CUỘC CHẠY ĐUA CÔNG NGHỆ

Khi các kỹ sư điện giới thiệu với thế giới thế hệ điện thoại di động đầu tiên vào cuối những năm 70 đầu những năm 80, họ đã không thể tưởng tượng ra thế giới ngày nay như thế nào. Ngày nay, điện thoại di động có các tính năng như thanh toán và họp có hiển thị hình ảnh, tất cả đều nhờ vào bộ vi xử lý nhiều tính năng nằm trong máy.

Nền kinh tế ngày nay là nền kinh tế thị trường quốc tế có mối liên kết chặt chẽ nơi mà ý tưởng là động lực chính chứ không phải là hàng hóa cơ bản. Tiến bộ trong công nghệ đã làm thay đổi cách con người sinh sống trên toàn thế giới và các công ty cũng tận dụng điều này. Những người được đào tạo về kỹ thuật và có sáng tạo đang được trọng dụng.

Giáo dục Công nghệ tại Mỹ

Các trường cao đẳng và đại học của Mỹ có nhiều chương trình với các chuyên ngành như an ninh mạng, thiết kế giao diện người dùng và công nghệ không gian địa lý. Khóa học của chương trình bao gồm cả học lý thuyết và thực hành.

Xu hướng mới trong giáo dục công nghệ là tập chung cao vào “kỹ năng mềm”. Kỹ năng mềm là kỹ năng giao tiếp cần thiết để có hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp. Những kỹ năng này bao gồm kỹ năng giao tiếp viết và nói, quản lý dự án, và hoạt động theo nhóm. Các kỹ năng này sẽ giúp bạn trở thành nhân viên năng động hơn và tăng cơ hội thành công.

Bạn tìm kiếm gì trong một chương trình

Điều quan trọng là chương trình giảng dạy phản ánh công nghệ mới nhất. Vì vậy, trường đại học hoặc cao đẳng phải liên tục cập nhật chương trình giảng dạy để đáp ứng yêu cầu. Không gì có thể tệ hơn khi dành một năm học một công nghệ cụ thể, rồi sau đó đọc một bài báo thông báo rằng công nghệ đó đã lỗi thời.

Trường nên cung cấp cho sinh viên thiết bị cần thiết để học trong lĩnh vực bạn yêu thích. Ví dụ như sẽ không có ý nghĩa nếu như sinh viên học về kỹ thuật mạng tại một trường mà không có thiết bị cần thiết phục vụ cho việc thực hành.

Sinh viên trong chương trình cấp bằng với chuyên ngành cụ thể có thể tiếp cận dụng cụ và thiết bị chuyên ngành tối tân. Sinh viên sẽ rất thích thú nếu như có cơ hội làm việc với các thiết bị mà bạn được biết đến nhưng không có khả năng mua nó. Ngoài thiết bị hiện đại, tốc độ kết nối mạng cũng quan trọng không kém. Kết nối nhanh được ưu tiên hiện nay vì máy tính cá nhân đã trở nên ngày càng thông dụng. Nhiều trường cao đẳng và đại học Mỹ thậm chí còn có kết nối mạng gigabit. Điều này giúp sinh viên có khả năng phát triển ứng dụng mới và sáng tạo trong truyền thông mạng, mà không bị hạn chế bởi kết nối internet.

Tìm kiếm trường với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Một điều cũng rất quan trọng là chương trình nên cân nhắc tư vấn của các chuyên gia công nghệ khi lên kế hoạch chương trình trong tương lai. Một trường luôn cởi mở và hợp tác với cộng đồng xung quanh sẽ được cập nhật thông tin sớm nhất về công nghệ mới.

Bằng cấp và Chứng chỉ

Bạn có thể tìm được rất nhiều công việc trong ngành công nghệ với Chứng chỉ hoặc Bằng Liên Kết Khoa Học Ứng Dụng. Bạn có thể nhận được các loại bằng này khi học tại trường cao đẳng kỹ thuật hoặc cao đẳng cộng đồng, trường dân lập đào tạo chuyên ngành, và công ty đào tạo. Ngoài ra, bạn có thể học tiếp để lấy bằng cử nhân hoặc bằng thạc sỹ nếu bạn muốn học về quản lý, nghiên cứu hoặc một vị trí an ninh trong ngành công nghệ.

Các chuyên ngành Công nghệ 

  • Kỹ thuật Điện: Kết hợp công nghệ và kỹ thuật trong các lĩnh vực như robot, mô phỏng và hệ thống thời gian thực.
  • Khoa học Máy tính: Kết hợp các lĩnh vực tiên tiến như phần mềm, ngôn ngữ lập trình, đồ họa, hệ thống điều hành và giao diện người dùng.
  • Công nghệ thông tin (IT): Cài đặt và lên cấu hình phần mềm và phần cứng, quản lý dữ liệu, mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính, thiết kế dữ liệu và phần mềm, và quản lý và điều hành toàn bộ hệ thống.
  • Phát triển phần mềm: Viết chương trình ứng dụng kinh doanh giúp máy tính có thể đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau. Điều đó đòi hỏi việc phân tích các kết quả mong đợi, luồng thông tin, và viết và kiểm tra mã code.
  • Phát triển web: Phát triển ứng dụng dựa trên máy chủ sử dụng các gia thức web tiêu chuẩn. Điều đó đòi hỏi kết hợp IT và kỷ năng phát triển phần mềm, với khả năng thiết kế giao diện người dùng hỗ trợ chức năng.

Nguồn: http://www.studyusa.com/en/a/784/studying-technology-at-a-u-s-university

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button