Anh ngữ Etest > Tin tức > Ielts speaking > Khóa học IELTS Speaking ở đâu tốt và hiệu quả nhất?

Khóa học IELTS Speaking ở đâu tốt và hiệu quả nhất?

Mọi người ai cũng biết ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên thới giới hiện nay là Tiếng Anh. Nhưng làm thế nào để giao tiếp Tiếng Anh một cách trôi chảy và giống với người bản ngữ nhất? Khóa học IELTS Speaking ở đâu là tốt nhất? Đọc bài viết này bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn.

Có lẻ câu hỏi trên là điều luôn được các bạn sinh viên và kể cả những người đã đi làm băn khoăn và tìm kiếm một nơi giúp họ cải thiện việc này.

Những điều cần biết về bài thi Speaking IELTS

Cấu trúc bài thi

Bài thi Speaking gồm 3 phần

 • Part 1: Ở phần này, giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi liên quan đến bản thân, gia đình, đời sống,… Câu trả lời thường khoảng từ 2-3 câu và không nên quá dài hay quá ngắn vì giám khảo chỉ quan tâm đến sự lưu loát và tự nhiên khi nói của bạn.
 • Part 2: Bạn sẽ được nhận 1 topic, 1 tờ giấy từ giám khảo và bạn sẽ có 1 phút để note lại những gì sẽ nói và bạn sẽ trình bày trong tối đa 2 phút. Giám khảo sẽ chú ý ngữ pháp, từ vựng, tốc độ nói và độ dài của bài thi.
 • Part 3: Giám khảo sẽ đưa ra những câu hỏi mang tính chất thảo luận liên quan đến chủ đề ở phần part 2. Ở phần này giám khảo sẽ quan tâm đến sự trôi chảy, mạch lạc trong lời nói của bạn và từ vựng bạn dùng.

ielts speaking

Tiêu chí chấm điểm

Vì đây là phần thi kiểm tra khả năng dùng tiếng Anh của bạn, nên sẽ có những tiêu chí như sau:

tieu chi cham diem ielts speaking

Học IELTS Speaking ở đâu tốt?

Speaking là một kĩ năng quan trọng mà các học sinh có thể sử dụng nhiều cho hiện tại cũng như tương lai. Tại trường học, các bạn học sinh thường không được luyện tập về kĩ năng này nhiều. Hầu như mọi người chỉ tập trung hướng dẫn về phần Reading cũng như hướng dẫn kĩ về Gramma mà quên mất đi Speaking cũng rất quan trọng.

Trong IELTS, Speaking là một phần điểm quan trọng đối với các bạn. Để có thể Speaking tốt, các bạn phải thật tự tin và không được ấp úng khi trả lời. Chính vì điều đó mà các trung tâm Anh ngữ hiện nay đang đầu tư rất nhiều cho phần này. Nên các bạn có thể yên tâm và tin tưởng rằng mình sẽ được nâng cao về kĩ năng này.

Học luyện thi IELTS

Etest – Trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại tphcm

ETEST là trung tâm đào tạo Tiếng Anh và tìm học bổng du học quen thuộc với các học sinh, sinh viên và cả các bậc phụ huynh

Đến với ETEST các bạn có thể yên tâm nhanh chóng cải thiện vốn Tiếng Anh của mình. Kể cả người mất gốc cũng có thể có được nguồn Tiếng Anh dồi dào như mong muốn.

ETEST đào tạo và hướng dẫn các bạn những kiến thức cần thiết, đặt mục đích và luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học viên. Khi bạn đăng kí một khóa học và nêu rõ mục đích của mình, ETEST sẽ sắp xếp đưa ra những giờ học hợp lí để bạn lựa chọn.

khoa hoc ielts speaking o etest

Khóa học để có được một bằng IELTS với số điểm mong muốn là một điều mà các bạn luôn tìm đến. Với ETEST, các bạn sẽ được trao đổi và kiểm tra trình độ tiếng Anh trước khi đăng kí khóa học hợp lí với mình. Sau khi đăng kí, các bạn sẽ được hướng dẫn, học tập đầy đủ bốn kĩ năng mà IELTS cần có: Listening, Reading, Writing và Speaking.

 • Với kĩ năng Speaking, các bạn sẽ được luyện tập trong mỗi buổi học, luyện tập với bạn học, luyện tập với giáo viên, luyện tập nói cá nhân.
 • Mỗi lớp học của ETEST chỉ tối đa với 6 học viên. Vì vậy các giáo viên sẽ dễ dàng theo dõi và giúp bạn khắc phục những khuyết điểm và điểm yếu trong khi nói Tiếng Anh. Chính vì điều đó, các học viên tại ETEST luôn tự tin về kĩ năng Speaking của mình.
 • ETEST không chỉ đảm bảo về môi trường học tập mà còn về chất lượng giảng dạy của mình. Bạn có thể tin tưởng và không phải đắn đo bất cứ điều gì khi đăng kí học tại ETEST.

Địa chỉ:

 • Address: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3.  (093 380 6699)
 • Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7   (093 780 6699)

Website:  etest.edu.vn

Một số địa chỉ học IELTS Speaking khác tại TP HCM

Wall Street English

Wall Street English là một trung tâm Anh ngữ dành cho người bận rộn. Trung tâm luôn có những lịch trình học tập đa dạng, nhiều ngày và nhiều khung giờ khác nhau để có thể đáp ứng được những giờ học mà học viên mong muốn.

Học viên tại WSE thường là các bạn học sinh cấp 3 học để bổ sung những bằng cấp dành cho học bổng du học, là các bạn sinh viên có nhu cầu lấy chứng nhận IELTS hoặc tương tự, là những doanh nhân hoặc những người lớn tuổi muốn cải thiện Tiếng Anh của mình.

Học viên tại WSE luôn có những lịch trình dày đặc, học chỉ tập trung thời gian rảnh vào buổi tối hoặc những sáng cuối tuần để có thể cải thiện nhiều hơn về Tiếng Anh của mình.

khoa hoc ielts speaking

Khóa học IELTS Speaking ở Anh ngữ ILA

ILA là trung tâm Anh ngữ khá quen thuộc đối với các bạn học sinh Việt Nam và cả các bạn Du học nước ngoài. ILA luôn dành những khóa học riêng biệt từ nhiều độ tuổi khác nhau. ILA còn nhận đào tạo các khóa học dành cho các học sinh nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Các khóa học của ILA được trải đều vào các ngày và có những khung giờ chuẩn dành cho khóa học đó. Các bạn có thể lựa chọn những ngày học phù hợp với thời khóa biểu của mình và hoàn thành khóa học đúng như dự định mà mình mong muốn.

Luyện IELTS Speaking tại VUS

VUS không còn xa lạ với các bạn học viên. Đối với VUS, các bạn sẽ có thể tin tưởng rằng tất cả các kĩ năng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều sau vài tháng học tập tại đây. IELTS là một chứng chỉ mà VUS chú tâm và đặt nhiều điều tốt nhất cho học viên.

Về Speaking, các bạn có thể yên tâm rằng tại mỗi buổi học các bạn sẽ được luyện tập với các bạn học viên cùng khóa cũng như được luyện tập với chính giáo viên của mình. Ở mỗi lớp học đều có một giáo viên bản ngữ kèm với một trợ giảng là người Việt Nam.

Chính vì điều đó mà bạn có thể giải đáp mọi thắc mắc bất kí lúc nào trong giờ học.

Các website luyện IELTS Speaking hiệu quả

Talkenglish

Đầy đủ level từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho mọi thí sinh. Ngoài ra bạn còn có thể học thêm nhiều phrases, idioms,… với nhiều ví dụ minh hoa cụ thể, dễ hiểu.

Website: https://www.talkenglish.com/

Ieltsspeaking.co.uk

Ở đây bạn cũng có thể học thêm nhiều từ vựng, idiom về các chủ đề đa dạng và bạn sẽ được cung cấp nhiều bài thi thử sát với đề thi thật.

Website: https://www.ieltsspeaking.co.uk/

English-at-home.com

Website này sẽ cho bạn rất nhiều lời khuyên hữu ích để luyện speaking hiệu quả. Ngoài ra, website cũng phù hợp với những bạn có nhu cầu tìm kiếm một môi trường tiếng anh kinh doanh để luyện tập cho các bài thuyết trình, thảo luận,…

Website: https://www.ieltsspeaking.co.uk/

ielts speaking

Letstalk

Gồm nhiều video chi tiết giúp bạn dễ hình dung và dễ học. Bạn sẽ được học cách giải thích một vấn đề bằng nhiều cách (paraphrase).

Website: http://letstalk.co.in/

Speak English

Website được thiết kế phần audio để bạn có thể nghe và đọc theo. Web cũng có rất nhiều mẫu hội thoại sẽ giúp ích cải thiện khả năng giao tiếp của bạn rất nhiều.

Website: https://www.usalearns.org/speaking-english

Một số lưu ý khi luyện thi IELTS Speaking

 • Bên cạnh từ vựng và grammar, bạn cần trau chuốt ngữ điệu và nhịp điệu để tạo giọng nói tự nhiên, trôi chảy và dễ nghe hơn.
 • Thực hành thật nhiều 
 • Tự tin khi nói vì nếu bạn lo lắng, bạn sẽ gặp khó khăn, lúng túng không biết mình sẽ nói gì tiếp hay liệu mình có đang dùng sai ngữ pháp? Tất tần tật những điều này sẽ khiến bạn mất điểm trầm trọng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.