Anh ngữ Etest > Tin tức > SAT > CẢI THIỆN KỸ NĂNG TOÁN KHI LUYỆN THI SAT VÀ ACT

CẢI THIỆN KỸ NĂNG TOÁN KHI LUYỆN THI SAT VÀ ACT

Cả ACT lẫn SAT đều đánh giá các kỹ năng toán học trung học phổ thông của các thí sinh tham dự. Các thí sinh có thể đi chuyên sâu hơn về kiến thức và kỹ năng toán học bằng cách học những bộ môn khác liên quan tới môn toán học như đại số. Điều này bao gồm một số lớp học mà một số trường nhất định có thể phân loại là môn tự chọn. 

Dưới đây là một trong những ví dụ môn học không phải toán học nhưng có thể giúp các thí sinh rèn luyện cho phần toán học của ACT lẫn SAT:

  • Kinh Doanh.
  • Kỹ Thuật.
  • Khoa Học Tự Nhiên.

Kinh Doanh

Mặc dù môn kinh doanh được phân loại là môn học xã hội nhưng kinh doanh là sự kết hợp từ kế toán, kinh tế và thống kê đều liên quan tới những con số. Những lớp kinh doanh vỡ lòng đều giới thiệu các chủ đề tài chính cốt lõi như thuế và lãi suất, và các chủ đề này cho học viên cơ hội được thực hành với số học, phân số, phần trăm, v.v

Những sinh viên kinh doanh có thể đoán trước được rằng họ sẽ làm việc với những biểu đồ cơ bản và công thức thể hiện mối quan hệ giữa các biến số, ví dụ như giá cả thị trường và nhu cầu thị trường.

Tuy nhiên không phải khóa học kinh doanh nào cũng giống nhau, một số lớp học kinh doanh tập trung vào các khía cạnh xã hội và kỷ luật. Ví dụ, một số trường trung học nhất định có những môn như tâm lý học và lịch sử kinh doanh. Mặc dù các lớp học này có giá trị tương đương với các lớp học kinh doanh khác nhưng lại không giúp nhiều cho học sinh trau dồi các kỹ năng về toán học phù hợp cho luyện thi ACTluyện thi SAT. Vì vậy nếu các học sinh muốn cải thiện kỹ năng toán học của mình, bạn nên tìm các khóa học kinh doanh nhấn mạnh về các khía cạnh như kế toán và phân tích.

Kỹ Thuật

Kỹ sư là một khóa học kết hợp giữa khoa học và công nghệ để hợp lý hóa các bản thiết kế, xây dựng và sử dụng các kết cấu, động cơ và máy móc. Đối với các học sinh có sở trường là xây dựng và giải quyết vấn đề, một khóa học kỹ sư có thể kích thích kỹ năng của họ. Vì ngành kỹ sư phụ thuộc vào rất nhiều vào vật lý, và môn vật lý là ngành học dựa trên toán học. Cho nên một lớp kỹ sư cũng có thể mở rộng kỹ năng toán học.

Kỹ sư là môn học áp dụng hầu hết các định luật vật lý cơ bản. Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng một kỹ sư phải xây dựng một lối vào đường cao tốc, về cơ bản là cần một mặt phẳng nghiêng để duy trì giao thông. Để thiết kế một đường dốc lý tưởng và an toàn nhất, kỹ sư phải tính toán cường độ khác nhau và các lực như trọng lực và ma sát phải đặt ở các góc khác nhau. Điều này cơ bản phức tạp hơn là nói vì các công thức yêu cầu kiến thức số học và các lượng giác cơ bản, cả hai kiến thức này đều có trong phần thi toán học của ACT và SAT. 

Khoa Học Tự Nhiên

Khoa học tự nhiên là một nhánh của khoa học liên quan đến sinh học, địa chất, hóa học, vật lý, thiên văn học và các khía cạnh khác của thế giới vật lý. Bất kỳ môn khoa học tự nhiên nào cũng dính dáng đến các khái niệm toán học xuất hiện dưới hình thức nào đó trên ACT và SAT. Như việc sử dụng các ký hiệu khoa học thường xuyên để thể hiện khoảng cách trong thiên văn học, các phương trình vật lý cho ánh sáng và quang học liên quan đến sin và cosin, hoặc các tỉ lệ xác suất trong sinh học di truyền.

Hãy nhớ rằng một số khóa học cấp ba của bạn có thể là môn khoa học tự nhiên dưới dạng tự chọn. Bạn có thể nhận ra được thể loại khoa học nào trong các khóa học được đặt tên hấp dẫn đây không?

  • Khoa học trong nấu nướng và làm bánh
  • Tìm kiếm sự sống trong vũ trụ
  • Hành vi động vật

Các câu trả lời là: hóa học cho Khoa học trong nấu nướng và làm bánh; thiên văn học cho Tìm kiếm sự sống trong vũ trụ; và sinh học cho hành vi động vật. Trường học đôi khi sẽ dùng tiêu đề môn học để tạo hứng thú cho học sinh tham gia các môn khoa học mà bình thường các bạn cảm thấy nhàm chán.

Nếu bạn không chắc chắn khóa học sẽ giúp cải thiện kỹ năng toán học của bạn, hãy hỏi trực tiếp người hướng dẫn khóa học, yêu cầu xem qua giáo trình khóa học hoặc nghiên cứu sách giáo khoa khóa học.

Không phải là người yêu toán học? Đừng lo lắng. Có rất nhiều lựa chọn để rèn luyện các kỹ năng toán học ACT và SAT của bạn ngoài lớp toán.

Trung tâm luyện thi ACT / luyện thi SAT tốt tại TPHCM

Nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, không phải tuýp người tự học,  bạn nên tìm đến một trung tâm luyện thi ACT/ luyện thi SAT tốt để rèn luyện những kỹ năng toán học cần thiết để thi ACT/SAT và đạt điểm tối ưu. Ở tại thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều trung tâm anh ngữ luyện thi, một trong những trung tâm uy tín tốt nhất ở Sài Gòn chính là trung tâm Anh ngữ Du học ETEST. 

Khóa học luyện thi ACT tại ETEST giúp học viên củng cố kiến thức nền tảng và phát huy tối đa khả năng tư duy đồng thời huấn luyện kỹ năng, chuẩn bị tâm lý và chiến thuật làm bài thi. Qua khóa học, học viên sẽ phát triển được kỹ năng đọc hiểu, viết học thuật và các khả năng: lý luận, diễn đạt, phân tích và tổng hợp.

Ngoài ra, các khóa luyện thi SAT tại ETEST còn cung cấp cho học viên một lộ trình luyện tập khép kín từ trình độ cơ bản cho đến trình độ cao để có thể tham dự kỳ thi quốc tế này với kết quả cao nhất. Chúng tôi không chỉ đơn thuần luyện thi mà còn tích hợp kiến thức kỹ năng mềm và định hướng du học cho học viên. Chương trình dạy linh hoạt, được chia thành nhiều cấp lớp, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau.

Khóa học Luyện thi SAT tại ETEST, mỗi học viên được thiết kế lộ trình học cá nhân hóa theo từng cấp độ. ETEST cam kết tăng đến 200+ điểm SAT sau mỗi khóa học. Khóa học luyện thi SAT tại ETEST giúp học viên nâng cao khả năng suy luận hợp lý, tổng hợp và đánh giá các vấn đề về xã hội và khoa học. Không chỉ vậy, học sinh còn được rèn luyện tư duy phản biện, hiểu tâm lý người ra đề để từ đó có cách giải quyết câu hỏi chính xác. Khóa học sẽ định hướng xây dựng tính kỷ luật và phương pháp học tập hiệu quả trong môi trường học thuật. 

ĐIỂM KHÁC BIỆT LUYỆN THI SAT TẠI TRUNG TÂM ANH NGỮ ETEST 

► Lớp học nhỏ tối đa 6 học viên

► Trang bị toàn diện kiến thức và chiến thuật làm bài

► Giáo viên giữ kỷ lục SAT 1600/1600

► Giáo trình định chuẩn được cập nhật và biên soạn từ những tổ chức uy tín dẫn đầu về SAT và đúng chuẩn đề thi của College Board 

► Luyện tập thường xuyên với ngân hàng bài tập và đề thi chính thống gồm kỹ năng Đọc – Viết và Toán

► Chương trình học linh hoạt, được chia thành nhiều cấp độ

► Chuyển tiếp Chiến lược Viết luận săn học bổng du học thành công

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.