MULTIPLE ENGINEERING CO-OP PROGRAM (MECOP)

Làm sao đăng kí thực tập có lương tại Mỹ? 

Bạn đang tìm hiểu và muốn tiếp cận nền văn hóa và giáo dục tiên tiến nhất thế giới?

Bạn đang trông chờ vào một tương lai tươi sáng sau khi tốt nghiệp với tấm bằng danh giá từ một trường đại học nổi tiếng của Mỹ?

Được thành lập năm 1868, Đại học Oregon State (OSU) có khu học xá chính tọa lạc tại thành phố Corvallis (bang Oregon), cách Portland 90 dặm về phía Nam. Corvallis luôn nằm trong top thành phố an toàn nhất và xanh nhất nước Mỹ, một địa điểm tuyệt vời để khám phá kỳ quan thiên nhiên nơi đây. OSU cũng là một trong số rất ít các trường ĐH hàng đầu của Mỹ có chương trình thực tập hưởng lương MECOP dành cho sinh viên trong thời gian học tập tại đây.

MECOP là gì?

Multiple Engineering Co-Op Program (MECOP) là một chương trình thực tập do Oregon State University đem đến cho các bạn SV khối Kỹ thuật và Kinh doanh những lợi ích thiết thực nhất: một văn bằng giá trị với hai kỳ thực tập (kéo dài trong vòng 6 tháng/kỳ), một vào mùa hè/thu của năm 3 và một vào mùa hè/thu sau năm 4. SV sẽ có cơ hội được thực tập trả lương trong vòng 6 tháng với 2 công ty danh tiếng khác nhau trong thành phố/bang. Đặc biệt hơn, mức lương các bạn có thể nhận được là ngang bằng với 70-75% mức lương khởi điểm của một nhân viên ở một vị trí tương đương, từ 18,00024,000 USD/6 tháng.  Đôi lúc, SV của OSU có thể tự chi trả được học phí của 2 kỳ học chỉ với tiền lương của 1 kỳ thực tập (một năm học phí Engineering Pro vào khoảng 9,000 USD).

Tạo nên các liên kết giá trị

Hiện có hơn 130 công ty/tập đoàn lớn trên toàn bang và toàn quốc tham gia vào chương trình MECOP của OSU, bao gồm những “đại gia” Intel, HP và Boeing. Tham gia vào chương trình MECOP, SV sẽ hoàn thành khoá học của mình với một năm kinh nghiệm làm việc và có được một mạng lưới kết nối nghề nghiệp vô cùng hữu ích.

Để đảm bảo giá trị bằng cấp cao và yên tâm về khả năng tìm được việc làm sau khi ra trường, nhiều bạn trẻ đã ưu tiên chọn những trường ĐH có thứ hạng cao. Và đây cũng là một trong những lý do khiến SV toàn thế giới tìm đến với OSU. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, SV tốt nghiệp từ OSU có thể kiếm được mức thu nhập cao hơn 50% so với mức thu nhập trung bình của tất cả các trường khác của Mỹ. Bên cạnh đó, OSU còn đứng trong top 50 về Lợi tức đầu tư (Affordable Colleges Online 2013) và xếp hạng 44 “Best Buy Schools” tại Mỹ, Canada và Anh (The Fiske Guide to Colleges 2015).

Đánh bóng hồ sơ xin việc của bạn

Kinh nghiệm có được từ việc tham gia các kì thực tập MECOP sẽ rất có ích cho bản lý lịch của bạn. Hầu hết SV của OSU tham gia chương trình MECOP đều có được việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp.

Cơ hội trải nghiệm có 1-0-2

Thực tập sinh sẽ thực hành, áp dụng những gì mà mình đã học được trong các chương trình cấp bằng của OSU. Các bạn cũng sẽ phát triển các kỹ năng thực tế trong các công ty đang hoạt động và các dự án quan trọng.

Tính hợp lệ của chương trình

 • SV phải được chấp nhận vào học tại Professional School của OSU.
 • SV sẽ phải hoàn tất một số môn học theo yêu cầu trước khi tham gia kì thực tập đầu tiên và thứ hai.
 • SV phải trở lại trường để học tiếp 1 kì sau khi kết thúc kì thực tập lần hai.
 • Tỷ lệ chấp nhận: 43% trong năm học 2014-15 (300 SV được nhận vào chương trình trong số 700 ứng viên).

MECOP hoạt động như thế nào?

Nộp đơn

SV có thể đăng kí chương trình MECOP trong khoá Mùa xuân của năm hai của mình. Đơn đăng kí của bạn sẽ được kiểm tra về tính đủ điều kiện và các tiêu chuẩn theo yêu cầu của chương trình.

Tuyển chọn

Sau khi vượt qua vòng xét đơn, SV sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn tuyển chọn với đại diện MECOP. MECOP sẽ chọn bạn vào chương trình hoặc từ chối đơn đăng ký của bạn. Nếu được chấp thuận, trình độ học vấn của bạn (như điểm GPA, v.v.) sẽ được theo dõi sát sao. Không giữ được mức điểm tốt có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện tham gia chương trình. Thường thì SV sẽ tham gia vào cuộc phỏng vấn với đại diện của các công ty MECOP trong suốt học kì mùa đông của năm 3. Đây là thời điểm bên MECOP quyết định công ty nào sẽ là nơi thực tập đầu tiên của bạn. MECOP luôn cố gắng để sắp xếp cho tất cả các SV được tuyển chọn có chỗ thực tập. Tuy nhiên, sẽ không có đảm bảo nào cụ thể cho việc này.

Thực tập năm thứ 2

SV sẽ tham gia kì thực tập MECOP đầu tiên vào học kì mùa Hè/Thu vào cuối năm 3.

Quay trở lại trường / năm 4

Tham dự buổi phỏng vấn thứ hai với đại diện của các công ty MECOP. Thời điểm này, MECOP sẽ quyết định nơi mà SV sẽ tham gia kì thực tập lần thứ hai của mình.

Thực tập Năm 4 / Trở về Campus

SV sẽ tham gia chương trình thực tập MECOP lần thứ hai vào mùa Hè/Thu vào cuối năm 4.

MECOP có trên 130 đối tác trong ngành, nhận SV của OSU vào thực tập, bao gồm: Boeing, Cisco System, Tập đoàn Intel, Inter Security, Hewlett-Packed (HP), Tập đoàn Công cụ Leatherman, Oracle, Georgia Pacific, Tektronix…

Lý do chọn học tại Oregon State University

 • Trường ĐH nghiên cứu cấp 1 của Mỹ – 1 trong số 40 ĐH công lập có ngân sách “khủng” dành cho hoạt động nghiên cứu trên toàn quốc (309.000 USD)
 • Top 3% các trường ĐH tốt nhất Mỹ
 • Top 1 ĐH tốt nhất bang Oregon
 • Top 200 ĐH tốt nhất trên thế giới – theo U.S News & World Report 2016.
 • Chương trình học đa dạng với 200 chuyên ngành đại học và 100 chuyên ngành sau đại học.
 • Trong học kỳ hè, SV quốc tế chỉ phải trả chi phí theo mức học phí của SV bản xứ (trung bình $3,000/kỳ).
 • Có chương trình thực tập MECOP/CECOP với 02 kỳ thực tập 6 tháng có trả lương dành cho SV chuyên ngành kỹ thuật và kinh doanh.
 • SV tốt nghiệp của OSU nằm trong top 20% Cử nhân được trả lương cao nhất nước Mỹ

Ngoài ra, OSU còn là một trong 73 trường ĐH được chính phủ Mỹ cấp đất và vùng biển riêng, không gian vũ trụ, và cơ sở năng lượng mặt trời, làm cho nó trở thành một trong hai tổ chức và là ĐH công lập duy nhất có được tất cả bốn tài sản: đất, biển, vũ trụ và mặt trời (ĐH Cornell là tổ chức thứ 2 cũng nhận được sự ưu ái tương tự). Ngoài việc được cung ứng cho không gian nghiên cứu rộng lớn, hằng năm, OSU còn nhận được rất nhiều tài trợ cho các dự án nghiên cứu, nhiều hơn tất cả các trường công lập khác ở tiểu bang Oregon cộng lại. 

Học bổng

 • Học bổng OSU Provost’s International Scholarship trị giá 6,000 USD/năm
 • Học bổng Regional Scholaship (tuỳ theo hồ sơ)
 • Học bổng INTO OSU Honorary Scholarship trị giá 12,000 USD học phí + 13,000 USD ăn ở
 • Học bổng INTO OSU Merit-based Scholarship trị giá 9,000 USD

Nếu đang có dự định du học Mỹ và đặc biệt là xin học bổng du học, hãy để ETEST giúp bạn thiết kế lộ trình miễn phí dành riêng cho mình thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ Common App, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

Đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/chuong-trinh-amp/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button