CHIA SẺ MỘT SỐ KINH NGHIỆM, MẸO HAY KHI LÀM BÀI THI TOEFL

Tận dụng tối đa thời gian bạn phải chuẩn bị cho bài thi TOEFL. Cho dù bạn có làm bài thi trên giấy hoặc trên máy vi tính, thì sự chuẩn bị cẩn thận và kỹ lưỡng sẽ được phản ánh trong điểm TOEFL mà bạn nhận được. Hãy dành ra đủ thời gian cho việc chuẩn bị TOEFL để bạn có thể biết được những điểm mạnh của bạn và những điểm yếu của mình ở đâu. Điều này sẽ giúp bạn quyết định được phần cần trọng tâm vào khi chuẩn bị cho kỳ thi này. Nếu bạn làm bài thi TOEFL trên giấy thì hãy thực hành 1 số đề thi và sau đó tập trung vào luyện thi TOEFL mà bạn yếu. Dành thời gian để ôn lại những phần bạn làm tốt, nhưng hãy đầu tư thời gian để khắc phục những phần bạn thấy yếu nữa.

Làm quen với những hướng dẫn và câu hỏi trước khi làm bài thi TOEFL. Mỗi một phần của bài kiểm tra đều có giới hạn về thời gian, và nếu bạn muốn tận dụng tối đa thời gian được cho phép. Hãy sử dụng một phần trong sự chuẩn bị của bạn để trở nên quen với hướng dẫn cho từng phần và cách mà những câu hỏi sắp xếp như thế nào. Sau đấy bạn có thể sử dụng tất cả thời gian của bạn vào việc trả lời câu hỏi thay vì xem lại các hướng dẫn.

kinh nghiem lam bai thi toefl
Mẹo hay và kinh nghiệm làm bài thi toefl

Để đạt được số điểm cao nhất trong kỳ thi TOEFL, hãy sẵn sàng cho những điều kiện kiểm tra và hãy tập luyện tốt. Những mẹo và chiến lược làm bài thi:

Phần Nói Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thi Toelf

Trong suốt phần thi nói, với mỗi phần, bạn sẽ có thời gian ngắn để sắp xếp những suy nghĩ của bạn trước khi trả lời. Có 2 phần sẽ yêu cầu bạn nói về 1 chủ đề quen thuộc. 4 phần còn lại sẽ được “kết hợp”, yêu cầu bạn phải nói để trả lời những gì bạn nghe và đọc được. Nói càng trôi chảy điểm càng cao, không cần nói quá nhanh nhưng cũng đừng nên quá rề rà. Hạn chế lắp bắp ậm ừ. Nói to, rõ.

Đọc hiểu Các Mẹo Trong Bài Thi Toefl

Đầu tiên đọc lướt qua đoạn văn để nắm được ý chính. Bạn có thể xem lại và tìm ra những chi tiết cụ thể. Trả lời những câu hỏi có liên quan đến từ vựng và những chi tiết đầu tiên. Sau đó hãy chuyển đến phần hỏi về ý chính của bài hay yêu cầu bạn đưa ra suy luận.

Hãy nghĩ về cách đơn giản nhất và rõ ràng nhất để trình bày ý tưởng của mình. Nếu như một đáp án lựa chọn nghe có vẻ ngớ ngẩn hoặc là quá phức tạp, khả năng đáp án đó sai. Sử dụng kiến thức ngữ pháp chia đều cho phần thi này.

Việc đọc sách, truyện tiếng Anh và đọc tin tức trên BBC, New York Times ngoài các sách chuyên môn của TOEFL iBT sẽ tạo nên thói quen phản ứng nhanh với các câu hỏi trong bài thi

Nghe Bí Quyết Nghe Trong Bài Thi Toefl

Hãy làm quen với tiếng anh như bạn có thể, bao gồm cả việc học từ vựng và các thành ngữ. Thực hành nói tiếng anh hằng ngày; nó sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn với nó và hiểu nó hơn.

luyen thi va hoc sat tai sai gon
Giữa các trung tâm luyện thi SAT tại Sài Gòn, Thì Lựa chọn tốt nhất nên là ETEST?

Nhận biết được thông tin quan trọng. Nhưng định nghĩa thế nào là quan trọng? Nghĩa là những thông tin sẽ là câu trả lời cho câu hỏi. Ghi chép lại thông tin quan trọng. TOEFL không được vừa nghe vừa trả lời câu hỏi  mà phải nghe hết cả bài nghe dài rồi mới được trả lời. Do đó nếu bạn không ghi chép lại bạn sẽ không trả lời được câu hỏi. Khi làm bài luyện nghe, bạn nên để ý kĩ sau mỗi phần nghe thường hỏi về cái gì, từ đó dần dần sẽ nhận ra được

Cố gắng nghe càng nhiều càng tốt. Kỹ năng note-taking là tối cần thiết, take note càng nhiều key word càng có khả năng hoàn thành bài tốt.

Viết luận Những Điều Cần Biết Trong Bài Thi Toefl

Chuẩn bị một vài phút trước khi viết sẽ giúp bạn viết một bài luận có trọng tâm và tổ chức hơn. Điều quan trọng là phát triển những ý tưởng của bạn và diễn đạt chúng một cách rõ ràng, sử dụng những ví dụ để hỗ trợ chúng. Mặc dù bài luận không cần hoàn hảo quá về ngữ pháp nhưng hãy cố gắng mắc ít lỗi nhất có thể. Luôn luôn dành ra vài phút trước khi kết thúc để kiểm tra lại bài của mình.

Tips cho phần viết thì có khá nhiều, các bạn có thể làm 1 cái blog nho nhỏ, mỗi ngày viết về một chủ đề nào đó như nhật ký chẳng hạn. Ngoài ra thì nên viết mỗi ngày, một ngày viết 2 bài essay khoảng 300-400 chữ. Các chủ đề khác nhau có thể kiếm trên mạng và trong các sách luyện viết. Barron có một số các bài essay mẫu được đánh giá cao mà các bạn có thể tham khảo. Cố gắng viết cho các câu văn chuyển ý, liên kết với nhau sao cho mượt mà và hạn chế lỗi văn phạm ở mức thấp nhất.

Thái độ học cũng là yếu tố quan trọng. Cho dù học gì, trước hết bạn phải xây dựng được cho mình ý thức và sự yêu thích dành cho môn học. Thêm vào đó, sự chuẩn bị và trau dồi TOEFL từ sớm cũng tạo nền tảng giúp bạn đạt điểm cao sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button