ĐIỂM DANH 5 NGÀNH HỌC CÓ TIỀM NĂNG NHẤT CHO DU HỌC SINH TẠI MỸ

Mỹ từ lâu vốn là một trong những quốc gia dẫn đầu trong sự tiến bộ với nền giáo dục tiên tiến và phong phú. Vậy những ngành học đang sốt xình xịch tại xứ cờ hoa là gì? Cùng ETEST đón đầu xu hướng du học đang được người người nhà nhà du học sinh săn đón khi đến Mỹ ngay hôm nay thông qua cổng thông tin U.S. News nhé!

ngành học hot tại mỹ

Khoa học dược phẩm/dược sĩ (pharmaceutical science)

Học sinh mới tốt nghiệp sẽ được tham gia vào quá trình hình thành, sản xuất, hoặc đưa sản phẩm ra thị trường tại các công ty dược phẩm của Mỹ. Với mức lương trung bình của ngành này khoảng $113,000, ngành dược là ngành duy nhất không phải kĩ sư lọt vào danh sách top 10 ngành có lương cao nhất tại nước Mỹ.

Kĩ sư cơ khí/điện/cơ điện tử (mechanical/electrical/mechatronics engineer)

Các ngành kĩ sư vẫn còn rất được săn đuổi, đặc biệt là kĩ sư cơ điện tử đào tạo sinh viên sản xuất và làm việc với các thiết bị cơ khí như động cơ, robot… và chuyển hóa các thông tin cảm ứng sang mệnh lệnh. Kĩ sư cơ điện tử đang ngày càng trở thành một ngành vô cùng quan trọng và có tiềm năng thay đổi tương lai con người, chẳng hạn như thiết kế xe tự động, robot thông minh, trí tuệ nhân tạo…. Học sinh học xong có thể dễ dàng tìm được việc làm tại các công ty có nhu cầu như Uber, Tesla, Facebook, Google…

Kinh tế (Business)

Mỹ luôn là quốc gia có mức GDP đứng đầu thế giới với các ngành kinh tế vẫn còn rất được trọng dụng và các trường đại học kinh tế tại Mỹ thường đứng đầu các bảng xếp hạng thế giới. Tuy nhiên đối với học sinh du học, mức độ cạnh tranh và số lượng học sinh đi theo những ngành này vô cùng đông dẫn đến tình trạng không có việc làm nếu bạn chưa nghiên cứu kỹ. Lựa chọn tốt nhất là đi theo con đường tài chính định lượng (Quantitative Finance), được cho là một trong những ngành khó nhất trong kinh tế vì cần nhiều kiến thức xác suất thống kê và vì thế thị trường việc làm cũng dễ thở hơn, hoặc ngành Quản lý Hệ thống Thông tin Máy tính (Computer Information System), hay ngành Phân tích Kinh doanh (Business Analytics)…

Công Nghệ Thông Tin (Computer Science)

Mặc dù từng là một trong những ngành tiềm năng nhất để có cơ hội làm việc tại Mỹ, nơi nổi danh với hàng ngàn start-up kì lân công nghệ, nhưng những năm gần đây mức độ phát triển của ngành có dấu hiệu chậm lại. Tuy nhiên, không vì thế mà ngành Công nghệ thông tin có dấu hiệu giảm nhiệt trong cộng đồng du học sinh đâu nhé.

Khoa Học Dữ Liệu (Data Science)

Với thông tin ngày càng có sức ảnh hưởng to lớn lên đời sống con người, sự phát triển của doanh nghiệp, sự hình thành của những đột phá mới trong công nghệ… khoa học dữ liệu là chủ đề nóng bỏng nhận được sự quan tâm đặc biệt của gần như tất cả các công ty công nghệ hàng đầu như Google, Facebook, Amazon… và là chủ đề cạnh tranh gắt gao của các cường quốc như Mỹ, Trung Quốc, Nga. Vì thế, việc làm của ngành này không hề thiếu, ít nhất là với thời điểm hiện tại. Khoa học dữ liệu góp phần khổng lồ trong các phát minh công nghệ gần đây nhất như nhận dạng ngôn ngữ, xe tự động, nhận dạng hình ảnh, thói quen mua sắm của khách hàng, trí tuệ nhân tạo…

Mỗi ngành nghề sẽ có những thay đổi nhất định từng thời điểm và cần được được cập nhật liên tục với các chuyên gia. Với kinh nghiệm tư vấn lâu năm và hệ thống mạng lưới với các trường hàng đầu, Tiếng Anh Du học ETEST tin rằng sẽ giúp học viên xác định rõ ngành nghề phù hợp và nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.

Khóa học Viết luận Săn học bổng AMP là chương trình được thiết kế dựa vào thế mạnh và tính cách của từng học viên để thiết kế lộ trình thông minh cho từng cá nhân, xây dựng hồ sơ săn học bổng từ các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ và trên thế giới.


ETEST – TIẾNG ANH DU HỌC
🏫 Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
🏫 Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, Phường Tân Phú, Quận 7
 Hotline: 028 3930 5266

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button