5 LOẠI HỌC BỔNG PHỔ BIẾN XIN DU HỌC MỸ

1. Học bổng dựa theo thành tích học tập:

Nếu bạn là một học sinh có thứ hạng nhất trong trường, bạn cũng có thể giành được một xuất tiền học bổng dựa theo thành tích học tập của bạn. Một số trường còn cung cấp toàn bộ học bổng cho các học viên với thành tích cao xuất sắc. 

Ví dụ như trường Đại học Indiana có suất học bổng gọi là Học bổng Well dựa theo thành tích. Loại học bổng này có thể giúp học sinh chi trả toàn bộ chi phí học siêng suốt bốn năm học cử nhân tại trường. Ngoài ra, National Merit Corp cũng công nhận thành tích học tập của các học sinh bằng cách trao học bổng với giá trị đa dạng  hàng năm cho những học sinh đạt điểm cao trong PSAT.

2. Học bổng dựa theo công tác xã hội:

Bạn không cần nhất thiết là một học sinh với thứ hạng hàng đầu để xin học bổng. Có rất nhiều cơ hội để xin suất học bổng cho những bạn tình nguyện viên làm công tác xã hội. Ví dụ như tổ chức Prudential Spirit of Community Awards, trao học bổng cho học sinh trong nước Mỹ cũng như ngoài nước Mỹ. Nếu trong lịch sử của bạn có nhiều hoạt động công tác xã hội, bạn nên tìm kiếm các tổ chức trao học bổng cho những học sinh tình nguyện làm công tác xã hội. 

3. Học bổng dựa theo thành tích thể thao:

If sports are your thing, shift your attention to athletic scholarships” Nếu môn thể thao là một điểm mạnh của bạn, bạn nên tìm đến những học bổng dạng thể thao. Có rất nhiều công cụ tìm học bổng có thể giúp bạn tìm học bổng dựa theo thành tích thể thao. Một số công cụ sẽ cho bạn thu hẹp kết quả của mình bằng một bộ môn thể thao, cho dù đó là bóng rổ, bóng đá hoặc bơi lội. 

 

4. Học bổng dựa theo sở thích hoặc tính cách độc đáo:

Trong khi bạn có thể quen thuộc với học bổng dựa theo thành tích học tập và thể thao, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy nhiều cơ hội xin học bổng ngẫu nhiên hơn tại Mỹ.

Ví dụ như tổ chức Chick and Sophie Major Memorial Duck Calling Contest trao học bổng cho những học sinh lớp 12 với tài năng gọi vịt của mình và tổ chức Stuck at Prom Scholarship Contest thì trao học bổng cho những học sinh làm trang phục dạ hội tốt nhất từ băng keo vải.

 

5. Học bổng dựa theo nhu cầu tài chính:

Có rất nhiều tổ chức xin học bổng, bao gồm Davis-Putter Scholarship Fund, tìm kiếm những học sinh có kinh tế thấp để trao học bổng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm tổ chức tư vấn du học như Worldedu để nộp xin học bổng. 

Đa số các loại học bổng dựa theo nhu cầu tài chính sẽ có thêm yêu cầu bổ sung như bạn phải theo học một ngành nhất định. Khi bạn đang nghiên cứu dạng học bổng này, bạn nên xem xét bất kỳ tiêu chí bổ sung trước khi nộp đơn nhé.

 

Đây chỉ là một trong số loại học bổng phổ biến xin đi du học tại Mỹ trong vô vàn các loại học bổng xin du học khác. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc chuẩn bị như thế nào,  bạn có thể tham khảo đến khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng tại trung tâm anh ngữ ETEST. Đây là một chương trình xây dựng lộ trình và hướng dẫn viết luận săn học bổng cũng như giúp các bạn học sinh làm hồ sơ cũng như chọn trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc. Chương trường này bao gồm các khóa workshop cơ bản về cuộc sống sinh hoạt tại đại học, làm hồ sơ Common App cũng như hồ sơ tài chính (có cả những buổi 1 kèm 1 để làm hồ sơ nữa), luyện viết văn tự luận 1 kèm 1,v.v… Đối với những bạn học sinh Việt Nam, mọi người thường sẽ có ít hoạt động ngoại khoá để bổ sung làm đẹp hồ sơ của mình. ETEST còn tạo ra những event giúp các bạn có thêm hoạt động để bỏ vô hồ sơ của mình như  là đi thăm viện dưỡng lão hay trại trẻ mồ côi… Qua đó, ETEST trở nên người dẫn đường đồng hành cùng học sinh Việt Nam trên con đường khẳng định bản thân trên trường quốc tế.

Anh Ngữ Du học ETEST tự hào là bệ phóng giúp hàng trăm học viên chạm đến ước mơ du học cùng học bổng khủng. Bạn đã sẵn sàng trở thành “thợ săn học bổng” tiếp theo chưa?

► ► THÊM THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC TẠI: http://bit.ly/SanHocBongAMP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button