Anh ngữ Etest > Tin tức > TOEFL > THAY ĐỔI CẤU TRÚC BÀI THI TOEFL iBT TỪ THÁNG 8/2019

THAY ĐỔI CẤU TRÚC BÀI THI TOEFL iBT TỪ THÁNG 8/2019

TOEFL là một trong những chứng chỉ chuẩn hóa phổ biến, dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Mới đây, theo thông báo chính thức của ETS, đơn vị tổ chức bài thi TOEFL, cấu trúc đề thi TOEFL iBT sẽ bắt đầu được thay đổi vào ngày 01/08/2019. 

Tìm hiểu về bài thi TOEFL

TOEFL là tên viết tắt của Test of English as a Foreign Languages. Chứng chỉ TOEFL của ETS (Cơ quan Khảo thí giáo dục Mỹ) đánh giá khả năng tiếng Anh của thí sinh trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường Đại học ở các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả của bài thi thể hiện năng lực ngôn ngữ thông qua 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Có hai loại bài kiểm tra TOEFL®: TOEFL iBT qua máy tính và TOEFL PBT qua bài làm trên giấy. Dạng bài kiểm tra còn tùy thuộc vào địa điểm bạn làm bài thi.

Năm 2019, Cơ quan Khảo thí Giáo dục Mỹ ETS công bố một số thay đổi về cấu trúc của bài thi TOEFL iBT sẽ bắt đầu áp dụng vào ngày 01/08/2019.

THAY ĐỔI CẤU TRÚC BÀI THI TOEFL iBT

Cấu trúc mới của bài thi TOEFL iBT như thế nào?

Đối với cấu trúc mới của bài thi TOEFL iBT, thời gian kiểm tra sẽ được rút ngắn 30 phút và thời lượng thi chỉ còn 3 giờ. Không có thay đổi về định dạng bài kiểm tra tổng thể hoặc các loại câu hỏi.

Phần thiCấu trúc TRƯỚC ngày 01/08/2019Cấu trúc SAU ngày 01/08/2019
Reading
 • 3–4 bài đọc
 • 12–14 câu hỏi mỗi bài

60–80 phút

 • 3–4 bài đọc
 • 10 câu hỏi mỗi bài

54–72 phút

Listening
 • 4–6 bài giảng của giáo sư, 6 câu hỏi mỗi bài
 • 2–3 bài hội thoại, 5 câu hỏi mỗi bài

60–90 phút

 • 3–4 bài giảng của giáo sư, 6 câu hỏi mỗi bài
 • 2–3 bài hội thoại, 5 câu hỏi mỗi bài

41–57 phút

Speaking

6 bài

 • 2 câu hỏi tự luận
 • 4 câu hỏi tích hợp

20 phút

4 bài

 • 1 câu hỏi tự luận
 • 3 câu hỏi tích hợp

17 phút

 • Đối với phần thi Writing (Viết) không có sự thay đổi. Phần thi này vẫn bao gồm 2 câu hỏi trong vòng 50 phút, một câu hỏi Intergrated và một câu hỏi Independent.
 • Về cơ cấu điểm bài thi TOEFL iBT cũng không thay đổi, mỗi kỹ năng chiếm 30 điểm trên tổng 120 điểm.

Cần chuẩn bị gì trước khi thi cấu trúc đề TOEFL iBT mới?

Vì định dạng bài kiểm tra tổng thể hoặc các loại câu hỏi không thay đổi nên điều này chính là lợi thế cho các thí sinh tham gia thi từ sau ngày 01/08/2019 với thời gian đề thi được rút ngắn hơn. Tuy nhiên không vì thế mà nên chủ quan đối với cấu trúc đề thi mới này mà thực hành chính là chìa khóa để bạn chuẩn bị tốt hơn nữa để có thể đạt được mục tiêu của mình.

Trung tâm Tiếng Anh Du học ETEST với đội ngũ giảng viên luôn cập nhật và đưa ra lời khuyên chuẩn xác nhất cho học viên các thông báo chính thức, uy tín về các bài thi chuẩn hóa. Qua đó trang bị cho học viên kỹ năng linh hoạt và hoàn thành bài thi TOEFL iBT một cách tốt nhất,

Nguồn: ETS


Trung tâm luyện thi TOEFL tốt tại TP. HCM

Nếu bạn là một tuýp người không thể tự học, bạn nên tìm đến một trung tâm luyện thi TOEFL tốt để rèn luyện những bốn kỹ năng cần thiết để thi TOEFL và đạt điểm tối ưu. Ở tại thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều trung tâm anh ngữ luyện thi TOEFL, một trong những trung tâm uy tín tốt nhất ở Sài Gòn chính là trung tâm anh ngữ ETEST. Tại đây, có tới 90% học viên có bằng TOEFL được nhận vào các trường Đại học mong muốn. Các khóa học luyện thi TOEFL iBT tại ETEST giúp học viên phát triển tối đa cả kiến thức chuyên sâu lẫn khả năng phối hợp bốn kỹ năng ( Nghe, Nói, Đọc, Viết) khi làm bài thi, nâng cao khả năng tương tác, hiểu tiếng Anh khi sử dụng thực tế bậc đại học, đặc biệt các trường tại Mỹ.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TRUNG TÂM ANH NGỮ ETEST VÀ CÁC TRUNG TÂM KHÁC

Học 1 kèm 1 hoặc 1 kèm 2 cùng giáo viên

Trang bị toàn diện và thực hành liên tục kỹ năng làm bài

Giáo trình định chuẩn dựa trên khung chuẩn từ Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS)

Giáo viên kinh nghiệm đạt điểm cận tuyệt đối

Dễ dàng liên thông với các khóa học cao hơn như SAT / ACT để xin học bổng du học Mỹ

Trải nghiệm như thi thật trên máy tính với ngân hàng đề thi chính thống từ ETS khi sử dụng thực tế bậc đại học, đặc biệt các trường tại Mỹ.

Cá nhân hóa lộ trình cho mỗi học viên theo từng cấp độ.

Khóa luyện thi TOEFL tại ETEST cam kết tăng đến 10+ điểm TOEFL sau mỗi khóa học.

One thought on “THAY ĐỔI CẤU TRÚC BÀI THI TOEFL iBT TỪ THÁNG 8/2019

Leave a Reply

Your email address will not be published.