COLLEGE BOARD SẼ DỪNG TỔ CHỨC KÌ THI SAT SUBJECT VÀ SAT WITH ESSAY

Vừa qua, hội đồng tổ chức thi chứng chỉ SAT – The College Board chính thức thông báo ngưng tổ chức bài thi SAT Subject Tests™ (hay còn gọi là SAT II) và phần thi phụ SAT Essay (nằm trong chứng chỉ SAT I). Tuy nhiên, học sinh tại Mỹ và quốc tế vẫn có thể đăng ký và tham dự vào kỳ thi chứng chỉ SAT II và phần thi viết luận SAT I từ đây đến khi kết thúc đợt thi tháng 06/2021.

“Nhằm giúp học sinh và sinh viên thích nghi với tình hình hiện hữu và những thay đổi trong quy trình tuyển sinh đại học, College Board đảm bảo các chương trình của chúng tôi có thể phù hợp với nhu cầu thực tiễn này. Chúng tôi đang thực hiện một số thay đổi để giảm thiểu yêu cầu đối với học sinh.

Chúng tôi không còn cung cấp bài kiểm tra SAT SUBJECT ở U.S. Tuy nhiên, vì bài kiểm tra này đang được sử dụng trên phạm vi quốc tế cho nhiều mục đích khác nhau, chúng tôi sẽ tổ chức thêm hai kỳ thi nữa, vào tháng 5 và tháng 6 năm 2021, dành cho sinh viên quốc tế.

+ Những học sinh đã đăng ký cho bài kiểm tra SAT SUBJECT sắp tới ở Hoa Kỳ sẽ tự động được hệ thống hủy bỏ với khoản lệ phí được hoàn lại.

+ Những học sinh đã đăng ký hoặc dự định đăng ký bài kiểm tra SAT SUBJECT ở ngoài phạm vi Hoa Kỳ vẫn có thể hoàn thành bài thi thông qua kỳ thi vào tháng 6 năm 2021. Những sinh viên không muốn làm bài kiểm tra này có thể liên hệ với bộ phận  Dịch vụ Khách hàng để hủy thi và nhận lệ phí hoàn lại.

Chúng tôi đã liên lạc với các trường đại học thành viên và họ sẽ quyết định các hình thức để xem xét và chấm điểm bài thi của học sinh. Các bạn học sinh nên cập nhật những thông tin mới nhất trên trang web của các trường đại học về những chính sách nộp đơn xét tuyển.

 

Chúng tôi cũng sẽ ngừng tổ chức bài thi SAT Essay sau kì tuyển sinh tháng 6 năm 2021.

+ Những sinh viên hiện đã đăng ký hoặc dự định đăng ký cho kỳ thi SAT with Essay vẫn có thể hoàn thành bài thi vào tháng 6 năm 2021. Tùy theo ý muốn, học sinh có thể hủy bỏ phần luận văn tùy chọn của SAT qua tài khoản trực tuyến của họ mà không mất phí, việc thay đổi chỉ có hiệu lực trước khi hết hạn đăng ký.
+ Sau tháng 6 năm 2021, phần thi SAT Essay sẽ chỉ có ở những tiểu bang đặc biệt yêu cầu phần thi này trong SAT School Day. Học sinh có kế hoạch thi SAT School Day  nên kiểm tra với trường của mình về việc liệu bài luận có được đưa vào hay không.

Kỹ năng viết vẫn luôn cần thiết cho sự chuẩn bị vào đại học và SAT vẫn tiếp tục đánh giá khả năng viết lách cũng như là chỉnh sửa học thuật nhưng có thể là qua một hệ đánh giá khác. Các bài tập trong phần SAT Reading & Writing luôn là một trong số những thước đo hiệu quả nhất của SAT.

 

Khi nào thì được đăng ký cho kỳ thi SAT mùa thu năm 2021 và mùa xuân năm 2022?
Đơn đăng kí cho mùa thu năm 2021 và mùa xuân năm 2022 sẽ được mở vào tháng 6 năm 2021.

 

Tại sao chúng tôi ngừng tổ chức SAT Subject Test?

Chúng tôi đang giảm thiểu gánh nặng thi cử lên sinh viên. Phạm vi tiếp cận rộng rãi và tính khả dụng phổ thông của môn AP cho thấy các bài kiểm tra SAT Subject không còn cần thiết để học sinh thể hiện kiến thức của họ.

 

Tôi nên làm gì nếu đã đăng ký hoặc dự định thi SAT Subject Test?

Những sinh viên ở Hoa Kỳ đã đăng ký Bài kiểm tra môn học vào tháng 5 và / hoặc tháng 6 năm 2021 sẽ tự động bị hủy đăng ký và hoàn lại phí mà cần thao tác thêm gì nữa. Nếu bạn dự định nộp điểm bài kiểm tra SAT Subject, hãy trực tiếp hỏi các trường đại học mà bạn dự định xét tuyển để có những cách thay thế để làm đơn xét tuyển của bạn đẹp hơn.

Sinh viên ở ngoài phạm vi Hoa Kỳ vẫn có thể làm Bài kiểm tra SAT Subject vào tháng 5 và / hoặc tháng 6 năm 2021. Tìm hiểu với các trường đại học bạn dự định đăng ký để biết chính sách bài kiểm tra SAT Subject của họ để bạn có thể quyết định xem nó có đem lại giá trị cho bạn hay không. Trong trường hợp không muốn làm bài kiểm tra Subject nữa, bạn có thể liên hệ với Bộ phận Dịch vụ Khách hàng để hủy đăng ký và nhận tiền hoàn lại hoặc thay đổi đăng ký để tham gia kỳ thi SAT. Cách tốt nhất để liên hệ với Dịch vụ khách hàng là gọi + 1-212-713-7789 (quốc tế). Giờ Dịch vụ là từ 9 giờ sáng – 6 giờ tối ET, Thứ Hai – Thứ Sáu. Nếu bạn không thể gọi, hãy gửi email cho bộ phận chăm sóc khách hàng tại sat@info.collegeboard.org và đừng quên cung cấp các thông tin sau: tháng thi, năm thi, họ, tên, địa chỉ đầy đủ, ngày sinh và tên trường.

Khi nào thì sinh viên quốc tế muốn làm bài Kiểm tra Chủ đề vào tháng 5 và tháng 6 sẽ bị cắt đăng ký?

Bạn có thể tìm thấy ngày và hạn chót của Kỳ thi SAT và Kỳ thi SAT Quốc tế tại đây.

 

Tại sao sinh viên quốc tế vẫn có thể làm Bài kiểm tra SAT Subject đến hết tháng 6, nhưng sinh viên Hoa Kỳ thì không?

Bài kiểm tra SAT Subject được sử dụng trong phạm vi quốc tế cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như để đánh giá tuyển sinh vào các trường đại học hoặc thay thế chứng chỉ địa phương tương đương để vào các trường cao đẳng hoặc làm chứng chỉ cho sinh viên quốc tế dự định học ở một số quốc gia.

 

Tôi đang ở Hoa Kỳ. Tôi có nên đi ra nước ngoài để thực hiện các Bài kiểm tra SAT Subject quốc tế không?

Các cơ quan quản lý quốc tế chỉ dành cho sinh viên sống bên ngoài Hoa Kỳ.


Tôi đã làm bài kiểm tra SAT Subject. Liệu các trường đại học vẫn chấp nhận những điểm số đó?

Chúng tôi đã liên hệ với các trường đại học thành viên của mình và họ sẽ quyết định xem có nên xem xét điểm kiểm tra SAT Subject của sinh viên hay không và làm thế nào. Sinh viên nên vào trang web của các trường đại học để cập nhật thông tin mới nhất về chính sách xét tuyển của họ.

 

Việc gửi điểm cho SAT Subject Test sẽ là một lựa chọn trong bao lâu?

Học sinh có thể tiếp tục gửi điểm kiểm tra SAT Subject của mình.

 

Làm thế nào tôi có thể thể hiện kỹ năng của mình trong các lĩnh cụ thể khi không có cơ hội làm các Bài kiểm tra SAT Subject?

Chúng tôi đã tiếp tục đa dạng hóa và mở rộng khả năng tiếp cận các khóa học AP, cho phép học sinh thể hiện kỹ năng của mình thông qua các môn học đầy tính thử thách. Nhiều trường đại học đã sử dụng việc tham gia khóa học AP và điểm thi làm tiêu chí đánh giá khả năng và sự quan tâm của học sinh đối với một lĩnh vực chủ đề cụ thể. Hơn nữa, các trường đại học cũng có quyền truy cập thông tin về kết quả học tập của học sinh trong các môn học chính thông qua điểm SAT, bảng điểm trung học, lựa chọn khóa học và các hình thức khác. Kiểm tra trực tiếp với các trường đại học mà bạn dự định đăng ký để biết các cách thay thế để làm hồ sơ của bạn tốt hơn.

 

Tại sao College Board không tiếp tục SAT Essay?

Chúng tôi đang điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu thay đổi của sinh viên và trường đại học. Thay đổi này chỉ đơn giản là hợp lý hóa quy trình cho những sinh viên có các cơ hội khác phù hợp hơn để chứng tỏ  họ có thể viết một bài luận như một phần công việc mà họ làm trước khi vào đại học.

 

Tôi nên làm gì nếu tôi đã đăng ký hoặc dự định thi Bài luận SAT tùy chọn?
Học sinh vẫn có thể tham gia kỳ thi SAT with Essay cho đến hết tháng 6 năm 2021. Kiểm tra với các trường đại học mà bạn dự định đăng ký để biết chính sách Bài luận SAT của họ, từ đó có thể quyết định xem liệu việc thi Bài luận SAT tùy chọn có giá trị đối với bạn hay không. Nếu bạn không muốn tham gia phần viết luận tùy chọn của kỳ thi SAT, bạn có thể hủy thông qua tài khoản trực tuyến của mình mà không mất phí thay đổi, cho đến khi hết hạn đăng ký. Để biết thông tin về cách thêm Bài luận vào đăng ký SAT của bạn, hãy truy cập collegereadiness.collegeboard.org/sat/register/policies-requirements/changes.

 

Nếu tôi nộp thì các trường cao đẳng vẫn xét điểm Bài luận chứ?

Bạn cần liên hệ với các trường đại học mà bạn quan tâm về chính sách của họ. Nếu bạn làm bài thi SAT with Essay, các trường đại học có thể xét điểm số của bạn như một phần trong quá trình đánh giá toàn diện của họ. Học sinh đã đăng ký SAT with Essay có thể hủy bỏ phần Bài luận nếu họ muốn.”

 

Nguồn: The College Board (http://spr.ly/6188HZX7G)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button