Anh ngữ Etest > Nộp hồ sơ Đại Học và Học bổng > NỘP HỒ SƠ CAO HỌC HOA KỲ

NỘP HỒ SƠ CAO HỌC HOA KỲ

Nếu bạn quan tâm đến việc tham gia một chương trình cao học ở Hoa Kỳ, bạn cần dành thời gian nghiên cứu nhiều lựa chọn đang có tại Mỹ. Chương trình cao học cụ thể nào bạn đang quan tâm? Loại trường đại học nào bạn đang tìm kiếm? Nơi nào trên đất Mỹ bạn hy vọng được sinh sống? Trên đây chỉ là vài trong số rất nhiều câu hỏi quan trọng bạn cần trả lời trong suốt quá trình tìm hiểu thông tin cho một chương trình cao học “đúng”.

Các nguồn web như www.gradschools.com và www.universityguideonline.org có thể được sử dụng để tìm các chương trình học thuật nhằm đáp ứng được nhu cầu của bạn. Một khi bạn đã có một danh sách ngắn các lựa chọn, dành thời gian điều tra trang web của trường và bộ phận học thuật. Việc bạn thu thập những thu thập thông tin tốt nhất có thể trước khi quyết định chọn trường bạn muốn nộp hồ sơ vào là vô cùng quan trọng. Đây có thể là một quá trình phức tạp và lâu dài, nhưng kết quả cuối cùng chính là kinh nghiệm giáo dục chất lượng cao!

Khi quá trình nghiên cứu đã xong và bạn đã chọn lựa được một vài trường, bước tiếp theo để chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ xin nhập học là gì?

Các tiêu chí tuyển sinh rất đa dạng giữa các học viện và chương trình cao học, tuy nhiên, những tài liệu dưới đây thông thường sẽ được yêu cầu:

HỒ SƠ XIN NHẬP HỌC VÀO CÁC CHƯƠNG TRÌNH CAO HỌC

Điền hồ sơ là rất quan trọng, hãy hoàn tất và trung thực. Bất kỳ một thông tin nào bị bỏ sót cũng sẽ làm chậm trễ quyết định, và những thông tin được yêu cầu bị bỏ qua có thể là nguyên nhân khiến hồ sơ xin nhập học của bạn bị từ chối.

TÀI LIỆU HỌC THUẬT

Bạn sẽ cần có học bạ học thuật bản gốc, cũng như chứng minh về việc hoàn tất bằng cấp, gửi cho các trường Đại học ở Mỹ, từ các trường cao đẳng hoặc đại học bạn đã theo học. Thậm chí nếu bạn chỉ tham gia một học viện trong 1 kỳ hoặc 2, hoặc thậm chí nếu bạn đã không học tốt, những học bạ này cần phải được gửi đi. Nếu các tài liệu học thuật không phải là ngôn ngữ tiếng Anh, bạn cũng cần gửi cả bản dịch được công chứng.

BÀI LUẬN CÁ NHÂN

Hầu hết các chương trình cao học sẽ cần thấy một bài luận cá nhân như là một phần của gói hồ sơ nhập học, và nhiều trong số các chương trình này sẽ có hướng dẫn cụ thể cho nội dung bài luận. Bài tự luận sẽ được xem xét kỹ lưỡng bởi hội đồng tuyển sinh để xem nếu kinh nghiệm, nền tảng học vấn, và mục tiêu chuyên môn của bạn là “trùng khớp” tốt với chương trình cao học. Bài tự luận phải được viết bởi chính sinh viên. Nếu sinh viên sẽ cần học tiếng Anh trước và có sự hạn chế về các kỹ năng tiếng Anh, bài luận có thể được dịch, nhưng cần phải làm rõ ngay từ đầu trong bộ hồ sơ rằng đây là tài liệu dịch từ bài luận gốc của sinh viên.

KẾT QUẢ ĐIỂM THI GRE HOẶC GMAT

Điểm GRE hoặc GMAT không phải lúc nào cũng được yêu cầu, một bản kết quả chính thức sẽ cần được yêu cầu từ ETS cho bài thi GRE hoặc trực tiếp từ GMAT. Một vài chương trình cao học sẽ đưa ra yêu cầu điểm tối thiểu cụ thể, trong khi các chương trình khác chỉ yêu cầu sinh viên nộp kết quả bài thi. Nguyên nhân là do hội đồng tuyển sinh đang tìm kiếm tất cả các khía cạnh của hồ sơ ứng tuyển, không chỉ là một điểm bài thi chuẩn hóa. Nếu bạn sẽ học tiếng Anh trước, và đang yêu cầu nhập học có điều kiện, một số trường có thể cho phép bạn hoãn lại việc làm bài GRE hoặc GMAT sau này. Nhưng điểm chính thức hầu như đều phải nộp để hoàn tất hồ sơ để được chấp nhận.

CHỨNG MINH KHẢ NĂNG TIẾNG ANH

Trừ khi bạn sẽ học tiếng Anh trước khi nghiên cứu cao học, bạn sẽ được yêu cầu thể hiện bạn giỏi tiếng Anh. Nói chung, các chương trình cao học sẽ đòi hỏi các điểm số cụ thể trong bài thi TOEFL, hoặc cũng có thể chấp nhận điểm bài thi IELTS. Trang web của trường đại học có thể liệt kê các cách khác để bạn hoàn chỉnh yêu cầu về tiếng Anh. Nếu bạn chưa có điểm, hoặc bạn có điểm thấp, một số chương trình cao học cung cấp cơ hội xét nhập học có điều kiện. Nếu  cơ hội nhập học có điều kiện là sẵn có, bạn sẽ vẫn cần đáp ứng được yêu cầu về học thuật theo từng khoa.

XÁC NHẬN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Thể hiện rằng bạn có đầy đủ hỗ trợ tài chính thường là một phần của quá trình nộp hồ sơ nhập học. Lý do là nếu bạn được chấp nhận nhập học, bước tiếp theo các trường sẽ muốn phát hành các tài liệu liên quan đến việc nhập cảnh kèm theo thư nhập học của bạn. Họ chỉ có thể phát hành các tài liệu trên nếu bạn chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính. Bạn được yêu cầu thể hiện đủ tài chính cho năm đầu tiên, nhưng trường đại học và các viên chức cấp thị thực sẽ xem như bạn có đủ điều kiện tài chính để hoàn tất toàn bộ quá trình lấy bằng cấp của mình. Học bổng cho bậc cao học rất hiếm. Một số khoa, tuy nhiên, sẽ xem xét các ứng viên chất lượng cao cho một vị trí Trợ Giảng Cao học. Những giải thưởng này rất hạn chế vể số lượng, và tiến trình xét hồ sơ có tính cạnh tranh cao. Thông thường, có một bộ hồ sơ riêng biệt mà bạn cần nộp – sinh viên nhập học có điều kiện thường không được xét làm trợ giảng.

Mỗi khoa cao học quyết định các yêu cầu hồ sơ của mình. Rất quan trọng để ghi nhớ rằng quyết định hồ sơ cao học thông thường không chỉ dựa vào điểm số hoặc kết quả các bài thi, nhưng hội đồng xét tuyển sẽ xem xét tất cả các khía cạnh chất lượng và bằng cấp của sinh viên. Vị trí trống trong các lớp học thường rất hạn chế, và họ đang tìm kiếm các ứng viên có cơ hội tốt nhất để thành công trong chương trình học thuật.

CHÚC BẠN MAY MẮN TRONG VIỆC NGHIÊN CỨU ĐỂ TÌM RA CHƯƠNG TRÌNH CAO HỌC “ĐÚNG” CHO MÌNH!

Trung tâm anh ngữ Etest không những là trung tâm luyện thi SAT/ACT/TOEFL/IELTS uy tín tại TP. HCM mà còn là nơi giúp các bạn làm hồ sơ, viết văn tự luận xin học bổng du học Mỹ, Úc, Canada, Anh,… thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ Common App, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

Đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/khoa-hoc/chuong-trinh-amp/

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.