Anh ngữ Etest > Tin tức > Kinh nghiệm luyện thi IELTS > Cách luyện thi Ielst cho người mới bắt đầu hiệu quả cao

Cách luyện thi Ielst cho người mới bắt đầu hiệu quả cao

Hiện nay, rất nhiều bạn muốn lấy được chứng chỉ IELTS – International English Language Testing System bởi tính ứng dụng của nó trong học tập cũng như công việc vô cùng cao. Tuy nhiên, để lấy được chứng chỉ IELTS không phải dễ vì nó là sự tổng hợp của bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn nên tránh việc xem IELTS như chỉ là một tấm bằng, một tấm vé thông hành trong công việc mà hãy xem IELTS là sự minh chứng cho việc bạn hiểu gì, biết gì về tiếng anh. Cho nên, nếu bạn đang có dự định học IELTS, hãy bắt đầu từ ý chí, mong muốn học tập và ứng dụng được tiếng Anh trong thực tế nhé. Dưới đây là những cách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất.

cách luyện thi IELTS cho ngừoi mới
Cách Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả cao

Đối với những bạn có ý định luyện thi IELTS, rất dễ bị bối rối khi không biết phải bắt đầu ôn luyện từ đâu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các bước chỉ dẫn cách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả cao.

Hiểu rõ về Cấu trúc của Kỳ thi IELTS

Để có chiến lược ôn thi IELTS đúng đắn, bạn phải hiểu rõ cấu trúc của kỳ thi gồm những gì để lên kế hoạch ôn luyện hiệu quả với khả năng vốn có của bản thân.

Kì thi IELTS có 2 hình thức dựa vào mục đích học: Academic – Học thuật và General – Tổng quát.

 • Academic – Học thuật: đánh giá khả năng học tập và nghiên cứu, phù hợp với những bạn có ý định đi du học.
 • General – Tổng quát: yêu cầu cao về các kĩ năng giao tiếp và kiến thức xã hội, phù hợp với những người mong muốn định cư, làm việc tại ngước ngoài hoặc tại những công ty có hoạt động liên quan đến yếu tố nước ngoài.

Bài thi IELTS kiểm tra toàn bộ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc viết. Mỗi bài thi trên mỗi kỹ năng gồm:

 • Phần nghe: 4 phần với 40 câu hỏi, hoàn thành trong 30 phút.
 • Phần nói: 3 phần với thời lượng tầm 11-14 phút.
 • Phần đọc: 3 phần với 40 câu, hoàn thành trong 60 phút.
 • Phần viết: 2 bài viết, hoàn thành trong 60 phút, mỗi bài yêu cầu độ dài 150-250 từ.

Thi thử để biết khả năng mình đến đâu

Để giúp bạn nhận ra mình đang đứng ở xuất phát điểm nào để có được một chiến lược ôn tập đúng đắn, hãy tiến hành thi thử IELTS online tại etest.edu.vn. ETEST có bài kiểm tra thử trình độ mô phỏng sát với kì thi IELTS thực tế để đánh giá trình độ của bạn.

cách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu
Thi thử IELTS để kiểm tra trình độ bản thân

Trong quá trình học IELTS, cứ cách một khoảng thời gian nhất định, bạn nên làm bài test một lần để nhận ra cách học của mình có thật sự hiệu quả và tốc độ tiến bộ của bản thân như thế nào.

Làm quen, kết bạn với tiếng Anh

Giai đoạn này dành cho những bạn mới bắt đầu học IELTS từ con số 0 hoặc vốn tiếng Anh nhỏ. Những bạn đủ tự tin rằng mình đã có một vốn tiếng Anh cơ bản có thể bỏ qua bước này và tiến hành bước tiếp theo.

Đây là giai đoạn giúp bạn làm quen với sự tồn tại của tiếng Anh trong cuộc sống của mình, biến tiếng Anh trở thành một người bạn, một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Việc đầu tiên là bạn càn có một cuốn từ điển thật “xịn” để học tiếng Anh. Bạn có thể tra từ online (Cambridge Dictionary- mình highly recommended các bạn dùng từ điển này nha, Lạc Việt, Oxford dictionary, Google dịch,..) hoặc qua ứng dụng điện thoại (Tflat, Oxford Dictionary of English,…)

Đưa tiếng Anh vào trong các hoạt động giải trí hằng ngày: tích cực nghe nhạc tiếng Anh, xem phim bằng english subtitle (bạn có thể xem phim ở engsub.org, kissanime.com – hoạt hình), đọc báo bằng tiếng anh (entrepreneur.com, newyorktimes, vietnamnews, theguardian.com, newscientist.com hoặc bloomberg.com.), xem nhiều video tiếng anh như TedTalk, các bài diễn văn của Steve Jobs, Jack Ma,.. các video tạo động lực bằng tiếng Anh. Trong khi video tiếng Anh, bạn nên ghi ra giấy và đọc to những từ vựng mà mình chưa biết để tự học nâng vốn từ vựng nữa nhé.

Khi đã quyết tâm học IELTS, bạn nên dành nhiều thời gian trong ngày, ít nhất 3 tiếng, để thực hiện những việc này nhé. Để có thể đẩy nhanh quá trình, bạn cũng có thể dành nhiều thời gian hơn trong ngày để thực hiện. Và nên nhớ rằng phải kiên trì mỗi ngày, cố gắng đừng nản và đừng bỏ cuộc giữa chừng nhé.

Luyện tập 4 kỹ năng IELTS cho Người mới Bắt đầu

Học ngữ pháp

Đa số các bạn đều không thích học phần này vì nó quá khô khan, nhưng cũng hày cố hắng lên nhé các bạn vì không có ngữ pháp thì sẽ rất khó viết cũng như nói một câu hoàn chỉnh. Đối với mục tiêu IELTS 0 – 5.0, bạn chỉ cần ôn lại những điểm ngữ pháp đã học thời cấp 3 là đủ hoặc tải cuốn Grammar English Basic để ôn luyện lại. Đừng cố gắng học ngữ pháp quá khó nhé vì thì IELTS không cần và áp dụng trong thực tế cuộc sống về sau cũng không nhiều.

Ngoài ra, mình cũng giới thiệu cho các bạn 3 quyển sách ngữ pháp IELTS cực hay:

 • English Grammar in Use (4th edition)
 • A practical English grammar (4th edition)
 • IELTS Language Practice

Học phát âm

Thường thì chúng ta luôn hâm mộ những người có phát âm hay mà ít quan tâm đến họ đạt IELTS bao nhiêu. Để luyện phát âm, bạn có thể sử dụng giáo trình luyện phát âm giọng mỹ American Accent Video Training Program. Hoặc bạn có thể lên kênh Youtube Rachel’s English để luyện tập.

cách luyện kỹ năng ielts
Luyện tập 4 kỹ năng IELTS cho Người mới Bắt đầu

Ngoài ra, còn có các cuốn sách luyện phát âm hay: Bộ American Accent Training của Ann Cook.  Những phần mềm: Tell Me More English hoặc English Study Pro 2012.

Học Listening

Bạn nên cố gắng luyện tập nghe mỗi ngày, luyện nghe theo bộ đề Cambridge English và  IELTS Listening Recent Actual Tests 2007 – 2011.

Học các tips hướng dẫn nghe, những kinh nghiệm để làm tốt bài nghe của thầy cô tại ETEST.

Phương pháp luyện nghe hiệu quả: NGHE VÀ CHÉP CHÍNH TẢ.

Sau khi nghe, bạn chép chính tả lại đúng 100% những gì mà mình nghe được. Vừa nghe, bạn nên kết hợp với luyện pronunciation.

Mới bắt đầu, bạn nên nghe: VOA news( Anh Mỹ), BBC 6 minutes English, British Council Elementary Postcards( Anh- Anh),..

Nâng cao hơn, bạn nên nghe: VOA news, British Council Elementary Postcards chọn cấp độ nâng cao.

Học Reading

Tham khảo các tips Reading trong bí kíp “Tự học từ 5.5 lên 8.0” phần Reading

Luyện tập làm bài tập phần Reading heo bộ đề Cambridde English và  IELTS Listening Recent Actual Tests 2007 – 2011, The Official Cambridge Guide to IELTS, Bộ actual reading (đề thi thật)

Đọc sách, truyện, tin tức tiếng Anh thường xuyên, note những điểm ngữ pháp, từ vựng mà bạn quan tâm.

Học Speaking

Tham khảo Tips của các giảng viên tại ETEST. Ngoài ra thầy cô cũng sẽ tận tình và hướng dẫn bạn cách “ăn” điểm trong phần này.

Luyện tập nói những chủ đề IELTS có thể thi.

Sách để các bạn tự luyện tập thêm: 31 High-Scoring Formulas To Answer The IELTS Speaking Questions.

Quan trọng là bạn phải nói được rõ ràng và đúng ngữ pháp. Việc này có vẻ khó vì bạn không có nhiều hiểu biết về phát âm. Thầy cô ở ETEST sẽ cố gắng sửa, giúp bạn phát âm tốt nhất có thể.

Học các “good vocabulary” trong sách 31 formulas IELTS speaking.

Học phát âm qua các kênh youtube của người bản xứ.

Học Writing

Ôn lại ngữ pháp cơ bản: English Grammar in Use (4th edition), Practical english grammar (4th edition). Chú ý các cấu trúc câu: so sánh hơn kém, so sánh cao nhất, quá khứ đơn, cấu trúc dự đoán tương lai, mạo từ, các thời, cấu trúc bị động, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ,..

Luyện viết về các chủ đề thường xuyên, đọc các bài mẫu,…

Nếu bạn tự tin mình có thể tự học tốt và đạt điểm cao thì bạn cứ kiên trì cách học trên. Nhưng nếu bạn không thể khẳng định mình có thể làm tốt, mình khuyến khích bạn nên tham gia khóa luyện thi IELTS tại trung tâm tiếng Anh. ETEST là trung tâm mình nghĩ vô cùng chất lượng để các bạn học luyện thi IELTS có thể thành thạo đồng thời cả 4 kỹ năng một cách đồng đều: Lớp học nhỏ, tối đa 6 học sinh, tăng tương tác; thầy cô, người dẫn đường: tốt nghiệp đại học thế giới, cựu giám thị thi IELTS ở IDP, British Council; trang bị toàn diện và thực hành liên tục kĩ năng làm bài; giáo trình, kho đề thi sát thực tế,

Tham khảo chi tiết chương trình IELTS ở ETEST và để nhận lộ trình học IELTS cá nhân hóa phù hợp với mục tiêu và kiểm tra IELTS miễn phí tại: Học luyện thi IELTS tại Anh ngữ ETEST

Khóa học tiếng Anh IELTS

Giải đề thi IELTS

Thực hành giải đề thi thường xuyên trong cả 4 kỹ năng trên để giúp bản thân tiến bộ từng ngày. Bạn có thể tham khảo các đề thi cũ. Hoặc đến với ETEST, bạn sẽ có được một kho đề đồ sộ sát với thực tế để bạn tha hồ thực tập. Giáo viên cũng sẽ giúp bạn chữa bài và chỉ ra những chỗ còn yếu kém để bạn cải thiện.

Địa chỉ:

 • Address:     Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3.  (093 380 6699)
 • Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7   (093 780 6699)

Website:  etest.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.