Anh ngữ Etest > Thông tin học bổng > HỌC BÍ QUYẾT LÀM CV CHINH PHỤC ĐẠI HỌC MỸ TỪ THỢ SĂN HỌC BỔNG TOP

HỌC BÍ QUYẾT LÀM CV CHINH PHỤC ĐẠI HỌC MỸ TỪ THỢ SĂN HỌC BỔNG TOP

Chạm đến mơ ước du học sau hành trình dài nỗ lực, học viên khóa Viết luận săn học bổng tại ETEST – Hồ Xuân Thảo Nguyên – không chỉ nhận được lời mời nhập học từ các trường Đại học TOP tại Hoa Kỳ mà bên cạnh đó còn nhận được tổng giá trị học bổng lên đến 16 TỶ ĐỒNG.
Đằng sau kết quả tuyệt vời này là những điểm số học tập ấn tượng tại THPT Chuyên Quốc Học Huế, Thảo Nguyên cũng từng đạt Giải Nhì cuộc thi HSG cấp Quốc gia môn tiếng Anh,…và đặc biệt là “bí kíp” chinh phục Ban Tuyển sinh Đại học Mỹ của khóa học AMP tại ETEST. Cùng ETEST lắng nghe những đúc kết của Thảo Nguyên trong quá trình biến hóa cho CV để mở khóa du học Mỹ nhé!
CV – curriculum vitae – cho college application là một bản mô tả những kinh nghiệm học thuật, kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề học sinh hướng đến, hay trải nghiệm hoạt động ngoại khoá của học sinh. Thường thì, CV không phải là một yếu tố bắt buộc. Tuy nhiên, theo Nguyên thấy thì gần đây một vài trường bắt đầu thể hiện sự hứng thú về resume của thí sinh như một phần của quá trình tuyển chọn vậy. Trong bài post này, Nguyên sẽ chia sẻ một vài tips để các bạn có thể viết được một CV hoàn chỉnh nhé.

1. Hãy thật súc tích trong việc viết CV

⁃ Chỉ đưa vào CV những gì nổi bật, quan trọng, và đặc trưng của bạn nhất. Nghĩ xem, liệu hội đồng tuyển sinh có cần biết là bạn đã ở trong câu lạc bộ Bóng rổ của trường trong học kì I của năm lớp 7 hay không?
⁃ Bởi vì CV nên được đúc kết trong 1 trang A4 nên hãy chọn lọc nha. Nếu có thể, hãy cố gắng thể hiện quality “Leadership” trong CV của bạn nhé.

2. Đưa vào những chi tiết, đặc biệt là số liệu để miêu tả hoạt động mà bạn tham gia.

– Những số liệu ấy phản ánh tầm ảnh hưởng, đóng góp của bạn vài hoạt động ngoại khoá ấy.
– Ví dụ như: Bạn đã (góp phần) tổ chức thành công event nào đó, thu hút khoảng 200 người tham gia chẳng hạn.

3. Hãy quan tâm đến phần formatting của CV.

– Resume của bạn cần rõ ràng để ban tuyển sinh có thể dễ dàng scan.
– Chia thông tin theo từng phần với những headings, bullets được in đậm. Trong CV của mình, Nguyên chia thông tin thành 3 phần: Standardized tests, Education (academic achievements), và Activities.
Đấy là 3 tips chính Nguyên đã rút ra sau khi hoàn thành khoá AMP của Etest Vietnam với sự hướng dẫn tận tình của thầy cô và các anh chị ở đấy, mọi người có thể tham khảo thử xem ở đây ạ: https://bit.ly/VietLuanSanHocBongMy_AMP! Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn ở một mức độ nào đấy nha!”

Anh Ngữ Du học ETEST tự hào là bệ phóng giúp hàng trăm học viên chạm đến ước mơ du học cùng học bổng khủng. Bạn đã sẵn sàng trở thành “thợ săn học bổng” tiếp theo chưa?

► ► THÊM THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC TẠI: http://bit.ly/SanHocBongAMP

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.