Anh ngữ Etest > Trường Đại Học > TOP 11 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ DẪN ĐẦU BẢNG XẾP HẠNG TẠI U.S NEWS

TOP 11 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ DẪN ĐẦU BẢNG XẾP HẠNG TẠI U.S NEWS

Nhắc đến du học Mỹ bậc đại học thì không thế nào thiếu sự góp mặt của bảng xếp hạng uy tín The U.S News & World Records. Cùng xem qua Top 11 trường đại học danh giá hàng đầu tại Mỹ.

1. Đại học Mỹ Princeton University

Đại học Princeton là một trường tư được thành lập vào năm 1746, với tổng số sinh viên là 5.394 và tọa lạc ở vùng ngoại ô thị trấn yên tĩnh của Princeton, New Jersey. Quy mô khuôn viên trường là 600 mẫu Anh. Học phí và lệ phí của trường là $ 73,450 (2020-21).

Đại học Mỹ Princeton University
Đại học Mỹ Princeton University

Princeton bao gồm các chương trình sau đại học được xếp hạng cao thông qua Trường Quan hệ Công chúng – Quốc tế Woodrow Wilson và Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng. Một khía cạnh độc đáo của chương trình học thuật của Princeton là sinh viên đại học được yêu cầu viết luận văn năm cuối, hoặc đối với sinh viên ở một số khoa kỹ thuật, sẽ phải đảm nhận một dự án độc lập. Các cựu học sinh của Princeton bao gồm Tổng thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson, người mẫu / nữ diễn viên Brooke Shields và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

2. Đại học hàng đầu của Mỹ Harvard University

Đại học Harvard là trường tư được thành lập vào năm 1636. Quy mô khuôn viên trường là 5.076 mẫu Anh. Học phí và  của trường là $65,609 (2020-21).

Đại học hàng đầu của Mỹ Harvard University
Đại học hàng đầu của Mỹ Harvard University

Nằm bên ngoài Boston ở Cambridge, Massachusetts, Harvard gồm có 13 trường và học viện, bao gồm Trường Kinh doanh, Trường Y được xếp hạng hàng đầu và các trường sau đại học xếp hạng cao như Trường Sư phạm, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, Trường Luật và Trường Quản lý Chính phủ John F. Kennedy. Tám tổng thống Hoa Kỳ tốt nghiệp Harvard, bao gồm Franklin Delano Roosevelt và John F. Kennedy. Các cựu sinh viên đáng chú ý khác bao gồm Henry David Thoreau và Helen Keller.

3. Đại học Mỹ uy tín Columbia University

Đại học Columbia là một trường tư được thành lập vào năm 1754. Học phí của trường khoảng $ 59,430 (2020-21).

Đại học Mỹ uy tín Columbia University
Đại học Mỹ uy tín Columbia University

Tọa lạc tại thành phố New York, Columbia bao gồm ba trường đại học – Đại học Columbia, Trường Kỹ thuật – Khoa học ứng dụng , và Trường Đại học tổng hợp – cũng như một số trường cao học và đào tạo chuyên môn, bao gồm Trường Kinh doanh được xếp hạng cao, trường Sư phạm, Trường Luật và Trường Dành Cho các Bác sĩ và Bác sĩ phẫu thuật. Trường cũng có một trường Nha khoa và Trường Báo chí Cao học được đánh giá cao.  Các cựu sinh viên xuất sắc bao gồm John Jay, một trong những người sáng lập và là chánh án tòa án tối cao đầu tiên, và cựu Tổng thống Barack Obama.

4. Đại học Mỹ nổi tiếng Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Học viện Công nghệ Massachusetts là một trường tư được thành lập vào năm 1861. Quy mô khuôn viên của trường MIT là 166 mẫu Anh. Mức học phí của trường là $70,240 (2020-21).

Massachusetts Institute of Technology (MIT)
Đại học Mỹ nổi tiếng Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Nằm bên ngoài Boston ở Cambridge, Massachusetts, MIT tập trung vào nghiên cứu khoa học – công nghệ và được chia thành năm trường. Các trường sau đại học được xếp hạng cao của MIT bao gồm Trường Kỹ thuật và Trường Quản lý Sloan, ngoài các chương trình mạnh về kinh tế, tâm lý học, sinh học, hóa học, khoa học trái đất, vật lý và toán học. Các cựu sinh viên xuất sắc bao gồm phi hành gia Apollo 11 Buzz Aldrin, cựu Tổng thư ký U.N Kofi Annan và cựu Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Ben Bernanke.

5. Đại học Chicago – University of Chicago

Đại học Chicago là một trường tư được thành lập vào năm 1890. Quy mô khuôn viên trường là 217 mẫu Anh. Học phí  của Đại học Chicago là $80,034 (2020-21).

Chicago University of Chicago
Đại học Chicago University of Chicago

Đại học Chicago, nằm trong Hyde Park, mang đến cuộc sống sinh viên phong phú trong thành phố lớn và nhộn nhịp của Mỹ. Ngoài trường đại học, trường còn có các dịch vụ sau đại học bao gồm Trường Kinh doanh được xếp hạng cao, Trường Luật, Trường Y khoa Pritzker và Trường Nghiên cứu Chính sách Công Harris.

6. Đại học tốt nhất Yale University

Đại học Yale là một trường tư được thành lập vào năm 1701. Quy mô khuôn viên trường là 345 mẫu Anh. Học phí và lệ phí của trường là $ 74,950 (2020-21).

Yale University
Yale University

Đại học Yale, nằm ở New Haven, Connecticut. Yale được tạo thành từ các trường đại học, trường đại học nghệ thuật – khoa học và 12 trường chuyên môn, như: Trường Luật và Trường Quản lý được xếp hạng cao; Trường Y, Trường Nghệ thuật và Trường Điều dưỡng. Trường Sân khấu, Trường Lâm nghiệp và Nghiên cứu Môi trường và Trường Thần học cũng là những chương trình sau đại học được đánh giá cao.

7. Đại học Top của Mỹ Stanford University

Đại học Stanford là một trường tư được thành lập vào năm 1885. Quy mô khuôn viên là 8.180 mẫu Anh. Học phí và lệ phí của trường là $ 55,796 (2020-21).

Stanford University
Đại học Top của Mỹ Stanford University

Bốn trong số bảy trường đại học Stanford cung cấp các khóa học đại học và sau đại học, và ba trường còn lại đóng vai trò là trường sau đại học thuần túy. Các chương trình sau đại học bao gồm Trường Giáo dục được xếp hạng cao, Trường Kỹ thuật, Trường Luật, Trường Y và Trường Cao học Kinh doanh. Các cựu sinh viên Stanford đáng chú ý bao gồm cựu Tổng thống Hoa Kỳ Herbert Hoover, Hall of Fame NFL quarterback John Elway, nữ diễn viên Sig Sig Weaver và tay golf Tiger Woods, người đã chơi đại học tại Stanford.

8. Đại học Duke University

Đại học Duke là một trường tư được thành lập vào năm 1838. Học phí và lệ phí của trường là $ 72,710 (2020-21).

Duke University
Đại học Mỹ Duke University

Đại học Duke được chia thành 10 trường và cao đẳng, nhiều trong số đó phục vụ cả sinh viên đại học và sau đại học. Các chương trình sau đại học của trường bao gồm Trường Kinh doanh Fuqua được xếp hạng cao, Trường Kỹ thuật Pratt, Trường Luật, Trường Y, Trường Chính sách Công Sanford và Trường Điều dưỡng. Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm Melinda Gates, đồng sáng lập Quỹ Bill và Melinda Gates; Cầu thủ NBA Carlos Boozer; và cựu Dân biểu Hoa Kỳ và ứng cử viên tổng thống ba lần Ron Paul.

9. University of Pennsylvania

Đại học Pennsylvania là một trường tư được thành lập vào năm 1740. Học phí và lệ phí của trường là $ 79,635 (2020-21).

 University of Pennsylvania
University of Pennsylvania

Penn có 12 trường: Năm trường cung cấp các nghiên cứu đại học và sau đại học, và bảy trường chỉ cung cấp các nghiên cứu sau đại học. Các chương trình sau đại học được xếp hạng cao của Penn bao gồm Trường Wharton, Trường Giáo dục, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, Trường Luật và Trường Y. Các chương trình sau đại học đáng chú ý khác của Penn bao gồm Trường Thiết kế và Trường Nha khoa. Hơn 2.500 sinh viên mỗi năm tham gia vào các chương trình học tập quốc tế được cung cấp tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Các cựu sinh viên đáng chú ý của Penn bao gồm ca sĩ John Legend, nhà thơ William Carlos Williams và Tổng thống Donald Trump.

10. Johns Hopkins University

Đại học Johns Hopkins là một trường tư được thành lập vào năm 1876. Quy mô khuôn viên là 140 mẫu Anh. Học phí và lệ phí của trường là $ 57,0100 (2020-21).

Johns Hopkins University
Johns Hopkins University

Đại học Johns Hopkins được chia thành chín trường, năm trong số đó phục vụ sinh viên đại học và sau đại học. Các chương trình sau đại học của Hopkins, bao gồm Trường Y tế Công cộng Bloomberg và Trường Giáo dục được xếp hạng cao; Trường Kỹ thuật Whites, Trường Y và Học viện Âm nhạc – Khiêu vũ Peabody đều được đánh giá cao. Cơ sở Homewood, một trong bốn cơ sở của trường đại học tại Baltimore là cơ sở chính dành cho sinh viên đại học.

11. Northwestern University

Đại học Northwestern là một trường tư được thành lập vào năm 1851. Quy mô khuôn viên là 231 mẫu Anh với học phí và lệ phí của trường là $62,120 (2020-21).

Northwestern University
Northwestern University

Các trường sau đại học được xếp hạng cao tại Tây Bắc Mỹ bao gồm Trường Quản lý Kellogg, Trường Giáo dục – Chính sách Xã hội, Trường Luật, Trường Y khoa Feinberg, Trường Kỹ thuật – Khoa học Ứng dụng McCormick và Chương trình Khoa học Sinh học Liên ngành. Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm thị trưởng thứ 55 của Chicago Rahm Emanuel; Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ John Paul Stevens; diễn viên, nhà văn và đạo diễn Zach Braff; diễn viên hài Stephen Colbert; và nữ diễn viên từng đoạt giải Tony và Grammy Heather Headley.

Với tư cách là đại diện chính thức của U.S News & World Report tại Việt Nam, Tiếng Anh Du học ETEST tin rằng sẽ giúp học viên xác định rõ lộ trình du học phù hợp và gặt hái học bổng từ các trường Đại học TOP 100 danh tiếng của Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung.

Khóa học Viết luận Săn học bổng AMP là chương trình được thiết kế dựa vào thế mạnh và tính cách của từng học viên để thiết kế lộ trình thông minh cho từng cá nhân, xây dựng hồ sơ săn học bổng từ các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ và trên thế giới.


ETEST – TIẾNG ANH DU HỌC
🏫 Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
🏫 Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, Phường Tân Phú, Quận 7
 Hotline: 028 3930 5266

One thought on “TOP 11 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ DẪN ĐẦU BẢNG XẾP HẠNG TẠI U.S NEWS

  1. Pingback: DU HỌC MỸ NHÓM NGÀNH STEM Ở ĐÂU ĐỂ THÀNH CÔNG? - Etest.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.