HỌC TIẾNG ANH LUYỆN THI TOEFL NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH

Đối với các du học sinh quốc tế muốn theo học đại học, cao đẳng ở Mỹ, điểm thi TOEFL là một trong những yêu cầu bắt buộc trong quá trình xét duyệt hồ sơ du học. Bài thi TOEFL là thương hiệu bản quyền, được thiết kế và phát triển riêng của Cơ quan khảo thí giáo dục (Mỹ) (Educational Testing Service – ETS), được tổ chức và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Vậy chứng chỉ TOEFL là gì? Và tầm quan trọng của nó đối với xã hội ngày nay ra sao?

TOEFL viết tắt của cụm từ Test Of English as a Foreign Language, đây là một trong  những bài thi được chuẩn hóa hiện nay, dùng để đánh giá khả năng thông thạo tiếng Anh của thí sinh. Tương tự bài thi IELTS, TOEFL cũng bao gồm 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Rất nhiều trường đại học, cao đẳng ở Mỹ hiện nay ngoài yêu cầu chứng chỉ IELTS, học yêu cầu thí sinh muốn theo học tại trường cần chứng chỉ TOEFL. Thông qua TOEFL, các nhà tuyển chọn có thể đánh giá được kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ.

học tiếng anh luyện thi TOEFL
Học tiếng Anh Luyện thi TOEFL như thế nào cho đúng cách

Trung tâm Anh ngữ ETEST trân trọng được cung cấp cho sinh viên Việt Nam những chương trình đào tạo học thuật chuyên sâu, luôn theo sát cả quá trình học tập và phát triển của từng học viên. Qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo giáo dục, Trung tâm ETEST nhận thấy được những điểm mạnh tiềm năng của thế hệ sinh viên Việt Nam trong cộng đồng những sinh viên quốc tế tài năng. Đồng thời ETEST cũng tìm ra được những yếu tố cần được cải thiện để giúp các học viên phát huy tối đa tiềm lực của bản thân một cách hiệu quả nhất.

Hiểu được tầm quan trọng của học TOEFL đối với thế hệ trẻ Việt Nam, qua nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy, Trung tâm Anh ngữ ETEST tự hào là một trong những trung tâm dạy học tiếng Anh luyện thi TOEFL hàng đầu Việt Nam. Khóa học tiếng Anh luyện thi TOEFL ở ETEST được rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh đánh giá cao, mang lại hiệu quả tối ưu trong việc luyện thi của học viên. Ngày càng nhiều học viên lựa chọn ETEST là nơi học tiếng Anh cùng đồng hành chinh phục TOEFL.

Trung tâm ETEST chia sẻ bài viết hướng dẫn học viên Học tiếng Anh luyện thi TOEFL như thế nào cho đúng cách. Thông qua bài viết, học viên sẽ có cái nhìn khái quát hơn về quá trình học tiếng anh luyện thi TOEFL một cách rõ nét và chuyên sâu.

Bước 1. Thi thử TOEFL để xác định trình độ ban đầu

Trước khi bắt đầu quá trình học tiếng Anh luyện thi TOEFL, mỗi học viên cần xác định chính xác vị trí mình đang đứng trong thang đo TOEFL thì mới có thể đưa ra được lộ trình học cụ thể và đúng đắn nhất. Dù kết quả thi thử thế nào, vẫn cứ tự tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả cuối cùng như mong đợi sau thời gian dài học tiếng Anh luyện thi TOEFL.

Trung tâm ETEST chia sẻ 3 cách thông dụng nhất để test trình độ bài thi TOEFL

 • Tham gia thi thử tại các trung tâm: Đa số các trung tâm đều tổ chức cho học viên thi thử test trình độ đầu vào, trước khi trở thành học viên chính thức của trung tâm. Bất kỳ ai với bất kỳ độ tuổi đều có thể đăng kí tham gia thi thử. Học viên sẽ được trải nghiệm đề thi sát với thực tế, thời gian chuẩn mẫu và học được cách làm bài thi chính thức.
 • Làm bài Test trên internet: là cách thông dụng và nhanh nhất để tự xác định trình độ TOEFL của bản thân. Tuy nhiên, cách làm này với ưu điểm nhanh chóng và dễ tìm cùng kho đề thi đa dạng, nhưng học viên cần xem xét cân nhắc làm bài ở những trang web uy tín với độ sát thực cao.
 • Làm bài Test trong sách luyện đề: Cách làm này khá hiệu quả bởi cấu trúc đề chuẩn sát và có sẵn đáp án để so sánh. Học viên chỉ cần căn chỉnh thời gian quy định và tập trung cao độ khi làm bài thi thử.

Bước 2. Xác định mục tiêu và lên kế hoạch học tiếng Anh luyện thi TOEFL

Sau khi xác định được trình độ hiện tại của bản thân, học viên dựa vào đó và kết hợp với mục đích thì TOEFL  để tự đề ra mục tiêu cụ thể. Phải ác định rõ mức điểm TOEFL cần đạt, và thời gian học tiếng anh luyện thi TOEFL là bao lâu?

luyện thi TOEFL

Trung tâm ETEST khuyên học viên nên chia quá trình học tiếng anh luyện thi TOEFL thành 2 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1: Luyện tập 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết
 • Giai đoạn 2: Bắt đầu luyện đề chuyên sâu

Bước 3. Tìm sách và tài liệu học tiếng Anh luyện thi TOEFL hiệu quả

Nguồn tài liệu học tiếng Anh luyện thi TOEFL vô cùng phong phú và đa dạng. Nhưng học viên lưu ý chỉ nên ôn luyện theo 1 tài liệu nhất định, tránh sa đà và phân bổ cho quá nhiều loại tài liệu. Tuy nhiên, để tìm được một cuốn tài liệu ôn luyện hay và mang lại hiệu quả cao là điều không hề đơn giản.

Trung tâm Anh ngữ ETEST chia sẻ một số tài liệu học tiếng anh luyện thi TOEFL phổ biến :

 • The Official Guide to the New TOEFL iBT
 • How to Prepare for the TOEFL iBT (Barron)
 • Building Skills For The TOEFL iBT
 • Mastering skills for TOEFL iBT
 • Sample essay for the TOEFL Writting test
 • Official TOEFL iBT Tests (Volume 2)

Bước 4. Luyện tập 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và mở rộng vốn từng vựng

Luyện tập 4 kỹ năng TOEFL

Bài thi TOEFL yêu cầu mỗi thí sinh cần đáp ứng cả 4 kỹ năng cơ bản và sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các kỹ năng. Thông qua những vấn đề cơ bản trong cuộc sống và công việc hằng ngày, học viên có thể dễ dàng nâng cao các kỹ năng của mình.

học tiếng anh thi TOEFL

Lượng kiến thức ôn tập rất nhiều và rộng. Học viên cần hệ thống lại kiến thức một cách khoa học nhất để tiện cho quá trình học tiếng anh luyện thi TOEFL để mang lại hiệu quả ôn luyện tốt nhất.

Mở rộng vốn từ vựng

Bên cạnh các kỹ năng, vốn từ vựng cũng giữ vai trò quan trọng trong bài thi TOEFL. Để có được vốn từ vựng sâu rộng, mỗi học viên cần không ngừng cố gắng học tập, trau dồi mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất. Trung tâm ETEST chia sẻ một số cách học từ vựng đơn giản nhưng giúp học viên nhớ lâu hơn, học nhanh hơn và hiểu được cách áp dụng khi làm bài thi.

 • Học các từ vựng tiếng Anh theo nhiều chủ đề đa dạng
 • Học từ vựng thông qua hình ảnh hoặc video

Bước 5. Hệ thống hóa lại tất cả các kiến thức học tiếng Anh luyện thi TOEFL

Bước hệ thống hóa các kiến thức giúp học viên có được cái nhìn khái quát hơn về những gì mình đã học trong suốt quá trình học tiếng Anh luyện thi TOEFL. Theo kinh nghiệm của nhiều học viên đi trước, đa số những thí sinh thất bài với TOEFL vì chỉ chăm chăm luyện đề mà không tổng hợp các kỹ năng.

Học viên nên học cách kết hợp các kỹ năng của mình làm các dạng bài tổng hợp kỹ năng, tham khảo thêm nhiều loại tài liệu về vấn đề này. Có những cách hệ thống hóa lại tất cả các kiến thức học tiếng anh luyện thi TOEFL như:

Cách thực hiện:

 • Viết lại những kiến thức cơ bản ra sổ tay hoặc File mềm máy tính
 • Liên kết nội dung những kiến thức liên quan đến nhau hoặc cùng chủ đề.
 • Liến kết những chia sẻ kinh nghiệm của người khác và những gì bản thân học được.
 • Thường xuyên xem lại những kiến thức mà bản thân nghĩ là khó.

Bước 6. Luyện đề thi và tự đánh giá năng lực bản thân

Sau quá trình học tiếng Anh luyện thi TOEFL, học viên đi đến bước cuối cùng: Luyện đề. Ngoài các bộ sách luyện đề TOEFL thì có rất nhiều trang web với số lượng đề thi đa dạng phong phú và sát với thực tế. Học viên tự chọn cho mình một nguồn đề uy tín và chất lượng.

Bước luyện đề cuối cùng rất quan trọng, học viên cần tuần theo đúng thời gian quy định như một bài thi chính thức, để quen với không khí phòng thi và học được cách làm bài thuần thục hơn.

Trong quá trình luyện đề, hãy tự dành thời gian để đánh giá lại bản thân xem đã tiến bộ được những gì, còn vấn đề gì cần giải quyết… Từ đó đưa ra phương hướng và dành thời gian còn lại ôn tập.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TRUNG TÂM ANH NGỮ ETEST VÀ CÁC TRUNG TÂM KHÁC

Học 1 kèm 1 hoặc 1 kèm 2 cùng giáo viên

Trang bị toàn diện và thực hành liên tục kỹ năng làm bài

Giáo trình định chuẩn dựa trên khung chuẩn từ Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS)

Giáo viên kinh nghiệm đạt điểm cận tuyệt đối

Dễ dàng liên thông với các khóa học cao hơn như SAT / ACT để xin học bổng du học Mỹ

Trải nghiệm như thi thật trên máy tính với ngân hàng đề thi chính thống từ ETS khi sử dụng thực tế bậc đại học, đặc biệt các trường tại Mỹ.

Cá nhân hóa lộ trình cho mỗi học viên theo từng cấp độ.

Khóa luyện thi TOEFL tại ETEST cam kết tăng đến 10+ điểm TOEFL sau mỗi khóa học.

Địa chỉ:

 • Address:     Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3.  (093 380 6699)
 • Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7   (093 780 6699)

Website:  etest.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button