LUYỆN THI SAT THẾ NÀO LÀ ĐÚNG ?

Thế giới đang dần đổi thay qua từng ngày, từng giờ, từng phút và từng giây. Những nước tiên tiến với sự phát triển về chất lượng cuộc sống và các công nghệ kỹ thuật hiện đại bậc nhất. Chính vì lẽ đó, hiện nay hằng năm có hàng trăm nghìn bạn trẻ lựa chọn con đường du học để mở mang tầm mắt, để được tiếp cận với những nền giáo dục bậc nhất thế giới, ví như Hoa Kỳ. Sinh viên quốc tế không chỉ có cơ hội học tập ở Hoa Kỳ mà còn được trải nghiệm cuộc sống văn minh, hòa nhập với nhiều nền văn hóa khác nhau, từ đó tạo nên bản sắc riêng của mỗi cá nhân.Vậy luyện thi SAT thế nào cho đúng.

Tuy nhiên, con đường du học chưa bao giờ là con đường dễ dàng hay trải đầy hoa hồng đối với bất cứ ai. Đó là cả một quá trình gian nan, hao tốn tiền bạc, thời gian và cả rất nhiều nỗ lực, hi sinh. Từ khâu đạt được những chứng chỉ bắt buộc để hoàn thành hồ sơ nhập học, đến cuộc sống độc lập nơi xứ người, đòi hỏi mỗi du học sinh phải cố gắng bằng tất cả khả năng của mình.

khoa luyen thi sat tai tphcm
LUYỆN THI SAT THẾ NÀO LÀ ĐÚNG ?

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin nhập học ở các trường đại học, cao đẳng Hoa Kỳ, bên cạnh các chứng chỉ Anh văn bắt buộc như IELTS, Bài luận các nhân, các thành tích hoạt động ngoại khóa tiêu biểu,… thì chứng chỉ SAT cũng là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của hồ sơ. Nhiều bạn vẫn còn rất mơ hồ về khái niệm chứng chỉ SAT và tầm quan trọng của nó.

SAT viết tắt của “Scholastic Aptitude Test” là một trong những kỳ thi chuẩn hóa phổ biến nhất dành cho các sinh viên ở Mỹ, thông qua kỳ thi SAT, cung cấp kết quả điểm thi cho quá trình đăng ký và xét tuyển vào một số đại học, cao đẳng tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service. Mỗi sinh viên tham gia thi SAT, được sát hạch và đánh giá chính xác nhất về khả năng tư duy logic và phân tích, thông qua các kiến thức cơ bản  về tự nhiên và xã hội.

Trung tâm Anh ngữ, săn học bổng và tư vấn du học ETEST tự hào về thành tích nhiều năm kinh nghiệm không những trong lĩnh vực Anh văn mà cả luyện thi SAT cũng gây được tiếng vang rất lớn. Hiện nay ngày càng nhiều học viên lựa chọn ETEST là nơi gửi gắm niềm tin giúp học viên chinh phục SAT.

Khóa học luyện thi SAT tại ETEST được thiết kế độc quyền bởi độ ngũ các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu về SAT. Chương trình học SAT vơi nhiều cấp bậc phù hợp từng trình độ của học viên, rất linh hoạt trong quá trình đánh giá năng lực học viên. Với bộ giáo trình NEW SAT được đội ngũ ETEST nghiên cứu và biên soạn, tổng hợp cập nhật từ nhiều nguồn thuộc các tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực luyện SAT cùng những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của giảng viên nhằm hướng dẫn, khắc phục hiệu quả những khó khăn khi luyện SAT của học sinh Việt Nam.

khoa hoc luyen thi sat
luyện thi SAT như thế nào

Mỗi học viên đến với ETEST, được rèn luyện khả năng suy luận, tư duy logic về các vấn đề xã hội và khoa học từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh đó,trung tâm ETEST còn giúp mỗi học viên tự định hướng xây dựng cho những kỹ năng mềm cơ bản như giao tiếp, teamwork, tính kỷ luật cho bản thân,…. ETEST giúp học viên áp dụng các phương pháp học hiệu quả trong môi trường học thuật, nhằm chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các sinh viên tương lai khi bước vào môi trường đại học ở đất nước cách quê hương nửa vòng trái đất.

Hiện nay, trung tâm ETEST nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía học viên xoay quanh chứng chỉ SAT, và câu hỏi được lặp đi lặp lại nhiều nhất là “luyện thi SAT như thế nào cho đúng?”. ETEST chia sẻ bài viết hướng dẫn học viên nên luyện thi SAT như thế nào, đạt được điểm số tốt nhất. Thông qua bài viết này, học viên có thể tự tìm ra những điểm yếu của bản thân cần được cải thiện. Bài viết cũng đưa ra lời khuyên chi tiết về thời gian dành cho luyện thi SAT và hướng dẫn tự thiết kế lộ trình học riêng để chuẩn bị bước vào kỳ thi SAT.

  1. Xác định mục tiêu SAT và tự tạo động lực cho bản thân

Trước khi bước vào giai đoạn ôn luyện SAT, mỗi học viên có lẽ đều đã chọn được cho mình một ngôi trường mơ ước ở xứ sở cờ hoa. ETEST xin lưu ý bạn nên tìm hiểu kỹ về trường và các điều kiện để có thể xin nhập học, sao cho các yếu tố phải phù hợp về năng lực cũng như điều kiện của bản thân mình. Sau khi đã xác định chắc chắn về trường phù hợp, học viên hãy xem kỹ yêu cầu về điểm SAT để đặt được mục tiêu ôn luyện đúng nhất cho bản thân mình.

Mỗi ngày đều cố gắng tự nhắc nhở bản thân về mục tiêu đó để có thêm động lực học tập. SAT không phải là tất cả, nhưng là yếu tố không thể thiếu trên con đường du học của mình.

  1. Thi thử SAT để xác định trình độ hiện tại

Mỗi học viên ôn luyện SAT đều có mục tiêu du học Mỹ. Tuy nhiên, SAT không phải một chứng chỉ dễ đạt được, còn tùy thuộc rất nhiều và khả năng của học viên. Sau khi xác định được mục tiêu điểm số SAT cần thiết, học viên nên làm một bài thi thử SAT, dựa trên cấu trúc đề thực tế hoặc làm bài thi SAT của năm trước. Kể cả khi học viên chưa có chút kiến thức hay kỹ năng gì về SAT, bài thi này chỉ đơn giản hiểu được vị trí của bản thân ở đâu trên con đường chinh phục SAT. Từ đó tự đánh giá được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân hiện tại.

luyen thi sat tai tphcm
TRUNG TÂM LUYỆN THI SAT TỐT NHẤT TẠI TPHCM

Trung tâm ETEST sưu tầm và lưu giữ kho đề thi đồ sộ, tập hợp từ nhiều nguồn, sẵn sàng hộc trợ học viên bất cứ lúc nào.

  1. Tự lên kế hoạch thiết kế thời gian ôn luyện SAT

Từ mục tiêu điểm SAT và khả năng của bản thân ở thời điểm hiện tại, bước tiếp theo, học viên nên xác định thời gian cho đến lúc chính thức bước vào kỳ thi còn bao lâu, và học viên có thể dành ra khoảng bao nhiêu thời gian mỗi ngày cho quá trình ôn luyện thi SAT. Mỗi học viên sẽ có sự lựa chọn và khoảng thời gian bỏ ra sẽ khác nhau. Nên ETEST sẽ thiết kế lộ trình ôn luyện và chiến lược làm bài riêng, phù hợp nhất với mỗi cá nhân.

  1. Lập lộ trình học chi tiết luyện thi SAT

Dựa trên lộ trình ôn luyện SAT mà ETEST thiết kế, mỗi học viên nên dành nhiều thời gian và công sức cho qua trình ôn luyện để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Khoảng thời gian tối thiểu nên dành cho ôn luyện SAT vào khoảng 6 thắng trước khi bước vào kỳ thi SAT chính thức. ETEST cam đoan nếu mỗi học viên đều tuân theo lộ trình học và duy trì luyện tập đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ dần quen được với cấu trúc đề thi và các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong đề thi.

  1. Những tác nhân ảnh hưởng đến quá trình luyện thi SAT

Cũng như IELTS, SAT không phải là con đường ngắn hạn hay dễ vượt qua. Không chỉ bởi độ khó của nó, mà mỗi học viên cần hi sinh rất nhiều thời gian và nỗ lực. Có người hầu như dành tất cả thời gian cho SAT nhưng không đạt được kết quả mong muốn, cũng có người chỉ dành một khoảng thời gian vừa phải những vẫn thành công. Mỗi học viên là mỗi cá thể riêng biệt, lộ trình học, trình độ ban đầu và khả năng tiếp thu sẽ tạo ra sự khác biệt trong quá trình học và kết quả thi SAT.

Vì thế, nếu cảm thấy quá trình học hiện tại không mang lại hiệu quả, ETEST hi vọng học viên không bỏ cuộc. Cứ cố gắng, cố gắng và cố gắng rồi cũng đến lúc tạo ra sự khác biệt trong mỗi người. Điểm số SAT chính là điểm số phản ánh lên sự nỗ lực và công sức mà mỗi học viên đã bỏ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button