thư chấp nhận từ họ. Bạn sẽ cần lá thư này sau này nên hãy nhớ giữ nó ở một nơi an toàn.

 

5. Xin giấy phép du học Canada

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trực tuyến hoặc trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực địa phương, nơi bạn sẽ phải trả phí thị thực CA $ 150 (US $ 117).

Bạn sẽ cần cung cấp các bằng chứng sau:

  • Thư chấp nhận từ DLI 
  • Hộ chiếu hiện tại
  • Bằng chứng có thể hỗ trợ tài chính cho bản thân

Nếu bạn đang học tập tại tỉnh Quebec, bạn cũng sẽ cần có ‘Chứng nhận d’acceptation du Québec’ (CAQ) được gửi bởi trường đại học của bạn.

Bạn có thể bị yêu cầu cung cấp bằng chứng khác có thể bao gồm sinh trắc học của bạn,mất khoảng 83 đô la Mỹ (65 đô la Mỹ), và/hoặc hoàn thành một cuộc phỏng vấn.


Trung tâm Anh ngữ Du học ETEST không những là trung tâm luyện thi SAT/ ACT/ TOEFL/ IELTS uy tín tại TP. HCM mà còn là nơi giúp các bạn làm hồ sơ, viết văn tự luận xin học bổng du học CANADA, Mỹ, Úc, Anh,… thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – Chiến lược viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng.

Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ nộp đại học chuyên nghiệp, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.Nếu đang có dự định du học CANADA và đặc biệt là xin học bổng du học, hãy để ETEST giúp bạn thiết kế lộ trình miễn phí dành riêng cho mình.

Đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/chuong-trinh-amp/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button