Tổng hợp các bộ đề thi thử IELTS có đáp án hay, mới nhất 2021

 

Lệ phí thi IELTS cao và có xu hướng ngày càng tăng, bạn đắng đo chưa đăng ký thi thật vì sợ lãng phí một lần thi. Vậy sao không cho mình luyện tập thật nhuần nhuyễn với bộ đề thi IELTS qua các năm hoặc trải nghiệm những đề luyện thi thử IELTS từ những cuốn sách hay website uy tín trước khi chính thức ứng thí.

Dưới đây là tổng hợp bộ đề thi thử IELTS có kết quả được cập nhật mới nhất mà ETEST gửi đến các bạn. Cùng xem qua và bắt tay vào làm thử ngay nhé!

6 bộ đề thi thử IELTS có đáp án hay nhất

Bộ sách IELTS Cambridge 7-14

Bộ sách được phát hành bởi NXB Cambridge – cũng chính là nơi ra đề cho kỳ thi IELTS. Mỗi năm NXB Cambridge phát hành 1 cuốn, tập gần đây nhất là Cambridge IELTS 14 phát hành năm 2019 và NXB Cambridge dự kiến phát hành tập 15 vào tháng 6/2020.

Có thể nói Cambridge IELTS là bộ sách “bắt buộc phải có” cho các sĩ tử ôn luyện IELTS. Đây là bộ sách cơ bản mà bất kỳ bạn nào đang luyện thi IELTS dù mục tiêu cao hay thấp cũng đều sử dụng.

Nhưng chúng tớ khuyến khích các bạn còn ở trình độ mất gốc thì nên học các chương trình cơ bản cho vững kiến thức nền đồng thời tích lũy được vốn từ vựng nhất định thông qua việc đọc báo tiếng Anh, xem video tiếng Anh rồi mới luyện thi IELTS bằng bộ sách này để đỡ … “ngợp” ^^. Đối tượng chúng tớ khuyên nên sử dụng cuốn sách là những bạn đang ở trình độ 5.0+.

de thi thu ielts co dap an

Trọn bộ cuốn sách bao gồm 14 cuốn. Nhưng các bạn nên ôn luyện các cuốn từ 7 đến 14 vì đây là những cuốn được phát hành mới nhất và sát với các đề thi thật gần đây nhất.

Mỗi cuốn sách đều gồm 4 đề thi thử IELTS full 4 kỹ năng (theo thứ tự: Listening, Reading, Speaking và Writing). Mỗi đề đều bám sát đề thi thật giúp thí sinh đánh giá đúng trình độ bản thân.

Sách IELTS Recent Actual Test:

Nhà xuất bản: New Channel International Education Group

IELTS Recent Actual Test tổng hợp các đề thi thật từ năm 2009 – 2013. Bộ sách được chia theo từng kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing. Cuốn mới nhất – Vol 6 (xuất bản năm 2018) có các đề thi thật đã ra năm 2017. Vì vậy đây là bộ tài liệu luyện thi sát với thực tế nhất mà các bạn ở trình độ 4.5+ có thể dùng ôn luyện trước khi thi vài tháng.

Bộ đề thi IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Tác giả: Vanessa Jakeman, Clare McDowell

Đây một bộ sách được khuyên làm tài liệu luyện thi nâng cao, được đánh giá có độ khó hơn so với bộ Cambridge IELTS nên nó phù hợp với các bạn đang ở trình độ 6.0+. Vì vậy nếu bạn nào đã luyện xong bộ Cambridge IELTS thì có thể thử sức với bộ IELTS Practice Test Plus này.

de thi thu ielts co dap an

Bộ sách đã được xuất bản 3 tập, mỗi tập gồm 6 bài Practice Test, độ khó được xếp theo thứ tự Plus 3 < Plus 2 < Plus 1.

Sách này có 2 điểm cộng so với Cambridge IELTS ở chỗ nhiều hơn 2 đề (Cambridge là 4, Test plus là 6) và cuối sách còn cung cấp lời giải đáp án rõ ràng chi tiết giúp các bạn có thể đối chiếu và hiểu kỹ hơn cách làm bài.

Trang web https://ieltsonlinetests.com/

Trang web này khá nổi tiếng trong giới luyện thi IELTS vì các điểm cộng sau:

  • Kho đề thi IELTS lớn, gồm các sách IELTS Recent Actual Tests, IELTS Mock Test 2020, IELTS Practice Test, IELTS Practice Tests Plus, IELTS Simulation Test.
  • Có kèm sẵn các Audio và Audio script cho phần thi Listening.
  • Các đề thi đều có sẵn đáp án và highlight vị trí đáp án trong bài cho thí sinh check.
  • Tiện lợi vì các bạn làm xong trên máy tính sẽ cho ra kết quả ngay.

de thi thu ielts co dap an

Trang web này phù hợp hơn cho các bạn sắp sửa thi IELTS trên máy tính, tuy nhiên vẫn phát huy hiệu quả tốt đối với cả các bạn muốn thi đề trên giấy ^^

Trang web https://mini-ielts.com/

Trang web mini ielts này cung cấp sẵn các đề listening và reading ngắn lấy nguồn từ Ted talks, các bài từ sách Cambridge IELTS, IELTS recent actual test,.. cho các bạn luyện tập kỹ năng nghe và đọc. Nếu chưa quen với áp lực làm các đề dài liên tục, các bạn có thể làm quen và rèn luyện sự tự tin trong kỹ năng nghe – đọc bằng các đề ngắn trên trang web này.

Ngoài ra trang web còn có chức năng tìm kiếm các đề theo dạng đề mà bạn muốn ôn nữa. Ví dụ bạn muốn luyện dạng đề matching (nối thông tin với thông tin tương ứng trong IELTS Reading hay Listening), bạn có thể dùng chức năng search dạng đề trên trang web này và sẽ có cả 1 kho đề có dạng matching hiện ra cho bạn tha hồ luyện dạng đề mình muốn.

Trang web https://www.ielts-mentor.com/

de thi thu ielts co dap an

Trang web này rất hữu ích với các bạn sắp sửa thi IELTS vì nó không chỉ cung cấp các đề và đáp án IELTS Reading và Listening từ các nguồn sách IELTS đa dạng, mà còn có cả đề và các đáp án tham khảo cho Writing và Speaking. Cho nên có thể nói trang web này là cả 1 kho ideas + vocabulary về Writing và Speaking cho các bạn tham khảo, từ nay các bạn không lo bị bí ideas khi đi thi IELTS thực tế nữa nhé ^^

Một mẹo nhỏ dành cho các bạn khi luyện IELTS là hãy cố gắng trả lời đúng hết câu hỏi dù có trả lời lâu hay nhanh. Sau khi đã có thể trả lời chính xác, bạn nên bắt đầu luyện tập với áp lực thời gian.

Bạn muốn trải nghiệm buổi thi thử như thi thật với cơ hội được Speaking với giáo viên thì còn chờ gì mà không đăng ký suất thi thử IELTS tại ETEST và được miễn phí tư vấn lộ trình đạt IELTS 7.0+. Tham khảo chi tiết chương trình IELTS ở ETEST và để nhận lộ trình học IELTS cá nhân hóa phù hợp với mục tiêu tại: https://etest.edu.vn/chuong-trinh-ielts/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button