Anh Ngữ Du Học ETEST > Thông tin học bổng > ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG TẠI CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY (CALTECH)

ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG TẠI CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY (CALTECH)

“Một viện đào tạo thì khác gì so với một trường Đại học?” Đây có thể là một câu hỏi mà các bạn đang có nhu cầu luôn cần lời giải đáp. Một viện đào tạo cũng là một nơi đào tạo bằng Cử nhân và Sau Đại học như các trường Đại học khác. Hiện nay tại Hoa Kỳ, có rất nhiều viện đào tạo tốt và được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn. Trong số đó là California Institute of Technology (Caltech).

dieu kien xin hoc bong tai California Institute of Technology
California Institute of Technology (Caltech)

California Institute of Technology được đánh giá là một viện đào tạo bậc cao nhất toàn cầu với nhiều thành tích đáng nể trên các bảng xếp hạng Đại học thế giới. Với nhiều thành tích đáng nể nên việc xin một suất học bổng cũng trở nên khó khăn đối với các bạn học sinh, sinh viên. Vậy làm thế nào để đạt được một suất học bổng như mong muốn? Hãy cùng ETEST hiểu nhé!

Giới thiệu California Institute of Technology (Caltech)

California Institute of Technology với tên gọi đầu tiên là Đại học Throop – trường dạy nghề do Amos G. Throop (chính trị gia, doanh nhân) thành lập vào năm 1891. Vào năm 1920 Đại học Throop sau nhiều lần đổi tên đã chính thức đổi thành California Institute of Technoloy – Viện công nghệ California (Caltech).

Nhắc đến Caltech, người ta không thể không nhắc đến các thành tích đáng nể mà sinh viên trường đạt được cũng như những thành tích do chính ngôi trường này đạt được. Ngôi trường từ ngày đầu tiên thành lập đã được rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng ở thế kỉ 20. Phải kể đến như George Ellery Hale, Robert Andrews Millikan,…

Sau khi loại bỏ hệ đào tạo dự bị và dạy nghề, Caltech được chính phủ và bộ giáo dục Hoa Kỳ chú ý đến rất nhiều về cách giảng dạy chất lượng và có nhiều sinh viên đạt thành tích vượt bậc. Caltech được xem là một trong số nhóm nhỏ các viện công nghệ ở Hoa Kỳ tập trung chủ yếu đào tạo ngành Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng. Caltech cũng được xem là một đối thủ đáng gờm và cạnh tranh lâu năm đối với Viện Công nghệ Massachuseltts.

dieu kien xin hoc bong tai California Institute of TechnologyThành tích trường California Institute of Technology

 • Top 1 các trường Đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education.
 • Top 5 trường đại học hàng đầu theo QS đánh giá.
 • Từng có 57 người đạt Huân chương Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, 32 người nhận được giải Nobel (giảng viên, cựu sinh viên).
 • Các ngành học đều được đánh giá rất cao: các ngành học đều năm ở các vị trí cao như ở Top 6, Top 7 bảng xếp hạng ngành học Toàn cầu.

Sinh viên tại trường:

Trường có tổng cộng đến hơn 2,255 sinh viên: trong đó có 1,001 sinh viên theo học Cử nhân và 1254 sinh viên theo học Sau Đại học. Sinh viên quốc tế đến từ các nước khác nhau chiếm đến 25%.

Ngành đào tạo của Caltech

California Instutite of Technology đào tạo rất nhiều ngành học ở các cấp bậc khác nhau như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD) và cả bằng cấp Cao đẳng. Chuyên ngành nổi bật được tập trung chủ yếu là Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng.

Học phí trường California Institute of Technology

Theo thống kế đến 2016-2017, học phí sẽ ở mức $45,864 (chưa gồm các khoản phí khác như bảo hiểm y tế: $1,731 …)

Chi phí sẽ có thay đổi theo năm và tùy thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn.

dieu kien xin hoc bong tai California Institute of Technology

Học bổng trường Caltech

Nhà trường luôn tạo điều kiện và đưa ra những suất học bổng, những khoản mức vay hợp lí cho sinh viên theo 4 dạng sau:

 • Học bổng từ nhà trường: đây là loại học bổng dễ dàng cho sinh viên xét duyệt và nhận học bổng. Học bổng này không đòi hỏi sinh viên phải hoàn trả lại.

Sinh viên sẽ được trao học bổng theo nhu cầu, sau khi sinh viên hoàn thành thủ tục và đơn xin trợ cấp, nhà trường sẽ tự động xét duyệt cho sinh viên nhận học bổng từ Học viên và chính phủ liên bang. Tuy nhiên, các mức học bổng và cách thức xét tuyển sẽ thay đổi khác nhau theo từng khu vực khác nhau.

 • Học bổng từ các nguồn ngoài nhà trường: Học bổng này thường do các công ty hoặc các nhà doanh nghiệp lựa chọn và trao tặng và không bắt buộc sinh viên phải hoàn trả lại sau khi có việc làm. Học bổng này sẽ được thay thế cho các khoản vay cần thiết và việc làm cho sinh viên trong thời gian học tập hoặc trong các kì nghỉ.
 • Việc làm thêm: đây là một điều hợp lí dành cho sinh viên theo học tại Caltech. Sinh viên sẽ nhận được trợ cấp thông qua các công viện làm thêm tại trường hoặc các công việc cho chính phủ liên bang hoặc các công việc khác. Sinh viên sẽ được trả khoảng $2,500/năm, đối với sinh viên năm nhất chỉ được trả khoảng $1,350/ năm (không được phép làm việc trong học kì mùa thu).
 • Các khoản vay: đây là điều giúp cho sinh viên rất nhiều trong suốt quá trình học tập. Tất cả các khoản vay của sinh viên sẽ phải được hoàn trả sau khi tốt nghiệp và đi làm. Sinh viên sẽ được gia hạn thời gian trả các khoản vay.

Điều kiện xin học bổng tại California Institute of Technology 

Đối với tất cả các suất học bổng ở các trường cũng như ở Caltech, các bạn đều phải chuẩn tất cả các loại giấy tờ, bằng cấp cần thiết để đạt đủ được điều kiện nhận được học bổng.

dieu kien xin hoc bong tai California Institute of Technology
Cách Nhận Học Bổng Tại California Institute of Technology (Caltech)

Caltech được xem là một trường đào tào hệ Đại học tốt nhất thế giới. Chính vì thế điều kiện để nhận được học bổng cũng rất khó khăn và gắt gao.

 • Bạn phải chuẩn bị một bằng THPT đạt loại xuất sắc/giỏi. Kèm theo đó là những chứng nhận bạn đã tham gia các hoạt động thể thao, các hoạt động xã hội, hoặc chừng bằng chứng nhận giải thưởng các cuộc thi cấp trường, cấp thành phố…. Nếu như bạn có các giải thưởng về khoa học ứng dụng hay kỹ thuật sẽ là một điểm sáng giúp cho đại diện trường Caltech dễ dàng chú ý đến bạn hơn.
 • Đối với các bằng cấp Anh ngữ: TOEFL phải đạt từ 500-550 điểm trở lên, IELTS phải đạt từ 7.0 trở lên.
 • Bên cạnh đó, các bạn cũng phải trải qua các cuộc thi bắt buộc và cần thiết do nhà trường yêu cầu hoặc đó là một chứng nhận cần thiết đi kèm với các chứng nhận khác như SAT, GRE, GMAT …. Tất cả phải đều đạt kết quả cao và đúng yêu cầu.
 • Điều cần thiết và quan trọng hơn hết đó chính là một bài luận hoàn hảo để có thể gây chú ý đối với người đại diện nhà trường. Để họ có thể lựa chọn bạn là một ứng cử viên sáng giá. Đối với Caltech, bạn có thể tham khảo về các ngành/khoa mà Caltech đào tạo, chọn một chủ đề thật ấn tượng về ngành học mà bạn mong muốn hoặc có thể đẩy mạnh vào các ngành nghề chính tại Caltech như Kỹ thuật, Khoa học ứng dụng để làm chủ đề cho bài luận của mình. Điều đó có lẻ sẽ là điểm mạnh cho toàn bộ thủ tục của bạn có thể dễ dàng được chú ý và lựa chọn.
 • Tiếp sau đó bạn sẽ chọn cân nhắc kĩ về các hình thức học bổng của Caltech. Với bốn loại học bổng khác nhau, bạn sẽ phải cân nhắc về tài chính của gia đình cũng như bản thân để chọn học bổng mà mình muốn đạt được. Học bổng là một phần giúp bạn có thể bớt lo âu về tài chính, chi phí sinh hoạt và cả phần học phí. Sau khi lựa chọn được học bổng thích hợp, bạn sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh về tài chính bản thân và gia đình (hoặc người bảo hộ).
 • Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, bạn sẽ phải sẵn sàng để vượt qua vòng phỏng vấn gay gắt và cuộc gặp gỡ với đại diện trường. Bạn sẽ phải tự tin về khả năng Tiếng Anh của mình, tự tin trình bày về mong muốn và khát khao của bạn đối với Caltech. Bạn sẽ làm gì và sẽ thế nào khi được trở thành sinh viên của trường California Institute of Technology (Caltech). Tất cả sự tự tin đó rất quan trọng, phía đại diện trường sẽ chú ý đến lời nói và mong muốn, ước mơ của bạn để họ có thể chắc chắn rằng bạn là một lựa chọn xứng đáng.

Nếu đang có dự định du học Mỹ và đặc biệt là xin học bổng du học, hãy để ETEST giúp bạn thiết kế lộ trình miễn phí dành riêng cho mình thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ Common App, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

Đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/khoa-hoc/chuong-trinh-amp/

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.