5 ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA MỚI NHẤT BẠN NÊN BIẾT

“Chất lượng hơn số lượng, bộ hồ sơ dày cộm không được đánh giá cao bằng bạn cung cấp đúng và đủ các yêu cầu của các trường đại học tại Canada” bạn – Trần Khánh Linh, học viên ETEST đạt học bổng toàn phần 200,000 USD tại University of British Columbia chia sẻ.

Du học là một sự đầu tư đúng đắn cho tương lai khi bạn được tiếp cận các nền giáo dục hàng đầu. Với ưu thế là những chính sách mở cửa hấp dẫn và chất lượng giáo dục đứng thứ Ba thế giới, Canada là điểm đến lý tưởng cho học sinh, sinh viên quốc tế.

University of British Columbia – trường đại học Canada đứng top 40 thế giới là một trong những trường cấp học bổng cho sinh viên quốc tế

Du học Canada hiện có 3 hình thức chính là: du học tự túc, vừa học vừa làm và học bổng. Trong đó việc giành được học bổng là niềm động viên rất lớn cho các bạn trẻ và là niềm tự hào cho gia đình. Để xin học bổng du học đại học Canada thành công, bạn cần thỏa mãn 5 điều kiện bộ hồ sơ như sau:

1. Kết quả học tập tốt:

Điểm trung bình GPA chính là một trong những điều kiện xin học bổng du học Canada. Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà trường yêu cầu ứng viên phải có điểm trung bình GPA khác nhau. Bạn cần đạt GPA từ 8.0/10 hoặc 3.5/4.0 trở lên cho 3 năm lớp 9, 10 và 11. 

Đặc biệt, khi hội đồng tuyển sinh các trường đại học đọc bảng điểm, họ không đơn thuần nhìn vào các con số. Thứ họ quan trọng không kém đó là sự tiến bộ của bạn. Bạn phải cố gắng làm sao để điểm học kỳ sau tốt hơn học kỳ trước, năm học sau tốt hơn năm học trước, hoặc chỉ ít là phải giữ nguyên. Để điểm trung bình các môn đi xuống theo thời gian là điều khá nguy hiểm. 

Đừng quên đính kèm những thành tích, giải thưởng từ các cuộc thi quốc gia hoặc quốc tế – đây chính là điểm cộng cho bộ hồ sơ của bạn đấy. Nếu không có điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa, các thành tích này cho thấy bạn giỏi như thế nào và có khả năng đóng góp thành tích cho trường ra sao.

2. Bài thi chuẩn hóa:

Để du học và xin học bổng thì đương nhiên, tiếng Anh là điều không thể thiếu. IELTS hoặc TOEFL là bài thi đánh giả khả năng sử dụng Anh ngữ mà bạn cần có. Điểm số an toàn để bạn đạt điều kiện cần chính là IELTS 7.0 và TOEFL 90.

Du học Canada không yêu cầu điểm số SAT hay ACT, tuy nhiên, bài thi đánh giá năng lực tư duy này lại chính là lợi thế cạnh tranh của bạn so với các ứng viên khác. Điểm SAT càng cao (trên 1420) bạn càng dễ dàng vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ của các trường.

Các chứng chỉ Anh ngữ thường chỉ có giá trị trong một thời gian nhất định, trung bình 2 năm. Vì vậy, lập ngay kế hoạch ôn luyện và nâng điểm IELTS, TOEFL, SAT, ACT sớm trước học kỳ 1 lớp 12 sẽ giúp bạn tối ưu thời gian chuẩn bị hồ sơ du học của mình.

3. Bài luận văn (Personal statement)

Làm thế nào để hội đồng tuyển sinh đánh giá bạn là sinh viên phù hợp với trường đại học thông qua bộ hồ sơ dày cộm bạn nộp? Bài luận văn chính là bức tranh minh họa tính cách, con người và khả năng tư duy của riêng bạn. Mỗi người là một độc bản, vì vậy đừng cố gắng sao chép một bài luận nào, hội đồng tuyển sinh “thông thái” hơn bạn nghĩ đấy!

4. Các hoạt động ngoại khóa và thư giới thiệu

Việc học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa rất phổ biến tại các nền giáo dục tiên tiến và Canada cũng không ngoại lệ. Âm nhạc, thể thao, tham gia câu lạc bộ, những dự án cộng đồng, thiện nguyện là một trong những hoạt động được đông đảo các bạn thực hiện. Trải nghiệm thực tế từ các hoạt động này chính là tư liệu quý giá cho bài tự luận của bạn, qua đó bạn thể hiện được vai trò và đóng góp của mình với cộng đồng và xã hội.

Song song đó thư giới thiệu cũng là một thành phần quan trọng. Nên lựa chọn đối tượng viết thư giới thiệu có uy tín và có chức vụ cao. Người đó phải hiểu rõ và có mối quan hệ tốt với bạn vì nhà trường sẽ liên hệ để hỏi thêm thông tin của bạn từ người giới thiệu này.

5. Résume (hay CV)

Một lưu ý bạn không thể bỏ qua! Đừng chỉ để tất cả những điều trên vào hồ sơ rồi nhấn gửi. Bạn đã quên một bước quan trọng là chuẩn bị một CV tổng hợp ngắn gọn những điều trên. Có đến hàng ngàn sinh viên cùng nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada toàn phần, và đại diện tuyển sinh không có thời gian để xem hết hồ sơ dày cộm của ứng viên. Vì thế một CV cô đọng trình bày đơn giản sẽ giúp bạn lấy được cảm tình của các thầy cô khó tính chỉ trong 2 phút!

ETEST tin rằng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác về các điều kiện trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Canada. Để biết thêm thông tin trường, cấp học bổng cũng như điều kiện săn học bổng du học, xin liên hệ với ETEST ngay hôm nay để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ miễn phí cho mình.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm xây dựng lộ trình săn học bổng du học Canada, khóa học Chiến lược Viết luận Săn học bổng AMP tại ETEST dẫn đầu về số lượng học viên trúng tuyển các trường đại học hàng đầu. Đây là chương trình huấn luyện 1 kèm 1 theo sát 12 bước xin học bổng xuyên suốt 1 năm. Bản đồ thành tích AMP tại đại học University of British Columbia (UBC) ghi tên bạn Trần Khánh Linh – học bổng toàn phần 200,000 USD và bạn Lộ Trường Lâm. 

ETEST tự hào là đơn vị tiên phong cam kết chất lượng đào tạo và đầu ra trong chương trình huấn luyện săn học bổng du học, đặc biệt là Hoa Kỳ và Canada với chi phí tối ưu. Cùng tìm hiểu chi tiết chương trình và đăng ký để lại thông tin để nhận tư vấn chi tiết về lộ trình du học tại: https://etest.edu.vn/chuong-trinh-amp/ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button