TOP ỨNG DỤNG LUYỆN THI SAT HAY NHẤT 2019

Bên cạnh các bài thi TOEIC, IELTS hiện là nhu cầu căn bản để phục vụ cho mục đích du học, cần thiết cho đầu ra của lượng lớn các trường ĐH trong nước, TOEFL lại rất “quyền lực” để đánh giá trình độ Anh ngữ học thuật thì SAT (Scholastic Assessment Test/Scholastic Aptitude Test) là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa Toán và Đọc – Viết bằng tiếng Anh, xác định một phần kỹ năng chuẩn bị khi vào Đại học, Cao đẳng nước ngoài. Các ứng dụng luyện thi SAT cũng rất cần thiết trong quá tình học và luyên SAT.

Theo khảo sát mới nhất của Fairtest (một tổ chức học thuật Mỹ đưa ra những đánh giá các vấn đề liên quan đến những bài test hiện nay – Wikipedia) vào năm 2019, đã thống kê lại rằng có hơn 320 trường Đại học trên toàn thế giới đã bắt buộc có bằng SAT là một trong những điều kiện tối thiểu để đánh giá ứng viên và săn những học bổng giá trị.

hoc TOEFT tai etest

Bạn sử dụng điện thoại để làm rất nhiều việc, kể cả việc chụp hình cho dĩa thức ăn hay đính thềm filter “chú chó” trong Snapchat vào mặt bạn,v.v… vậy tại sao bạn không dùng nó để rèn luyện SAT? Dưới đây là một số các app trên điện thoại chạy hai nền tăng IOS và Android dùng để học tiếng Anh cực hiệu quả dành cho cả người mới hay đã từng tiếp xúc với SAT.

Và dưới đây là 5 apps có thể đem lại hữu ích cho việc rèn luyện tiếng Anh hàng ngày của bạn. Có thể học mọi lúc mọi nơi, thú vị và tương tác nhiêu hơn phương pháp truyền thống, đặc biệt là free download; tuy nhiên, nó đồng thời cũng không bám sát trình độ và mục tiêu bạn muốn đạt được cho lắm, vì vậy, không nên quá phụ thuộc hoàn toàn mà hãy kết hợp cả 2 phương pháp học lại nhé.

ỨNG DỤNG LUYỆN THI SAT DAILY PRACTICE FOR THE NEW SAT

Đây là ứng dụng được phát triển bởi The College Board – một tập đoàn tư nhân phi lợi nhuận tại Mỹ và được phát triển, quản lý bởi Educational Testing Service, là tổ chức nắm giữ SAT. Mỗi ngày app sẽ đề xuất một câu hỏi luyện tập mới mà bao gồm hầu hết các topic thường xuất hiện trong bài test SAT, được sắp xếp gọn theo từng phần, cấp độ hay theo thời gian được đăng tải.

ung dung luyen thi sat DAILY PRACTICE FOR THE NEW SAT
ỨNG DỤNG LUYỆN THI SAT DAILY PRACTICE FOR THE NEW SAT

App chính thức này có chức năng hỗ trợ bạn tiếp cận với bài thi luyện tập SAT và đồng thời đưa ra đáp án. Tuy nhiên có một số người dùng họ than phiền cái này hoạt động không tốt lắm; ngoài ra app cũng hạn chế số câu hỏi khi sử dụng. Nhưng về tổng thể thì đây vẫn là một app đáng tin cậy vì là ứng dụng chính thức của College Board phát triển, đưa câu hỏi và cả lời giải.

APP HỌC VÀ LUYỆN THI SAT READY4SAT

App này được đánh giá là một trong các app tốt nhất để luyện thi SAT online. App này có những đặc điểm tuyệt vời như:

–          Nội dung kiến thức phong phú

–          Lượng câu hỏi giả định đề thi SAT lên đến 100 câu

–          Các lời giải hoàn chỉnh, chính xác

–          60 SAT Lessons

–          Hơn 1000 Flashcards ảo

–          Hơn 1000 câu hỏi luyện tập thực tế

app hoc va luyen thi sat READY4SAT
ỨNG DỤNG HỌC VÀ LUYỆN THI SAT READY4SAT

Đầu tiên, bạn sẽ phải hoàn thành một bài test 10 câu để hệ thống có thể đánh giá sơ bộ sau đó thiết kế riêng cho bạn một khóa học. Dĩ nhiên là sẽ không có quá nhiều câu hỏi đánh giá, cũng như chưa chắc App đã ước lượng đụng level của bạn.

Là một app tốt nhưng chưa hẳn toàn diện.

Vấn đề ở phần brief khá là ngắn, không cung cấp đủ lượng thông tin để bạn có thể giải quyết với một số topic nhất định. Đối với Reading và Writing, cuộc đối thoại và câu hỏi thì ở hai khu vực khác nhau nên gây khó khăn đôi chút trong việc gạch chân các ý chính phục vụ cho trả lời câu hỏi.

Và quan trọng là bản update cho nền tảng IOS là vào năm 2017, tức là nó đã khá cũ so với lượng câu hỏi được cập nhật hàng tháng cho đề thi SAT. Do đó, nó không ổn định cho lắm, hay bị out ra trong khi sử dụng, có thể đem đến trải nghiệm không hoàn hảo lắm cho các bạn đang dùng điện thoại Iphone.

Cuối cùng thì một số phần trong app không free, muốn sử dụng full các tính năng hữu ích của app thi bạn phải trả số tiền $19.99 cho account Premium, cũng là một cái khó khăn để tiếp cận app này.

Tuy nhiên, với lượng câu hỏi kha khá và hỗ trợ học mọi lúc mọi nơi như vậy thì Ready4SAT cũng sẵn sàng phục vụ các bạn có nhu cầu cơ bản trong luyện tập hằng ngày.

KHAN ACADEMY

Khan Academy App là một trong những hoạt động quan trọng của Khan Academy Websites – đối tác quan trọng của The College Board.

Với Khan bạn được tiếp cận với vô vàn những video hướng dẫn trực tiếp đánh vào những vấn đề xoay quanh các topic thi SAT. Cá nhân tôi, khi sử dụng nó, tôi thật sự cảm thấy nó hiệu quả, và tin rằng đây sẽ là phương pháp có thể giúp các bạn cải thiện hiểu biết và khả năng xử lý những câu hỏi khó nhằn trong bài thi đó.

Nhưng thật không may, Khan Academy chỉ dùng cho các học viên của Khan nên sẽ không có các bài luyện tập cho users khác tải về như chúng ta.

Tuy nhiên, bạn có thẻ web của Khan để tham khảo thêm những câu hỏi luyện tập hay nhiều thứ khác mà Khan Academy cung cấp.

SAT EXAM PREP PRACTICE TEST/SAT TEST PREP PRACTICE Q&A

Một phiên bản áp hoàn toàn miễn phí có 300 câu hỏi luyện tập, nhưng nếu bạn chịu chi thêm $0,99-$1.00, bạn sẽ có 471 câu giả định cho đề thi SAT và truy cập vào chương trình khác có tên “SAT Genius experts”.

Về mặt tích cực thì app này đưa ra những câ toán học rất thực tế, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trong list này.

Nhưng tuy nhiên, lời giải, hướng dẫn của app thì không tốt cho lắm, nó không thực tế, cũng không chỉ dẫn cặn kẽ. Giống nhiều app khác, không được update mới, lần cũ nhất của nó là tháng 12 năm 2017, như vậy khi luyện tập thì dữ liệu không được hay. Và, đừng dùng những câu hỏi Critical Reading, Language & Vocab, and Word Knowledge questions luôn nhé, vì nó cũng không giống đề thi SAT đâu!

SAT: PRACTICE, PREP, AND FLASHCARDS

App này thì được tạo bởi Varsity Tutors, và tốt nhất để học các đề thi toán, Critical Reading và Writing trong đề thi SAT.

Và điểm xuất sắc của app này là về tổng thể rất ổn, lại còn linh hoạt. Thiết kế dễ sử dụng và tuyệt đẹp luôn. Bạn thậm chí còn có thể di chuyển menu, subjects, flashcards desk theo ý thích để thuận tiện hơn cho bạn.

App không chi giúp bạn học qua phương pháp thông thường là các câu hỏi, và bài tập luyện tập hằng ngày, bạn còn có thể học bằng các set up những các mục flashcard riêng để học hoặc trả lời câu hỏi mà app đưa ra hằng ngày. Điều này giúp bạn tập trung vào những điểm yếu của bạn tốt hơn vì nó chia các câu hỏi làm các phần test và subject riêng biệt.

Dĩ nhiên, SAT: Practice, prep àn flashcards cũng tập trung về việc rèn luyện bạn nâng cao khả năng xử lý câu hỏi nhanh hơn bằng cách đứa ra chính xác thời gian bạn đã dùng để trả lời.

Nhưng không ngoại lệ, app cũng update dữ liệu không thường xuyên, do đó, các nguồn câu hỏi và bài tập cũng đã cũ rồi. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng nó để luyện tập hằng ngày mà thôi.

 

Đó là top 5 những app hiện nay bổ trợ cho bạn trong quá trình luyện thi SAT. Như tôi đã nói, chúng ta không nên phụ thuộc vào app vì nguyên nhân chính là nó không bao gồm toàn bộ các kiến thức bạn cần tiếp thu hay đánh mạnh vào việc khắc phục điểm yếu của riêng bạn. Bạn vẫn nên kết hợp việc học truyền thống và trực tuyến hằng ngày. Mong rằng bài này đã giúp cho các bạn ít nhiều có được một kết quả tốt cho các bạn trong kì thi SAT sắp tới. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button