Thi IELTS 7.5 có khó không? Lộ trình ôn luyện toàn tập A-Z

Học và luyện thi IELTS 7.5 bắt đầu từ con số 0 để vươn đến đỉnh cao, rất khó nhưng vẫn có thể thực hiện được. Qua nhiều năm nghiên cứu từ kinh nghiệm của những thế hệ học viên đã hoàn thành chứng chỉ IELTS nhờ ôn luyện tại ETEST, ETEST đã đúc kết ra được những chương trình học quý giá, góp phần vào thành công của từng thế hệ học viên nối tiếp.

IELTS đúng là một thử thách, và những ai quyết tâm theo đuổi band điểm này thực sự là những chiến binh cừ khôi. Tổ chức Anh ngữ Du học ETEST hân hạnh giới thiệu các khóa lộ trình học và luyện thi IELTS 7.5 tốt nhất, bảo đảm chất lượng đầu ra đối với từng học viên.

ETEST tự hào là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu về luyện thi IELTS hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh. ETEST đã cùng đồng hành cùng hàng trăm nghìn học viên chinh phục thử thách IELTS. Nhận được các phản hồi rất tích cực từ học viên, là niềm động lực to lớn thúc đẩy ETEST ngày càng hoàn thiện phát triển hơn để tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng học viên.

luyện thi IELTS 7.5
Lộ trình học và luyện thi IELTS 7.5 nhanh như thế nào ?

Ở bài viết này, ETEST sẽ giúp học viên giải đáp những thắc mắc xoay quanh câu hỏi về lộ trình học và luyện thi IELTS 7.5 nhanh như thế nào.

Vì sao IELTS 7.5 là một mục tiêu khó?

Mỗi học viên bắt đầu ôn luyện IELTS, luôn phải chắc chắn về nền tảng tiếng Anh của mình. Nếu không có nền tảng tốt ngay từ lúc bắt đầu, ETEST nghĩ bạn đừng nên mơ mộng ôn luyện IELTS lên band 7.5.

IELTS mang hàm nghĩa đánh giá trình độ ngôn ngữ phải thực sự thuần thục, vốn từ vựng phong phú đa dạng và kiến thức ngữ pháp đạt độ chính xác cao, khả năng phát âm, phản xạ… đều phải đạt được một trình độ nhất định. Muốn ôn luyện IELTS thì đó là điều bắt buộc tất yếu, phải biết trình độ của mình để tránh đặt mục tiêu hão huyền, không thực tế.

 IELTS 7.5

Bên cạnh đó, học viên nên có niềm say mê yêu thích đới với tiếng Anh. Hãy xem IELTS như một niềm đam mê chứ không phải một điều bắt buộc phải có trong cuộc sống. Trong khi người khác bất lực cố gượng ép bản thân ôn luyện với IELTS band 7.5, thì bạn lại toả sáng bằng chính những kiến thức tiếp thu được từng ngày cùng với niềm đam mê tiếng Anh.

ETEST nhìn thấy được những đặc điểm của các học viên có IELTS band 7.5

 • KHÔNG mất gốc tiếng Anh
 • Cần phải có sự chủ động tìm tòi kiến thức. Có thể không phải từ những tài liệu IELTS mà là tiếng Anh trong đời sống hằng ngày và luôn chủ động hỏi giáo viên nếu gặp khó khăn

Những lợi ích khi có bằng IELTS 7.5

 • Miễn thi tốt nghiệp THPT với bằng IELTS chỉ từ 4.0
 • Được xét tuyển thẳng vào nhiều trường đại học thuộc top đầu với bằng IELTS 6.5+ như đại học Ngoại thương, đại học RMIT,…
 • Miễn học tiếng Anh tại các trường đại học và đáp ứng đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh để tốt nghiệp đại học
 • Cơ hội học bổng du học: với 7.5 IELTS bạn đã đáp ứng chuẩn đầu vào tiếng Anh và đầu ra của hầu hết tất cả các trường đại học trên thế giới
 • Cơ hội việc làm: việc biết và thành thạo tiếng anh là một lợi thế lớn khi nộp đơn vào các doanh nghiệp, công ty với mong muốn hội nhập quốc tế và mở rộng thị trường

Cần ôn luyện bao lâu để đạt IELTS 7.5?

Để biết được bản thân đang ở trình độ nào thì bạn cần thực hiện bài kiểm tra đầu vào trước. Sau khi có kết quả, bạn mới có thể tìm hiểu và lập ra một kế hoạch phù hợp cho bản thân.

Trình độ tiếng Anh ở mức giỏi

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt thì bạn có một lợi thế rất lớn và sẽ không mất nhiều thời gian để đạt được 7.5 IELTS là ít nhất 3 tháng

Tháng đầu tiên bạn sẽ phải tìm hiểu và làm quen với những thứ liên quan tới bài thi IELTS chẳng hạn như: cấu trúc, các dạng bài, cách phân chia thời gian,…

Với 2 tháng tiếp theo, bạn sẽ luyện đề với những cuốn tài liệu bám sát cấu trúc đề thi như:

 • Giải đề Cambridge 7-14
 • Tài liệu các bài Writing chi tiết đáp án
 • Luyện speaking
 • Từ vựng cấp cao

ielts 7.5

Trình độ tiếng Anh ở mức trung bình

Ở trình độ này, bạn cần ít nhất 6 tháng để đạt được mục tiêu. 3 tháng đầu bạn sẽ tập trung tìm hiểu đề thi IELTS, học các từ vựng nâng cao, củng cố ngữ pháp, luyện nghe và nói nhiều hơn để phản xạ và phát âm tốt hơn

3 tháng tiếp theo bạn sẽ phải làm thật nhiều đề luyện. Và ở giai đoạn này bạn nên áp dụng phương pháp 1-2, có nghĩa là dùng 1 tiếng giải đề thì sẽ dùng 2 tiếng phân tích bài thi chẳng hạn như tìm hiểu các lỗi sai và tự sửa lại cho đúng, note lại những từ vựng mới,..

Trình độ tiếng Anh không tốt

Nếu trình độ của bạn ở mức kém và bạn phải bắt đầu từ con số 0 thì bạn nên xác định lại mục tiêu để phù hợp với khả năng của mình để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc một cách vô ích.

Bạn có thể đặt ra những mục tiêu nhỏ hơn như 4.0 hoặc 5.0 trước rồi mới đặt mục tiêu là 7.5 để tránh gây cảm giác chán nản và muốn bỏ cuộc trong quá trình ôn luyện.

Không quan trọng bạn ở trình độ nào, chỉ cần bạn có sự quyết tâm và chăm chỉ cộng với sự đồng hành của ETEST cùng bạn trong quá trình “khổ luyện”, ETEST tin rằng bạn sẽ gặt hái được “quả” ngọt nhất

Chia sẻ lộ trình luyện thi IELTS 7.5 từ đầu

Giai đoạn 1: Kiến thức nền

Ở giai đoạn này, bạn nên chú trọng ở các phần từ vựng, ngữ pháp, phát âm bởi nó là tiền đề để học cao hơn sau này

Mục tiêu: 

 • Nắm vững các kiến thức cơ bản
 • Target đạt được 4.0
 • Thời gian: 2-3 tháng

Giai đoạn 2: Band điểm 5.0 

Ở giai đoạn này, bạn cần tìm hiểu kỹ cấu trúc và các dạng đề thi

Mục tiêu:

 • Làm quen đề thi
 • Target đạt được 5.0
 • Thời gian: 2-3 tháng

 IELTS 7.5

Giai đoạn 3: Band điểm 6.5

Ở giai đoạn này, bạn cần học thêm nhiều từ vựng nâng cao, chú ý ở những lỗi sai cơ bản và củng cố ở những kỹ năng còn yếu

Mục tiêu:

 • Nắm vững các phương pháp làm bài thi hiệu quả và cải thiện từng lỹ năng
 • Đạt target 6.5
 • Thời gian: 2-3 tháng

Giai đoạn 4: Band điểm 7.5 

Đối với giai đoạn này, bạn nên đưa ra vài chiến lược phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý và củng cố nhiều từ vựng cấp cao và luyện Writing thật tốt, luyện Speaking thật trôi chảy

Mục tiêu:

 • Tập trung luyện đề thật nhiều
 • Đạt target  7.5 +
 • Thời gian: 1-2 tháng

Khác với nhiều trung tâm, ETEST sẽ đưa ra lộ trình rõ ràng và phù hợp nhất để bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình cũng như đạt được kết quả tốt nhất

Phương pháp luyện IELTS 7.5 với từng kỹ năng

Học IELTS Listening

Phải công nhận rằng Listening chính là kĩ năng khó lên band điểm nhất, và ngốn thời gian nhiều nhất. Các học viên tại ETEST luôn cố gắng thử nhiều cách để có thể cải thiện kỹ năng Listening.

Nhiều học viên đã ngộ nhận “xem phim Âu Mỹ nhiều sẽ giỏi”, bởi mấy ai khi học Listening theo cách xem phim có phụ đề đã học một cách nghiêm túc vì đa phần học viên thường bị cám dỗ bởi phim nhiều hơn là học.

Một cách học khác tuy cũng khá phổ biến nhưng lại không mang lại hiệu quả cao như mong đợi, nghe chép chính tả. Thực ra đây là cách học hay nhưng lại tốn khá nhiều thời gian và không phải ai cũng thấy hiệu quả. Cách học nghe chép chính tả sẽ khiến học viên nhanh chán và khi nghe sẽ thấy nó trở thành 1 nỗi ám ảnh thay vì học nghe một cách tự nhiên.

lo trinh thi ielts 7.5

Ngoài nghe trên các trang web như VOA, BBC, ABC và CNN, học viên có thể học thêm ở các kênh youtube trực thuộc và dành thời gian để làm đề phần Listening trong bộ Cambridge IELTS từ 1 đến 14.

Khi nghe, việc áp dụng những gì học được ở ngữ âm là rất cần thiết. Với những bạn đã có nền tảng ngữ pháp tốt, nhưng gặp khó khăn về kĩ năng nghe, nói, đọc, viết thì nên bắt đầu từ ngữ âm, học các quyển đơn giản như “Pronunciation in Use” hoặc “Sheep or Ship”.

Thêm 1 lưu ý nữa với các bạn là về đánh vần (spelling), nên tập viết nhiều hơn ra giấy để viết chính xác từ vì Word tự động sửa lỗi sai cho mình, do đó lúc đi thi có thể mất khá nhiều điểm vì lỗi chính tả.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số khóa học IELTS Listening của Trung tâm ETEST, giúp bạn nâng cao kỹ năng Listening một cách hiệu quả hơn.

Reading IELTS

Học viên bước vào giai đoạn ôn luyện IELTS phần Reading, khoan hãy chú tâm vào các tài liệu luyện thi band điểm cao. Với band 7.5 thì Reading không đơn giản chỉ là đọc và trả lời câu hỏi nhưng thói quen. IELTS 7.5 đòi hỏi thí sinh phải đọc đi kèm với đọc hiểu.

Trước tiên, tạo niềm say mê đối với Reading bằng cách đọc sách, đọc thật nhiều sách bản thân có hứng thú. Chọn những cuốn sách phù hợp với trình độ của mình.

Hãy bắt đầu từ những cuốn sách Tiếng Anh mà bạn thích, bất kì thể loại gì cũng được miễn là ở mức độ basic thôi. Vì từ vựng không cao siêu, câu cú thì cũng đơn giản, không quá học thuật.

Đọc chậm rãi và chắc chắn từng trang sách, kỹ năng Reading không chỉ được cải thiện mà học viên cũng sẽ được bổ sung thêm một lượng từ vựng khổng lồ cùng với một khả năng đọc tốt và trơn tru hơn rất nhiều.

lo trinh thi ielts 7.5

Khi kỹ năng Reading đã thành thục, học viên bước vào giai đoạn luyện đề. Hãy cố gắng luyện thật nhiều để để có được nhiều kinh nghiệm xử lí tất cả các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi, áp dụng những mẹo làm bài vào bài thi chính thức, đặt thời gian và thi.

Từng ngày, thời gian giải đề của bạn sẽ càng nhanh hơn khi các mẹo làm bài và cách chọn lọc thông tin của bạn được nhuần nhuyễn.

IELTS Speaking

Một số học viên luyện kỹ năng IELTS Speaking bằng cách học vẹt, bắt chước hoàn toàn vào ngữ âm và ngữ điệu của các bài nói online trên web. Và sự thật là “học vẹt” không hề mang lại hiệu quả cao như kỳ vọng ban đầu.

Nếu học viên muốn trình nói lên nhanh và ngữ âm nói thật chứ không phải học vẹt. thì nhất định phải tham gia vào một môi trường Anh ngữ để giao tiếp, ôn luyện, có nhiều cơ hội sử dụng tiếng Anh hằng ngày. Học viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ Anh văn, hoặc đến với các trung tâm như ETEST, đảm bảo môi trường sử dụng tiếng Anh 100%.

Tuy nhiên, ETEST chia sẻ một số trang web có giọng ngữ âm chuẩn, giúp học viên dễ nghe và có thể chỉnh sửa lại ngữ âm của bản thân.

 • Letstalk: Với giao diện chính là một loạt các bài dạy về kỹ năng Speaking, từ cơ bản đến nâng cao, cả cách sử dụng các thành ngữ.
 • English Speak: Các bài nói được phân theo level để học viên có nhiều sự lựa chọn, nhưng đa số đều là những chủ đề quen thuộc trong giao tiếp hằng ngày.

Luyện IELTS Writing

Bàn về kỹ năng Writing với IELTS band 7.5 thì thật sự không hề đơn giản, mà có phần vô cùng khó khăn. Các học viên ở ETEST đều chia sẻ kinh nghiệm rằng đối với IELTS Writing, học viên nên tham gia một khóa học ở trung tâm, nếu tự học sẽ mất nhiều thời gian mà có thể không hiểu rõ tường tận vấn đề.

Cho dù ngữ pháp tốt, vốn từ vựng phong phú, nhưng để vận dụng chúng làm thành một bài Writing hoàn chỉnh thì cần rất nhiều đến sự hướng dẫn của giảng viên có nhiều  kinh nghiệm.

lo trinh thi ielts 7.5

Bài Writing luôn cần đảm bảo độ chuẩn xác về mặt ngữ pháp. Bên cạnh đó, độ mạch lạc giữa các ý cũng vô cùng quan trọng. Bạn có từ vựng, có kiến thức về cách sử dụng câu đơn, câu ghép nhưng lại không diễn đạt các ý một cách logic, thuyết phục, hoặc các support ideas rời rạc không nhất quán.

Hãy luyện tập thật nhiều bằng cách sử dụng những từ nối, chuyển đổi khéo léo giữa những từ đồng nghĩa trái nghĩa.

Với IELTS band 7.5, bài viết yêu cầu học viên phải sử dụng được một số lượng lớn các từ mang tính học thuật cao, ở đúng ngữ cảnh. Giám khảo sẽ không ngần ngại chấm band 7.5 cho thí sinh nếu bài viết có sự đa dạng, tinh tế về ngôn từ.

ETEST luôn đồng hành cùng học viên trên mọi chặng đường. Chúc các học viên luôn thành công.

————————————–

Trung tâm tiếng Anh Du học ETEST mang đến cho học viên chương trình đào tạo chuyên sâu, dành riêng cho từng độ tuổi và trình độ, chú trọng vào quá trình phát triển và thành công của mỗi cá nhân. ETEST luôn đạt được sự an tâm tuyệt đối từ các vị phụ huynh cũng như các bạn học viên theo học IELTS.

Phương châm là đem lại niềm tin, sự chuyên nghiệp và làm việc bằng tất cả sự nhiệt thành. ETEST đang dẫn đầu về chất lượng giảng dạy, đem lại kết quả cao nhất có thể cho từng học viên.

Cùng mô hình sư phạm Bloom’s Taxonomy của Hoa Kỳ, ETEST tập trung vào phát triển bền vững về Tư Duy và Ngôn Ngữ cho học viên. Phương pháp này khai thác triệt để tư duy phản biện. Nó giúp học viên vận dụng và phát triển kiến thức đã học vào tất cả dạng đề, câu hỏi IELTS.

Điểm sáng của chương trình IELTS tại ETEST là còn có thể liên thông với các khóa học cao hơn. Ví dụ như SAT hay ACT nếu bạn có nhu cầu.

lo trinh thi ielts 7.5

Lộ trình luyện thi IELTS tại ETEST được thiết kế cá nhân hóa – phù hợp với khả năng và mục tiêu của từng học viên. Chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên đạt điểm IELTS cận tuyệt đối và huấn luyện thường xuyên bởi Giám khảo kì thi IELTS.

lo trinh thi ielts 7.5

Cùng quy mô lớp học nhỏ, tối đa 6 học viên, ETEST tối đa hóa thời gian học tập trên lớp, tăng 300% tương tác giữa giáo viên và học viên. Các lớp bổ trợ 1 kèm 1 cùng dàn tutor kinh nghiệm. Bài luyện tập online/ offline cùng kho đề thi thật sẽ giúp học viên cải thiện các kỹ năng còn yếu. Nhờ đó nâng điểm trong thời gian ngắn nhất.

etest

IELTS 7.0 là điểm trung bình của học viên. ETEST cam kết nâng IELTS 1.5 sau khi hoàn thành khóa học.

Địa chỉ:

 • Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3 (093 380 6699)
 • Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

Website: https://etest.edu.vn/

 NHẬN TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA IELTS MIỄN PHÍ  ĐĂNG KÝ NGAY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button