TOP 5 TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH CẤP TỐC ONLINE MIỄN PHÍ

Biết khả năng của bạn đang ở mức nào là cơ sở để bạn chọn lựa cho mình những bài học phù hơp; tránh việc: bài học quá dễ – bạn thấy nhàm chán, bài học quá khó – bạn không học. Tìm cho mình một trang web dạy theo cách bạn thích học; từ đó, bạn sẽ có hứng thú truy cập và học đều đặn mỗi ngày. Khi học gắn liền với sở thích, những điều bạn yêu mến – bạn sẽ có cảm hứng và động lực để học tiếng Anh nhiều hơn, mỗi ngày. Sau đây là 5 trang web học tiếng Anh cấp tốc onlone miễn phí được các học viên tin tưởng và tương tác nhiều nhất.

  1. VOA

VOA được viết tắt từ Voice of America, Đài tiếng nói Hoa Kỳ, là một nguồn tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng.

Nguồn gốc VOA ban đầu chỉ tập trung vào phần radio, sau này, phần lớn nội dung đều được đưa lên Internet. Đây là trang hỗ trợ học tiếng Anh – Mỹ và nội dung của họ cũng tập trung vào văn hóa nước Mỹ.

Với những người học tiếng Anh thì đây là một trang web rất hay. Các bản tin trên trang này đều là những tin tức thực sự nhưng được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn như: thêm phụ đề, một vài bản tin nói chậm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh.

VOA-trang-web-luyen-tieng-anh-cap-toc
VOA website giúp bạn học tiếng anh cấp tốc

Trang web này có thể cung cấp cho bạn:

– Các sự kiện mới nhất: VOA Learning English tạo ra 2 chương trình radio mang tên “Learning English Broadcast” và “Learning English TV”. Nội dung cả 2 chương trình này được cập nhật liên tục và rất dễ hiểu.

– Từ vựng: Ngoài các tin tức thường ngày, chương trình còn tập trung vào từ vựng ở cuối mỗi tập. Chẳng hạn, chương trình “Words and Their Stories” tập trung vào từng từ hoặc loại từ vựng. Mỗi tập trong chương trình “English in a Minute” có độ dài đúng 1 phút, tập trung vào từng cụm từ hoặc các cách diễn đạt trong tiếng Anh.

– Rất nhiều tài liệu trên VOA được dùng để luyện kỹ năng nghe, bao gồm cả podcast và video. Ngoài ra còn có nhiều chương trình khác, các bản tin theo cách rõ ràng, dễ hiểu, về khoa học hiện đại. văn hóa, âm nhạc và cuộc sống ở Mỹ, về lịch sử và quá trình phát triển ở cả quá khứ và hiện tại.

  1. BBC Learning English

BBC Learning English có lịch sử từ năm 1943 là một trong những trang web miễn phí cho bạn học Anh – Anh thông qua các bài học liên quan đến từ vựng, ngữ pháp; được phân chia theo trình độ cụ thể. Các khóa học rất phù hợp với các bạn muốn học tiếng Anh một cách bài bản, củng cố tất cả các kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết) một cách đồng đều. Trang web phân chia cấu trúc rất rõ ràng, logic nên bạn dễ dàng theo học và an tâm về chất lượng.

BBC Learning English đã thiết kế rất hệ thống các khóa học giúp bạn theo đúng lộ trình sau: Lower-intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Towards Advanced.

BBC-Learning English-trang-web-hoc-tieng-anh-mien-phí
BBCLearning English trang web giúp bạn học cấp tốc một cách miễn phí

Mỗi khóa học bao gồm 30 bài học, mỗi bài học chiếm thời lượng học khoảng trong một tuần; như vậy bạn có thể hoàn thành một khóa học trong khoảng 8 đến 10 tháng. Đây chỉ là con số ước lượng vì việc học tiếng Anh còn phụ thuộc vào khả năng tập trung và khả năng tiếp thu của từng người, nên bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ học phù hợp

BBC Learning English phân chia 2 phần rõ ràng:

Các khóa học được phân chia theo trình độ (6 cấp bậc), từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi khóa học thể hiện lên các cấp bậc trình độ và chọn lựa trình độ phù hợp với khả năng của mình bằng cách click chọn

Trong mỗi khóa học bao gồm 3 phần liên quan mật thiết đến nhau: Session, Vocabulary reference và Grammar reference. Từ vựng của các Session sẽ được liệt kê và giải thích ở phần Vocabulary

  1. Elllo.org

Trang webb Elllo.org được khởi tạo năm 2003 bởi một giáo viên dạy tiếng Anh đến từ Nhật Bản, đã mang đến trên 2.000 bài học tiếng Anh miễn phí cho học viên trên thế giới (hơn 120 quốc gia). Website này chuyên về nhu cầu luyện nghe tiếng Anh. 

Trải qua hơn 15 năm phát triển, Elllo đã xây dựng được hệ thống chủ đề học phong phú, đa dạng; nhờ sự góp sức của rất nhiều giảng viên trên thế giới. Site Map chứa 1400 bài Audio và 1400 bài Video Miễn Phí

Mỗi audio bao gồm: Đoạn hội thoại dạng âm thanh (Audio), bản text của hội thoại (Script), giải thích nghĩa và cách sử dụng từ vựng mới được trong bài nghe (Vocab), những câu hỏi trắc nghiệm; hỏi các vấn đề xoay quanh nội dung của đoạn hội thoại (Quiz). Củng cố kiến thức sử dụng từ vựng của bạn bằng thử thách điền từ còn thiếu vào chỗ trống (Vocabulary Challenge)

website-hoc-tieng-anh-cap-toc-mien-phi
Elllo.org Website học tiếng anh cấp tốc miễn phí

Mỗi video dạng hình ảnh và âm thanh (Video), nội dung bài nói của Video (Transcript). Sau đó, trả lời những câu hỏi liên quan đến nội dung được đề cập đến trong Video (Quiz)

Đặc biệt, mỗi bài học không quá dài nên chỉ cần dành ra ít phút luyện nghe hàng ngày sẽ  cải thiện đáng kể khả năng nghe của bạn.

  1. Lang-8

Lang-8 được biết đến là chuyên trang giúp bạn rèn luyện chuyên sâu kỹ năng viết tiếng Anh.

trang-web-hoc-tieng-anh-cap-toc-mien-phi
Lang-8 Trang web học tiếng anh cấp tốc miễn phí

Cách thức hoạt động của website này hết sức đơn giản: Gửi bài viết của bạn lên cộng đồng Lang và nhận những phản hồi, nhận xét và góp ý chỉnh sửa của các thành viên trong cộng đồng. Bạn cũng có thể hỗ trợ, nhận xét và góp ý chỉnh sửa cho các học viên khác. Sau đó, người bản địa sẽ vào check và comment nhận xét cho bạn. Hỗ trợ, tương tác và giúp đỡ nhau cũng chính là nền tảng cơ bản để website này tồn tại, lan tỏa và phát triển.

  1. TED

TED là một trong những tổ chức phi lợi nhuận lớn với sứ mệnh là lan truyền ý tưởng, thường theo dạng bài nói ngắn, truyền cảm hứng. TED thành lập vào năm 1984 với các cuộc hội thảo về Công nghệ, Giải trí, Thiết kế và ngày nay TED được biết đến nói về hầu hết mọi lĩnh vực.

trang-web-hoc-tieng-anh-online-cap-toc-mien-phi
Trang web học tiếng anh cấp tốc Online miển phí

TED cũng khá nổi tiếng là trang web học tiếng anh hiệu quả và miễn phí với những bạn có trình độ tiếng anh trung, bắt đầu cao cấp vì cung cấp các video diễn thuyết rất hay và ý nghĩa về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Học qua các video của TED, bạn không chỉ được rèn luyện phát âm, học từ vựng, mẫu câu mới mà còn học thêm những điều rất ý nghĩa trong cuộc sống.

Nội dung đa dạng, rất tuyệt vời và chất lượng cao trên TED, không thể phủ nhận chức năng của trang web ted.com là công cụ đắc lực để bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả, dễ dàng mà không gây nhàm chán. Bạn có thể chọn bài nói theo chủ đề, chọn theo ngẫu hứng, bổ sung kiến thức với chuyên đề giáo dục, đến hỗ trợ phụ đề.

Đừng quên dù bạn có học trên hàng trăm website, diễn đàn, phim ảnh…, chăng nữa thì việc giao tiếp thực tế ngoài cuộc sống vẫn đem lại cho bạn hiệu quả học nhất định.

Với các trang web học tiếng anh cấp tốc trực tuyến có thể giúp cho quá trình học tiếng anh của bạn dễ dàng hơn phần nào. Nhưng dù sao đó chỉ là các trang web, và chỉ có thể giúp cho các bạn 1 phần nào đó, để phát triển nhanh hơn các bạn cần phải có người chỉ dẫn.

Việc học với giáo viên bản ngữ cũng như những giáo viên có kinh nghiệm học tập, làm việc lâu năm tại Mỹ, Canada, Úc giúp bạn nâng cao khả năng phát âm chuẩn “native speaker”. Đến với trung tâm Anh ngữ Du học ETEST nơi đào tạo thành công rất nhiều bạn sinh viên và giúp cho các bạn sinh viên đạt được các xuất học bổng.

Với đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp các trường danh tiếng trên khắp thế giới, khi các bạn đến với Etest sẽ có một lịch trình học riêng biệt giúp phát triển các kỹ năng của các bạn một cách nhanh chóng.

Để được tư vấn lộ trình học tiếng Anh chuẩn hóa IELTS, TOEFL, SAT, ACT, bạn có thể đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/lien-he/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button