LỘ TRÌNH HỌC VÀ LUYỆN THI IELTS 8.0 NHƯ THẾ NÀO?

Thi IELTS chưa bao giờ là chuyện dễ dàng kể cả với những người giỏi tiếng Anh. Nó cũng chưa bao giờ là một việc khó khăn, không thể làm với bất kỳ ai khi học tiếng Anh. Điều quan trọng nhất vẫn là sự cần cù, hết mình để hoàn thành mục tiêu ấy. IELTS band 8.0 là sự tổng hợp của một nền tảng kiến thức vững chãi và sự nỗ lực không ngừng nghỉ được đền đáp xứng đáng.

Với mục tiêu luyện thi IELTS 8.0, bạn cần phải

 • Hiểu rõ trình độ hiện tại của bản thân
 • Xây dựng lộ trình học ngay khi bắt đầu xác định mục tiêu
 • Phương pháp học tập đúng đắn để đạt được hiệu quả tốt nhất

Điều lo lắng hàng đầu của học viên là không biết nên chọn trung tâm nào để đảm bảo chất lượng, không lãng phí tiền bạc, thời gian và công sức.

Tổ chức Anh ngữ Du học ETEST hân hạnh giới thiệu khóa lộ trình học và luyện thi IELTS 8.0 tốt nhất, bảo đảm chất lượng đầu ra đối với từng học viên. ETEST tự hào là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu về luyện thi IELTS hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh.

ETEST đã cùng đồng hành cùng hàng trăm nghìn học viên chinh phục thử thách IELTS. Nhận được các phản hồi rất tích cực từ học viên, là niềm động lực to lớn thúc đẩy ETEST ngày càng hoàn thiện phát triển hơn để tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng học viên.

học và luyện thi IELTS 8.0
Lộ trình học và luyện thi IELTS 8.0

Với lộ trình học được thiết kế riêng cho từng các nhân học viên, phù hợp với khả năng và thời gian biểu của từng người. Giáo trình riêng được nghiên cứu thiết kế qua từng thế học học viên, đạt chuẩn quốc tế về giảng dạy.

Đội ngũ giảng viên, trợ giảng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục cả về trực tiếp giảng dạy hoặc tư vấn. Đến với ETEST, học viên đều được trang bị những kiến thức về IELTS trọng tâm, tinh gọn kinh nghiệm làm bài, hiểu về các tips và tránh các bẫy làm bài.

ETEST luôn không ngừng nỗ lực và phát triển, cải thiện những điều chưa tốt và phát huy hơn những điểm nổi bật, để đạt được chất lượng tốt nhất mang đến cho học viên.

Trung tâm Anh ngữ ETEST xin chia sẻ lộ trình học và luyện thi IELTS 8.0. Chúc các bạn học viên sớm tìm ra hướng đi đúng đắn trên con đường chinh phục IELTS 8.0 đầy chông gai. ETEST luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để cùng đạt được những thành công tốt nhất.

Bằng IELTS 8.0 làm được gì?

Việc sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0 sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn:

 • Được miễn kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn tiếng Anh 
 • Đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh để được tuyển thẳng vào các trường đại học
 • Đáp ứng đủ điều kiện đầu ra tiếng Anh của các trường đại học
 • Nhiều cơ hội việc làm khi còn là sinh viên và sau khi tốt nghiệp
 • Cơ hội săn học bổng của các trường đại học tốt trên thế giới
 • Là tấm hộ chiếu, là lá phiếu định cư nước ngoài

ielts 8.0

8.0 là một con số đáng ngưỡng mộ và cũng chứng tỏ được năng lực của người chinh phục được nó. Bởi vậy, đi kèm với đó là nhiều “đãi ngộ” đặc biệt. ETEST sẵn sàng hỗ trợ bạn để đạt được kết quả tốt nhất.

Luyện thi IELTS 8.0 có khó không? Mất bao lâu?

8.0 là một band điểm khá cao và nó cũng chứng minh được thực lực của những ai chinh phục được nó. Vì vậy, 8.0 là ngưỡng khá khó để có thể chạm tới kể cả đối với những bạn học giỏi môn Anh hoặc chuyên Anh.

Tùy vào năng lực của mỗi người và những yếu tố khách quan bên ngoài thì khoảng thời gian để mỗi người cần để luyện lên 8.0 IELTS cũng khác nhau

 • Nếu bạn giỏi tiếng Anh thì chỉ cần mất khoảng 2-3 tháng để ôn luyện
 • Nếu nền tảng tiếng Anh của bạn ở mức khá thì quá trình này có thể sẽ cần 6-8 tháng
 • Nếu bạn bắt đầu từ số 0 thì quá trình này có thể kéo dài từ 1-3 năm và sẽ thay đổi dựa trên sự quyết tâm của bạn

ielts 8.0

Tuy nhiên, với những tài liệu chất lượng, một lộ trình hợp lý và người đồng hành tận tâm như ETEST, thì cơ hội chạm tới ngưỡng 8.0 là hoàn toàn có thể.

Xác định trình độ và lên kế hoạch ôn luyện

Xác định trước trình độ của mình ở đâu và bạn nên trung thực với bản thân qua bài kiểm tra đầu vào để ETEST có thể giúp bạn vạch ra lộ trình phù hợp nhất.

Sau khi xác định được trình độ bản thân và tìm được lộ trình lý tưởng, điều tiếp theo mà bạn cần là một kế hoạch chi tiết qua từng giai đoạn khác nhau.

Bạn cần sắp xếp thời gian, xác định khoảng thời gian mỗi ngày mà bạn dành ra cho IELTS, tài liệu, và người hướng dẫn bạn học.

Đến với ETEST, bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì vì ETEST có đội ngũ giảng viên vừa có tâm vừa có tầm sẽ đưa ra những kế hoạch cụ thể nhất và những phương pháp học phù hợp mà khiến bạn cảm thấy áp lực.

Một số tips ôn luyện IELTS 8.0 hiệu quả

ETEST sẽ chỉ cho bạn những phương pháp phổ biến và cụ thể nhất qua nhiều mà đúc kết được qua năm kinh nghiệm 

 • Dành ít nhất một tiếng cho mỗi kỹ năng mỗi ngày
 • Luôn tìm lỗi sai của bản thân, không nên né tránh hay bỏ qua những lỗi dù là ngớ ngẩn nhất để từ đó có thể khắc phục và cải thiện 
 • Tìm tòi và học nhiều ngữ pháp, cấu trúc phức tạp và những từ ngữ chuyên ngành để ghi điểm với giám khảo
 • Dành thời gian giải trí để xem, nghe những tư liệu tiếng Anh để cải thiện khả năng nghe, nói và cụ thể là ngữ điệu khi nói, accent, cách phát âm, tập phản xạ tiếng Anh tốt
 • Đọc báo tư liệu bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt để luyện khả năng đọc và học cách viết sao cho tự nhiên nhất
 • Sử dụng từ mà bạn mới được học nhiều lần để có thể ghi nhớ lâu
 • Thực hành thường xuyên những thứ bạn được học để có thể ghi nhớ tốt hơn
 • Tìm hiểu kĩ cấu trúc đề thi để có thể đưa ra chiến lược làm bài hợp lý nhất

ielts 8.0

Sau đây là một lộ trình để luyện thi IELTS 8.0 cơ bản nhất của ETEST sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về những gì bạn sẽ học, khoảng thời gian bạn phải dành ra cũng như cách học hiệu quả nhất để bạn có thể đạt được kết quả như mong đợi.

Lộ trình học luyện thi IELTS 8.0 chi tiết

Lộ trình học và luyện thi IELTS 8.0 được chia nhỏ một cách khoa học thành 4 giai đoạn chính, giúp học viên dễ dàng tiếp thu và ôn luyện.

Giai đoạn 1 – Luyện thi IELTS 3.5 – 4.0

Pre-IELTS (tiền IELTS) dành cho các học viên củng cố lại nền tảng tiếng Anh, vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Giai đoạn này học viên được hệ thống hóa, xây dựng nền tảng kiến thức căn bản, rèn phát âm chuẩn 44 âm tiếng Anh. Và tiếp cận với những dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi IELTS Listening. Kết thúc giai đoạn 1, trình độ của học viên sẽ ở mức 3.5 – 4.0 IELTS.

Giai đoạn 2 – Luyện thi IELTS 4.0 – 5.0

Chương trình học nâng cao hơn so với giai đoạn 1. Bắt đầu bước vào giai đoạn luyện đề thi IELTS với cả 4 kỹ năng. Luyện tập Listening với tất cả các dạng câu hỏi. Nắm vững cấu trúc phần Writing, cả về cấu trúc câu và từ vựng, trong task 1 task 2.

Tất cả các dạng bài phần Reading sẽ đều có quy trình làm cụ thể, học viên luyện tập rất nhiều cách đọc và tìm kiếm thông tin trong đoạn văn. Riêng Speaking, học viên thường xuyên luyện nói theo giữ điệu lên xuống giống người bản ngữ. Kết thúc giai đoạn này, trình độ sẽ tăng lên 1.0 ở mức 4.5 – 5.0 IELTS.

ielts 8.0

Giai đoạn 3 – Luyện thi IELTS 5.0 – 6.5

Giai đoạn này sẽ giúp học viên dần hoàn thiện hơn về cả 4 kỹ năng, theo định hướng và yêu cầu của IELTS. Nắm bắt tất cả các dạng câu hỏi trong 4 section của bài thi Listening.

Thành thạo cách sử dụng thời gian trống, khả năng suy luận và bám sát bài nghe, các dạng câu phủ định và bẫy phổ biến. Đồng thời phần Speaking được sửa lỗi phát âm rất kỹ và luyện nói có ngữ điệu lên xuống như người bản ngữ. Đây là giai đoạn giúp học viên đạt mức điểm IELTS tương đối cao 6.0 – 6.5.

Giai đoạn 4 – Học và Luyện thi IELTS 6.5 – 8.0 

Giai đoạn cuối cùng của quá trình học và luyện thi sẽ tập trung chuyên sâu hơn vào 2 kỹ năng khó làm và khó lấy điểm nhất trong tổng cả 4 kỹ năng, Speaking và Writing. Với kỹ năng Reading và Listening, tổng ôn đầy đủ tất cả các dạng câu hỏi hoặc yêu cầu đề sẽ xuất hiện trong bài thi IELTS thực tế.

Những học viên ôn luyện ở ETEST sẽ được các giảng viên hướng dẫn chi tiết cách làm bài, phát hiện lỗi sai qua từng section Listening. Còn Reading, giảng viên sẽ tập trung vào các dạng câu hỏi khó nhất (như  True/False/Not Given, Matching Headings, Locating Information) để giúp học viên không bị mất điểm oan các phần này. Từ đó, học viên hiểu bài sâu hơn và rút kinh nghiệm làm bài cho những bài thi sau.

học luyện thi IELTS ở đâu tốt

Listening và Reading, ETEST luôn chuẩn bị thật tốt các dạng đề thi để học viên luyện tập ở nhà. Sau đó sẽ được giảng viên hoặc trợ giảng giải đáp trước mỗi buổi học. Ngoài ra, hàng tuần giảng viên thường xuyên cập nhật, bổ sung tài liệu luyện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và từ vựng quan trọng phù hợp với band 8.0.

Writing: Với giáo trình được biên soạn riêng của ETEST, đội ngũ giảng viên sẽ hướng dẫn học viên viết 11 dạng bài luận đầy đủ gồm sáu dạng bài Task 1 (biểu đồ đường, biểu đồ cột, biểu đồ tròn, bảng, quy trình, bản đồ) và năm dạng bài Task 2 (nêu ý kiến, bàn luận, ưu điểm/nhược điểm, đưa giải pháp).

Học viên được dạy về từ vựng, ngữ pháp, từ nối, cấu trúc câu tường thuật, cách tìm điểm đặc trưng hay xu hướng mà IELTS Examiner thường đánh giá cao. Đồng thời được dạy cách sử dụng ngữ pháp phức tạp, kỹ năng và kiến thức để giải quyết các vấn đề khó trong bài thi Task 2. Giảng viên sẽ là người trực tiếp chấm bài.

Speaking: Đây là kỹ năng được luyện tập nhiều nhất trong giai đoạn này. Học viên có thể tăng đáng kể độ tự tin và lưu loát khi trả lời câu hỏi của giám khảo chấm thi. Giáo trình học bao gồm tất cả 3 phần của bài thi: các chủ đề thường thấy cũng như chủ đề hiếm gặp.

Giảng viên đã giúp  phân tích từng dạng phổ biến, cách trả lời để đạt điểm Speaking 8.0. Với mỗi phần thi, học viên được học về các kỹ thuật để kết hợp ngôn ngữ học thuật với ý tưởng trả lời một cách tự nhiên nhất.

Đồng thời, học viên được học cách nhận diện cậu hỏi và trả lời cho phù hợp. Mỗi buổi học Speaking, giảng viên sẽ giúp học viên phát triển ngữ điệu (intonation) và cách phát âm (pronunciation) rõ ràng. Cuối khóa, học viên sẽ  được tham gia hai bài thi thử nói với chính giáo viên của mình. Và được nhận nhận xét từ giáo viên để có thể có kế hoạch ôn luyện tiếp theo hợp lý.

Đối với tất cả mọi người, không có con đường học và luyện thi IELTS với band 8.0 nào rải đầy hoa hồng. Để đạt được kết quả như kỳ vọng, đó là nhờ cả 1 sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong một thời gian dài. Mỗi người có trình độ và khả năng bắt đầu khác nhau, khác cả về ý chí, nỗ lực và tâm huyết bỏ ra. Chính vì lẽ đó, thời gian ôn luyện của mỗi người là không giống nhau.

ETEST chỉ chia sẻ khái quát lộ trình học và ôn luyện IELTS 8.0. Tuy nhiên từng cá thể học viên sẽ có những hướng đi khác nhau từ lộ trình này. Để biết thêm chi tiết và được thiết kế lộ trình học chi tiết, đảm báo chất lượng đầu ra IELTS, hãy liên hệ ETEST. ETEST hy vọng được giúp và đồng hành cùng bạn. Đây sẽ là bước chân đầu tiên của bạn rên con đường chinh phục IELTS.

Tiếng Anh Du học ETEST luôn đạt được sự an tâm tuyệt đối từ các vị phụ huynh cũng như các bạn học viên theo học IELTS. Phương châm là đem lại niềm tin, sự chuyên nghiệp và làm việc bằng tất cả sự nhiệt thành. ETEST đang dẫn đầu về chất lượng giảng dạy, đem lại kết quả cao nhất có thể cho từng học viên.

Cùng mô hình sư phạm Bloom’s Taxonomy của Hoa Kỳ, ETEST tập trung vào phát triển bền vững về Tư Duy và Ngôn Ngữ cho học viên. Phương pháp này khai thác triệt để tư duy phản biện. Nó giúp học viên vận dụng và phát triển kiến thức đã học vào tất cả dạng đề, câu hỏi IELTS.

Điểm sáng của chương trình IELTS tại ETEST là còn có thể liên thông với các khóa học cao hơn. Ví dụ như SAT hay ACT nếu bạn có nhu cầu.

lo trinh luyen thi ielts 8.0

Lộ trình luyện thi IELTS tại ETEST được thiết kế cá nhân hóa – phù hợp với khả năng và mục tiêu của từng học viên. Chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên đạt điểm IELTS cận tuyệt đối và huấn luyện thường xuyên bởi Giám khảo kì thi IELTS.

lo trinh luyen thi ielts 8.0

Cùng quy mô lớp học nhỏ, tối đa 6 học viên, ETEST tối đa hóa thời gian học tập trên lớp, tăng 300% tương tác giữa giáo viên và học viên. Các lớp bổ trợ 1 kèm 1 cùng dàn tutor kinh nghiệm. Bài luyện tập online/ offline cùng kho đề thi thật sẽ giúp học viên cải thiện các kỹ năng còn yếu. Nhờ đó nâng điểm trong thời gian ngắn nhất.

etest

IELTS 7.0 là điểm trung bình của học viên. ETEST cam kết nâng IELTS 1.5 sau khi hoàn thành khóa học.

Địa chỉ:

 • Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3 (093 380 6699)
 • Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

Website: https://etest.edu.vn/

 NHẬN TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA IELTS MIỄN PHÍ  ĐĂNG KÝ NGAY

One thought on “LỘ TRÌNH HỌC VÀ LUYỆN THI IELTS 8.0 NHƯ THẾ NÀO?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button