DU HỌC NGÀNH LUẬT TẠI ĐẠI HỌC MỸ

Là một quốc gia đã trải qua hàng trăm năm cách mạng dân chủ, Hoa Kỳ được biết đến với nền tảng pháp lý vững chắc và công bằng. Có lẽ đó là lý do nhiều luật sư và sinh viên luật từ khắp nơi trên thế giới đều mơ ước được đến học và hành nghề luật sư tại Hoa Kỳ.

Bằng luật tại Mỹ được biết đến với cái tên là Juris Doctor (JD). Là một sinh viên quốc tế, bạn nên lưu ý rằng thông thường, không phải lúc nào bằng JD từ trường luật Hoa Kỳ cũng chuẩn bị bạn cho việc hành nghề luật tại quốc gia của bạn, vì các trường luật Hoa Kỳ dạy luật phổ biến dựa trên hệ thống của Anh. Tuy nhiên, có những công ty luật trên toàn cầu thuê luật sư có bằng J.D. Ngoài ra, các trường học ở Louisiana còn dạy Bộ luật Dân sự, có thể áp dụng ở một số quốc gia khác nhau.

 

du học ngành luật Mỹ

Học luật tại Hoa Kỳ rất khác với học luật ở nhiều quốc gia khác. Trong khi học sinh bắt đầu học luật ngay sau khi tốt nghiệp trung học ở các nước khác, thì ở Mỹ, luật là một lĩnh vực học thuật chuyên nghiệp. Nói cách khác, sinh viên được yêu cầu phải có bằng cử nhân để đủ điều kiện đăng ký vào trường Luật.

 

1/ Các trường luật ở Hoa Kỳ

 

Các trường luật ở Mỹ là một phần của các trường đại học công lập hoặc tư nhân cấp bằng Juris Doctor (J.D.). Chương trình J.D thường kéo dài ba năm cho sinh viên toàn thời gian và bốn năm cho sinh viên bán thời gian. Năm đầu tiên của trường luật nói chung được coi là gian nan nhất cho sinh viên vì độ nặng của các lớp học chính, các kỳ thi và phương pháp dạy đặc biệt Socrates.

 • Lưu ý: Phương pháp Socrates là một kỹ thuật được sử dụng trong hầu hết các lớp học luật trong đó giáo sư kêu gọi sinh viên đứng dậy nêu trường hợp hoặc trả lời câu hỏi dựa trên tính huống tại tòa án. Điều này làm nhiều sinh viên chao đảo, đặc biệt là sinh viên quốc tế – những người có thể ngại lên tiếng trong lớp. Nhưng hầu hết thích nghi với phong cách giảng dạy một cách nhanh chóng.

Là một sinh viên luật năm thứ nhất ở Mỹ, rất có thể bạn sẽ tham gia các khóa học về văn bản pháp lý, hợp đồng, luật tra tấn, luật hình sự và luật hiến pháp, trong số các khóa học khác.

Là sinh viên năm thứ hai, bạn có khả năng tập trung vào các hoạt động khác như Đánh giá pháp luật, Tòa án Moot và các hoạt động ngoại khóa khác mang tính thực hành. Bởi vì hầu hết sinh viên năm hai cần bắt đầu tìm kiếm các cơ hội thực tập giữa năm thứ hai và năm thứ ba, điều cực kỳ quan trọng là họ có được nhiều kinh nghiệm thực tế nhất có thể trong năm thứ hai. Nhiều trong số các thực tập này sẽ dẫn đến cơ hội việc làm toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.

Là sinh viên năm thứ ba, bạn có thể sẽ chọn các môn tự chọn như luật quốc tế, luật nhập cư, luật chống độc quyền hoặc Luật Sở hữu trí tuệ. Sinh viên năm thứ ba thường tập trung hầu hết thời gian của họ vào việc tìm kiếm việc làm và học tập cho kỳ thi Bar Exam

 • Lưu ý: Bar Exam là một bài kiểm tra nhằm xác định xem một ứng cử viên có đủ điều kiện để thực hành luật trong phạm vi quyền hạn của họ hay không. Nếu bạn quyết định hành nghề luật sư ở một quốc gia hoặc tiểu bang khác, bạn có thể phải tham gia kỳ thi thứ hai để trở thành một luật sư có trình độ kép.

2/ Chuyên ngành Luật và Xếp hạng trường học

 

 

Các chuyên ngành về Luật tại Hoa Kỳ bao gồm:

 • Luật quốc tế
 • Luật công
 • Luật hình sự
 • Luật Kinh doanh
 • Luật sáng chế

 Xếp hạng trường luật từ Mỹ cho đến nay là những trường ổn định nhất, hầu như không thay đổi trong 20 năm qua.

Theo tin tức của Hoa Kỳ, đây là những trường luật tốt nhất ở Mỹ vào năm 2020:

 • Đại học Yale
 • Đại học Stanford
 • đại học Harvard
 • Đại học Columbia
 • Đại học Chicago
 • Đại học New York
 • Đại học Pennsylvania
 • Đại học Virginia
 • Đại học Northwestern
 • Đại học California, Berkeley 

 

3/ Làm thế nào để vào trường luật tốt nhất ở Hoa Kỳ

 

Bạn nên biết rằng so với các quốc gia khác trên thế giới, các trường luật ở Hoa Kỳ có những yêu cầu khác nhau. Đây là các bước bạn cần thực hiện trong quá trình nhập học:

 • Hoàn thành bằng Cử nhân – có thể liên quan đến nghiên cứu Luật, nhưng điều đó không bắt buộc. Các trường luật chấp nhận tất cả các ứng viên đã hoàn thành bằng Cử nhân, bất kể ngành học cũ của họ.
 • Tham dự LSAT – một kỳ thi chính thức kiểm tra khả năng phê phán và phân tích của bạn – cần thiết để tiếp tục theo đuổi bằng Luật.
 • Quyết định hai hoặc ba trường luật và bắt đầu áp dụng.

Là sinh viên quốc tế mong muốn theo học cử nhân ngành luật tại Mỹ, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau để có thể săn học bổng du học Mỹ thành công:

 • Điểm trung bình GPA 3 năm học gần nhất đạt 8.0/10 hoặc 3.3/4.0 trở lên và các bằng cấp, chứng chỉ ;
 • Điểm bài thi chuẩn hóa tiếng Anh IELTS 7.0 hoặc TOEFL 90;
 • Điểm bài thi đánh giá năng lực tư duy SAT 1420 hoặc ACT 30;
 • Bài tự luận cá nhân xin học bổng (personal statement) và bài luận phụ tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường;
 • Thư giới thiệu;
 • Resume thể hiện kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa;
 • Và các hồ sơ khác theo yêu cầu của từng trường.

Tại đây, bạn sẽ nộp hồ sơ trên hệ thống chung của các trường đại học của Mỹ như Common App hoặc các hệ thống khác tùy theo từng tiểu bang và trường đại học. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp các bạn đang có kế hoạch du học chuyên ngành luật tại đại học Mỹ lưu cho mình thông tin hữu ích.


Nếu có kế hoạch du học và săn học bổng du học Mỹ nhưng chưa biết được lộ trình phù hợp dành riêng cho mình, khóa học Chiến lược viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng ETEST AMP sẽ giúp các bạn định hướng và hoàn thiện bộ hồ sơ. Điểm khác biệt làm nên thành công của chương trình AMP độc quyền tại ETEST:

1.Chương trình huấn luyện 1 kèm 1 tận tâm xuyên suốt lộ trình 1 năm gồm 12 bước:

Từ những ngày khởi đầu trao đổi kế hoạch và mục tiêu du học của học viên và phụ huynh để lên lộ trình phù hợp cho đến hướng dẫn thủ tục nhập học sau khi đã có Visa. Học sinh được hướng dẫn 1 kèm 1 từ giảng viên là chuyên gia gần 20 năm trong lĩnh vực giáo dục và du học.

Đến với AMP bạn sẽ lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân dựa trên cơ sở khoa học thông qua bài trắc nghiệm ngành nghề chuẩn Mỹ, để từ đó, ETEST cùng phụ huynh và học viên đưa ra một danh sách các trường đại học Mỹ có xếp hạng tốt. Tiếp đến sẽ hướng dẫn viết luận tiếng Anh chuyên sâu và chuẩn bị hồ sơ học bạ, hồ sơ chuẩn hoá, bảng điểm, tài chính và visa.

AMP chú trọng vào giảng dạy, hướng dẫn kỹ năng nghiên cứu và tính kỉ luật trong học tập, quản lý thời gian thông qua việc tìm hiểu hệ thống trường đại học và chủ đề, nội dung bài luận. Qua đó, các bạn được trang bị cho mình phương pháp học tập bậc đại học tại Mỹ.

2. Giáo viên hướng dẫn chuyên môn tốt nghiệp Ivy League

Tự tin sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu như: MIT, NUS, Caltech, UC Berkelley, Wisconsin Madison. Với kinh nghiệm săn học bổng du học thành công, các thầy cô AMP sẽ hướng dẫn các bạn cách chinh phục Hội đồng tuyển sinh khó tính thông qua bài luận văn chính.

Cô Stephanie Mass – TS Đại học Denver, Mỹ và Cử nhân Đại học Wisconsin Madison, Mỹ – một trong những giáo viên hướng dẫn viết luận chuyên sâu hướng dẫn học viên AMP

Đây được xem là “linh hồn” trong bộ hồ sơ xin học bổng của bạn vì thông qua đó, giám khảo hiểu được cá tính riêng và độc nhất của sinh viên. Chính vì thế, một bài luận lay động cảm xúc từ những trải nghiệm thực tế của bản thân là thế mạnh của tất cả học viên AMP tại ETEST qua các năm đã làm được.

3. Kết nối và hỗ trợ từ cộng đồng du học sinh ETEST săn học bổng thành công

Khi đến với AMP, bạn còn được các anh, chị cựu học viên chia sẻ cuộc sống học tập tại Mỹ. Làm cách nào để đăng ký môn tại trường đại học? Phân bố việc học và tham gia các hoạt động như thế nào? Làm thế nào để xin thực tập ngay trong năm đầu tiên? Và hàng loạt những trải nghiệm về văn hóa, đời sống tại đất nước mà các bạn sắp đến.

4. Bảng vàng thành tích xuất sắc với danh sách trường và học bổng học viên AMP các khóa:

Bạn Mai Phước Minh Quân trúng tuyển chuyên ngành Chemical Engineering tại UC Berkeley, UCLA và học hổng danh dự từ Chủ tịch của Đại học Northeastern và Đại học Miami với giá trị 41.000 USD/năm. Hồ Ngọc Thế Bình vinh danh vào 6 trường theo chuyên ngành Toán học trong Top 20 các trường Đại học Mỹ như Vanderbilt (top 15), Emory (Top 20), Michigan -Ann Arbor (top 25), Georgia Tech (top 29) và đạt mức học bổng 60.000 USD/4 năm tại Đại học Minnesota – Twin Cities và nhận 1700 USD ngân sách nghiên cứu hàng năm của chính phủ. Chung Quỳnh Thủy Tiên đạt học bổng 4.4 tỷ cho chuyên ngành Business từ 7 trường đạiọc, trong đó có Đại học Boston, Đại học Northeastern…

Học viên Etest
Học viên Etest

Dương Hoàng Dung xuất sắc nhận 4 tỷ học bổng tại 8 trường Đại học, trong đó có Đại học Florida, Đại học Syracuse đứng Top 50 tại Mỹ. Bạn Nguyễn Thị Hoàng Kim chuyển tiếp thành công vào Trường đại học Ivy League – Cornell. Bạn Lê Quang Minh nhận học bổng xuất sắc vào 10 trường Đại học của Mỹ, Bạn Lộ Trường Lâm – Đại học UBC – Canada, Bạn Nguyễn Khánh Linh – UBC Canada, và còn hơn 250 bạn học sinh xuất sắc khác đã nhận được thư báo nhập học và học bổng từ các trường.

Những giá trị từ tâm huyết mà Chiến lược Viết luận Săn học bổng AMP mang lại tạo ra sự khác biệt. ETEST tự hào là đơn vị tiên phong cam kết chất lượng đào tạo và đầu ra trong chương trình huấn luyện săn học bổng du học, đặc biệt là Mỹ và Canada với chi phí tối ưu.

Cùng tìm hiểu chi tiết chương trình và đăng ký để lại thông tin để nhận tư vấn chi tiết về lộ trình du học Mỹ tại: https://etest.edu.vn/chuong-trinh-amp/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button