BÀI THI ACT LÀ GÌ?

ACT là bài thi chuẩn hóa đầu vào đại học mà các chuyên viên tuyển sinh thường dùng để so sánh các hồ sơ ứng tuyển từ các trường và các bang khác nhau. Sau đây là tóm tắt những thông tin cơ bản về bài thi ACT.

luyện thi act

ACT là gì và vì sao bài thi này quan trọng?

Được thiết kế bởi ACT Inc., bài thi ACT là bài kiểm tra đầu vào được sử dụng ở hầu hết các trường cao đẵng và đại học để quyết định việc xin nhập học. Ý tưởng (về mặt lý thuyết) là nhằm cung cấp cho các trường đại học một tiêu chuẩn chung để có thể so sánh các hồ sơ ứng tuyển. Điểm ACT đầu vào được quy định tùy theo mỗi trường. Một yếu tố quan trọng khác là các trường cân nhắc quyết định  là điểm trung bình chung (GPA), học bạ, thư giới thiệu của giáo viên, phỏng vấn và các bài luận cá nhân. Để biết thông tin cụ thể hơn về tầm quan trọng của ACT tại các trường mà bạn quan tâm, hãy liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển sinh.

Bài thi ACT được cung cấp toán quốc mỗi năm vào các tháng 9, 10, 12, 2, 4 và 6.

ACT bao gồm những phần nào?

Bài thi ACT có 4 phần: Tiếng Anh, Đọc hiểu, Toán học và Khoa học, và 30 phút bài kiểm tra viết (tùy chọn). Một vài trường yêu cầu bài thi viết, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ thông tin này trước khi làm bài ACT.

Điểm số bài thi ACT như thế nào?

Ở mỗi phần, bạn có thể lấy được số điểm từ 1 đến 36 (Tiếng Anh, Toán học, Đọc hiểu và Khoa học) và một điểm ACT tổng hợp, là điểm trung bình chung của bài thi. Thông thường, khi ai đó hỏi điểm bài thi của bạn, họ đang hỏi về điểm tổng hợp. Điểm tổng hợp dao động từ 1 đến 26. Điểm trung bình chung của quốc gia là 21.

Nếu, ví dụ, bạn đạt được 31 điểm trong phần thi tiếng Anh, 30 trong phần thi Toán, 29 trong phần Đọc hiểu và 30 trong phần Khoa học, điểm tổng hợp của bạn sẽ là 30.

Bạn cũng sẽ nhận được các điểm phụ trong các phần tiếng Anh, Toán và Đọc hiểu trong khoản từ 1 đến 18. Những điểm số này cung cấp cho bạn chi tiết hơn về hiệu suất bài làm, nhưng chúng không được các trường cao đẳng và đại học dùng đến.

Bài thi ACT bao gồm một bài luận tùy chọn, được hiểu là phần thi viết. Nếu bạn làm phần thi viết, bạn sẽ nhận được một điểm phụ bài thi viết và một điểm kết hợp tiếng Anh/ viết. Tham khảo trang web www.ACT.org để biết thêm thông tin chi tiết về cách tính điểm bài thi ACT.

Khi nào tôi nên thi ACT?

Học sinh thường thi ACT vào Kỳ Xuân của năm lớp 11 và, nếu cần thiết, thi lại lần nữa vào Kỳ Thu của năm lớp 12. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều học sinh làm bài thi sớm hơn vào Kỳ Xuân của năm lớp 11. Điều này cho phép họ có sự linh hoạt hơn trong việc thi lại bài thi ACT một hay nhiều lần, hoặc để thi thêm bài thi SAT.

Tôi cần luyện thi ACT như thế nào?

Nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, không phải tuýp người tự học, bạn nên tìm đến một trung tâm luyện thi ACT/SAT tốt để rèn luyện những kỹ năng toán học cần thiết để thi ACT/SAT và đạt điểm tối ưu. Ở tại thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều trung tâm anh ngữ luyện thi ACT/SAT, một trong những trung tâm luyện thi ACT/SAT uy tín tốt nhất ở Sài Gòn chính là trung tâm anh ngữ ETEST.

Khóa học luyện thi ACT tại ETEST giúp học viên củng cố kiến thức nền tảng và phát huy tối đa khả năng tư duy đồng thời huấn luyện kỹ năng, chuẩn bị tâm lý và chiến thuật làm bài thi. Qua khóa học, học viên sẽ phát triển được kỹ năng đọc hiểu, viết học thuật và các khả năng: lý luận, diễn đạt, phân tích và tổng hợp. Ngoài ra, các khóa luyện thi ACT tại ETEST còn cung cấp cho học viên một lộ trình luyện tập khép kín từ trình độ cơ bản cho đến trình độ cao để có thể tham dự kỳ thi quốc tế này với kết quả cao nhất. Chúng tôi không chỉ đơn thuần luyện thi mà còn tích hợp kiến thức kỹ năng mềm và định hướng du học cho học viên. Chương trình dạy linh hoạt, được chia thành nhiều cấp lớp, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button