TẤT TẦN TẬT TOEFL TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Bạn mong muốn chinh phục TOEFL nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Bạn mong muốn đạt điểm số cao trong kì thi TOEFL từ đó mở rộng cơ hội để đi du học tại hơn 130 quốc gia và có nhiều lựa chọn hơn vì TOEFL được công nhận ở hơn 9000 trường Đại học và cao đẳng trên thế giới?

Bạn mong muốn có chứng chỉ TOEFL để có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, thăng tiến và làm việc tại nước ngoài?

bac dau hoc toefl co ban
TẤT TẦN TẬT TOEFL TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Tuy nhiên, thật khó để bắt đầu khi chưa ai chia sẻ bạn những phương pháp học TOEFL cơ bản đến nâng cao, các trung tâm, địa chỉ luyện thi TOEFL uy tín và chất lượng, học TOEFL như thế nào,… Hiểu rõ điều đó, trong bài viết này, ETEST sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật lộ trình chinh phục học TOEFL từ cơ bản đến nâng cao, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn và có những kế hoạch đúng đắn trong hành trình chinh phục TOEFL nhé!

Chặng 1: Khởi Động Và Chuẩn Bị Học TOEFL Cơ Bản

Cũng như khi tập thể dục thể thao, trước khi bước vào chặng đường rèn luyện tiếng Anh và chinh phục TOEFL, bạn cần phải khởi động bằng cách lên kế hoạch kĩ càng và tự tạo động lực cho bản thân.

Đầu tiên, bạn nên xác định mục đích để thi TOEFL của mình là gì (lấy bằng đi du học hay tìm việc làm, định cư tại nước ngoài) từ đó tìm hiểu về chuẩn đầu vào TOEFL của các trường Đại học và lấy đó là mục tiêu nhé.

Sau khi đã có mục tiêu, hãy thử làm một bài thi TOEFL tại đây để biết mình đang ở band điểm nào và trình độ tới đâu. Đừng hốt hoảng hay vội bỏ cuộc nếu điểm mình quá thấp nhé, bởi đây là số điểm khi bạn chưa làm quen với cấu trúc đề thi TOEFL và bắt đầu ôn luyện. ETEST tin chắc rằng chỉ cần kiên trì và nỗ lực, dù số điểm bạn thấp tới đâu, bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng cách ôn luyện học TOEFL cơ bản đến nâng cao.

Sau khi đã có mục tiêu và biết mình đang đứng ở đâu, bạn dễ dàng tính được khoảng cách điểm mình cần rút ngắn. Từ đó, bạn cần vạch ra một kế hoạch cụ thể theo từng tháng, từng tuần và lịch học cố định từng ngày để đạt được mục tiêu. Bạn có thể tham khảo lộ trình học TOEFL từ cơ bản đến đạt số điểm tuyệt đối của ETEST như sau:

khoi dong hoc toefl co ban
Chặng 1: Khởi Động Và Chuẩn Bị Học TOEFL Cơ Bản

Đây là lộ trình học TOEFL cơ bản đến nâng cao được ETEST nghiên cứu và xây dựng. Lộ trình này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực cũng như mang lại hiệu quả và giúp tăng hiệu suất ôn luyện thi TOEFL. Dựa trên lộ trình này, bạn có thể chia thành hai giai đoạn:

  • Giai đoạn một: Học TOEFL cơ bản (từ Basic – Standard).
  • Giai đoạn hai: Ôn luyện chuyên sâu và kết hợp nhuần nhuyễn bốn kĩ năng (Intermediate – Admanced – Master).

Tuỳ vào xuất phát điểm của bạn mà bạn có thể chia thời gian cho mỗi giai đoạn một cách hợp lí. Tuy nhiên, ETEST khuyên rằng bạn nên đầu tư học TOEFL cơ bản kĩ để có nền tảng vững chắc, tạo thuận lợi hơn khi bắt đầu bước vào giai đoạn hai nhé.

Sau khi đã lên kế hoạch cho thời gian học của mình, điều tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn phương pháp học: tự học, học nhóm hoặc đến trung tâm. Để nắm vững các kĩ năng và kiến thức cơ bản, bạn có thể theo học các khoá học TOEFL cơ bản tại ETEST (Tìm hiểu thêm tại đây). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký tư vấn tại ETEST để cùng phân tích tất tần tật về TOEFL, giúp bạn hiểu hơn về đề thi, band điểm và kiểm tra chính xác trình độ hiện tại của mình.

Chặng 2: Xuất phát – Học TOEFL cơ bản

Để làm quen và nắm chắc các dạng đề cơ bản, bạn cần trau dồi và nắm vững cả 4 kĩ năng riêng biệt: nghe, nói, đọc, viết. Trong giai đoạn này, bạn có thể tìm đọc các đầu sách để trau dồi từng kĩ năng như: Longman English Grammar Pratice, Cambridge TOEFL, TOEFL Success, TOEFL Longman, Barron Essential Words for the TOEFL,… và các công cụ trợ giúp như recorder để ghi âm và kiểm tra khả năng nói, flashcard để học từ vựng, các app luyện trí nhớ từ vựng và ôn luyện TOEFL,…

Chặng 3: Tăng tốc – Luyện đề và phối hợp chuyên sâu, toàn diện bốn kĩ năng.

Sau khi đã tự tin vào từng kĩ năng, hãy bắt đầu chuyển sang luyện đề TOEFL để quen với thời gian và áp lực!

Ở chặng hai và chặng ba này, bên cạnh việc tự học ở nhà, bạn nên theo học các khoá học TOEFL tại các trung tâm để được sửa sai, chia sẻ các bí quyết cũng như luyện đề,… Mình khuyên rằng bạn nên học cả hai chặng cùng một trung tâm vì nếu mỗi chặng bạn lựa chọn mỗi trung tâm, bạn có thể gặp khó khăn trong việc thích ứng phương pháp học hoặc bị “lì”, chán nản trong khoảng thời gian chuyển giai đoạn, chuyển trung tâm.

Vậy, học TOEFL từ cơ bản đến nâng cao ở đâu tốt tại TP.HCM?

Trung tâm Anh ngữ ETEST là địa chỉ uy tín cung cấp các chương trình, khoá học đào tạo học thuật chuyên sâu cho các bạn sinh viên Việt Nam và là một trong những trung tâm hàng đầu có chương trình giảng dạy các khoá học TOEFL từ cơ bản đến nâng cao với lộ trình rõ ràng và theo sát mục tiêu của từng học viên.

trung tam hoc va luyen thi toefl
Chặng 3: Tăng tốc – Luyện đề và phối hợp chuyên sâu, toàn diện bốn kĩ năng.

Tại ETEST, các khoá học TOEFL cơ bản được thiết kế độc quyền nhằm mục tiêu giúp học viên phát triển toàn diện tối đa tất cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết từ đó giúp các bạn có thể nắm vững kiến thức và kĩ năng, kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng và thích ứng với các dạng đề thi TOEFL cũng như trong cuộc sống của một du học sinh.

Đối với mỗi bạn có nhu cầu và xuất phát điểm khác nhau, ETEST đều cố gắng cùng bạn phân tích về TOEFL để bạn có thể hiểu rõ và cùng bạn thiết kế lộ trình phù hợp với năng lực của mình nhất. Với lộ trình riêng biệt từ cơ bản đến nâng cao, các học viên tại ETEST có thể tự chọn lịch học linh hoạt trên thời gian rảnh và sức học của mình sao cho thuận tiện nhất.

Một điều đặc biệt ở ETEST là trong suốt chặng 2, bên cạnh việc học các kiến thức học thuật chuyên sâu, bạn còn được rèn luyện các kĩ năng mềm đáp ứng nhu cầu học tập và sinh sống ở nước ngoài để tránh bỡ ngỡ khi trong thời gian đi du học. Sau khi đã tương tác và nắm vững các kiến thức của từng kĩ năng, bạn sẽ được tiếp cận bộ đề thi chính thống từ ETS – Cơ quan hảo thí giáo dục của Mỹ – tổ chức ban hành kì thi TOEFL, từ đó bạn có thể làm quen và linh hoạt đối phó với các dạng đề khác nhau. Ngay sau khi làm đề, bạn cùng các giảng viên, gia sư sẽ cùng ngồi lại và phân tích các lỗi sai, nguyên nhân lỗi sai để quan với việc loại trừ một cách có cân nhắc.

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết lộ trình học TOEFL cơ bản đến nâng cao tại website của ETEST: https://etest.edu.vn/.

Chặng 4: Đi thi thôi!

Khi đã ôn luyện hiệu quả và tự tin rằng mình có thể đạt được mục tiêu điểm bạn đã đưa ra ban đầu, thì đi thi thôi!

Trước khi đến địa điểm thi, bạn cần lưu ý kiểm tra kĩ giấy tờ cần thiết và để sẵn trong cặp để tránh quên ở nhà và không được vào thi nhé!

Việc ăn uống cũng khá quan trọng để bạn có tâm lý tốt nhất khi vào phòng thi đấy! Không nên uống quá nhiều nước hay ăn quá nhiều thức ăn nhanh, đồ ăn cay, nóng,…

hoc toelf co ban den nang cao
Chặng 4: Đi thi thôi!

Ngủ thật sớm và đặt đồng hồ báo thức để tránh tình trạng ngủ quên nghen!

Và cuối cùng, hãy thật bình tĩnh. Vì bạn đã khởi động kĩ và luôn nỗ lực, kiên trì suốt cuộc hành trình rồi, nên hãy cứ tự tin vào bản thân mình nhen!

Trên đây là bốn chặng đường ETEST gợi ý giúp bạn để đạt kết quả thi TOEFL tốt nhất có thể. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ với ETEST, đội ngũ ETEST luôn tận tâm và sẵn sàng cùng bạn chinh phục từng band điểm của TOEFL, kể cả điểm tuyệt đối!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button