Anh ngữ Etest > Tin tức > Kinh nghiệm luyện thi IELTS > Trọn bộ đề luyện thi IELTS Reading có đáp án hay nhất

Trọn bộ đề luyện thi IELTS Reading có đáp án hay nhất

Trong IELTS, Reading được nhiều người đánh giá là phấn khiến họ hoa mắt chóng mặt. Bởi thông thường, phần đề thi IELTS Reading rất dài. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết nếu như bạn nắm được chiến thuật làm đề thi. Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này. Vậy thì, những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây rất đáng để tham khảo đấy!

Những điều cần biết về bài thi IELTS Reading

Bộ đề thi test bao gồm các bài tập mô phỏng như một đề thi IELTS thực tế. Tại đây, sẽ có 2 bài test ứng với 2 hình thức thi Academic và General Training. Trong đó, mỗi bài kiểm tra sẽ có tổng cộng 40 câu hỏi. Bạn nên đặt thời gian để có thể hoàn thành bài thi trong vòng 60 phút, ít hơn càng tốt.

de thi ielts reading
IELTS Reading là phần thi khá khó bởi độ dài của đề

Ở cuối mỗi bài sẽ có những đáp án chuẩn xác để giúp bạn đối chiếu sau khi đã làm. Với những bạn sắp sửa đi thi quốc tế, chắc chắn đây là bộ tài liệu xứng đáng bỏ thời gian để ôn luyện.

Bên cạnh đó, với những bạn có nền tảng kiến thức vững chắc, muốn luyện đề để có nhiều tích lũy kinh nghiệm, đừng ngần ngại thử qua test 2 bài. Tuy nhiên, các bạn nên trau dồi kiến thức vững vàng trước khi bước vào thi. Bởi nếu chưa có nhiều kiến thức mà thi bộ đề khá khó này sẽ dễ khiến bạn bị nản chí.

Tổng hợp các bộ đề thi IELTS Reading có đáp án

IELTS Reading được đánh giá là một trong những phần thi khó nhất với bất kỳ thí sinh nào. Bởi cách thức thi cũng như độ dài của nó. Các bài Reading này thường rất nhiều chữ. Chính vì vậy, bạn cần xây dựng được khả năng đọc nhanh cũng như hiểu được đại ý của chúng.

Thông thường, có rất nhiều chủ đề từ những vấn đề khoa học phức tập cho đến các bài xã luận về tâm lý và môi trường. Mỗi bài Reading thường có chủ đề khác nhau và khá phức tạp mà bạn có thể khó nắm bắt được. Chính vì vậy, hãy luyện tập phần này thật nhuần nhuyễn để nâng cao khả năng chắt lọc thông tin phù hợp với các đáp án.

de ielts reading

Hiện nay, các bạn có thể tham khảo, download 10 bộ đề thi Reading có đáp án được cung cấp rất nhiều trên mạng. Làm thử 10 bộ đề này sẽ giúp bạn nắm được khả năng của mình. Đồng thời tự tin hơn khi làm đề thi thật.

  • Đề 1
  • Đề 2
  • Đề 3
  • Đề 4
  • Đề 5
  • >Đề 6
  • Đề 7
  • Đề 8
  • Đề 9
  • Đề 10

Một số nguồn luyện IELTS Reading

Việc luyện IELTS Reading là hết sức quan trọng. Chính vì vậy, bạn cần nắm được nguồn luyện được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Luyện cho người mới học lâu không đọc

Trong trường hợp này, bạn bắt đầu đọc các bài ngắn. Đồng thời, làm những bài tập để nâng cao khả năng vốn từ của mình thông qua http://esl.about.com/od/beginnerreadingskills/

Người đọc ở trình độ khá hoặc đã lâu

Với những bạn thuộc trình độ khá, việc đọc các bài ngắn cũng giúp các bạn rất nhiều khi có thể lấy lại cảm hứng cũng như tốc độ đọc dù khó hay dễ. Theo đó,

http://www.esl-lounge.com/student/reading-pre-intermediate.php

http://www.els-lounge.com/level2readwrite.php

http://elt.oup.com/student/naturalenglish/pre/?cc=us&selLanguage=en

de thi ielts reading

Với những bạn ở trình độ tầm 4.0

Với những bạn thuộc trình độ này, có thể bắt đầu bằng việc đọc các bài ở các trang dưới đây:

http://www.els-lounge.com/student/reading-intermediate.php

Với những bạn trình độ 4.5 – 5.5+

Với những bạn cần tăng kỹ năng đọc hiểu, nắm bắt ý, nắm bắt mục đích người viết và tăng từ vựng theo nhiều chủ đề khoa học. Những web cụ thể:

Http://www.newscientist.com

http://www.economist.com/

Trình độ 6.0+

Ở trình độ này, các bạn cần duy trì việc đọc hàng ngày các báo cáo khoa học, sách khoa học, sách chuyên ngành để duy trì kỹ năng đọc.

Http://digital-photography-school.com/how-to-photograph-sunrises-and-sunsets/

de thi ielts reading

Chiến thuật làm bài thi IELTS Reading

Khi làm bài thi, các bạn cần nắm được những chiến thuật mà chúng tôi chia sẻ:

– Đầu tiên, các tay chơi cần đọc kỹ đề bài và xác định dạng câu hỏi trong đề. Bởi mỗi dạng câu hỏi sẽ có những cách trả lời khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu của đề. Ví dụ nếu dạng câu hỏi Short Answer Question thì trong đề bài sẽ có những lưu ý.

– Tiếp đó hãy đọc câu hỏi, trả lời và xác định keyword chính của đề để tìm kiếm thông tin trong đoạn văn.

– Dự đoán thông tin nào là đáp án hoặc liên quan đến đáp án cần tìm. Sau đó, xác định đến đáp án, ví dụ nên điền từ gì, chọn heading như thế nào…

– Áp dụng thủ thuật skim – scan trong bài Reading IELTS: đọc lướt và lọc ý chính, thông tin liên quan đến keyword trong câu hỏi để tìm đáp án.

– Nếu chắc chắn chọn được đáp án đúng cần trả lời ngay. Tuy nhiên thí sinh cần để ý đến các bẫy lồng ghép ở câu trước hoặc câu sau có keyword.

de thi ielts reading

Mẹo thi IELTS Reading đạt điểm cao

Làm IELTS Reading cần có mẹo làm bài được nhiều chuyên gia chia sẻ

Thi IELTS không chỉ cần nắm được chiến thuật mà mẹo được chia sẻ từ những người thi trước.

Đọc kỹ và tuân theo hướng dẫn của đề

Theo đó, bạn không nên vội vã thực hiện bài kiểm tra. Việc đầu tiên cần làm chính là đọc kỹ các hướng dẫn từ đề bài nhằm xác định được yêu cầu làm gì. Có như vậy, chúng ta mới định rõ được hướng đi thích hợp và hạn chế trường hợp làm sai yêu cầu, sai đề khiến mất điểm không đáng có.

Chắc cú ngữ pháp, không sai chính tả

Lỗi ngữ pháp, chính tả là điều hết sức quan trọng trong bài kiểm tra Reading. Nếu sai 1 chữ cũng có thể thay đổi nghĩa câu trả lời. Vậy nên, bạn hãy kiểm tra và soi xét đáp án thật kỹ. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để lấy trọn số điểm.

Phát triển và mở rộng hơn những chiến thuật ứng với mỗi loại câu hỏi

Đây là một trong những kỹ năng tối quan trọng quyết định đến điểm số của bạn. Ví dụ cụ thể:

-Với dạng “multiple choice questions”: bạn nên đọc câu hỏi và lướt sơ qua các đáp án có thể có cái nhìn tổng quát trước. Sau đó, cần suy nghĩ kỹ và sử dụng cách thức để loại trừ nhằm đưa ra câu trả lời chính xác.

– Head Matching: bạn nên đọc kỹ các title và đoạn văn đã cho để xác định được câu chủ đề. Tuy nhiên, phương pháp này không bao giờ cho bạn đáp án đó có thể là bẫy của đề thi. Vậy nên, không quá phụ thuộc vào nó mà cần sử dụng kỹ năng đọc hiểu để đưa ra đáp án chính xác.

Một số vấn đề cần lưu ý

de thi ielts reading

Làm đề thi cần nắm được những lưu ý nhất định. Theo đó:

-Đối với dạng điền từ, luôn luôn xác định loại từ cần điền. Chú ý đến các yếu tố chính tả. Ngoài ra đừng điền quá giới hạn cho phép. Có từ dấu gạch nối ở giữa như cutting-edge được tính là 1 từ.

– Trước khi bắt tay vào làm bài, dành 1 đến 2 phút để đọc lướt qua để nắm ý chính. Có thể đọc thêm các câu mở đầu của từng đoạn văn và gạch chân từ khóa chính.

– Trong cầu hỏi, cần khoanh tròn vào từ khóa quan trọng, gạch chân từ khóa phụ.

– Câu hỏi sẽ không lấy trực tiếp toàn bộ dữ kiện có sẵn từ bài được hướng dẫn sử dụng những câu tương đồng. Thiếu vốn từ vựng sẽ dẫn đến nhiều sai lầm khi làm bài thi.

– Không được dành quá nhiều thời gian để giải 1 câu hỏi.

– Thông thường, khi luyện đề thi, đừng thực hiện bấm đồng hồ trong 60 phút. Lúc này, bạn cần giảm xuống 50 phút làm bài. Đây chính là mẹo giúp bạn đẩy mạnh cường độ tập trung lên mức cao nhất.

Tham khảo chi tiết chương trình IELTS ở ETEST và để nhận lộ trình học IELTS cá nhân hóa phù hợp với mục tiêu và kiểm tra IELTS miễn phí tại: Học luyện thi IELTS tại Anh ngữ ETEST

Học luyện thi IELTS

Kết luận:

Test bài thi IELTS reading thực sự cần thiết trong việc thi IELTS. Hy vọng với những thông tin được chúng tôi tổng hợp dưới đây bạn sẽ nắm được những kiến thức chuẩn xác nhất. Đồng thời, nắm được chiến thuật cũng như mẹo làm bài thi nhanh chóng, chuẩn xác. Chắc chắn, khi áp dụng đúng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi thi IELTS. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.