VẤN ĐỀ AN TOÀN CHO DU HỌC SINH

du học

Một trong những vấn đề quan tâm lớn nhất và quan trọng nhất cho sinh viên chuẩn bị học đại học là vấn đề an toàn. Điều này đặc biệt đúng với sinh viên quốc tế, những người có thể không quen với văn hóa và những vấn vấn đề an toàn ở quốc gia mà họ dự dịnh du học.

Trước khi bạn rời đi

Việc quan trọng là bắt đầu nghĩ về vấn đề an toàn trước khi bạn đến Mỹ. Đảm bảo rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu trước khi đóng gói hàng lý của mình.

Bước đầu tiên bạn nên làm là nghiên cứu các số liệu thống kê về mức độ an toàn tại trường của bạn. Các trường ở Mỹ được yêu cầu bởi bộ luật liên bang trong việc cung cấp số liệu thống kê về tội phạm trong khuôn viên trường học, vì vậy bạn có thể tìm kiếm những thông tin này trên trang web của trường.

Kế đến, bạn sẽ muốn tìm hiểu các bước phòng ngừa mà trường bạn khuyến cáo. Các trường đại học được đánh giá cao về mức độ an toàn cho sinh viên của họ, và hầu hết cung cấp dịch vụ hộ tống ban đêm và các nút an toàn rải khắp khuôn viên trường học để sinh viên gọi sự trợ giúp khi gặp tình huống khẩn cấp. Các trường đại học cũng thuê cảnh sát toàn thời gian trong khuôn viên trường nhằm phản ứng nhanh hơn nhiều so với các cảnh sát ngoài khuôn viên trường.

Ngoài việc nghiên cứu về các phương pháp phòng ngừa mà trường cung cấp, bạn cũng sẽ cần quan sát các vùng xung quanh. Trường của bạn có tọa lạc tại các khu vực đô thị, ngoại ô hoặc vùng nông thôn? Tìm hiểu thông tin về các loại an ninh mà khu vực xung quanh trường có. Biết loại hình lưu trú của mình, và học cách giữ an toàn tốt nhất khi đi dạo xung quanh.

Sau khi đến 

Sự an toàn nên là vấn đề bạn cần đặt lên hàng đầu và ngay lập tức khi vừa đặt chân đến Mỹ. Thậm chí khuôn viên trường có vẻ là nơi an toàn nhất trên thế giới dành cho bạn, luôn ghi nhớ rằng khuôn viên trường là mở cửa cho công chúng, vì vậy bạn luôn phải tỉnh táo và nhận thức về mức độ an toàn của mình.

Để mắt đến các vật dụng có giá trị của mình

Hãy nhớ rằng trộm cắp và trộm cắp vặt là những tội phạm phổ biến nhất mà sinh viên phải đối mặt trong khuôn viên trường. Vì vậy bạn nên luôn luôn đảm bảo giữ vật dụng cá nhân của bạn an toàn. Nếu bạn học trong thư viện và cần đi đâu đó trong vài phút, hãy yêu cầu một ai đó mà bạn tin tưởng để trông chừng giúp bạn. Điều này có vẻ hơi khó tin, nhưng hãy nhớ rằng chỉ mất một vài giây cho một người nào đó đề lấy máy tính xách tay của bạn.

Lời khuyên

 • Hãy cẩn thận với chìa khóa của mình. Nếu bạn mất chúng, hãy thay một cái mới ngay lập tức thay vì dựa vào bạn củng phòng để mở cửa khi bạn cần.
 • Hãy cài đặt một thiết bị khóa cho máy tính xách tay của bạn, cho dù là khóa cơ hoặc một vài loại khóa điện tử.
 • Đừng để tài sản một mình ở nơi công cộng.

Luôn cảnh giác

Điều này đặc biệt quan trọng khi trời tối. Không đi bộ xung quanh một mình vào ban đêm là một ý tưởng tốt. Trong tuần lễ định hướng, trường của bạn rất có thể sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các dịch vụ bảo mật, bao gồm cả cảnh sát trong khuôn viên trường và các loại dịch vụ hộ tống ban đêm muộn hoặc xe đưa đón. Bạn sẽ cần lập trình ngay những số điện thoại khẩn cấp vào điện thoại của bạn. Vì vậy bạn luôn có chúng trên tay nếu bạn cần chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các dịch vụ này, đặc biệt là nếu bạn cần phải đi bộ về nhà một mình khi trời tối. Không gì đáng giá bằng sự an toàn của bạn.

Lời khuyên

 • Sử dụng dịch vụ hộ tống vào ban đêm, hoặc
 • Luôn đi cùng một người bạn vào ban đêm
 • Hãy đảm bảo rằng có một ai đó biết bạn đang ở đâu tại mọi thời điểm
 • Biết số điện thoại của Bộ phận An ninh Đại học

Hãy cẩn thận 

Cho dù bạn sống trong hay ngoài trường, luôn luôn đề cao cảnh giác. Nếu bạn đang đi bộ một mình, hãy cảnh giác người phía sau hoặc phía trước bạn. Giữ cửa ra vào và cửa sổ khóa ở tất cả các thời gian, và không mở cửa cho người lạ. Việc nói chuyện với một ai đó thông qua một cánh cửa đóng kín là một trong những văn hóa phổ biến ở nước Mỹ nếu bạn không biết họ là ai. Hầu hết các cửa ra vào được trang bị với một mắt mèo, sẽ cho phép bạn để xem ai đang ở phía bên kia mà không họ không thể thấy được bạn.

Lời khuyên

 • Hãy đảm bảo cửa chính của tòa nhà luôn luôn đóng kín
 • Đừng cho ai vào tòa nhà nếu bạn không biết họ
 • Đảm bảo cửa phòng bạn luôn được đóng và khóa cẩn thận
 • Khóa cửa sổ

Mặc dù các trường đại học ở Mỹ nói chung là cực kỳ an toàn, bạn nên luôn luôn nhận thức về môi trường xung quanh bạn và không bao giờ gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn.

Nguồn:http://www.internationalstudent.com/study_usa/way-of-life/safety-issues/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button