Lệ phi thi IELTS bao nhiêu tiền? Đăng ký và thi ở đâu?

Bạn có thắc mắc vì sao ngày nay người ta lại đổ xô đi học ngoại ngữ? Tại sao bằng IELTS lại hot đến thế? Tại sao những người có chứng chỉ ngoại ngữ lại có nhiều lợi ích đến vậy? Vậy tại sao nên thi IELTS? Tại sao trước kia người ta chỉ đi học IELTS khi có nhu cầu đi nước ngoài nhưng hiện nay ai ai cũng đổ xô đi học? Trung tâm Anh ngữ du học ETEST sẽ cùng bạn thông qua bài viết dưới đây!

IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và được tổ chức bởi Hội đồng Anh (Britsh Council). Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất thế giới và được công nhận ở 135 quốc gia. IELTS có hai loại:

 • Academic (học thuật): là loại phổ biến nhất và thường phù hợp với những bạn có nhu cầu du học hoặc đi nước ngoài.
 • General Training (Tổng quát): phù hợp với những bạn có dự định làm việc và định cư ở nước ngoài.

Lệ phí thi IELTS bao nhiêu tiền?

Mức phí thi IELTS chung mà hội đồng Anh công bố là 4.750.00 vnd cho một lần thi. Lệ phí thi trên giấy và trên máy tính là như nhau, có điều thi trên máy tính sẽ nhận kết quả sớm hơn so với thi giấy.

Ngoài ra còn có một số phụ phí nếu bạn cần thêm các dịch vụ như :

 • Phúc khảo: 2.200.200vnd cho một lần phúc khảo
 • Bảng điểm IELTS thêm: 100.000vnd cho một bảng điểm
 • Bộ đề thi mẫu: 360.000/bộ

Nên đăng kí thi IELTS trước bao nhiêu ngày?

Trong cộng đồng luyện thi IELTS có rỉ tai nhau nhiều lời đồn đại như tháng A đề IELTS sẽ khó, giám thị vào ngày thi x tháng y sẽ dễ,… và ETEST xin khẳng định với bạn đó là những đồn đại vô căn cứ. Thứ nhất, đề thi IELTS hoàn toàn do một tổ chức biên soạn và đã ước lượng sao cho độ khó ngang bằng nhau.

thi ielts bao nhieu tien

Thứ hai, điểm thi sẽ được chấm dựa trên độ khó chung, nghĩa là nếu đề đợt X có vẻ dễ và nhiều thí sinh làm được thì giám khảo sẽ chấm chặt tay hơn; còn nếu đề đợt Y khó thì giám khảo sẽ chấm lỏng tay hơn và đương nhiên vẫn giữ tính khách quan của kỳ thi.

Và một câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn là nên đăng kí thi IELTS trước bao nhiêu ngày thì hợp lý? Thì theo các chuyên gia, đăng kí thi IELTS trước bao lâu cũng được miễn sao thí sinh có đủ kiến thức, đủ tự tin và đã sẵn sàng bước vô kì thi thật vì những ai đã quyết định thi IELTS là đã xác định cho mình tư tưởng nghiêm túc, học hành nghiêm chỉnh để đạt được mục tiêu.

Thi IELTS ở đâu?

Bạn chỉ có thể thi IELTS ở những địa điểm mà được hội đồng Anh uỷ thác. Ở Việt Nam có tới 20 tỉnh thành có tổ chức thi IELTS bao gồm những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội,…

Từ tháng 1 đến tháng 6, mỗi tháng sẽ tổ chức thi tận 4 lần và những tháng khác sẽ ít hơn. Tuỳ thuộc vào nơi bạn đang sinh sống, bạn có thể tìm hiểu xem nơi đó có tổ chức thi IELTS hay không hay bạn phải di chuyển đến những nơi khác để thi. 

thi ielts o dau

Các tỉnh thành ở Việt Nam có tổ chức thi IELTS là: Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bình Dương, Biên Hoà, Nha Trang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Buôn Mê Thuột, Gia Lai, Đà Lạt, Bắc Giang, Phú Thọ, Thanh Hoá, Quy Nhơn, Huế, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội.

Kinh nghiệm khi đăng kí thi IELTS

Kinh nghiệm đăng ký thi IELTS mà ETEST muốn chia sẻ với các bạn là về địa điểm thi và các cách thức đăng kí. ETEST cũng bật mí cho bạn là thi IELTS không phải lúc nào cũng thi 4 kỹ năng trong cùng một ngày mà có thể phần thi speaking sẽ bị dời sang ngày khác, sẽ được thi trước hoặc sau ngày thi chính thức trong vòng một tuần.

Còn nếu bạn thi trên máy tính thì bạn có thể thi tất cả các kỹ năng trong cùng một ngày nhưng tuỳ thời điểm. Điều này bạn không cần phải lo lắng vì lịch thi sẽ được hội đồng Anh thông báo chi tiết cho bạn.

kinh nghiem dang ky thi ielts

Ở Việt Nam có hai tổ chức mà bạn có thể đăng kí thi IELTS là Hội đồng Anh và IDP. Trước khi đi đăng kí thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như căn cước công dân, lộ phí thi đầy đủ để tránh làm vỡ kế hoạch của bạn. Và bạn nên đăng kí thi khi bạn cảm thấy sẵn sàng, tự tin. Chi tiết về các cách thức đăng kí thì ETEST xin thông tin bạn như sau:

 • Đăng kí trực tiếp: Bạn có thể đến các văn phòng của hai tổ chức British Council hoặc IDP, sẽ có người hướng dẫn bạn điền form nên bạn không cần lo lắng. Ngoài ra, nếu bạn sợ mất thời gian thì bạn có thể tải form đăng kí trên các website của hai tổ chức này, điền đầy đủ thông tin rồi đem đi nộp ở văn phòng và đóng lệ phí thi.
 • Đăng kí online: Nếu bạn không tiện đến trực tiếp văn phòng để đăng kí, bạn có thể đăng kí online trên website chính thống của hai tổ chức, bạn hãy làm theo hướng dẫn thật kĩ trong khâu điền thông tin và thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Chuẩn bị luyện thi IELTS như thế nào?

Ngoài những thông tin liên quan đến cách thức đăng ký thi IELTS và các lợi ích mà IELTS mang lại, ETEST nghĩ thí sinh còn phải chuẩn bị những điều sau trước khi bắt đầu vào quá trình ôn luyện:

Xác định mục tiêu và lộ trình phù hợp

Trước hết, bạn phải đặt ra một mục tiêu bạn phù hợp với khả năng của bạn, đừng đặt mục tiêu quá cao mà bạn không thể đạt được trong thời gian cho phép vì như vậy sẽ làm bạn dễ nản. Bạn có thể chia nhỏ các mục tiêu để biết mình tiến bộ tới đâu.

thi ielts bao nhieu tien

Sau khi xác định được mục tiêu, bạn cần có một lộ trình ôn thi IELTS thật cụ thể như trong từng giai đoạn bạn sẽ làm gì và tìm ra những kỹ năng còn yếu để bồi bổ nhiều hơn. Nếu không có lộ trình cụ thể, bạn sẽ dễ dàng mất phương hướng trong quá trình ôn luyện và sẽ tốn thời gian vô ích.

Tự tin, thoải mái và nỗ lực học tập

Sau khi lên kế hoạch chi tiết, bạn cần nỗ lực để theo kịp tiến độ. Luôn giữ tinh thần thoải mái, tự tin trong quá trình ôn luyện, không nên thúc ép bản thân mà nên học kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý. Ôn luyện IELTS là quá trình dài chứ không phải ngày 1, ngày 2, bạn cần dốc giữ sự quyết tâm, chăm chỉ vì những gì bạn sắp đạt được rất đáng với công sức mà bạn bỏ ra.

Ngoài ra, khi tham gia dự thi cần làm theo đầy đủ các quy định thi, mang đầy đủ vật dụng và giấy tờ, nhớ rõ thời gian và địa điểm thi để tránh bị luống cuống, làm giảm chất lượng làm bài.

Chọn trung tâm ôn luyện

Nếu bạn không phải là người có thể tự học IELTS, bạn nên tìm các trung tâm luyện thi IELTS tốt với nhiều kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng bạn và giúp cho quá trình ôn luyện của bạn trở nên dễ dàng hơn với nhiều phương pháp học hiệu quả. Nếu bạn còn đang băng khoăn chưa biết chọn trung tâm nào thì trung tâm Anh ngữ du học ETEST là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

trung tam etest

Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và đồng hành cùng học viên trên con đường ôn luyện thi lấy chứng chỉ anh văn, ETEST tự tin có thể giúp bạn đạt được kết quả mong muốn của mình.

Là một trong những trung tâm có chất lượng giảng dạt tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, với hơn 95% học viên đạt được kết quả lớn hơn hoặc bằng mục tiêu ban đầu cùng lực lượng giảng viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm, ETEST được các bậc phụ huynh hết sức tin cậy và ủng hộ hết mình.

Lộ trình luyện thi IELTS tại ETEST được cá nhân hoá nên phù hợp với khả năng và mục tiêu của từng học viên. Cùng với quy mô nhỏ, tối đa 6 học viên một lớp, tăng tỉ lệ tương tác 300% giữa giảng viên và giáo viên. Ngoài ra còn có các lớp bổ trợ kèm 1-1 với dàn tutor kinh nghiệm sẽ giúp từng học viên cải thiện những kĩ năng còn yếu.

Tại sao nên ôn thi IELTS tại trung tâm ETEST

 •  Lớp học nhỏ 2 giáo viên kèm 6 học viên
 •  Trang bị toàn diện kiến thức, chiến thuật làm bài và làm chủ thời gian
 •  Thực hành online / offline liên tục với kho bài tập bám sát đề thi thật
 •  Giáo trình định chuẩn cập nhật mới nhất từ Cambridge
 •  Giáo viên kinh nghiệm làm Giám khảo kỳ thi IELTS
 •  Dễ dàng liên thông với các khóa học cao hơn như SAT / ACT

Hy vọng với những thông tin mà ETEST chia sẻ sẽ hữu ích với bạn và góp phần giúp bạn đạt được mục tiêu của mình! Chúc các bạn thành công!

Địa chỉ:

 • Address: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3.  (093 380 6699)
 • Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7   (093 780 6699)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button