Anh ngữ Etest > Định hướng ngành nghề > Du học mỹ nhóm ngành STEM ở đâu để thành công?

Du học mỹ nhóm ngành STEM ở đâu để thành công?

Nhiều năm gần đây, xu hướng du học ngành STEM tại xứ sở cờ hoa đang được một số lượng lớn các bạn du học sinh quốc tế rất ưa chuộng và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng cao trong ít nhất là 30 năm nữa. Sinh viên tốt nghiệp các ngành thuộc nhóm STEM có khả năng tìm được việc làm cao hơn và nhận được mức lương khá hơn so với SV tốt nghiệp các chuyên ngành khác. Như vậy, sau khi hoàn tất khóa học của mình với tấm bằng cấp từ các trường Đại học danh tiếng của Mỹ, cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ Việt Nam sẽ không chỉ có ở ngay trong nước Mỹ mà các bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc tốt tại bất kì quốc gia nào.

Theo thống kê trên toàn thế giới, nước Mỹ có đến 38% SV quốc tế đăng kí học các ngành thuộc nhóm STEM, theo sau là các cường quốc về giáo dục như Anh (25%), Canada (24%) và Úc (20%). Vậy STEM là gì? Tại sao lại có sức hấp dẫn lớn đối với SV toàn cầu?

STEM là gì?

STEM bao gồm những nhóm ngành liên quan chủ yếu đến các ngành: Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics ). Từ năm 2010 đến nay, số lượng du học sinh quốc tế, trong đó có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, lựa chọn các ngành học thuộc nhóm STEM ngày càng gia tăng. Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là giúp trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến 4 lĩnh vực nêu trên. Các kiến thức và kỹ năng này phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau. Giúp SV không chỉ hiểu biết và nắm rõ về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra được những sản phẩm có ích trong cuộc sống hằng ngày. SV đến học tập các ngành STEM tại Mỹ sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng và đẳng cấp. Với lợi thế của một trong những cường quốc phát triển nhất thế giới về các ngành học trong nhóm ngành STEM, Mỹ đã và đang tạo cho SV nhiều cơ hội thực tập, tiếp xúc với những công nghệ cao, ứng dụng và nguồn tài nguyên dồi dào liên quan đến chuyên ngành học của mình. Học tập và trao đổi với các chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực STEM cũng là cơ hội để các bạn trẻ nâng cao kiến thức của mình.

Tại sao chọn học các ngành STEM tại George Mason University (GMU)?

 • Washington, DC là thành phố tốt nhất để tìm kiếm việc làm tại Mỹ (theo US News & World Report 2011)
 • Washington, DC cũng là thành phố đem lại nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực STEM hơn những nơi khác của Mỹ
 • GMU xếp hạng #22 top các trường hàng đầu về chương trình thực tập cho SV (theo Princeton Review 2016)
 • Các doanh nghiệp/tập đoàn lớn mang lại nhiều chương trình thực tập hoặc việc làm cho SV sau tốt nghiệp tại khu vực Washington, DC: NASA, Boeing, Inova, GeoLogics, SpaceQuest, Oracle, IBM, MedStar Health, JP Morgan Chase, CareFirst, MicroTech…
 • Thành lập năm 1972, GMU là một trong những trường lớn nhất bang Virginia và có truyền thống học tập, nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ.
 • GMU xếp hạng #140 Top các trường ĐH quốc gia, xếp hạng #68 Top Public Schools.
 • Các chương trình đào tạo của GMU đều có thứ hạng tốt trong nước: #110 Best Undergraduate Engineering Programs, #67 Computer Science, #7 Cybersecurity, #27 Systems Engineering (theo US News & World Report 2018).
 • 84% SV Mason tốt nghiệp tìm được việc làm có liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp của mình (theo Mason Career Plans Survey 2016)

GMU (hay Mason) tọa lạc tại Fairfax, là quận đông dân nhất của bang Virginia. Theo đánh giá về thu nhập trung bình, Fairfax là một trong những quận có thu nhập cao nhất nước trong nhiều năm liền. Nền kinh tế của quận chủ yếu tập trung ở mảng dịch vụ và công nghệ. Nơi đây còn là trụ sở của nhiều văn phòng chính phủ và có 10 công ty lớn trong Fortune 500 như Hilton, CSC, Capital One,…

 • Từ khu học xá của GMU đến trung tâm thủ đô Washington, D.C chỉ mất 45 phút lái xe, thuận tiện cho SV tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí, việc làm tại trung tâm kinh tế, chính trị, ngoại giao, văn hóa lớn nhất của Hoa Kỳ.
 • Nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại cho mọi hoạt động nghiên cứu ở tất cả các chuyên ngành đào tạo, cùng với đội ngũ các nhà nghiên cứu đầu ngành để giảng dạy, hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động nghiên cứu sáng tạo của SV.
 • GMU tự hào có 2 giáo sư là chủ nhân của giải thưởng Nobel cao quý về Kinh tế.
 • Có hơn 90% SV tốt nghiệp ĐH George Mason làm việc tại bang Virginia, Maryland và thủ đô Washington.
 • GMU cũng hỗ trợ tối đa cho SV trong khâu hướng nghiệp và tìm việc làm. Mỗi năm, nhà trường tổ chức các buổi Triển lãm nghề nghiệp dành cho SV với sự tham dự của gần 500 nhà tuyển dụng toàn quốc.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì nhu cầu việc làm liên quan đến STEM ngày càng lớn, đòi hỏi ngành giáo dục cũng phải có những thay đổi để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Giáo dục STEM có thể tạo ra những con người đáp ứng được nhu cầu công việc của thế kỷ mới, có tác động lớn đến sự thay đổi nên kinh tế đổi mới.

Học phí George Mason University

 • Pathway: 21.150 USD/kì, 36.800 USD/2 kì, 46.150 USD/3 kì
 • Direct: 36.090 USD/năm

Học bổng du học George Mason University

 • Pathway: 5.000 – 10.000 USD/năm đầu tiên
 • Direct: 2.000 – 10.000 USD/năm

Xem thêm: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm? IELTS 6.0 liệu có đủ?

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.