CON EM BẠN VÀ NỀN GIÁO DỤC HOA KỲ – MỘT VIỄN CẢNH CỦA BẬC CHA MẸ

Một nền giáo dục mang lại cơ hội mà không phương pháp nào khác có thể mang lại. Đây là điểm khác biệt cốt lõi, một chất xúc tác đưa đến thành công. Hoa Kỳ cung cấp một trong những nền giáo dục có chất lượng cao nhất thế giới. Triết lý giáo dục cùng những tiêu chí cao, cùng với tầm cỡ lớn lao của Hoa Kỳ cung cấp cho người học nhiều văn bằng đa dạng và các cơ sở giáo dục khác nhau để theo học.

 

Là bậc cha mẹ, bạn muốn bảo đảm rằng nhà trường nơi bạn gửi con em tới học sẽ đào tạo tốt nhất cho chúng với những cơ hội tương lai sự nghiệp thành công nhất. Hãy cân nhắc các yếu tố sau khi tìm trường:

 

  • Đừng chỉ quan tâm đến danh tiếng của nhà trường, mà còn nên cân nhắc đến hệ thống bằng cấp.
  • Cựu sinh viên: trường có thể cung cấp những ngành nghề gì cho sinh viên sau khi tốt nghiệp?
  • Các giáo sư của trường có những học vị và kinh nghiệm giảng dạy ra sao? Kiến thức của họ có được cập nhật hay không?
  • Sĩ số mỗi lớp: một số sinh viên học tốt hơn nếu trong lớp có ít sinh viên, giúp giáo sư có thể theo dõi tiến bộ của từng sinh viên trong lớp dễ dàng hơn.
  • Các dự án thực hiện trong lớp là gì, những thí nghiệm, các công việc tại phòng thí nghiệm, việc học nội trú, … có được cung cấp đầy đủ và phù hợp hay không? Nền giáo dục Hoa Kỳ sử dụng đa dạng kỹ thuật giảng dạy và học thuật. Sinh viên không chỉ học thuộc lòng mà còn qua những ứng dụng những điều đã học. Đây là tính ưu việt của hệ thống giáo dục.
  • Có dịch vụ dạy kèm thêm hay không? Nhiều trường cung cấp dịch vụ kèm cặp thêm về toán, tiếng Anh và viết văn. Các văn bằng thường kèm thêm chương trình dạy kèm cho môn học.
  • Có dịch vụ hướng nghiệp hay không?

 

Nếu con em bạn cần cải thiện kỹ năng ngoại ngữ, bạn nên cho các em học thêm một chương trình tăng cường tiếng Anh. Điều này không những cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của các em mà còn là sự chuẩn bị tốt cho các em thấu hiểu tiếng Anh chuyên ngành khi các em bắt đầu học các chương trình chính khóa đại học.

 

Một yếu tố quan trọng khác mà phụ huynh cần lưu ý là vấn đề an toàn của sinh viên trong khi theo học tại Hoa Kỳ. Đất nước này là nơi khá an toàn cho sinh viên nước ngoài theo học. Cũng như nhiều đất nước khác, nơi đây coi trọng những giá trị đạo đức và lương tri con người. Nhiều làng đại học có hệ thống an ninh và bảo vệ riêng kèm theo các dịch vụ như cử người đi kèm hay dịch vụ đưa đón vào ban đêm…

 

Khi dành cho con em cơ hội học tập tại Hoa Kỳ, bạn đã dành cho con em mình một vận hội tốt. Các em sẽ được đào tạo trong một nền văn hóa ưu việt. Mặc dù trải nghiệm văn hóa không được trình bày trong sơ yếu lý lịch, nhưng kỹ năng giáo dục thì có. Khi đề cập tới quá trình được đào tạo với những văn bằng được cấp tại Hoa Kỳ sẽ giúp các em nổi bật trong số những ứng viên xin việc khi các em bắt đầu sự nghiệp của mình.

Nguồn:https://www.studyusa.com/en/a/778/your-child-their-u-s-education-a-parent-s-perspective

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button