Anh ngữ Etest > Thông tin học bổng > DANH SÁCH CÁC HỌC BỔNG DU HỌC CANADA BẠN CẦN BIẾT

DANH SÁCH CÁC HỌC BỔNG DU HỌC CANADA BẠN CẦN BIẾT

Học bổng du học Canada nằm trong “to-do list” bạn cần đạt được trong năm nay hoặc thời gian gần nhất. Vậy có bao nhiêu học bổng ở Canada, giá trị như thế nào, học bổng nào phù hợp với khả năng của bạn…? Cùng tìm hiểu nhé

Tổng quan về xin học bổng Canada

Học bổng là cách mà học sinh, sinh viên quốc tế có thể xin tài trợ cho việc học tập tại Canada. Các trường đại học cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc là chính, một số dựa trên hoạt động tình nguyện và kinh nghiệm làm việc.

So với Mỹ và Úc thì học bổng cho sinh viên quốc tế tại Canada còn hạn chế vì thế mà tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt đáp ứng các điều kiện từ các trường. Hiện học bổng du học tại Canada có thể chia thành:

  • Học bổng của Chính phủ Canada: có rất nhiều học bổng được cấp cho sinh viên quốc tế. Global Affairs Canada là tổ chức đại diện cho các chương trình học bổng của Chính phủ. Trang website này cho phép sinh viên tìm kiếm những giải thưởng và học bổng phù hợp. Với sinh viên Việt Nam bạn có thể nhận Học bổng Canada và ASEAN trao đổi giáo dục để phát triển (SEED) với các cơ hội trao đổi ngắn hạn để học tập hoặc nghiên cứu tại các tổ chức sau trung học tại Canada tại các trường cao đẳng, đại học và sau đại học.

  • Học bổng của các trường đại học

Danh sách các trường có học bổng Canada

Học bổng quốc tế Lester B. Pearson

Chương trình học bổng quốc tế Lester B. Pearson tại Đại học Toronto nhằm công nhận sinh viên quốc tế thể hiện thành tích học tập và sáng tạo đặc biệt và được công nhận là nhà lãnh đạo trong trường của họ. Học bổng sẽ bao gồm học phí và ăn ở trong bốn năm.

Học bổng tuyển sinh quốc tế Humber College

Humber cung cấp học bổng học phí toàn phần và một phần cho sinh viên quốc tế bắt đầu các học vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm.

Chương trình học bổng sinh viên quốc tế của Đại học York

Sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và được nhận vào Đại học York đủ điều kiện nhận học bổng trị giá $ 60.000 – $ 100.000 cho chương trình học bốn năm.

Học bổng của Đại học British Columbia dành cho sinh viên quốc tế

UBC công nhận thành tích học tập của các sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới bằng cách dành hơn 10 triệu đô la CAD hàng năm cho các giải thưởng, học bổng và các hình thức hỗ trợ tài chính khác cho sinh viên đại học quốc tế.

Học bổng tuyển sinh đại học Carleton dành cho sinh viên quốc tế

Carleton cung cấp học bổng một phần trị giá 4.000 – 16.000 đô la cho các sinh viên gương mẫu đáp ứng tiêu chí trung bình nhập học từ 80% trở lên.

Tổng thống Winnipeg Học bổng dành cho các nhà lãnh đạo thế giới

Học bổng dành cho các nhà lãnh đạo thế giới của Đại học Winnipeg được trao cho các sinh viên quốc tế lần đầu tiên bước vào bất kỳ bộ phận nào của Đại học. Học bổng dao động từ $ 3.500 – $ 5.000.

  • Học bổng của các công ty, tổ chức hoặc các cá nhân cung cấp như mỗi năm, quỹ Trudeau Foundation trao 15 học bổng tiến sĩ học chương trình khoa học xã hội và nhân văn. Mỗi giá trị học bổng trị giá $60,000 trong 4 năm.

Trên thực tế, mỗi học bổng tại Canada có một quy trình xét tuyển và ứng cử riêng, vì vậy các bạn cần tìm kiếm thật kỹ thông tin học bổng phù hợp và hiểu rõ các quy định đó. Đây là công việc không hề dễ dàng và khi tìm được học bổng ưng ý, bạn nên lập chiến lược học tập và chuẩn bị hồ sơ hiệu quả. 

Quá trình tìm kiếm thông tin học bổng gồm: xây dựng kế hoạch tìm kiếm học bổng như ứng cử bao nhiêu học bổng, đặt thời gian bao lâu cần hoàn thành. Lập bảng thống kê chi tiết những học bổng đã tìm được từ các trường mục tiêu và so sánh với kết quả học tập để biết năng lực của mình có phù hợp không. Lưu ý chỉ lấy những học bổng có nguồn gốc rõ ràng như từ trang web chính thức của chính phủ, sở giáo dục và trường đại học. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm học bổng Canada, dựa trên kết quả học tập và mong muốn, ETEST sẽ giúp bạn tìm kiếm các trường đai học có thứ hạng cao và học bổng phủ hợp.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm xây dựng lộ trình săn học bổng du học Canada, khóa học Chiến lược Viết luận Săn học bổng AMP tại ETEST dẫn đầu về số lượng học viên trúng tuyển các trường đại học hàng đầu. Đây là chương trình huấn luyện 1 kèm 1 theo sát 12 bước xin học bổng xuyên suốt 1 năm. Bản đồ thành tích AMP tại đại học University of British Columbia (UBC) ghi tên bạn Trần Khánh Linh – học bổng toàn phần 200,000 USD và bạn Lộ Trường Lâm. 

ETEST tự hào là đơn vị tiên phong cam kết chất lượng đào tạo và đầu ra trong chương trình huấn luyện săn học bổng du học, đặc biệt là Hoa Kỳ và Canada với chi phí tối ưu. Cùng tìm hiểu chi tiết chương trình và đăng ký để lại thông tin để nhận tư vấn chi tiết về lộ trình du học tại: https://etest.edu.vn/khoa-hoc/chuong-trinh-amp/ .

Địa chỉ:

  • Address:     Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3.  (093 380 6699)
  • Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7   (093 780 6699)

Website:  etest.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.