ĐẠI DIỆN ETEST TRÌNH BÀY TẠI DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ

Tháng 9 vừa qua, cô Nguyễn Phượng Hoàng Lam – Tổng Giám đốc ETEST là đại diện Việt Nam duy nhất có phần trình bày tại ASEAN Education Roundtable For Study States tổ chức bởi Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

ASEAN Roundtable for Study là sự kiện được Lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức thường niên nhằm lắng nghe chia sẻ và đề xuất từ các tổ chức giáo dục, đơn vị tư vấn du học để có những chính sách du học thu hút và hỗ trợ học sinh / sinh viên quốc tế gần sát với nhu cầu của phụ huynh và học sinh, sinh viên.

Là đơn vị kinh nghiệm 10 năm đào tạo chương trình săn học bổng toàn diện với nhiều thành tích học viên đạt có điểm số cao như IELTS 8.5 – SAT 1580 và nhận học bổng tại các trường Đại học danh tiếng như Vanderbilt Univertisy, University of California Berkeley, Emory University, University of Melbourne…, Anh ngữ Du học ETEST tự hào là đại diện duy nhất của Việt Nam trình bày tại Diễn đàn Bàn tròn Giáo dục năm 2021.

 

Cô Nguyễn Phượng Hoàng Lam đại diện Việt Nam phát biểu tại ASEAN Education Roundtable for Study States

Tại đây, cô Nguyễn Phượng Hoàng Lam đã đưa ra số liệu về Tình hình du học Mỹ tại Việt Nam trong giai đoạnh 2019 đến 2021, đại dịch SARS-CoV-2 đã tác động như thế nào đến du học và ý kiến của phụ huynh và sinh viên về phương pháp dạy học online tại các trường Trung học và Đại học ở Mỹ.

Theo thống kê của Open Door Report, năm 2019 Hoa Kỳ đón tiếp số lượng sinh viên quốc tế và Việt Nam cao nhất (lần lượt là 1,095,299 và 24,392) trong thời gian 10 năm trở lại. Và khi có sự xuất hiện của cái tên Covid-19, năm 2020 đánh dấu sự giảm sút về thị trường du học tại Mỹ (giảm 2% so với năm 2019) và sinh viên Việt Nam chuyển hướng đến các nền giáo dục tại quốc gia khác hoặc học ở các trường Đại học tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Mặc dù vậy nhưng các từ khóa liên quan đến du học Mỹ hay học bổng du học Mỹ vẫn luôn nhận được sự quan tâm của người dùng khi luôn đứng đầu về số lượng tìm kiếm trong năm 2021. Điều đó chứng minh Mỹ là thị trường chưa bao giờ giảm sức nóng. Sở hữu 17 / 50 trường Đại học đứng đầu thế giới với nhiều thành tựu và cá nhân được ghi nhận, đặc biệt khối ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế, Luật, STEM và sự xuất hiện của những ngành học mới như Data Analysis, Business Analysis… giúp Mỹ giữ vững ngôi vị hàng đầu qua các năm.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, bà Hoàng Lam đưa ra nhận định về lợi thế cạnh tranh giữa các quốc gia đối thủ về giáo dục của Mỹ như Úc, Canada, Anh hoặc ngay tại Việt nam về chất lượng, cơ sở vật chất cũng như các chính sách hỗ trợ học sinh – sinh viên. Người đại diện ETEST cũng đưa ra các đề xuất dựa trên góc nhìn của mình để góp phần đưa ra chiến lược thu hút sinh viên quốc tế đến với Mỹ.

Phần cuối buổi diễn đàn, ETEST nhận được đánh giá cao từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ vì cung cấp thông tin vô cùng hữu ích và góc nhìn đa chiều về tình hình du học Mỹ. Hy vọng buổi hội nghị là dịp để các cơ quan và trường học tại Mỹ hỗ trợ thêm nhiều cơ hội và điều kiện tốt cho những sinh viên tương lai cũng như hiện tại.

Với kinh nghiệm và kiến thức về thị trường giáo dục các quốc gia và sự đánh giá của cơ quan lãnh sự, Anh ngữ Du học ETEST ngày càng khẳng định vị thế của mình trong đào tạo các chứng chỉ tiếng Anh chuẩn hóa và tư vấn lộ trình săn học bổng. Với mục tiêu giúp học sinh trở thành phiên bản tốt nhất của mình và đạt được ước mơ du học, ETEST đặt lộ trình chuyên biệt cho từng học viên để mỗi cá nhân có cơ hội phát triển tiềm năng theo cách riêng của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button