Anh Ngữ Du Học ETEST > Nộp hồ sơ Đại Học và Học bổng > CÁCH NỘP HỒ SƠ XIN DU HỌC TẠI CORNELL UNIVERSITY

CÁCH NỘP HỒ SƠ XIN DU HỌC TẠI CORNELL UNIVERSITY

Cornell University – Viện đại học Cornell hay Đại học Cornell là một cái tên được khá nhiều các bạn có nhu cầu du học tìm kiếm cũng như ấp ủ ước mơ được theo học tại đây.

Là một cái tên trẻ thuộc Ivy League, Cornell University có rất nhiều thành tích đáng nể, người sáng lập ra ngôi trường đã lập ra một khẩu hiệu mà ai nghe cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ ngôi trường này: “Tôi sẽ thành lập một viên nơi mà bất kì ai cũng có thể tìm thấy sự hướng dẫn cho mọi ngành học”.

dai hoc cornell university
Cách nộp hồ sơ du học tại Cornell University

Với khẩu hiệu trên, Cornell University được nhiều người tìm đến và nộp hồ sơ học tập. Đặc biệt, Cornell University nhận được một số lớn các hồ sơ đến từ nhiều nước khác nhau với rất nhiều hồ sơ hoàn hảo của nhiều ứng cử viên, trong đó có Việt Nam.

Giới thiệu về Trường Cornell University

Cornell University được thành lập vào năm 1865 bởi hai cái tên Ezra Cornell và Andrew Dickson White. Đây được xem là một viện Đại học đầu tiên không phân biệt giới tính, tôn giáo và cả sắc tộc.

Cornell University được thượng sỹ Ezra Cornell dành gần như toàn bộ khối tài sản của mình, gồm cả một trang trại lớn tại New York là nơi xây dựng nên ngôi trường này. Andrew Dickson White là người đầu tiên được bổ nhiệm là hiệu trưởng trường với số học sinh đầu tiên là 412 người.

Cornell University tính đến hiện nay có đến 14 cơ sở trường (tính cả 4 cơ sở theo hợp đồng).

Trường có đến 4.000 ngành đào tạo bằng cử nhân và sau Đại học, với 70 bộ môn Cử nhân và 93 bộ môn về Nghiên cứu, đặc biệt nổi bật với các ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh (MBA), Giáo dục và đào tạo, Y tế và sức khỏe, Cơ khí và Công nghệ, v.v….

dai hoc cornell university
Giới thiệu về Trường Cornell University

Nói đến sinh viên tại trường, có đến 21,432 sinh viên (67% Cử nhân, 33% đào tạo Sau Đại học. Bên cạnh đó có đến 4,206 sinh viên quốc tế theo học đại đây.

Kể đến thành tích của Cornell University thì ai cũng phải ngưỡng mộ về quá trình đào tạo học viên của cũng như rất nhiều kết quả mà các học viên tại trường đạt được: đã có hơn 40 người từng đại giải Nobel, có những giáo sư nổi tiếng đã từng theo học tại Cornell University như: Carl Sagan, Charles Evans Hughes, Kip S. Thorne, Allan Bloom, …., 3 người nhận được Huy chương Hàn lâm Quốc gia, … và còn nhiều thành tích khá đáng nể khác.

Thành tích trường Cornell University

 • Top 17 trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm 2015-2016
 • Top 18 các trường Đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2015-2016
 • Đại học Duke trực thuộc Cornell University cũng được Forbes đánh giá thuộc Top 10 các trường kinh doanh hàng đầu Hoa Kỳ năm 2015.
 • Tính đến 2017 – 2018, Cornell University nằm Top 19 các trường Đại học trên thế giới theo Times Higher Education.

Cornell có một không gian học tập thoải mái với đầy đủ các dịch vụ và các thiết bị cần thiết cho sinh viên. Một khuôn viên ký túc xá rộng lớn dành cho các sinh viên quốc tế được đáp ứng đầy đủ các tiện nghi, sinh viên còn có thể có giáo sư, cố vấn học tập riêng cho mình, chăm sóc sức khỏe, các loại bảo hiểm cần thiết….

Cornell University luôn chú trọng về mặt an ninh, 24/24 luôn có bảo vệ tuần tra và được bố trí một bộ phận riêng để trực điện thoại khẩn cấp. Khuôn viên trường luôn có đầy đủ các thiết bị thắp sáng, sinh viên ở kí túc xác sẽ có quản lý riêng và có thẻ từ cũng như chìa khóa riêng của phòng mình.

du hoc tai CORNELL UNIVERSITY
Trường Cornell University

Học phí trường Đại học Cornell 

 • Đối với học phí: Học phí tại Cornell University thay đổi dần đều qua các năm khác nhau, tính đến 2013 học phí của trường dành cho sinh viên quốc tế rơi vào khoảng £28,885 (khoảng $45,130).

Hồ sơ Du học tại Cornell University

Đối với việc đi du học, các bạn luôn phải chuẩn bị một tinh thần cực kì thoải mái và đặc biệt phải chuẩn bị một bộ hồ sơ vô cùng hoàn hảo với đầy đủ các giấy tờ và bằng cấp mà trường bạn chọn yêu cầu.

Tìm hiểu về trường Đại học và lựa chọn

Để có thể hoàn thành tốt các thủ tục và trở thành một du học sinh thực sự, điều trước bạn cần chuẩn bị một vốn kiến thức thật đầy đủ về ngôi trường mà bạn lựa chọn.

Bạn sẽ phải nắm rõ về địa điểm của trường, các ngành đào tạo mà trường có, lựa chọn ngành phù hợp với bạn. Tiếp đến bạn có thể phải tìm hiểu đến học phí cũng như các chi phí mình cần chuẩn bị cho một năm học. Nếu bạn không có người thân, bạn sẽ cần tìm hiểu đến thông tin ký túc xá cũng như thông tin về nơi mà bạn sinh sống để thuận tiện cho việc đi lại và không ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn.

Khi bạn nắm rõ các thông tin của trường, bạn sẽ có thể dễ dàng theo dõi và nắm bắt các cơ hội săn học bổng tại Cornell University. Đón nhận một suất học bổng là điều mà ai cũng mong chờ và luôn mong muốn mình nhận được điều đó.

dai hoc cornell university
Hồ sơ Du học tại Cornell University

Chứng minh kết quả học tập

Việc chứng minh kết quả học tập là một điều quan trọng không được thiếu trong các thủ tục xin du học. Bạn phải có một bằng THPT đạt loại xuất sắc hoặc giỏi. Bên cạnh chiếc bằng THPT của bạn, bạn cần phải đạt được những chứng nhận về việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động xã hội,… để chứng minh rằng mình một ứng cử viên năng động và ưu tú.

Chuẩn bị các chứng nhận Anh văn đạt yêu cầu

Việc Du học tại Hoa Kỳ luôn đòi hỏi bạn phải có một chứng nhận Anh văn đạt yêu cầu, đảm bảo rằng bạn có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát và tiếp nhận kiến thức một cách hoàn hảo:

 • TOELF IBT: 70 – 80 điểm
 • TOELF PBT: 500 – 550 điểm
 • IELTS từ 7.0 trở lên
 • Không những thế, các bạn sẽ phải tham gia các cuộc thi do nhà trường yêu cầu như: GRE (chung, chuyên ngành), SAT I, SAT II, GMAT.

Đạt đủ tiêu chuẩn xin Visa du học

 • Theo du học tại Mỹ, các Visa đạt yêu cầu thường sẽ nằm ở các bạn 13-14 tuổi.
 • Đương nhiên, việc bạn xin Visa để du học tại Cornell University, bạn sẽ phải đạt độ tuổi từ 17 tuổi trở lên.
 • Chứng minh tài chính của gia đình: tùy vào mức học phí (tính cả học bổng bạn đạt được) gia đình của bạn phải chứng minh tài khoản của mình lớn hơn số học phí của bạn từ 1-2 năm, đây là điều bắt buộc để chính phủ Mỹ có thể tin tưởng vào khả năng chi trả của gia đình bạn.
 • Trong ngân hàng của bạn phải có ít nhất 25.000 USD (đây là con số bắt buộc thấp nhất).

Chuẩn bị một bài luận đạt yêu cầu

Đối với việc du học, nhà phỏng vấn và đại diện trường sẽ nhận xét bạn qua bài luận mà bạn lựa chọn chủ đề viết. Bài luận phải được tỉ mỉ viết và hoàn thành không một sai sót, chủ đề bài luận phải ấn tượng để tạo cho đại diện trường tin tưởng rằng bạn có khả năng theo học tại ngôi trường của họ.

Chứng minh bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành việc học

Hiện nay, theo lãnh sự quán, các sinh viên du học quốc tế (trong đó có cả Việt Nam), bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn có những ràng buộc tại Việt Nam (hoặc nước của bạn) để bạn quay về Việt Nam và có một tương lai tốt tại nước của mình. Bạn sẽ không có một lí do khác nào để ở lại Mỹ như quan hệ gia đình,… việc xin Visa để sang Mỹ chỉ phụ vụ cho việc bạn có nhu cầu học tập tại Mỹ và đã được bạn tìm hiểu kĩ và rõ ràng.

Thư nhập học I-20

Thư nhập học I-20 như một lá thư báo trúng tuyển từ trường đại học mà bạn lựa chọn. Đây là điều khá quen thuộc đối với các bạn có nhu cầu tham gia học tập tại các nước quốc tế. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và đạt đủ yêu cầu của trường Cornell University, bạn sẽ nhận được lá thư I-20 này. Lá thư này là điều kiện quan trọng đi kèm với visa của bạn trong buổi phỏng vấn cuối cùng trước khi hoàn thành mọi thủ tục để nhận được chiếc vé khởi hành sang Mỹ.

Mọi thông tin trên đều rất quan trọng dành cho bạn. Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ và chuẩn bị đầy đủ tất cả giấy tờ, thủ tục để chuẩn bị một hành trang mới, một tương lai mới cho bạn.

Nếu đang có dự định du học Mỹ và đặc biệt là xin học bổng du học, hãy để ETEST giúp bạn thiết kế lộ trình miễn phí dành riêng cho mình thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ Common App, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

Đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/khoa-hoc/chuong-trinh-amp/

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

One thought on “CÁCH NỘP HỒ SƠ XIN DU HỌC TẠI CORNELL UNIVERSITY

Leave a Reply

Your email address will not be published.