TRUNG TÂM LUYỆN THI ETEST GIỚI THIỆU VỀ NHỮNG THAY ĐỔI LỚN TRONG NĂM 2016 ĐỐI VỚI BÀI THI SAT

luyện thi sat uy tín

Bài thi SAT sẽ trải qua những thay đổi sâu rộng về nội dung bài thi, cách tính điểm và cách thức luyện thi dành cho sinh viên, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành College Board đã có bài phát biểu vào Thứ Tư.

Các bài thi chuẩn hóa đã trở nên “quá xa vời đối với những gì mà các trường trung học giảng dạy”, Coleman phát biểu tại một sự kiện ở Austin, Texas. Các bài thi này tạo ra áp lực quá lớn cho sinh viên, có nhiều bí ẩn và “thủ thuật” để nâng cao điểm số và không cần thiết để tạo ra nhiều sinh viên sẵn sàng học đại học hơn, ông nói.

Bài thi SAT phát hành vào mùa xuân 2016 được thiết kế để thay đổi điều đó, ông cho biết.

Bài thi bao gồm 3 phần – đọc và viết dựa vào tính minh bạch, toán và một bài luận tùy chọn – mỗi sự thay đổi nhằm ngăn sinh viên khỏi việc đơn giản là điền vào vòng tròn trong bảng trả lời.

“Việc chỉ tập trung vào các thủ thuật và cố gắng loại bỏ các tùy chọn sẽ không còn nữa,” Coleman nói. “Chúng tôi không hứng thú với các sinh viên chỉ chọn câu trả lời, mà phải lập luận cho các câu trả lời của họ.”

Bài thi sẽ chuyển từ thang điểm hiện tại là 2400 sang 1600, với một điểm số riêng biệt cho bài luận. Sẽ không còn tình trạng thí sinh bị trừng phạt vì chọn nhầm các câu trả lời nữa.

Vì sao bài thi SAT lại thay đổi?

Các thay đổi lớn gần nhất của bài thi SAT là vào năm 2005, khi bài thi bị thay đổi một số định dạng câu hỏi, bổ sung thêm một bài viết luận và thay đổi thang điểm từ 1600 sang 2400.

Đối với sự thay đổi này, Coleman trích dẫn sự cần thiết để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên, chứ không phải là cản trở họ với các câu hỏi khiến họ cảm thấy bị tách rời khỏi nền giáo dục và sự cần thiết để dự bị vào các trường đại học.

Coleman, người gia nhập College Board vào năm 2012, đã phê bình bài thi của tổ chức mình và thảo luận làm thế nào để cải tiến nó.

“Các chuyên viên tuyển sinh và các tư vấn viên đã nói rằng họ tìm thấy sự hữu dụng trong dữ liệu từ các bài thi tuyển sinh, tuy nhiên họ lo ngại rằng các bài thi này đang trở nên mất kết nối với những kiến thức đã học từ các trường trung học và bị bao quanh bởi việc luyện thi tốn kém,” Coleman cho biết.

Trong những năm gần đây, một bài thi khác, ACT, đã dần trở nên phổ biến vì một số bang chấp nhận nó như là một phần của chương trình kiểm tra chuẩn hóa.

Và trong khi đa số các trường đại học hệ 4 năm yêu cầu điểm bài thi tuyển sinh, hàng trăm trường đã chuyển sang chính sách tùy chọn bài kiểm tra nhằm cho phép sinh viên quyết định nên nộp gì – hoặc cho dù chia sẻ một điểm số cho tất cả.

Quả thực, điểm số và sự nghiêm ngặt về học thuật trong các khóa học của sinh viên có sức nặng trong quyết định tuyển sinh của các trường đại học hơn là điểm các bài thi chuẩn hóa, xếp hạng trong lớp hoặc danh tiếng của một trường cụ thể, theo báo cáo của National Association for College Admission Counseling công bố vào Tháng Một.

Báo cáo này dựa trên các phiếu khảo sát gửi đến các trường trung học công lập và tư thục, các học viện giáo dục bậc cao và dữ liệu từ College Board, Bộ Giáo dục Hoa Kỳ và Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ.

“Tôi muốn được lạc quan và tin tưởng rằng những điều này sẽ trở nên tốt đẹp,” phát biểu của Steve Syverson, một thành viên của hội đồng NACAC và Trưởng khoa Tuyển sinh Danh dự của Đại học Lawrence ở Appleton, Wisconsin – một trường tùy chọn về các bài thi. “Tôi chỉ không biết nó sẽ hiệu quả ra sao.”

Syverson từng là thành viên của Ủy ban Bài thi Chuẩn hóa của NACAC mà vào năm 2008 đã kêu gọi các nhà thiết kế bài thi chuẩn hóa phải tuân thủ chặt chẽ hơn với các chương trình học, các trường đại học phải cân nhắc nhiều hơn đến hồ sơ ứng viên hơn là chỉ đơn giản xem điểm các bài thi và xã hội hãy ngừng xếp hạng các trường dựa trên điểm các bài thi chuẩn hóa.

Cho đến khi ông nhìn thấy những đoạn văn sinh viên sẽ đọc, những câu hỏi họ đang trả lời và cách các trường đại học phản ứng, những nghi ngờ đã bị để lại phía sau.

“Một trong số những điều này chỉ là lời nói. Họ đã có rất nhiều ngôn ngữ tốt đẹp cho lần thay đổi cuối cùng,” vào năm 2005, Syverson nói. “Những cảm giác lo lắng về các bài thi vừa tiếp tục phát triển.”

Bài thi SAT sẽ thay đổi như thế nào?

Các phần thi của bài thi SAT được thiết kế lại nghe có vẻ giống với bài thi hiện tại, nhưng những sự thay đổi là đáng kể, Coleman cho biết.

Phần đọc và viết sẽ bao gồm các câu hỏi yêu cầu sinh viên phải trích dẫn các bằng chứng cho câu trả lời của mình, và sẽ bao gồm các đoạn văn đọc hiểu trong một phạm vi rộng của các môn học, bao gồm khoa học, lịch sử, xã hội học và văn học.

Thí sinh sẽ không còn bị yêu cầu hoàn thành các câu với các từ tối nghĩa mà học có thể học thuộc từ trước.

Thay vào đó, sinh viên sẽ phải xem xét bối cảnh như từ như “tổng hợp” và “thực nghiệm” được dùng như thế nào. Chúng không phải là “Từ ngữ SAT” như đã được biết đến, Coleman nói, mà là những từ ngữ sinh viên có thể dùng lại.

“Chúng ta phải làm tất cả những gì có thể để thúc đẩy công việc hàng ngày này nhằm dự bị cho sinh viên,” Coleman phát biểu.

Phần thi toán sẽ không còn cho phép máy tính được sử dụng trên tất cả các mục. Nó sẽ tập trung vào việc phân tích dữ liệu và giải quyết các vấn đề thực tế, đại số và một số khái niệm toán học cao cấp hơn – các lĩnh vực mà sẽ dự bị tốt nhất cho sinh viên trên giảng đường đại học và công việc sau này, Coleman nói.

“Thật là không hữu ích khi nói với các sinh viên, ‘Để sẵn sàng, họ nên học tất cả các môn toán,”’ Coleman nhận định.

Bài luận, phần mà SAT được bổ sung vào năm 2005, bây giờ sẽ trở thành tùy chọn. Bài luận SAT đã đối mặt với rất nhiều sự chỉ trích trong nhiều năm từ các nhà làm giáo dục, những người nói rằng họ đã tập trung quá nhiều vào những gì thí sinh viết, không quan tâm báo cáo của họ là đúng sự thật, hoặc lập luận của họ là có hợp lý hay không.

Coleman nói rằng College Board hiện đang nhận lãnh trách nhiệm cho các “hậu quả khôn lường” về cách các bài luận được thiết kế.

Bài luận sẽ được tính điểm riêng biệt với các phần còn lại của bài thi, và sẽ giống nhau về cơ bản trong mọi bài: Nó sẽ yêu cầu thí sinh xem xét một đoạn văn và viết một bài luận nhằm phân tích cách tác giả đưa ra một lập luận, sử dụng bằng chứng và phong cách ý tưởng.

Bài thi được thiết kế lại sẽ có tổng thời gian khoảng 3 giờ, với 50 phút cộng thêm cho bài luận, và sẽ được quản lý bởi máy tính và in ấn; bài thi hiện tại chỉ có phiên bản làm trên giấy.

Sinh viên sẽ chuẩn bị bài thi SAT như thế nào?

Năm ngoái, khi Coleman công bố các kế hoạch để tái thiết kế bài thi SAT, ông ấy nói rằng nó sẽ được vận hành vào năm 2015. Vào cuối năm 2013, ông đã trì hoãn việc ra mắt đến năm 2016 để các đối tác có nhiểu thời gian chuẩn bị hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc có thêm nhiều thời gian cho sinh viên, các nhà làm giáo dục và các tư vấn viên và chuyên viên tuyển sinh để tìm hiểu sự thay đổi.

Hợp tác với các nguồn tài nguyên trực tuyến miễn phí được thiết kế để làm cho bài thi SAT trở nên minh bạch hơn, và cắt giảm nhận thức về sự bất bình đẳng xung quanh các dịch vụ luyện thi đắt tiền, Coleman lý giải vào Thứ Tư.

“Nếu đã không còn bí mật,” Coleman nói, “Sẽ rất khó để chi trả cho chúng.”

Các lớp học của sinh viên chính là sự chuẩn bị tốt nhất cho bài thi SAT được tái thiết kế. Công cụ Khan Academy của College Board sẽ bổ túc thêm cho những kiến thức đó.

“Điều này sẽ giúp sinh viên nhìn nhận thực lực của chính mình,” Salman Khan, người sáng lập Khan Academy phát biểu. “Chúng tôi sẽ đưa bạn trở lại xa như bạn cần đi hoặc đưa bạn về phía trước xa như bạn cần đi.”

Khan nhấn mạnh rằng ông đang có kế hoạch để thách thức ngành công nghiệp luyện thi hiện tại bằng cách cung cấp các công cụ chất lượng cao và dễ dàng truy cập.

“Điều này không chỉ là “Này, vì nó miễn phí, nó tốt hơn là không có gì,” ông ấy nói. “Dự định của chúng tôi trong mối liên kết này là đây sẽ là điều tốt nhất hiện có, và nó xảy ra để được miễn phí.”

Vào ngày 16 Tháng Tư, College Board sẽ công bố nhiều chi tiết cụ thể hơn về bài thi và các câu hỏi kiểm tra mẫu.

 Đối với sinh viên, Coleman cho biết, “chúng tôi hy vọng bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm vì bài thi này sẽ được tập trung, hữu ích, mở, rõ ràng và phù hợp với những gì bạn đã học tại trường trung học của mình.”

Vui lòng liên hệ với ETEST VIỆT NAM để biết thêm thông tin chi tiết http://etest.edu.vn/lien-he

Nguồn: http://edition.cnn.com/2014/03/05/living/sat-test-changes-schools/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button