Anh Ngữ Du Học ETEST > Tin tức > Kinh nghiệm luyện thi IELTS > BẬT MÍ CÁC PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH ONLINE CHÍNH XÁC NHẤT

BẬT MÍ CÁC PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH ONLINE CHÍNH XÁC NHẤT

Ngày nay, ta dễ dàng tiếp cận nhiều phần mềm hay website dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Tuy kết quả chưa thể so sánh với những bản dịch do con người thực hiện nhưng đã hỗ trợ rất nhiều cho những người không thạo tiếng Anh, giúp họ dịch cả những câu tiếng Anh để hiểu ý nghĩa thay vì tra từng từ một như trước đây. Thậm chí, các phần mềm dịch Tiếng anh này còn hỗ trợ cho công tác dịch thuật, giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi dịch văn bản. Sau đây là một số phần mềm dịch tiếng Anh online được cho là đạt độ chính xác nhất hiện nay

phan-mem-dich-tieng-anh-chuan-sat
Tổng hợp các phần mềm tiếng anh chuẩn sát

Microsoft Translator

Là hệ thống dịch tự động đa ngôn ngữ được nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến.  Một công cụ dịch thuật miễn phí từ Microsoft có thể được sử dụng trong trình duyệt web hoặc trình duyệt di động (thông qua Bing Translator), và có các ứng dụng cho nền tảng Windows, Windows Phone, iOS, Android, và các ứng dụng khác. Ứng dụng này hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác với tốc độ nhanh. Microsoft cũng đã tích hợp hệ thống dịch của mình và các ứng dụng khác như Microsort Office, hỗ trợ dịch hội thoại giúp người dùng có thể dịch: văn bản, hình ảnh, giọng nói…

Google Translate: 

Là phần mềm dịch thuật phổ biến nhất hiện nay được nhiều người sử dụng. Google Translate không chỉ mạnh ở khả năng dịch chuẩn, dịch sát  nó còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ,  trong đó có tiếng Anh. Một phần mềm dịch thuật miễn phí từ Google có thể sử dụng thông qua trình duyệt web và điện thoại (ứng dụng Android hoặc iOS). Có thể dịch văn bản, dịch lời nói theo thời gian thực, hình ảnh, trang web cho một số ngôn ngữ phổ biến. Google Translate có khả năng dịch văn bản, chữ viết trên màn hình cảm ứng, giọng nói, hình chụp màn hình một đoạn văn bản, dịch văn bản scan bằng camera smartphone và khả năng dịch offline, không cần kết nối mạng.

bi-mat-cac-phan-mem-dich-tieng-anh-hien-nay

Chức năng chính của phần mềm dịch thuật này đó là dịch một đoạn câu hoặc cả trang web sang ngôn ngữ theo yêu cầu. Ngoài ra Google Translate còn chấp nhận cả gợi ý của người dùng như một phương thức tham khảo đối với những cụm từ kỹ thuật. Google Translate cho phép nhập tối đa 5.000 ký tự mỗi lần dịch, đủ để bạn có thể dịch một đoạn văn bản dài. Hệ thống dịch này cũng hỗ trợ sửa lỗi chính tả, đề xuất sửa lỗi và hiển thị một số từ cùng nghĩa. Ngoài ra, Google Translate cũng gợi ý của người dùng như một phương thức tham khảo đối với những cụm từ kỹ thuật, từ đó hệ thống sẽ tiếp tục điều chỉnh để ngày càng có những bản dịch chính xác hơn.

VIKI Translator

Là phầm mềm được xây dựng hệ dịch riêng dành cho ngôn ngữ Anh – Việt. Do đó, VIKI Translator được xem trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và cả dịch tiếng Việt sang tiếng Anh khá tốt. Ngôn ngữ của website này viết bằng tiếng Việt nên cũng rất dễ dùng.  VIKI Translator cung cấp bản cài đặt phần mềm dịch trên điện thoại, máy tính hoặc tích hợp tiện ích mở rộng trên Chrome hoặc Cốc Cốc

Hệ thống dịch khá chính xác những cụm từ hoặc câu thông dụng. Bên cạnh đó, VIKI Translator cung cấp công cụ tra cứu từ điển trực tiếp trên các câu dịch, giúp cho người dùng vừa dịch tự động bằng hệ thống, vừa tra cứu nghĩa của từng từ rất thuận tiện.  VIKI Translator  cũng phát triển thêm tính năng mới đó là tính năng dịch văn bản nâng cao. Tính năng này cho phép bạn dịch 1 đoạn văn bản dài trên file doc và vẫn giữ nguyên định dạng (gồm kích thước chữ, font chữ, căn lề, box…). Ngoài ra, Viki Translator không có tính năng nhận diện giọng nói. Vậy web này phù hợp nhất khi bạn muốn dịch văn bản, dịch từ.

WorldLingo: 

Một trong những công cụ dịch tiếng Anh khác cũng rất tuyệt đó là World Lingo. . World Lingo hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh. Nó giúp dịch một đoạn câu hay cả trang web. WorldLingo còn cho phép người dùng chèn vào đoạn văn cần dịch một số ký tự đặc biệt. World Lingo được kiểm nghiệm có độ chính xác dịch thuật khá cao, có thể lên đến 75%.

Ngoài Google Translate thì đây cũng là công cụ dịch thuật miễn phí khác cũng rất hữu ích cho dịch thuật.

SDL FreeTranslation

Đây là phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp và khá phổ biến với giới dịch giả chuyên nghiệp. Công cụ này có khả năng dịch thuật chính xác rất cao nhờ vào việc liên kết với nhiều dự án dịch thuật quy mô lớn. Khi nhập đoạn câu cần dịch vụ SDL, công cụ này sẽ cung cấp cho người dùng hai cơ chế dịch: máy dịch hoặc người dịch. Với cơ chế người dịch, mức độ chính xác của đoạn văn sẽ cao hơn rất nhiều so với máy dịch, tuy nhiên, đồng nghĩa bạn cần phải tốn nhiều thời gian chờ đợi hơn.

Cambridge Dictionary

Nếu là tín đồ luyện thi IELTS hoặc các chương trình tiếng Anh học thuật, bạn không thể bỏ qua phần mềm này từ chính nhà xuất bản uy tín Cambridge. Là từ điển chính thống và được giới học thuật tin dùng nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ chính xác. Ưu điểm của phần mềm này là có cả phát âm, phiên âm chính xác của từ, theo cả Anh – Anh, Anh – Mỹ. Từ điển còn cung cấp dạng từ, tính chất của từ có thể dùng trong ngữ cảnh formal (trang trọng) hay informal (không trang trọng).

Nhược điểm của phần mềm là bạn chưa có các ứng dụng trên điện thoại mà phải sử dụng trực tiếp trên website https://dictionary.cambridge.org/ Hiện tại phần mềm đã có phiên bản Anh – Việt nhưng ETEST khuyên bạn nên dùng bản Anh – Anh để hiểu được cách dùng rõ nhất và biết được các từ đồng nghĩa.

Oxford Dictionary

Tương tự Cambridge, Oxford là một nhà xuất bản những cuốn sách hàng đầu về giảng dạy tiếng Anh và từ điển cũng không nằm ngoại lệ. Bạn hoàn toàn có thể download ứng dụng hoặc truy vấn từ trên website https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/.

Phần mềm sử dụng bản dich Anh – Anh giúp bạn học hiệu quả hơn, cung cấp nghĩa và ngữ pháp từ đơn giản đến nâng cao, giúp bạn mở rộng thêm thành ngữ, tiếng lóng,.. có liên quan.

Ưu điểm của Từ điển Oxford là có 350.000 từ mới và hàng ngàn từ và câu độc quyền được Oxford nghiên cứu. Ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm từ tự động nhanh chóng và có các gợi ý khi tìm kiếm và đặc biệt không cần kết nối internet khi tra cứu.

Hi vọng với những phần mềm dịch thuật tiếng anh được giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm công cụ học tập, giao tiếp và dịch thuật. Bạn có thể thử nghiệm tất cả công cụ trên để tìm ra cho mình ứng dụng tối ưu và tiện lợi cho mình.

Với các phần mềm học tiếng anh cấp tốc trực tuyến có thể giúp cho quá trình học tiếng anh của bạn dễ dàng hơn phần nào. Nhưng dù sao đó chỉ là các phần mềm, và chỉ có thể giúp cho các bạn 1 phần nào đó, để phát triển nhanh hơn các bạn cần phải có người chỉ dẫn.

Việc học với giáo viên bản ngữ cũng như những giáo viên có kinh nghiệm học tập, làm việc lâu năm tại Mỹ, Canada, Úc giúp bạn nâng cao khả năng phát âm chuẩn “native speaker”. Đến với trung tâm Anh ngữ Du học ETEST nơi đào tạo thành công rất nhiều bạn sinh viên và giúp cho các bạn sinh viên đạt được các xuất học bổng.

Với đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp các trường danh tiếng trên khắp thế giới, khi các bạn đến với Etest sẽ có một lịch trình học riêng biệt giúp phát triển các kỹ năng của các bạn một cách nhanh chóng.

Để được tư vấn lộ trình học tiếng Anh chuẩn hóa IELTS, TOEFL, SAT, ACT, bạn có thể đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/lien-he/

Leave a Reply

Your email address will not be published.