Anh ngữ Etest > Chia sẻ kinh nghiệm học sinh > TRAO ĐỔI VỚI TƯ VẤN VIÊN TUYỂN SINH ĐỂ TỐI ĐA HÓA HỌC BỔNG THÀNH TÍCH

TRAO ĐỔI VỚI TƯ VẤN VIÊN TUYỂN SINH ĐỂ TỐI ĐA HÓA HỌC BỔNG THÀNH TÍCH

Hầu hết các trường đại học đưa ra một danh sách các học bổng thành tích, nhưng việc trao đổi có thể trở thành chìa khóa giúp bạn tối đa hóa nguồn hỗ trợ tài chính.

 

Hãy đảm bảo rằng bạn nghiên cứu kỹ càng các yêu cầu xin học bổng thành tích và hỏi thêm cách thức để có thể tăng mức hỗ trợ.

Học bổng có thể đến từ các tổ chức và doanh nghiệp, nhưng học bổng thành tích đến trực tiếp từ trường đại học. Những loại học bổng này được cấp cho các sinh viên dựa trên tài năng về học thuật, thể thao, nghệ thuật và các lĩnh vực khác mà họ đã rất xuất sắc.

Khi nộp hồ sơ vào các trường đại học, điều quan trọng là nhận được thông báo về các cơ hội học bổng học thuật  của học viện và đảm bảo rằng bạn đang nhận được một phần thưởng lớn nhất có thể.

Tư vấn viên tuyển sinh là một nguồn lực lớn và thường được tận dụng để tìm giải đáp cho những câu hỏi, nếu không, có thể bạn sẽ phải mất nhiều thời gian tìm kiếm trên trang web của trường đại học. Và đó không chỉ đơn thuần là thông tin mà bạn có thể nhận được từ một nhân viên tư vấn tuyển sinh. Một khi bạn đã được chấp nhận và được cấp học bổng, bạn có thể thương lượng để có thể nhận thêm học bổng nếu bạn đã nhận được một lời đề nghị tốt hơn từ một trường tương đương hoặc uy tín hơn.

Có được một bức tranh toàn diện về các cơ hội học bổng dựa trên thành tích có thể là rất quan trọng để bạn nhận được các hỗ trợ tài chính và học bổng toàn phần tốt nhất có thể. Trong suốt quá trình nộp hồ sơ, năm câu hỏi sau bạn cần phải hỏi để nhận được nhiều nhất của học bổng từ một trường đại học.

1. Học bổng thành tích có được cấp một cách tự động hay không? Phụ thuộc vào trường đại học, học bổng thành tích có thể được cấp tự động hoặc, trong một số trường hợp, các trường có thể yêu cầu sinh viên điền một mẫu đơn bổ sung để nhận học bổng.

 

2. Bạn có các loại học bổng thành tích nào? Học bổng thành tích không chỉ dành cho những kết quả học tập tốt nhất trong lớp. Sinh viên xuất sắc về nghệ thuật hoặc thể thao cũng có thể đủ điều kiện xin học bổng. Nếu bạn có những sở thích hướng ngoại hoặc tham gia các dịch vụ cộng đồng, thậm chí có nhiều cơ hội hơn cho các yêu cầu để nhận được học bổng thành tích. Bởi vì có quá nhiều lựa chọn và mỗi trường là khác nhau, nếu bạn không chắc chắn mình phù hợp nhất với loại học bổng nào thì tốt nhất là nên hỏi.

 

3. Điểm trung bình và điểm các bài thi chuẩn hóa nào tôi cần phải hội đủ điều kiện để xin hỗ trợ tài chính và tôi có thể làm tăng số tiền hỗ trợ của tôi bằng cách thi lại ACT hoặc SAT hay không? Cho những hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích học tập, thông thường sẽ có yêu cầu về điểm GPA và bài thi chuẩn hóa. Đây là một điểm khởi đầu tốt để xem bạn có thể nhận được khoảng bao nhiêu cho kết quả học tập của mình.

Nếu điểm thi của bạn xuất sắc hoặc nếu bạn đủ điều kiện nhận học bổng nhưng có nhiều tiềm năng để gia tăng nó, hãy hỏi chuyên viên tuyển sinh về việc thi lại các bài thi chuẩn hóa có thể giúp bạn gia tăng học bổng hay không. Trong khi việc thi lại các bài thi chuẩn hóa nghe có vẻ hấp dẫn, nếu một trường đại học sẽ cấp thêm hổ trợ cho điểm số cao hơn, sau này bạn sẽ tự cảm ơn bản thân mình vì đã tiết kiệm thêm được hàng ngàn đô la.

 

4. Điểm GPA tôi cần duy trì để giữ được học bổng học thuật của mình là bao nhiêu và học bổng này được cấp trong mấy năm? Cho hầu hết các hỗ trợ tài chính, có thể sẽ có một số quy định bạn cần cam kết để giữ được học bổng học thuật của mình. Thông thường, ít nhất, đó là yêu cầu về GPA.

Một số trường có thể kỳ vọng khá cao vào những sinh viên mà họ cấp học bổng và hiện thực hóa những gì bạn nghĩ mình có thể đạt được trong năm đầu và những năm tiếp theo sẽ giúp đảm bảo được việc bạn sẽ không mất học bổng.

Hỏi về số năm bạn có thể tái lập học bổng cũng là điều khá quan trọng. Thông thường, trường sẽ cho phép bạn tái lập trong 4 năm, nhưng đó là một ý kiến hay cho việc hỏi chuyên viên tuyển sinh về thời hạn kết thúc của học bổng. Rất nhiều sinh viên mất 5 năm hoặc hơn để tốt nghiệp, vì vậy việc hỏi về số năm bạn có thể tái lập sẽ tránh cho bạn khỏi bất ngờ nếu bạn mất hơn 4 năm để ra trường.

 

5. Tôi chấp nhận học bổng bằng cách nào?  Bước cuối cùng để nhận học bổng thành tích học tập là chấp nhận chúng. Hãy tìm hiểu thông tin nếu cần có một quy trình để chấp nhận giải thưởng và chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được tiền từ trường đại học và bạn kiếm được.


Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc chuẩn bị như thế nào,  bạn có thể tham khảo đến khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng tại trung tâm anh ngữ Etest. Đây là một chương trình săn học bổng cũng như giúp các bạn học sinh làm hồ sơ cũng như chọn trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc. Chương trường này bao gồm các khóa workshop cơ bản về cuộc sống sinh hoạt tại đại học, làm hồ sơ Common App cũng như hồ sơ tài chính (có cả những buổi 1 kèm 1 để làm hồ sơ nữa), luyện viết văn tự luận 1 kèm 1,v.v Đối với những bạn học sinh Việt Nam, mọi người thường sẽ có ít hoạt động ngoại khoá để bổ sung làm đẹp hồ sơ của mình. Etest còn tạo ra những event giúp các bạn có thêm hoạt động để bỏ vô hồ sơ của mình như  là đi thăm viện dưỡng lão hay trại trẻ mồ côi. Sau khi hoàn thành khóa học AMP và đã được nhận vào các trường đại học, Etest còn mở cổng cho các bạn làm thực tập viên để lấy thêm kinh nghiệm nữa. 

Địa chỉ:

  • Address 1:     Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3.  (093 380 6699)
  • Address 2:     Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7  (093 780 6699)

Website: etest.edu.vn

Nguồn:http://www.usnews.com/education/scholarship-search-insider/2015/12/10/talk-to-admission-counselors-to-maximize-college-merit-financial-aid

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.