Anh ngữ Etest > Định hướng ngành nghề > TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN KHỐI NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI ĐẠI HỌC MỸ?

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN KHỐI NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI ĐẠI HỌC MỸ?

Khối ngành kinh tế, đặc biệt là chuyên ngành Quản trị kinh doanh được đông đảo các bạn học sinh có kế hoạch săn học bổng đại học Mỹ và du học Mỹ lựa chọn. Là nước có nền kinh tế đứng đầu thế giới, vậy những nhà quản lý tương lai sẽ học được những gì tại Mỹ, cùng ETEST khám phá ngành học này nhé. 

Dựa theo thống kê của Cục thống kê lao động Mỹ (BLS), những công việc liên quan đến ngành kinh doanh và tài chính được dự tính là sẽ tăng tới 7% từ năm 2018 đến năm 2028. Đây là một tỉ lệ khá cao so với các tỉ lệ tăng trung bình của các mảng ngành nghề khác. BLS còn dự đoán sẽ có hơn 591,000 công việc mới xuất hiện trong ngành kinh doanh ở khoảng thời gian này. 

Theo đuổi khối ngành Quản trị kinh doanh sẽ có ảnh hưởng tốt với con đường sự nghiệp của bạn cũng như đời sống riêng tư của bạn. Ngành này giúp bạn có những kỹ năng cần thiết để có những quyết định sáng suốt về quản lý tài chính của chính mình trong tương lai. Ngoài ra, khối ngành Quản trị kinh doanh còn hướng cho bạn nhiều mảng nghề nghiệp đa dạng, nhất là về các mảng kinh doanh hay quản lý. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu 4 lí do tại sao bạn phải theo đuổi khối ngành Quản trị kinh doanh nhé.

1.Nước Mỹ đang có nhu cầu rất cao về các ngành dịch vụ và chuyên môn liên quan đến khối ngành Quản trị kinh doanh. 

Dựa theo thống kê của Cục thống kê lao động Mỹ (BLS), những công việc liên quan đến ngành kinh doanh và tài chính được dự tính là sẽ tăng tới 7% từ năm 2018 đến năm 2028. Đây là một tỉ lệ khá cao so với các tỉ lệ tăng trung bình của các mảng ngành nghề khác. BLS còn dự đoán sẽ có hơn 591,000 công việc mới xuất hiện trong ngành kinh doanh ở khoảng thời gian này. Vì thế, theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ không những không phải lo về vấn đề bị thất nghiệp khi ra trường mà còn có nhiều cơ hội để xin việc làm nữa. 

2. Bạn sẽ được trau dồi những kiến thức mới nhất về các công cụ quản lý hiện đại cũng như các kỹ thuật cần thiết trong ngành kinh doanh.  

Khối ngành Quản trị kinh doanh đòi hỏi bạn phải có kiến thức sâu về quản lý cũng như điều hoành các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô từ nhỏ đến lớn. Các công ty thông thường luôn luôn đòi hỏi những người quản lý có phải có kỹ năng cao, quen thuộc với các công cụ và kỹ thuật hiện đại. Đối với họ, người quản lý là người người có thể điều hành nhân viên một cách quả hiệu quả và đảm bảo đội ngũ của mình luôn luôn làm việc tối ưu năng suất.

Các chương trình trong khối ngành Quản trị kinh doanh ngày nay đang tập trung cải tiến và nâng cao tiến bộ trong lĩnh vực này. Ví dụ như giúp học viên hiêu sâu hơn về các lợi thế cạnh tranh trên các môi trường kinh doanh đa dạng, đưa ra quyết định sáng suốt dựa theo các dữ liệu và phân tích tài chính, sáng tạo ra các giải pháp hiệu quả cho những vấn đề của nơi mình làm việc hay một tổ chức gặp phải và giúp đưa ra phương pháp truyền đạt hợp lý hoá giữa các nhân viên trong đội ngũ của mình. 

3. Khối ngành Quản trị kinh doanh hướng cho bạn vô số con đường sự nghiệp trong tương lai.

Có trong tay bằng cử nhân Quản trị kinh doanh là một lợi thế rất lớn cho bạn. Bằng cử nhân Quản trị kinh sẽ cho bạn tự do chọn 11 mảng ngành nghề chuyên môn bao gồm khởi nghiệp, hệ thống thông tin, marketing, và quản lý bộ phần thể thao và giải trí. Chính vì vậy, bằng cử trong Quản trị kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức nền tảng trong mảng kinh doanh từ những khối ngành chuyên môn đa dạng của mình. Chính những kiến thức này sẽ giúp thu hẹp lại con đường sự nghiệp của mình và chọn ra thể loại công ty hoặc ngành nghề bạn hứng thú nhất. Sau đây là những nghề nghiệp liên quan đến bằng cử nhân Quản trị kinh doanh:

 • Tổng giám đốc hoặc giám đốc điều hành
 • Quản lý bán hàng
 • Quản lý dịch vụ hành chính
 • Quản lý sản xuất công nghiệp
 • Quản lý vận chuyển, lưu trữ và phân phối

 • Quản lý dịch vụ xã hội và cộng động
 • Nhà dự toán chi phí
 • Nhà quản lý phân tích 

Với bằng cử nhân, các sinh viên tốt nghiệp khối ngành Quản trị kinh doanh có thể tự tin di chuyển sang các vai trò hay môi trường khác nhau một cách dễ dàng nhờ vào các kỹ năng và kho tàng kiến thức đã được học từ bằng cử nhân Quản trị kinh doanh. 

4. Có kỹ năng lãnh đạo

Bằng cử nhân Quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn có được kỹ năng lãnh đạo. 

Bạn có thể nắm vững các lý thuyết, cấu trúc của kinh doanh cũng như sở hữu tinh thần kinh doanh cao. Nhưng kinh doanh là một môi trường có tính cạnh tranh ác liệt và hầu như ai cũng sẽ có những kỹ năng cơ bản đó. Vì thế, bạn cần phải biến bản thân mình là một nhà lãnh đão thực thụ để tạo sự khác biết và được các sếp lớn chú ý. 

Các chương trình học trong khối ngành nghề Quản trị kinh doanh có thể giúp bạn phát triển những kỹ năng này. Bạn không chỉ dừng lại ở việc được học các nguyên tắc cơ bản về kinh doanh bao gồm tài chính,điều hành, nhân sự, tiếp thị và quản lý, mà bạn còn được học cách lãnh đạo, thúc đẩy mọi người trong đội ngũ, truyền đạt ý tưởng hiệu quả cũng như nâng cao tư duy bản thân. Ngoài ra, bạn còn được tham khảo cách đưa ra quyết định kinh doanh hợp lý, khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề gặp phải. Tất cả điều này đều quan trọng trong ngành kinh doanh ngày nay.

Dưới đây là danh sách top 11 trường đại học danh tiếng về khối ngành Quản trị kinh doanh nhé:

 1. Đại học Harvard
 2. Đại học Standford
 3. Đại học Northwestern
 4. Đại học Michigan, Ann Arbor
 5. Đại học Dartmouth
 6. Đại học Virginia
 7. Đại học Pennisylvania
 8. Đại học Duke
 9. Đại học Columbia
 10.  Đại học California, Berkeley
 11. Đại học Yale

Nếu đang muốn xin học bổng du học Quản trị kinh doanh tại đại học Mỹ, hãy để ETEST giúp bạn thiết kế lộ trình miễn phí dành riêng cho mình thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ Common App, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

Đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/chuong-trinh-amp/

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.