5 LỜI KHUYÊN ĐỂ HỌC CÁC MÔN STEM TẠI ĐẠI HỌC MỸ

Với hơn 400.000 sinh viên quốc tế đang học khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học tại Mỹ – được biết dưới tên gọi STEM – và hơn 80% sinh viên quốc tế đến từ Châu Á theo đuổi các chuyên ngành STEM, số lượng các khóa học này ngày càng tăng. Nếu bạn đang quan tâm đến việc tìm hiểu thêm thông tin về STEM, hãy tham khảo 5 lời khuyên sau:

1. Hiểu rõ khái niệm STEM: Thuật ngữ STEM là từ viết tắt của Science (khoa hoc), technology (công nghệ), engineering (kỹ thuật) và mathematics (toán học). Các chương trình này được ưu tiên tại Mỹ vì chúng đóng góp cho việc đổi mới và tạo ra việc làm.  Sinh viên tốt nghiệp ngành STEM đóng một vai trò trong việc tăng thêm khả năng cạnh tranh của Mỹ trong nền kinh tế toàn cầu.

 2. Nghiên cứu cách thức tham gia một chương trình STEM: Nghiên cứu một trường được chứng nhận bởi Chương trình Sinh viên và Trao đổi Khách (Student and Exchange Visitor Program – SEVP) cung cấp các khóa học STEM. Là một sinh viên quốc tế, bạn chỉ có thể đăng ký học tại một trường được công nhận bởi SEVP.

Chương trình STEM có sẵn ở các trường đại học hệ 4 năm, cũng như hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng. Một số trường dạy nghề cũng cung cấp chương trình STEM. Bạn cần thực hiện công việc nghiên cứu của chính mình vào các trường Hoa Kỳ nhằm đảm bảo những cung cấp và yêu cầu của các trường này đáp ứng được cả sở thích và yêu cầu học thuật của bạn.

3. Biết được một văn bằng STEM đủ điều kiện là như thế nào: Vào năm 2012, như một phần kế hoạch thu hút các sinh viên quốc tế giỏi và chăm chỉ của Hoa Kỳ, Bộ Nội An Hoa Kỳ mở rộng danh sách các chương trình STEM. Danh sách nâng cao bao gồm các chương trình văn bằng STEM được chỉ định như khoa học y dược (pharmaceutical sciences), kinh tế học (econometrics) và kinh tế lượng (quantitative economics).

4. Duy trì tình trạng di trú của bạn trong khi thực hiện các công việc trong phòng thí nghiệm: Nhiều khóa học STEM yêu cầu bạn tham gia vào các công việc nghiên cứu trong phòng thí nghiệm như thu thập dự liệu và mẫu vật, quan sát hoặc thí nghiệm. Luôn luôn kiểm tra với nhân viên trường về yêu cầu cho khóa học toàn thời gian để đảm bảo bằng cấp là một rèn luyện tốt, đặc biệt bởi vì các bằng cấp sẽ có yêu cầu khác nhau từ chương trình bậc đại học.

5.  Nhận sự đào tạo thực tiễn: Nhiều sinh viên quốc tế có đủ điều kiện lên đến 12 tháng thực tập tùy chọn khi hoàn tất chương trình bằng cấp. Sinh viên quốc tế nhận được văn bằng STEM có thể đủ điều kiện để tham gia một chương trình OPT STEM mở rộng dài hơn 12 tháng của chương trình OPT thông thường. Điều này cho phép họ ở lại Mỹ lên đến 29 tháng sau tốt nghiệp.

Để đủ điều kiện, bạn cần sở hữu một văn bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong danh sách chương trình STEM được liệt kê của Bộ Nội An Hoa Kỳ, nhà tuyển dụng lao động của bạn phải sử dụng chương trình E-Verify, và bạn phải không được cấp 17 tháng mở rộng của OPT trước đó. Ngoài ra, bạn sẽ cần có được giấy phép làm việc thông qua Bộ Di Trú Hoa Kỳ và thanh toán một khoản phí nộp đơn.

Nguồn:http://www.usnews.com/education/blogs/international-student-counsel/2015/06/02/5-tips-for-studying-stem-subjects-at-us-colleges

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button