PHÂN BIỆT 3 LOẠI VISA MỸ DÀNH CHO DU HỌC SINH

Khi nhắc đến du học, Mỹ luôn là cái tên được xướng lên nhiều nhất trong cộng đồng du học sinh Việt Nam với sự đa dạng của văn hóa và tiến bộ trong kiến thức. Thế nhưng, khi nhắc đến Visa du học Mỹ thì lại có đến 3 loại: F – J – M.

 1. Visa loại F
 • F1 là loại visa dành cho các bạn đi học chính quy như các bạn học sinh, sinh viên tại Mỹ học chương trình học thuật toàn thời gian và dài hạn. Đây chính là loại visa phổ biến nhất trong các loại visa đi học. Với visa này, du học sinh cần duy trì một số lượng tối thiểu chứng chỉ/thời gian học để có thể tiếp tục ở lại Mỹ.
 • Về vấn đề đi làm, học sinh F1 được phép đi làm thêm trong khuôn viên trường và không quá 20 giờ/tuần. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia thực tập và làm việc theo đúng ngành mình đã chọn cho bất kì công ty nào trên toàn nước Mỹ thông qua chương trình OPT, với thời hạn khoảng một năm (hoặc có thể còn nhiều hơn nữa đối với các ngành STEM- Science, Technology, Engineering, Mathematics).
 • Học sinh cần chứng minh được nguồn tài chính cho suốt quá trình học và vốn tiếng anh được xác nhận theo chuẩn quốc tế, đồng thời cam kết sẽ trở về Việt Nam làm việc để được cấp visa này.
 • Còn F2 là visa dành cho vợ/chồng/con của học sinh đó.
 1. Visa loại J
 • Đây là loại ít phổ biến hơn nhưng nhận được nhiều sự ưa chuộng từ các bạn muốn du học trao đổi và giao lưu văn hóa (hoặc muốn được đào tạo thực hành các kĩ năng không được dạy trong nước của mình, nhưng cần thiết cho công việc sau này).
 • Du học sinh loại J cũng được phép làm việc theo quy định và giới hạn như loại F, và cần được sự cho phép của cố vấn chương trình trao đổi.
 • J1 dành cho du học sinh, và J2 cho gia đình trực tiếp. Điều kiện xét visa loại J có thể lỏng hơn loại F một chút do thường ngắn hạn hơn, chẳng hạn như về tình hình tài chính, vốn tiếng anh….
 1. Visa loại M
 • Visa M1 được dành cho các bạn muốn đi theo chương trình học nghề, là loại visa ít phổ biến nhất trong ba loại visa đi học. Học sinh loại M không được phép đi làm thêm và phải có chứng minh tài chính đầy đủ, vững chắc có thể trang trải suốt quá trình học.
 • Hệ thống cấp visa loại M cũng thường phức tạp hơn và cần được nghiên cứu kĩ lưỡng. M1 dành cho du học sinh, và M2 dành cho vợ/chồng/con của học sinh đó.

Tùy theo mục tiêu du học của mỗi người sẽ cần chuẩn bị hồ sơ visa và hành trang du học thật kỹ càng từ các chuyên gia tư vấn du học. Với mạng lưới hệ thống trường rộng và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tiếng anh du học, ETEST luôn xây dựng lộ trình du học cho từng cá nhân hiệu quả nhất để đạt được “ước mơ Mỹ” của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Khóa học Viết luận Săn học bổng AMP là chương trình được thiết kế dựa vào thế mạnh và tính cách của từng học viên để thiết kế lộ trình thông minh cho từng cá nhân, xây dựng hồ sơ săn học bổng từ các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ và trên thế giới.


ETEST – TIẾNG ANH DU HỌC
🏫 Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
🏫 Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, Phường Tân Phú, Quận 7
 Hotline: 028 3930 5266

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button