Anh ngữ Etest > Chia sẻ kinh nghiệm học sinh > Top 6 giáo trình tiếng anh cấp 2 cực hay và hiệu quả

Top 6 giáo trình tiếng anh cấp 2 cực hay và hiệu quả

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thế giới, những bạn trẻ Việt Nam cũng đang cố gắng phát triển hàng ngày. Trong đó phải kể đến việc trau dồi tiếng Anh. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong hành trình này, Anh ngữ Du học ETEST gửi đến bạn tổng hợp những cuốn sách tiếng anh cho học sinh cấp 2 hay và hiệu quả nhất, để bạn có thể chuẩn bị những nền tảng có bản cho những kỳ thi sau này. 

sach tieng anh cho hoc sinh cap 2
Tổng hợp sách tiếng anh cho học sinh cấp 2 tốt nhất hiện nay

1. Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh – Nguyễn Anh Đức

Cuốn sách tiếng anh cho học sinh cấp 2 mà ETEST đưa ra lời khuyên dùng nhiều nhất là Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh của tác gia Nguyễn Anh Đức. Kể từ khi ra đời đến nay, cả 2 bộ sách luyện siêu trí nhớ này đều được vinh dự nằm trong danh sách những top sách tiếng Anh cấp 2 hay nhất.

Trong bộ 2 sách tiếng anh cho học sinh cấp 2 này, áp dụng phương pháp học ghi nhớ từng vựng vô cùng độc đáo của người DO Thái, sách cung cấp 1500 từ vựng tiếng Anh thông dụng bắt nguồn từ 13 nhóm chủ đề đa dạng thương xuất hiện trong các đề thi IELTS hoặc TOEFT. Theo một số nhận xét của học viên tại ETEST, cuốn sách tiếng anh cấp 2 này giúp học viên ghi nhớ từ những từ vựng đơn giản đến tự khám phá ra năng lực học tập tiềm ẩn của bản thân.

sach hoc tieng anh cap 2
Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh – Nguyễn Anh Đức

Bên cạnh đó, phiên bản sách tiếng anh cho học sinh cấp 2 này còn dành cho học sinh thi THPT Quốc gia, hướng đến việc cung cấp  và rèn luyện toàn diện kiến thức về vốn từ vựng và ngữ pháp để đạt điểm tối đa trng kỳ thi. Học viên ôn thi THPT được làm quen dần với nhiều dạng đề, đi kèm với những hướng dẫn giải chi tiết về phân tích câu hỏi và cách làm từng dạng câu, luyện tập một cách thành thạo và nhuần nhuyễn trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Cuốn sách giúp mỗi học viên củng cố kiến thức và hơi dậy cảm hứng học tập như một cuốn sách về kỹ năng chuyên sâu lẫn những kỹ năng mềm cơ bản mà ai cũng cần phải có.

2. Understanding and Using English Grammar – Betty S. Azar

Trong số những sách tiếng anh cho học sinh cấp 2 hiện nay, Understanding and Using English Grammar là cuốn sách hiếm hoi đề cập đến nhiều bài luận mẫu để học sinh tham khỏa nhằm phục vụ cho kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp quốc gia hằng năm. Bên cạnh đó, sách cũng giải thích khá chi tiết và dễ hiểu về các cấu trúc ngữ pháp cơ bản thường dùng trong giao tiếp và xuất hiện trong đề thi chính thức.

sach hoc tieng anh cap 2
Understanding and Using English Grammar – Betty S. Azar

Sách tổng hợp đầy đủ và phong phú các dạng bài tập có kèm sẵn đáp án cho từng dạng đề, giúp học viên dễ dàng theo dõi quá trình học của mình để tự đưa ra nhận xét và điều chỉnh sao cho phù hợp.

3. Luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ – A.J.Hoge

Luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ không chỉ là cuốn sách tiếng anh cho học sinh cấp 2 thông thường, mà còn dành cho hầu hết những ai đang ôn luyện tiếng Anh. Sách đưa ra những phương pháp luyện nói tiếng Anh cơ bản nhưng mang đến hiệu quả cao ngoài mong đợi cho học viên. Phương pháp Effortless English với 7 phương pháp chính, giúp học viên thoát khỏi lối mòn học tiếng Anh truyền thông ở trung học.

sach hoc tieng anh cap 2
Luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ – A.J.Hoge

Cuốn sách tiếng anh cấp 2 A.J.Hoge đưa ra những lời khuyên như nên học tiếng Anh theo cụm từ, học bằng cách nghe nhiều, học qua các câu chuyện được kể bằng tiếng Anh, … Với phương pháp Effortless English, học viên có thể đồng thời cải thiện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách thật tự nhiên qua từng ngày luyện tập. Sách có kèm các bản Audio, tạo sự thuận tiện nhất cho học viên có thể học mọi lúc mọi nơi.

4. Học đánh vần Tiếng Anh – Nguyễn Ngọc Nam

Học đánh vần Tiếng Anh của tác giả Nguyễn Ngọc Nam được rất nhiều học viên ưu thích và đánh giá cao trong danh sách tiếng anh cho học sinh cấp 2 nên có. Các phương pháp trong sách rất thiết thực và gần gũi với các học viên, có thể áp dụng với mọi cấp học.

sach hoc tieng anh cap 2
Học đánh vần Tiếng Anh – Nguyễn Ngọc Nam

Sách tổng hợp khoảng 100 quy tắc từ đơn giản đến phức tạp về đánh về để học viên có thể áp dụng đánh vần và giao tiếp những từ vựng mới trong tiếng Anh mà không cần dùng đến từ điển nghiên cứu. Thông qua cuốn sách tiếng anh cấp 2 này, sau thời gian chăm chỉ luyện tập, học viên sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh trong mọi tình huống.

5. Tự học Tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Cuốn sách tiếng anh cho học sinh cấp 2 chưa tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, và sau một thời gian ôn luyện cuoonc sách này, nhiều học viên đã thay đổi và xóa bỏ được trở ngại khi giao tiếp. Tác giả đưa ra kiến thức về những từ vựng từ đơn giản nhất dần đến nâng cao, những mẫu câu trúc câu được biên soạn dành riêng cho những học viên mới bắt đầu học tiếng Anh.

sach hoc tieng anh cap 2
Tự học Tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Cuốn sách được viết kết hợp cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, tạo sự thuận tiện hơn cho những học viên mới bắt đầu, dễ dàng làm quen với các âm tiết tiếng Anh cơ bản đến thành thạo khi phát âm.

6. Cambridge Encyclopedia of the English Language – David Crystal

Cambridge Encyclopedia of the English Language là sách tiếng anh cho học sinh cấp 2 ở trình độ cao hơn, được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và có độ dày hơn 500 trang. ETEST nhận xét đây là một cuốn sách khó nhưng rất hay nếu học viên hiểu và ôn luyện đúng cách.

sach hoc tieng anh cap 2
Cambridge Encyclopedia of the English Language – David Crystal

Sách bao gồm những kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh, từ lịch sử hình thành, tiếng Anh nguyên bản, các loại cấu trúc câu đơn giản và phức tạp nhất… Cambridge Encyclopedia of the English Language mang đến một góc nhìn mới về tiếng Anh ngày nay. Tác giả giải thích đơn giản hóa tất cả các vấn đề liên quan đến tiếng Anh, học viên dễ tiếp cận thông qua nhiều hình ảnh và hình ảnh minh họa gần gũi.

Trên đây là những gợi ý của ETEST về những cuốn sách tiếng anh cho học sinh cấp 2. Thay vi chọn mua nhiều sách nhưng lại không có lộ trình ôn tập hợp lý, thì bạn có thể chọn một cuốn sách phù hợp và thiết kế lộ trình ôn cho mình đúng cách sẽ giúp mang đến kết quả tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.