Anh ngữ Etest > Tin tức > SAT > MÌNH ĐÃ LUYỆN THI SAT NHƯ THẾ NÀO – KINH NGHIỆM TĂNG 300+ ĐIỂM

MÌNH ĐÃ LUYỆN THI SAT NHƯ THẾ NÀO – KINH NGHIỆM TĂNG 300+ ĐIỂM

Xin chào, mình tên là Dương Hoàng Dung và vừa mới năm nay mình đã được nhận vào trường đại học mơ ước của Mỹ: Đại học Florida. Thì cũng như bao người, khi làm thủ tục xin du học Mỹ thì chắc chắn các bạn phải thi qua bằng TOEFL hoặc IELTS kèm với SAT. Điểm TOEFL/ IELTS thì giúp các trường Đại học Mỹ biết được khả năng giao tiếp cũng như hiểu biết tiếng Anh của bạn. Còn điểm SAT thì giúp các trường Đại học biết được trình độ cũng như năng lực học tập tổng thể của bạn bằng tiếng Anh.

Mình khá may mắn vì được học tại trường quốc tế từ nhỏ nên điểm TOEFL mình khá cao và đạt điểm yêu cầu để xin vô các trường đại học có tính cạnh tranh cao tại Mỹ. Nhưng đối với mình, luyện thi SAT như một chiến trường khốc liệt. 

Lần đầu tiên làm đề thi SAT thử thì chỉ được thang điểm khá thấp là 1050 điểm. Sau đó mình cố gắng cặm cụi mua sách tự học SAT về để ôn luyện thêm. Mình mua sách SAT của trung tâm học thuật KAPLAN (một trung tâm học thuật hàng đầu tại Mỹ) và cũng của chính College Board. Vì ở Việt Nam không có nên mình phải nhập trực tiếp từ Amazon về nên cũng khá tốn kém.

Sau khi có sách về thì mình bắt đầu tập trung học. Cuốn sách có rất nhiều tips hay để học cũng như có rất nhiều bài thi thử đạt tiêu chuẩn cấu trúc bài thi SAT cho mình thực hành. Sau khi nghĩ mình đã thực hành đủ, mình quyết định tham gia bài thi SAT chính thức. Tuy nhiên kết quả lại không được như mình mong muốn. Mình chỉ đạt được 1120 điểm, chỉ tăng 70 điểm so với ban đầu. 

Sau đợt thi đó, mình nhận ra là lý thuyết và thực hành khá là khác nhau. Có lẽ mình đã không biết cách áp dụng các lý thuyết trên sách một cách hiệu quả. Vì thế mình bắt đầu quyết định tìm kiếm trung tâm luyện thi SAT tại TPHCM. Nhờ một số bạn bè thân chỉ dẫn, mình tìm đến một trung tâm gần nhà. Tuy nhiên, lần thi SAT chính thức thứ hai của mình, điểm số của mình còn thấp hơn điểm số thứ nhất. Một lần nữa, mình rơi vào tuyệt vọng và ước mơ đi du học Mỹ cũng như vào được các trường Đại học nổi tiếng lại càng ngày càng xa. 

Với cảm giác hụt hẫng, mình bắt đầu đi cầu cứu các group, hội học SAT trên Facebook. Nhờ đó mình đã biết được đến trung tâm Anh ngữ du học ETEST vì có khá nhiều người đề cập đến trong post của mình. Mình bắt đầu tò mò và vào fanpage Etest Vietnam tìm hiểu. Mình đã bị choáng ngợp bởi những suất học bổng mà học viên ETEST đạt được cũng như những thành tích cày luyện thi SAT/ IELTS/ TOEFL của họ. Một lần nữa, mình quyết định thử vận may của mình và đăng ký khoá luyện thi SAT tại ETEST.  

Ngày đầu tiên đến lớp, mình khá ngạc nhiên vì môi trường ít học viên tại Etest. Tổng lớp mình chỉ có sáu bạn thôi, không giống như trung tâm mình từng học với sỉ số khá đông. Vì lớp học ít học viên, mình có thể dễ dàng tiếp cận với các bạn cùng lớp cũng như nhiều cơ hội để thảo luận với giáo viên hướng dẫn. Mọi người cố gắng cùng nhau tương tác để luyện thi SAT. Không chỉ vậy, các thầy cô giáo viên tại ETEST luôn đem cho mình đến cảm giác rằng họ thật sự quan tâm đến mình.

Thầy kiểm tra từng lỗi của mình và hướng dẫn phương pháp đúng. Đôi khi mình lười làm bài tập về nhà, các thầy còn bắt lớp ở lại ETEST làm cho xong nữa. Các thầy kèm mình như nghĩa kèm một em bé vậy đó. Đây là lần đầu tiên mình cảm thấy rất yêu thích đến lớp học. Sau bao nhiêu cố gắng, trong kỳ thi SAT cuối mình đã đặt được điểm mình mong muốn và mình vẫn luôn biết ơn ETEST vì điều đó. 

Trung tâm Anh ngữ Du học ETEST không những là trung tâm luyện thi SAT uy tín tại TPHCM mà còn là nơi giúp các bạn làm hồ sơ, viết văn luận xin học bổng du học Mỹ, Úc, Canada, Anh,… thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – Chiến lược viết luận săn học bổng.

Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ Common App, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

Với điểm số SAT mong muốn và suất học bổng 4 TỶ vào 8 trường đại học Mỹ (University of Florida, Boston University, Syracuse University, American University…), mình hoàn toàn yên tâm khi có ETEST là người đồng hành trên con đường săn học bổng du học Mỹ thành công. Và cũng cực kỳ “highly recommend” cho các bạn cùng có mục tiêu chinh phục “giấc mơ Mỹ” như mình tìm đến đây để được cô Lam, thầy Cường, cô Tuyền dẫn đường.

Chúc các bạn thành công nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.