Anh ngữ Etest > Thông tin học bổng > 25 HỌC BỔNG HÀNG ĐẦU DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

25 HỌC BỔNG HÀNG ĐẦU DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Hoa Kỳ một trong những điểm đến ưu tiên đối với những sinh viên đang tìm các cơ hội nhận học bổng tại các học viện quốc tế danh tiếng hàng đầu trên thế giới. Tuy vậy, vẫn có một số lượng có hạn học bổng dành cho đối tượng lưu học sinh nước ngoài, những ai mong ước được trợ cấp toàn phần cho việc học tập tại Hoa Kỳ. Nhằm hỗ trợ các bạn, scholars4dev.com đã tổng hợp được một danh sách các chương trình học bổng tại Hoa Kỳ được các trường đại học, các học viện cũng như chính phủ Hoa Kỳ cấp.

Các Học bổng của Chính Phủ Hoa Kỳ dành cho Sinh viên Quốc tế

Chương trình Học bổng Fulbright cho Sinh viên Nước ngoài

Chương trình Fulbright là học bổng toàn phần tại Hoa Kỳ cho sinh viên quốc tế những ai muốn theo đuổi các học vị Thạc Sĩ và Tiến Sĩ. Bên cạnh đó, học bổng này được cấp cho các nghiên cứu chưa hoàn tất chương trình sau đại học. Phần trợ cấp bao gồm chi phí học tập, giáo trình, vé máy bay, trợ cấp sinh hoạt, và bảo hiểm y tế.

Chương Trình Học Bổng Giao Lưu Văn Hóa Humphrey  

Chương trình học bổng giao lưu văn hóa Hubert H. Humphrey hỗ trợ một năm nghiên cứu  chuyên ngành tại Hoa Kỳ cho các ứng viên có kinh nghiệm từ các nước được chỉ định trên toàn thế giới. Các ứng viên được chọn dựa trên tiềm năng về khả năng lãnh đạo và cam kết phục vụ cộng đồng hoặc đơn vị công lập, hoặc đơn vị tư thục. Học bổng hỗ trợ toàn phần các chi phí có liên quan.

hoc bong du hoc my cho sinh vien quoc te

Các trường Đại học Hoa Kỳ trao tặng các Học bổng cho Sinh viên Quốc tế

Học bổng của Đại Học Hoa Kỳ

Trường Đại Học Hoa Kỳ (AU) trao tặng các học bổng từng phần với số lượng có hạn cho các tân sinh viên quốc tế, có thành tích cao trong học tập. Việc hỗ trợ tài chính không theo nhu cầu luôn sẵn có để trợ giúp các sinh viên quốc tế.

Khung học bổng trao tặng từ 6 000 đến 25 000 Mỹ kim cho một năm học (có thể được xin cấp tiếp, tùy vào hoàn cảnh). Nhà trường cũng trao tặng Chương Trình Học Bổng Nhà Lãnh Đạo Xuất Toàn Cầu Sắc của Trường Đại Học Hoa Kỳ (AU), học bổng này dành tặng cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt nhất và mong muốn theo đuổi học vị Cử Nhân ở bậc đại học, cũng như những ai đóng góp hết tâm lực xây dựng đổi xã hội- cộng đồng hoàn thiện hơn.

hoc bong du hoc hoa ky

Chương trình này nhằm định hướng cho sinh viên trở lại đóng góp cho quê nhà, cải thiện những hạn chế về nguồn lực cũng như hỗ trợ các cộng đồng chưa phát triển tại quê hương.

Học bổng của Đại Học Amherst

Đại Học Amherst hiện đang thực hiện chương trình hỗ trợ tài chính theo nhu cầu nhằm giúp đỡ các sinh viên quốc tế gặp khó khăn về tài chính. Một khi trường hợp bạn được duyệt, vấn đề của bạn đã được giải quyết. Khoản trợ cấp được duyệt tương đương với nhu cầu của bạn. Học bổng này đôi khi còn được gọi là “gói tài trợ” bởi vì nó có thể bao gồm cả việc tự trợ giúp (việc làm) và món quà tài trợ (các học bổng và các khoản trợ cấp). 

Học bổng của Đại Học Arkansas

Các sinh viên quốc tế được phép nộp hồ sơ xin khoảng mười học bổng do nhà trường cấp. Các học bổng bao gồm Học Bổng Của Hiệu Trưởng và Học Bổng Của Thường Niên Của Trường. 

hoc bong du hoc hoa ky

Học Bổng của Đại Học  Berea

Tại Đại Học Berea, mỗi sinh viên được nhận vào trường được trao tặng học bổng 4 năm học phí. Học bổng này hoạt động liên kết với bất cứ chương trình tài trợ hay học bổng sinh viên, nhằm hỗ trợ sinh viên chi trả toàn bộ học phí. Các chi phí nảy sinh như chổ ở, ăn uống và các phí khác cũng có thể được nhà trường trợ cấp, tùy vòa nhu cầu tài chính của bạn. Gần như tất cả các sinh viên của họ đều nhận được khoản trợ cấp phụ cho các chi phí nảy sinh này.

Học Bổng Trường Đại Học Clark

Trường Đại Học Clark trao tặng học bổng cho Chương Trình Nghiên Cứu Sinh Toàn Cầu; học bổng này cũng trao cho học sinh trung học- những học sinh không phải là thường trú nhân hay công dân Hoa Kỳ; cũng tương tự với công dân Hoa Kỳ sống ở nước ngoài, họ sẽ hoàn tất chương trình Trung Học Cơ Sở bên ngoài đất nước.

Mỗi xuất học bổng không dưới 15 000 Mỹ kim ( có thể được xin cấp tiếp, tùy vào hoàn cảnh) và đảm bảo 2 500 Mỹ kim trợ cấp thuế cho trường hợp thưc tập tốn phí, hoặc hỗ trợ nghiên cứu để đạt điểm ưu trong mùa hè năm 3 và 4, có bao gồm phần thưởng.

Học Bổng Đại Học  Colby-Sawyer

Sinh viên quốc tế được phép nhận hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích học tập do trường Đại Học Colby-Sawyer cấp. Giá trị học bổng này tăng căn cứ trên kết quả học tập ( được đánh giá qua điểm trung bình (GPA)) và được cấp từ 15000 đến 24000 Mỹ kim mỗi năm. Trường Đại Học này không hỗ trợ tài chính toàn phần.

hoc bong du hoc hoa ky

Học Bổng Trường Đại Học  Columbia

Đại Học Columbia cấp khoảng 20 học bổng và phần trợ cấp cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Các phần thưởng là một lần nhận trợ cấp tiền mặt hoặc được giảm học phí từ 25% đến 100%.

Học Bổng của Đại Học Concordia

Condordia trao phần thưởng cho các sinh viên quốc tế có đóng góp đáng kể tại trường và hỗ trợ tài chính từng phần cho họ. Các học bổng cho lưu học sinh nước ngoài dựa trên khả năng học tập và nhu cầu của gia đình, giá trị học bổng lên đến 25 000 Mỹ km mỗi năm.

Học Bổng của Đại Học Cornell

Cornell có chương trình hỗ trợ tài chính có hạn cho sinh viên quốc tế đang theo học bậc đại học, chỉ có 30 đến 40 học bổng được trao tặng hàng năm cho mỗi lớp bắt đầu. Các học bổng có thể từng phần hoặc toàn phần, dựa trên nhu cầu sinh viên được tuyển chọn.

Học Bổng của Đại Học Dartmouth

Trường Đại Học Dartmouth nhằm hỗ trợ các sinh viên, gồm cả các sinh viên nước ngoài, có nhu cầu thực hiện các chương trình trình diễn khi đang học tập, nghiên cứu tại trường. Đại Học Dartmouth cấp các học bổng và các khoản vay cho sinh viên quốc tế, trong đó bao gồm trợ cấp đi lại đến Hoa Kỳ.

Trường Đại Học Đông Tennessee

Trường Đại Học Phía Đông Tennessee (ETSU) trao tặng các học bổng cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, những ai tìm kiếm cơ hội để đạt được học vị cử nhân, thạc sĩ. Các học bổng này chỉ giúp chi trả 50 % tổng học phí cho các trường hợp đang chi trả học phí hoặc nợ học phí và chi phí duy trì. Ngoài ra không có bất kỳ khoản phụ phí hay phí khác được tài trợ. Việc trao tặng học bổng chỉ trao cho sinh viên học tập nghiên cứu tại ETSU.

Học Bổng Nghiên Cứu Sinh Của Trung Tâm Đông Tây

Học Bổng Giao Lưu Cho Các Nghiên Cứu Sinh Của Trung Tâm Đông Tây hỗ trợ kinh phí lên đến 24 tháng cho nghiên cứu sinh bậc thạc sĩ và tiến sĩ từ Châu Á, Thái Bình Dương,  Hoa Kỳ, hỗ trợ họ tham gia vào các chương trình: lưu trú, giáo dục, phát triển khả năng lãnh đạo tại Trung Tâm Đông Tây trong suốt thời gian nghiên cứu tại trường Đại Học Hawaii.

Học Bổng của Đại Học Emory

Đại học Emory trao tặng các khoản hỗ trợ tài chính theo nhu cầu cho một nhóm các sinh viên quốc tế được tuyển chọn hàng năm. Các ứng viên là sinh viên quốc tế còn được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng căn cứ trên kết quả học tập xuất sắc  thông qua Chương Trình Dành Cho Học Giả Tại Đại Học Emory.

hoc bong du hoc hoa ky

 Học Bổng của Đại Học Illinois Wesleyan

Chương trình học bổng dựa vào thành tích học tập được trao tặng cho ứng viên là sinh viên quốc tế tài năng với thành tích học tập xuất sắc và điểm ưu trong các kỳ thi đại học. Các xuất học bổng có giá trị từ 10 000 đến 25 000 Mỹ kim cho mỗi năm học và có thể được xin cấp tiếp đến hết 4 năm học. Bên cạnh đó, hai học bổng được hỗ trợ toàn phần về học phí do Chương Trình Học Bổng dành cho Sinh Viên Quốc Tế của Tổng Thống cũng được trao hàng năm cho hai sinh viên giỏi nhất.

Học Bổng Thành Tích Quốc Tế Của Trường Đại Học Bang Iowa

Học Bổng Thành Tích Quốc Tế có giá trị của trường dành tặng cho nhiều đối tượng sinh viên những ai có khả năng học thuật vượt bậc, các tài năng xuất chúng hoặc thành tựu của họ thuộc một trong các lĩnh vực như toán và khoa học, nghệ thuật, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng, khả năng lãnh đạo, sáng tạo, hoặc khả năng kinh doanh. Các giá trị học bổng từ 4 000 đến 8 000 Mỹ kim và có thể được xin hỗ trợ tiếp.

Học Bổng Quốc Tế của Trường Đại Học Michigan

Trường Đại Học Michigan cấp học bổng và trợ cấp với số lượng có hạn cho các sinh viên quốc tế xứng đáng ở bậc học đại học và sau đại học. Các gói hỗ trợ tài chính này không dựa trên việc hỗ trợ toàn phần tất cả các chương trình học thuật tại Đại Học Michigan.

Học Bổng Wagner của Trường Đại Học New York

Học Bổng có giá trị với số lượng có hạn dành cho các sinh viên được nhận vào trường cho mỗi chu kỳ nộp hồ sơ, gồm cả sinh viên quốc tế. Các học bổng này cả từng phần lẫn toàn phần với giá trị từ 36 000 đến 70 000 Mỹ kim.

hoc bong du hoc hoa ky

Học Bổng của Trương Đại Học Oregan

Mỗi năm, trường Đại Học Oregan trao tặng hơn một triệu Mỹ kim cho việc hỗ trợ tài chính và các xuất học bổng cho sinh viên quốc tế, cả bậc học đại học và sau đại học. Một trong các chương trình của trường là Học Bổng ICSP- chương trình dành tặng 30 đến 40 học bổng cạnh tranh cho sinh viên quốc tế hàng năm. Các học bổng này chỉ phù hợp cho các hồ sơ xin hỗ trợ học phí và với mức trợ cấp từ 9 000 đến 27 000 Mỹ kim mỗi năm.

Học Bổng của Trường Đại Học Wesleyan

Đaị Học Wesleyan trao tặng học bổng với số lượng giới hạn cho sinh viên quốc tế ; các học bổng này dành trao cho sinh viên có nhu cầu về trình diễn và sinh viên với tài năng xuất chúng. Bên cạnh việc 11 sinh viên Châu Á được trao tặng học bổng này hàng năm qua Chương Trình dành cho Học Giả Châu Á Freeman, các học bổng hỗ trợ tài chính cấp cho gần như 15 sinh viên quốc tế thông qua việc tuyển trong số 400 ứng viên tiềm năng.

Học Bổng của Trường Đại Học Bờ Tây

Học Bổng Liên Hoa (Lotus) được trao tặng cho các sinh viên đạt kết quả xuất sắc các tiêu chuẩn học thuật và có nhu cầu về hỗ trợ tài chính để có thể tham gia học tập tại Trường Đại Học Bờ Tây. Học bổng này có giá trị từ 5000 đến 10000 Mỹ kim cho mỗi năm học dành cho các ứng viên ưu tú xin hỗ trợ về học phí, các chi phí bắt buộc, chỗ ở, ăn uống và các chi phí cần thiết khác cho việc theo học tại trường.

hoc bong du hoc hoa ky

Các Học viện cấp Học Bổng cho Sinh viên Quốc tế nghiên cứu học ập tại Hoa Kỳ

Học Bổng Bậc Đại Học Của Chính Phủ Nhật Bản Liên Kết Với Ngân Hàng Thế Giới 

Chương Trình Cấp Học Bổng Bậc Đại Học của Nhật và Ngân Hàng Thế Giới trao các xuất học toàn phần cho các sinh viên từ các nước thành viên của ngân hàng thế giới giúp họ tiếp tục các nghiên cứu có liên quan đến các chương trình phát triển tại các trường đã được tuyển chọn trên toàn thế giới. Các sinh viên có thể chọn theo học trong tám trường đại học tại Hoa Kỳ bao gồm Đại Học Harvard, Đại Học Hopkins, Đại Học Chicago, Đại Học Cornell và Đại Học Columbia.

Học Bổng Giao Lưu Văn Hóa AAUW

AAUW (trước đây được biết đến với tên Hiệp Hội Đại Học Nữ Giới Hoa Kỳ) cấp các học bổng giao lưu văn hóa cho các chương trình nghiên cứu toàn phần hoặc các nghiên cứu tại Hoa Kỳ dành cho nữ giới những người không phải là công dân Mỹ hay các thường trú nhân. Học bổng trị giá 18.000 Mỹ Kim cho bậc học Thạc Sĩ, 20.000 cho bậc tiến sĩ và 30.000 cho các nghiên cứu sinh sau bậc tiến sĩ.

hoc bong du hoc hoa ky

Chương Trình Học Bổng Quốc Tế của Tổ Chức Aga Khan

Tổ chức Aga Khan duyệt có giới hạn các học bổng hàng năm cho các nghiên cứu sinh, sinh viên xuất sắc đến từ các nước đang phát triển. Các sinh viên không có đủ khả năng tài chính cho việc nghiên cứu của minh. Những nghiên cứu này có thể được thực hiện ở bất cứ nơi nào trên thế giới, bao gồm các học bổng tại Hoa Kỳ, các học bổng này cấp 50% trợ cấp và 50% khoản vay cho các ứng viên đã trải qua quá trình duyệt hồ sơ cạnh tranh một lần trong năm.

Nếu đang có dự định du học và đặc biệt là xin học bổng du học, hãy để ETEST giúp bạn thiết kế lộ trình miễn phí dành riêng cho mình thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ Common App, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.