DU HỌC MỸ – NÊN LỰA CHỌN KHỐI NGÀNH BUSINESS HAY STEM?

Câu hỏi “lựa chọn chuyên ngành khi du học Mỹ” vốn là trăn trở của nhiều phụ huynh và các du học sinh tương lai. Vậy giữa khối ngành Business và STEM, 2 khối ngành đắt giá được đại đa số du học sinh lựa chọn khi đứng trước ngưỡng cửa du học tại đất nước cờ hoa tràn đầy cơ hội, đâu là cánh cửa cơ hội du học của chính bạn?
Du học Mỹ
Du học Mỹ

►►A. Khối ngành Business – Thủ phủ của các doanh nhân triển vọng

Thế giới phẳng và nền kinh tế toàn cầu hóa là thách thức nhưng cũng là cơ hội to lớn đối với các công dân toàn cầu tương lai. Là sự lựa chọn của phần lớn các du học sinh quốc tế, khối ngành Business vừa có nhiều sự lựa chọn từ các trường đại học tư thục đến các trường đại học công lập tier 1 danh giá, mà còn là con đường sự nghiệp tương lai rộng mở.
Khối ngành Business
Khối ngành Business

– Đa số khối ngành Business có nhu cầu nhân sự lớn không chỉ tại Mỹ mà còn là cả toàn cầu. Môi trường doanh nghiệp năng động, cơ hội làm việc không bao giờ hết và triển vọng nghề nghiệp lâu dài đều giao thoa ở khối ngành triệu đô này.

– New York, Los Angeles, San Francisco, Seattle, Chicago,… những thành phố không ngủ với nhịp độ kinh tế hàng đầu tại Mỹ! Đây chính là những cái nôi ươm mầm cho những doanh nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới.
 
– Với tốc độ phát triển hàng đầu thế giới, Mỹ là đất nước đi đầu với với nền kinh tế vượt bậc. Vì thế, du học Mỹ khối ngành Business sẽ cho du học sinh quốc tế có nhiều lựa chọn phong phú (Tài chính, kế toán, doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế…) và mức độ chuyên sâu của chương trình tại các trường Đại học
 
– Cơ hội tham gia OPT (Optional Practical Training – chương trình thực tập) ở các doanh nghiệp tại Mỹ sau tốt nghiệp với thời hạn đến 12 tháng.
 
– Nhắc đến các đại học danh giá hàng đầu về khối ngành Business, không thể không kể đến:
🎯 Stanford University – #6 N.U (National University) và #1 Best Business Schools
🎯 Harvard University – #2 N.U và #6 Best Business Schools
🎯 Columbia University – #3 N.U và #8 Best Business Schools
🎯 Yale University – #3 N.U và #9 Best Business Schools
🎯 University of Wisconsin–Madison – #46 N.U và #37 Best Business Schools
 
>> Xem thêm bảng xếp hạng từng chuyên ngành tại: https://www.usnews.com/best-graduate-schools/top-business-schools/mba-rankings
 
——————————————-

►► B. Khối ngành STEM – Mảnh đất màu mỡ với cơ hội được săn đón cao

Sự bùng nổ của Cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi nguồn nhân lực khối ngành STEM tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng chuyên môn. Chính vì thế, Mỹ cũng ban hành nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế khối ngành STEM để chiêu mộ nhân tài nhiều hơn.
Khối ngành STEM
Khối ngành STEM
 
– Với nhu cầu nhân lực tăng cao, các ngành STEM đang ngày càng trở nên hot hơn bao giờ hết và đang là nhóm ngành “khát” nguồn nhân lực số trong tương lai. Chính vì thế, không chỉ cơ hội nghề nghiệp cao đối với du học sinh ngành STEM mà đồng thời mức lương trung bình của khối ngành này còn đang dẫn đầu top 10 nghề nghiệp được trả lương cao nhất tại Mỹ.
– Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến Silicon Valley (Thung lũng công nghệ Silicon) – nơi quy tụ những ông lớn ngành Công nghệ chính là vùng trời cơ hội rộng lớn để chúng ta vươn đến giấc mơ và được làm việc với các chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực này.
 
– Điều đặc biệt đối với các sinh viên quốc tế khối ngành STEM có thị thực F-1 tại Mỹ được đãi ngộ ưu ái với hạn mức OPT đến 3 năm ở lại Mỹ và càng nhiều cơ hội định cư cao hơn.
 
– Điểm tên những đại học “đầu tàu” về chất lượng về giảng dạy khối ngành STEM tại Hoa Kỳ:
🔥 MIT (Massachusetts Institute of Technology) – #3 N.U và #1 Engineering Programs
🔥 Standford University – #6 N.U và #2 Engineering Programs
🔥 UC-Berkeley – #22 N.U và #3 Engineering Programs
🔥 CalTech (#12 N.U) và 🔥Georgia Tech (#29 N.U) – đồng hạng #4 Engineering Programs
🔥 Carnegie Mellon University (#25 N.U) ; 🔥University of Michigan–Ann Arbor (#25 N.U) và 🔥 University of Illinois–Urbana-Champaign (#48 N.U)- đồng hạng #6 Engineering Programs
🔥 Cornell University (# N.U) và 🔥Purdue University–West Lafayette (# N.U) – đồng hạng #9 Engineering Programs
>> Xem thêm bảng xếp hạng từng chuyên ngành tại: https://www.usnews.com/best-colleges/rankings/engineering-doctorate
 

Với lợi thế 5 năm định hướng và đồng hành cùng hàng trăm học sinh săn học bổng du học Mỹ thành công tại các Đại học hàng đầu thế giới, Anh ngữ Du học ETEST luôn sẵn sàng trở thành bệ phóng cho bạn vươn đến giấc mơ du học. Bạn đã sẵn sàng lập kế hoạch giành học bổng Mỹ cho bản thân chưa? ► https://etest.edu.vn/chuong-trinh-amp/

Etest
Etest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button