Anh ngữ Etest > Tin tức > AP > Luyện thi AP

Học và luyện thi AP ở đâu? Trung tâm luyện thi AP tại TpHCM

Advanced Placement (AP) dần trở nên phổ biến trong cộng đồng học sinh đang theo học các trường trung học quốc tế tại Tp.HCM. Bên cạnh đó, với sự thay đổi chính sách hủy bỏ bài thi SAT Subject Test (SAT II), AP trở thành bài thi thay thế giúp sinh viên quốc tế dành lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua dành học bổng đại học Top Mỹ, Canada và Singapore. Vì thế, học sinh của trường trung học phổ thông công lập dần có sự quan tâm đến chương trình này và trung tâm luyện thi AP uy tín.

luyện thi ap
Tìm kiếm trung tâm luyện thi AP uy tín TPHCM

1. Tiêu chí chọn trung tâm luyện thi AP phù hợp

Advanced Placement (AP) – bài thi nâng cao – cho phép học sinh làm quen, nhập môn và có cơ hội lấy được tín chỉ Đại học ngay từ khi còn ở bậc phổ thông dành cho học sinh từ cuối năm lớp 9 – 11.

Các môn AP là chương trình học chính thức của một số hệ thống trường quốc tế (có giảng dạy) với khối lượng kiến thức lớn nên thời gian học trung bình của một môn AP là 9 tháng (một năm học). Nếu không phải là học sinh trường quốc tế, bạn có thể học và thi AP không?

Câu trả lời là có. Kỳ thi AP chỉ tổ chức vào tháng 5 hàng năm và thí sinh tự do có thể đăng ký tại các trường trung học có tổ chức thi như International School Ho Chi Minh City, American International School…

Nếu bạn có học lực tốt và không muốn bỏ lỡ cơ hội làm nổi bật bộ hồ sơ xin học bổng thì đừng bỏ qua bài thi AP. Vậy, làm thế nào để tìm một trung tâm luyện thi AP và giảng dạy AP uy tín tại Tp.HCM? Hãy cân nhắc các yếu tố sau:

1.1. Lộ trình học luyện thi tiếng Anh AP rõ ràng

Quan điểm “học càng nhiều môn AP càng khiến hồ sơ của bạn càng nổi bật” đúng nhưng chưa chính xác. Việc ôm đồm quá nhìu môn AP nhưng không liên quan đến chuyên ngành đại học sẽ khiến bạn gặp áp lực thời gian và lãng phí công sức khi học Advance Placement. AP sẽ phát huy thế mạnh khi bạn biết lựa chọn môn học đúng đắn và quan hệ mật thiết với chiến lược săn học bổng vào đại học mơ ước.

Một trung tâm luyện thi AP uy tín và tâm huyết sẽ hướng dẫn bạn trọn lộ trình học thuật thông minh để giúp phát triển tối đa khả năng của học viên nhưng vẫn cân bằng các hoạt động xã hội để bộ hồ sơ xin học bổng của bạn trở nên trọn vẹn.

luyện thi tiếng anh ap
Khi chọn trung tâm luyện thi AP cần quan tâm đến lộ trình học.

1.2. Chương trình bám sát khung kiến thức

Chương trình AP có tổng cộng 7 nhóm bộ môn với 38 nhỏ gồm Chứng chỉ AP Capstone, Toán và Khoa học Máy tính, Nghệ thuật, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh, Ngôn ngữ và Văn hóa thế giới, Lịch sử và Khoa học xã hội. Các lớp cần cung cấp cho học viên từ kiến thức nền tảng ở bậc trung học đến kiến thức nâng cao bậc đại học. Ví dụ, đối với môn Giải tích (AP Calculus), học viên cần được học về:

 • Nền tảng đại số học
 • Hàm và phương trình tuyến tính
 • Bất đẳng thức tuyến tính
 • Hàm bậc 2
 • Đa thức và biểu thức hữu tỉ
 • Hàm mũ và log
 • Hàm lượng giác
 • Lượng giác
 • Vẽ đồ thị
 • Chuỗi
 • Giới hạn (lim)
 • Đạo hàm
 • Tích phân
 • Ứng dụng hình học của tích phân
 • Phương trình vi phân
 • Tham số, cực, hàm vector
 • Chuỗi
Học tập, xây dựng nền tảng Đại số.

Như vậy, bạn cần hiểu rõ về chi tiết chương trình học của trung tâm luyện thi AP tại TpHCM mà mình đang tìm hiểu để biết rõ rằng mình có đủ kiến thức cho bài thi AP sắp đến của mình.

1.3. Giáo viên chuyên môn có kinh nghiệm

Lượng kiến thức AP mà học viên nhận được tương đối lớn và khó, nếu tự tin vào khả năng tự học thì chúc mừng bạn. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa đủ, bạn cần có người hướng dẫn luyện thi AP có kinh nghiệm và uy tín. AP là bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh nên ngoài kiến thức tốt về các môn AP chính, giáo viên cần có khả năng tiếng Anh học thuật tốt.

AP không dừng lại kiến thức ở phổ thông mà còn là nội dung ở bậc đại học tại Mỹ nên giáo viên có học vị Thạc sỹ và tốt nghiệp tại các trường Đại học danh giá ở Mỹ cũng chính là điều bạn cần lưu ý khi tìm kiếm câu trả lời cho “học AP ở đâu tốt”.

Chính các thầy cô có chuyên môn tốt và kinh nghiệm học tập, giảng dạy tại các trường đại học sẽ truyền cho bạn cách luyện thi tiếng Anh AP đúng đắn. Để từ đó bạn hoàn toàn có thể tự tin theo học chương trình đại học tại Mỹ, Úc, Canada mà không có bất kỳ áp lực nào.

Đội ngũ giáo viên chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Một lưu ý, một trung tâm với sỉ số học viên/lớp nhỏ sẽ giúp giáo viên theo sát được quá trình học của từng học viên, đề từ đó có phương án điều chỉnh kế hoạch luyện thi AP của bạn phù hợp hơn và đem đến kết quả tốt hơn.

1.4. Luyện tập thường xuyên để làm quen với bài thi AP

Sau khi nạp cho mình đủ kiến thức cần thiết và ôn tập đều đặn kiến thức mới – cũ, việc luyện tập thường xuyên với format bài thi AP theo chuẩn College Board là điều bạn cần làm nhất. Không những làm quen với bài thi mà bạn còn được rèn luyện kỹ năng giải quyết áp lực thời gian.

Sau mỗi bài thi thử, bạn cần rút ra được những lỗi sai, cách giải quyết để không gặp phải lỗi tương tự. Đặc biệt, những giáo viên chuyên môn với kinh nghiệm học tập tại các trường Chuyên sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết những dạng đề khác nhau một cách nhanh chóng.

Luyện làm bài thi AP thường xuyên để làm quen.

2. Học AP ở đâu hay luyện thi AP ở đâu tại TP HCM?

Hiện nay, có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn tìm kiếm trung tâm luyện thi AP tại TPHCM nhưng không biết nên chọn trung tâm nào. Vậy thì bạn có thể tìm đến với Anh ngữ Du học ETEST. Chúng tôi là một trong các trung tâm luyện thi AP uy tín tại TPHCM, đã có rất nhiều kinh nghiệm đào tạo.

Anh ngữ Du học ETEST đã xây dựng được các lộ trình học AP khoa học, phù hợp với trình độ của từng nhóm học viên, giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và tiến bộ nhanh chóng.

Chương trình học do các chuyên gia, giáo viên giỏi đã từng có nhiều năm đào tạo học viên thi AP với số điểm cao biên soạn, đảm bảo bám sát khung kiến thức. Qua đó cung cấp cho các học viên những kiến thức quan trọng và hữu ích để có hành trang vững vàng bước vào kì thi AP.

Anh ngữ Du học ETEST luyện thi AP uy tín, chuyên nghiệp.
Anh ngữ Du học ETEST luyện thi AP uy tín, chuyên nghiệp.

Trong quá trình học tại Anh ngữ Du học ETEST, chúng tôi sẽ cung cấp cho học viên đầy đủ các giáo trình, tài liệu ôn luyện AP. Đồng thời, cho học viên làm thử các đề thi AP để làm quen và sửa những lỗi sai còn mắc phải. Các lớp học tại Anh ngữ Du học ETEST chỉ có tối đa 6 học viên nên các bạn sẽ được giáo viên quan tâm, chỉ dẫn tận tình.

Đội ngũ giáo viên của chúng tôi đều là những người đã tốt nghiệp các trường Đại học top trên thế giới và săn học bổng thành công. Họ sẽ chia sẻ cho học viên những kinh nghiệm, bí quyết học tập hiệu quả và khả năng tư duy để giải quyết nhanh các vấn đề.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được một trung tâm luyện thi AP phù hợp cho mình nhé.

Anh ngữ Du học ETEST khai giảng lớp học AP dành cho học viên từ lớp 9 – 11. Để được tư vấn lộ trình phù hợp cho mình, bạn tham khảo chi tiết khóa học tại đây nhé: https://etest.edu.vn/chuong-trinh-ap/

Anh ngữ Du học ETEST là đơn vị duy nhất xây dựng lộ trình toàn diện để săn học bổng vào các trường Đại học hàng đầu như IELTS / TOEFL / SAT / ACT / IB / AP / A-Levels / GED / Chiến lược Viết luận & Nộp hồ sơ Săn học bổng AMP.

Hoạt động theo mô hình lớp học nhỏ chỉ 6 học viên/lớp và 100% đội ngũ giáo viên tốt nghiệp các trường Đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Chicago, MIT, Caltech…, kết quả của học viên ETEST minh chứng cho chất lượng đào tạo và tâm huyết của đội ngũ ETEST.

► ETEST dẫn đầu số lượng học viên trúng tuyển đại học Mỹ, Canada, Úc

► 100% học viên khóa AMP săn học bổng thành công vào đại học Top 100 Mỹ

► IELTS 8.5/9.0 – TOEFL 117/120 – SAT 1580 – ACT 34/36 là điểm cao nhất của học viên ETEST

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.