TOP 5 PHẦN MỀM, ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG ANH CẤP TỐC CỰC HAY

Không thể phủ nhận tiếng anh đang là một ngôn ngữ trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Nó giúp ích cho các bạn rất nhiều trong công việc cũng như trong những hoạt động hằng ngày. Đo đó, công cụ, phương tiện hỗ trợ học tiếng anh bằng phần mềm là 1 trong những phương pháp khá hiệu quả và đang được nhiều người sử dụng.

  1. Duolingo

Trang web và ứng dụng của Duolingo rất thân thiện, dễ sử dụng với người dùng. Thiết kế đơn giản đảm bảo bạn không bị nhầm lẫn khi sử dụng chúng. Sự pha trộn của âm thanh, hình ảnh và văn bản, kết hợp với giọng nói của chính người học khiến giúp tập trung hơn vào quá trình học tập, hữu ích hơn nhiều so với các tài nguyên học ngôn ngữ truyền thống như sách giáo khoa.

ung dung hoc tieng anh duolingo (2)
Ứng Dụng luyện Tiếng Anh Duolingo

Với Duolingo bạn cảm nhận sự thích thú khi vượt qua mỗi thử thách của nhiều chủ đề. Bạn sẽ liên tục trải qua những bài học sẽ bao gồm nhiều loại câu hỏi, thử thách về nghe, nói, dịch và trắc nghiệm. Nếu vượt qua một bài kiểm tra, đồng nghĩa là bạn đã nắm được những bài học đó và có thể bắt đầu ở mức nâng cao hơn.

Không chỉ vậy, Duolingo kích thích, thúc đẩy tinh thần tự học của mỗi người qua các thang điểm. Để tiếp tục các khóa học mới tiếp theo, bạn cần đạt được số điểm nhất định. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thêm động lực thông qua sự tranh đua thú vị với những người học khác, hoặc nhận được sự trợ giúp. Bạn cũng có thể học cùng bạn bè, theo dõi số điểm và hoạt động của họ và cùng giúp nhau học tập

Ngoài ra, Duolingo còn có một phần gọi là Stories – những câu chuyện, nâng cao cho những người học ngôn ngữ ở trình độ trung và cao cấp. Duolingo cũng có các ứng dụng di động miễn phí để học một ngôn ngữ mới, thuận tiện cho việc học mọi lúc mọi nơi.

  1. Memrise

Memrise là ứng dụng chuyên dành cho việc học ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh Memrise do Ed Cooke phát triển, đây là 1 nhà huấn luyện về trí nhớ nổi tiếng thế giới, chính vì thế mà ứng dụng này cũng phát triển những phương pháp liên quan. Mang tới nhiều phương pháp rèn luyện mới lạ và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Với kho từ vựng đồ sộ và hàng trăm khóa học kết hợp cùng những phương pháp học thông minh. Điều thú vị mà Memrise tạo ra chính là việc kết hợp giữa chơi và học. Các bài học thực tế dễ hiểu và linh hoạt, tạo cảm hứng học hỏi từ phía người dùng.

phan-mem-luyen-tieng-anh-cap-toc
Memrise ứng dụng luyện tiếng anh cấp tốc

Ứng dụng Memrise hoàn toàn miễn phí, phù hợp với mọi lứa tuổi có thể tự trau dồi khả năng tiếng Anh. Kết hợp những phương pháp truyền tải với tiêu chí FUN – vui vẻ không gò bó và SCIENCE – tính khoa học và hợp lý, giúp người học nhớ từ vựng lâu hơn. Ngoài ra, nội dung còn xây dựng theo các khóa học do chính người dùng đóng góp. Chính vì thế, Memrise rất thân thiện và dễ dùng với mọi người.

  1. ELSA

Bạn là một người rất thích học tiếng anh?  ELSA (English Language Speech Assistant) là một phần mềm giúp bạn luyện phát âm Tiếng Anh. Phần mềm được đánh giá cao với khả năng nhận diện và phân tích giọng nói một cách vượt trội. Đặc biệt, phần mềm được đánh giá cao với việc sử dụng AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) giúp tăng khả năng nhận diện và phân tích giọng nói một cách vượt trội. Đặc biệt, phần mềm này được phát triển từ ý tưởng của hai cô gái người Việt.

ap hoc tieng anh ELSA Practice Speaking English (3)
App Học Tiếng Anh ELSA Practice Speaking English

Bạn được kiểm tra thử kỹ năng nói từ đó sẽ cung cấp chương trình luyện tập phù hợp với bạn nhất. Với công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến, ELSA sẽ chỉ ra lỗi phát âm bạn mắc phải, hướng dẫn bạn chuyển động lưỡi và môi để điều chỉnh phát âm. Với hơn 800 bài hội thoại phong phú cùng với những chủ đề thú vị về kinh doanh, cuộc sống, du lịch, tình yêu, gia đình, giải trí, giáo dục…

Hơn 400 bài học, 2000 từ tiếng Anh thông dụng nhất, Các chủ đề thì đa dạng, liên quan đến đời sống hàng ngày, ELSA có thể giúp bạn nâng cao khả năng phát âm và giao tiếp thành thạo. Khi sử dụng ELSA bạn sẽ được luyện phát âm ở 3 cấp độ là: từ, cụm từ, câu và cả hội thoại. Nội dung của bài học được thiết kế như một trò chơi. Nhiệm vụ người dùng là chinh phục thiên hà, trong đó mỗi kiến thức phát âm là một hành tinh. Bạn sẽ chinh phục được hành tinh đó khi đạt điểm số 80% hoặc hơn.

  1. Busuu

VỚi ứng dụng Busuu, bạn sẽ được trao đổi, giao tiếp tiếng Anh trực tiếp với người bản xứ.  Nếu bạn muốn luyện khả năng nói, kỹ năng phản xạ của mình thì Busuu nên nằm trong danh sách ưu tiên của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ còn được ôn lại bài học của mình và củng cố thêm kiến thức từ bài tập mà “thầy” Busuu đưa ra. Bên cạnh thế mạnh là giúp ích bạn trong việc cải thiện kỹ năng nghe nói, Busuu sẽ dàn đều chương trình học ra cho cả 4 kỹ năng là: nghe, nói, đọc, viết.  Busuu thích hợp với những đối tượng luyện Ielts.

Buusuu-ung-dung-luyen-phat-am-tieng-anh

Bạn sẽ trải qua một bài kiểm tra để đo lường trình độ tiếng anh của bạn. Các chủ đề tiếng anh giao tiếp được sắp xếp theo lộ trình rõ ràng, giúp bạn hình dung được chặng đường sắp tới để chinh phục tiếng anh.

  1. eJOY English

eJOY có hơn 50.000 video với nội dung đa dạng được phân loại vào các chủ đề, thời lượng, độ khó khác nhau. Bên cạnh việc luyện khả năng giao tiếp, bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức về lịch sử, văn hoá, khoa học, cuộc sống… Yếu tố này giúp bạn tối ưu hoá kiến thức tiếp thu được trong thời gian học của mình. Những video được cung cấp phụ đề và bạn có thể điều chỉnh tốc độ của video để nghe thật rõ ngữ điệu của audio. Hoặc, bạn có thể học những từ này với các game được eJOY thiết kế cho bạn luyện tập nâng cao kỹ năng nói của mình. Bạn sẽ luyện kỹ năng giao tiếp với chính những từ bạn lưu trong ngữ cảm mà chúng được sử dụng. Phần mềm sẽ chấm điểm phát âm của bạn và thông báo lại kết quả.

eJOY-English-phan-ung-dung-hoc-tieng-anh

Ứng dụng cũng cho phép bạn tra nghĩa của từ ngày khi đang xem. Khi luyện tập nói tiếng anh, bạn sẽ luyện giao tiếp với những từ mà bạn tra nghĩa. Trường hợp không có từ nào bạn cần tra, ứng dụng sẽ cho phép luyện tập với toàn bộ những câu thoại trong video. Phần mềm sẽ chấm điểm phát âm đúng sai của người học. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chơi các game khác vời từ đã tra. Bù lại, phần mềm cho phép bạn học với online với giáo viên dạy tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn giáo viên, khung giờ muốn học.

Học tiếng Anh online là một cách học linh hoạt và thông minh nếu bạn đã có đủ những kiến thức cơ bản. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm một số chương trình học có chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button