LỊCH TRÌNH TỰ HỌC VÀ LUYỆN THI TOEFL TRONG 3 THÁNG

Với sự phát triển không ngừng của thời đại 4.0, tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hội nhập để theo kịp thời đại. Không nói quá khi có ý kiến cho rằng tiếng Anh chính là chìa khóa quan trọng trong sự phát triển của từng cá nhân, xã hội và cả đất nước. Bất kể học sinh sinh viên hay người đi làm đều cần tiếng Anh để học tập, để làm việc. Tiếng Anh giúp mỗi cá nhân tiếp cận với sự phát triển của nhân loại, với những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Và cần có một lịch trính luyện thi TOEFL rõ ràng và chi tiết để đạt được kết quả cao nhất.

Bên cạnh những thước đo khả năng ngôn ngữ như IELTS thì TOEFL cũng là một trong những chứng chỉ Anh văn khó và quan trọng. Đa số các trường đại học, cao đẳng ở Hoa Kỳ hiện nay ngoài yêu cầu chứng chỉ IELTS, họ yêu cầu thí sinh muốn theo học tại trường cần nộp chứng chỉ TOEFL với số điểm nhất định. Thông qua kết quả TOEFL, các nhà tuyển chọn sinh viên có thể đánh giá được kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của thí sinh.

lịch trình luyện thi TOETL
Lịch trình tự học và luyện thi TOEFL trong 3 tháng

TOEFL là viết tắt của cụm từ Test Of English as a Foreign Language, đây là một trong  những bài thi tiếng Anh quan trọng được chuẩn hóa hiện nay, dùng để đánh giá khả năng thông thạo tiếng Anh của thí sinh. Tương tự như bài thi IELTS, đề thi TOEFT cũng bao gồm 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Thí sinh cần có đủ 4 kỹ năng và sự kết hợp hoàn hảo giữa các kỹ năng để có thể đạt được kết quả thi tốt nhất.

Trung tâm Anh ngữ ETEST cam kết cung cấp cho sinh viên Việt Nam những chương trình đào tạo học thuật chuyên sâu, giảng viên luôn theo sát cả quá trình học tập và phát triển của từng học viên để kịp thời đưa ra những lời khuyên chia sẻ. Qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, ETEST có thể dễ nhận thấy được những điểm mạnh tiềm năng của thế hệ sinh viên Việt Nam trong cộng đồng những sinh viên quốc tế tài năng, đồng thời ETEST cũng tìm ra được những yếu điểm cần được cải thiện, từ đó lên kế hoạch giúp các học viên phát huy được tối đa tiềm lực của bản thân một cách hiệu quả nhất.

Hiểu được tầm quan trọng của học TOEFL đối với thế hệ trẻ Việt Nam, qua nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy trong ngành giáo dục, Trung tâm Anh ngữ ETEST luôn tự hào là một trong những trung tâm giảng dạy TOEFL hàng đầu Việt Nam. Khóa học TOEFL ở ETEST vinh dự được rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh gửi về những phản hồi tốt, mang lại hiệu quả tối ưu trong việc luyện thi của học viên. Ngày càng nhiều học viên và phụ huynh lựa chọn ETEST là nơi luyện thi TOEFL uy tín và chất lượng.

Mỗi khóa học luyện thi TOEFL tại ETEST luôn chú trọng vào mục tiêu giúp học viên phát triển tối đa tất cả các kỹ năng và học cách phối hợp các kỹ năng cùng các kiến thức chuyên sâu để đạt được hiệu quả ôn tập tốt nhất. Nâng cao khả năng tương tác nhanh, nhạy bén ứng phó với đề thi và mọi tình huống phát sinh.

Trung tâm Anh ngữ ETEST chia sẻ bài viết về lịch trình luyện thi TOEFL trong 3 tháng. Làm thế nào để đạt được kết quả thi TOEFL trong thời gian ngắn? Liệu 3 tháng có đủ để ôn luyện, điều đó có khả thi không? Thời gian ôn luyện rất quan trọng với mỗi thí sinh, tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cố gắng và cố gắng đạt được mục tiêu TOEFL đã đề ra.

Xác định mục tiêu TOEFL – Lên kế hoạch và tạo động lực

Xác định mục tiêu TOEFL

Mỗi học viên đến với TOEFL đều đã định hướng sẵn về mục đích thi lấy chứng chỉ TOEFL, thi để làm gì, chứng chỉ sử dụng trong trường hợp nào và bao nhiêu điểm là đủ. Học viên cần xác định mục tiêu điểm số TOEFL ngay từ lúc bắt đầu để dễ dàng hơn cho quá trình ôn luyện, cũng là động lực vững chắc cùng mình đi qua hành trình gian khổ.

Lên kế hoạch

Lên lịch trình luyện thi TOEFL là một bước cực kì quan trọng, góp phần giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí vào những điều vô nghĩa, đạt được kết quả thi như ý muốn.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về cấu trúc đề thi TOEFL, bạn nên dành thời gian làm thử 1 bài full test TOEFL theo đề chính thức, để xác định trình độ hiện tại của bản thân và lên kế hoạch học tập hợp lí hơn. Một khi biết vị trí hiện tại của bản thân ở đâu thì con đường chinh phục TOEFL sẽ dễ chinh phục hơn.

kế hoạch luyện thi TOEFL

Xác định khoảng thời gian ôn tập cho đến lúc chính thức bước vào kì thi TOEFL. Bạn có thể chia thành 2 giai đoạn nhỏ trong suốt lịch trình luyện thi TOEFL.

  • Giai đoạn 1: Học về các cấu trúc đề thi TOEFL và các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong đề.
  • Giai đoạn 2: Rèn luyện từng kỹ năng và Luyện đề mỗi ngày cho đến lúc thi.

Tự tạo động lực cho bản thân

Có mục tiêu xác định trước mắt, bạn sẽ tự đặt mình vào khuôn khổ lịch trình luyện thi TOEFL và học tập một cách thật nghiêm túc.

Nhiều học viên chia sẻ rằng họ thường bị mệt và mất tập trung trong quá trình học, ETEST khuyên học viên không nên quá sức, cố học chỉ khiến bạn thêm nản và lãng phí thời gian quý giá. Nên cho bản thân một chút thời gian thư giãn, nghe nhạc, ngủ… Sau đó, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để tiếp tục lịch trình luyện thi TOEFL. Hãy chắc rắng bạn luôn tập trung cho việc học TOEFL mà không bị sao nhãng bởi những vấn đề khác.

Tự lên thời gian biểu mỗi ngày, bạn có thể dành bao nhiều thời gian cho lịch trình luyện thi TOEFL. Mỗi học viên cần cố gắng duy trì thời gian học đều đặn mỗi ngày để mang lại hiệu quả học tốt nhất.

Sách và tài liệu ôn tập

Mỗi học viên theo học tại ETEST được học bộ giáo trình riêng, thiết kế phù hợp nhất, kết hợp xu hướng ra đề hiện nay và năng lực của sinh viên Việt Nam. Giáo trình TOEFL được nghiên cứu và biên soạn, cập nhật liên tục hằng năm bởi đội ngũ giảng viên và tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực học TOEFL. Bộ giáo trình ôn luyện không chỉ giúp học viên nâng cao 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, mà còn củng cố, khắc phục những lỗi sai hoặc những bẫy câu hỏi thường gặp trong đề thi.

Trung tâm ETEST sở hữu kho tài liệu học TOEFL đồ sộ, sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, học viên tại ETEST được trải nghiệm thường xuyên các đề thi chính thống theo cấu trúc đề TOEFL mới nhất, giống với xu hướng ra đề hiện nay nhất.

kỹ năng luyện thi TOEFL

Học viên không nên chú trong dàn trải quá nhiều vào các bộ sách, vì vừa mệt vừa mất thời gian ôn luyện. Thay vào đó, học viên chỉ nên chọn 1 bộ sách mà bản thân cảm thấy hay nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất, xung quanh hằng sa số những cuốn tài liệu tham khảo.

Các kỹ năng quan trọng

  • Học từ
  • Đọc
  • Nghe
  • Nói
  • Viết

Trong lịch trình luyện thi TOEFL, không thể bỏ quá trình rèn luyện từng kỹ năng. Đây là bước vô cùng quan trọng để hoàn thiện lịch trình luyện thi TOEFL. Mỗi kỹ năng đều đòi hỏi sự nỗ lực luyện tập đều đặn mỗi ngày và hướng học sao cho đạt được kết quả tốt nhất. Học viên ETEST được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm và khơi dậy hứng thú học tập từ học viên. Học viên sẽ được nghe những chia sẻ và lời chỉ dẫn học đúng đắn nhất.

Với lịch trình luyện thi TOEFL trong 3 tháng ngắn ngủi, học viên cần có nền tảng kỹ năng vững chắc để tập trung vào luyện đề thi đạt được hiệu quả cao hơn. Dành thời gian luyện đề mỗi ngày, học viên có thể dần quen với cấu trúc đề thi và nâng cao kỹ năng làm bài một cách thuần thục nhất.


Nếu bạn là một tuýp người không thể tự học, bạn nên tìm đến một trung tâm luyện thi TOEFL tốt để rèn luyện những bốn kỹ năng cần thiết để thi TOEFL và đạt điểm tối ưu. Ở tại thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều trung tâm anh ngữ luyện thi TOEFL, một trong những trung tâm uy tín tốt nhất ở Sài Gòn chính là trung tâm anh ngữ ETEST. Tại đây, có tới  90% học viên có bằng TOEFL được nhận vào các trường Đại học mong muốn.  Các khóa học luyện thi TOEFL iBT tại ETEST giúp học viên phát triển tối đa cả kiến thức chuyên sâu lẫn khả năng phối hợp bốn kỹ năng ( Nghe, Nói, Đọc, Viết) khi làm bài thi, nâng cao khả năng tương tác, hiểu tiếng Anh khi sử dụng thực tế bậc đại học, đặc biệt các trường tại Mỹ.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TRUNG TÂM ANH NGỮ ETEST VÀ CÁC TRUNG TÂM KHÁC

Học 1 kèm 1 hoặc 1 kèm 2 cùng giáo viên

Trang bị toàn diện và thực hành liên tục kỹ năng làm bài

Giáo trình định chuẩn dựa trên khung chuẩn từ Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS)

Giáo viên kinh nghiệm đạt điểm cận tuyệt đối

Dễ dàng liên thông với các khóa học cao hơn như SAT / ACT để xin học bổng du học Mỹ

Trải nghiệm như thi thật trên máy tính với ngân hàng đề thi chính thống từ ETS khi sử dụng thực tế bậc đại học, đặc biệt các trường tại Mỹ.

Cá nhân hóa lộ trình cho mỗi học viên theo từng cấp độ.

Khóa luyện thi TOEFL tại ETEST cam kết tăng đến 10+ điểm TOEFL sau mỗi khóa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button