ĐIỂM DANH 5 BẢNG XẾP HẠNG ĐẠI HỌC UY TÍN THẾ GIỚI DU HỌC SINH CẦN BIẾT

Khi chuẩn bị bước chân vào con đường du học, bạn đã bao giờ choáng ngộp với hàng ngàn trường với đa dạng các tiêu chí khác nhau chưa? Và với vô vàn trường và tiêu chí chồng chéo nhau đó lại cho ra vô số bảng xếp hạng đại học. Vậy làm sao bạn biết nên tin tưởng bảng xếp hạng nào? Cùng ETEST tìm hiểu về những bảng xếp hạng đại học uy tín thế giới và đặc điểm riêng của từng bảng nhé!

World University Rankings

World University Rankings được điều hành bởi The Times Higher Education. World University Rankings cung cấp danh sách toàn diện về các trường đại học hàng đầu trên toàn cầu. Bảng xếp hạng đại học này được xem như là “Bảng xếp hạng quốc tế duy nhất đánh giá các trường đại học trên thế giới với những sứ mệnh cốt lõi: giảng dạy, nghiên cứu, truyền đạt kiến thức và triển vọng quốc tế”.

Nhờ vào yếu tố toàn diện, đây là một trong những bảng xếp hạng được các sinh viên tương lai chú ý đến nhất. The Times Higher Education đánh giá cẩn thận 13 chỉ số để mang đến người sử dụng những thông tin so sánh chính xác nhất.

  • Trường xếp hạng cao nhất: Học viện Công nghệ California
  • Trường ĐH Anh xếp hạng cao nhất: Đại học Oxford (Top 2 thế giới)

World University RankingsNational Student Survey 

Bảng xếp hạng National Student Survey được tiến hành bởi Ipsos MORI. Diễn ra từ tháng 1 đến tháng 4, kết quả được công bố vào tháng 8. Đi vào hoạt động từ 2005, các sinh viên năm cuối, sắp kết thúc chương trình học đại học/cao đẳng sẽ được yêu cầu hoàn thành bảng khảo sát về những điều họ thích ở trường đại học và những gì cần được cải thiện, phát huy. Mục đích của bảng xếp hạng này là để cung cấp những thông tin về chất lượng khóa học cho các sinh viên tương lai và khuyến khích các trường cải thiện trải nghiệm học tập của sinh viên. Các sinh viên thực hiện bảng khảo sát này sẽ trả lời 23 câu hỏi liên quan đến 6 vấn đề về trải nghiệm học tập bao gồm việc giảng dạy, hỗ trợ học tập và phát triển cá nhân, và sự hài lòng. Những trường đại học không đạt được ngưỡng 50% sẽ bị loại khỏi bảng kết quả.

  • Trường được xếp hạng cao nhất: Đại học Y Brighton và Sussex

Complete University Guide

Complete University Guide được thực hiện bởi Hội đồng Tư vấn Đại học Mayfield và được công bố vào tháng Tư. Bảng xếp hạng được thực hiện lần đầu vào năm 2007 và sử dụng 9 tiêu chí đánh giá với kỹ thuật thống kê được gọi là Z-transformation.

Bảng điểm này đánh giá: 1.5 cho sự hài lòng của sinh viên, 1.0 mỗi tiêu chí như tiêu chuẩn đầu vào, đánh giá nghiên cứu, triển vọng nghề nghiệp, tỉ lệ giảng viên:sinh viên, danh tiếng và số lượng sinh viên hoàn thành khóa học và 0.5 cho khả năng nghiên cứu, dịch vụ học tập và đầu tư cơ sở vật chất.

Các tiêu chí này cũng bao gồm dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Giáo dục Bậc cao về chi phí dịch vụ học tập, tỉ lệ hoàn thành chương trình, tiêu chuẩn đâu vào, sự hài lòng của sinh viên từ National Survey of Students.

  • Trường xếp hạng cao nhất: Đại học Cambridge

 

Bảng xếp hạng đại họcQS World University Rankings

Bảng xếp hạng ra đời năm 2004 này được công bố bởi Bristish Quacquarelli Symonds vào tháng 9 hàng năm. QS World University Rankings tiến hàng đánh giá 3.000 trường đại học và xếp hạng Top 400 trường Đại học hàng đầu. Sau đó, các trường sẽ được xếp trong nhóm bắt đầu từ 401 đến 410 và lên đến 701+.

4 tiêu chí đánh giá của các trường đại học gồm: nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế. Theo đó, mỗi tiêu chí được đánh giá dựa trên sáu chỉ số: danh tiếng học thuật dựa trên một khảo sát toàn cầu (40%), danh tiếng đối với các chủ doanh nghiệp dựa trên khảo sát toàn cầu (10%), tỉ lệ giảng viên/sinh viên (20%), tỉ lệ sinh viên quốc tế (5%), và tỉ lệ cán bộ quốc tế (5%)

Bảng xếp hạng QS này cũng công bố xếp hạng dựa vào các môn học và chuyên ngành.

  • Trường được xếp hạng cao nhất: Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
  • Trường ĐH Anh xếp hạng cao nhất: Đại học Cambridge (Top 3 thế giới)

 bảng xếp hạng đại học MỹWhatuni Student Choice Awards

Bảng xếp hạng Whatuni Student Choice Awards này đánh giá các trường đại học dựa trên các tiêu chí: nơi ở, đời sống, các câu lạc bộ và hội nhóm, triển vọng công việc, giảng viên và các khóa học, hội sinh viên, hỗ trợ, cơ sở vật chất và triển vọng quốc tế. Thêm nữa, bảng xếp hạng đại học uy tín này còn có hạng mục “Tổng quan” để đánh giá “Trường Đại học của năm”.

Để có cơ hội nằm trong danh sách, các trường phải đạt tối thiểu 100 ý kiến trên website. Năm 2015, giải thưởng sẽ được trao dựa trên ý kiến của 20.000 sinh viên. Các nhà phê bình cho rằng số lượng đó là quá ít để trở nên tin cậy, đặc biệt là liên quan đến từng trường đại học.

  • Trường ĐH Anh xếp hạng cao nhất: Đại học Loughborough

Bảng xếp hạng trường đại học top

Khóa học Viết luận Săn học bổng AMP là chương trình được thiết kế dựa vào thế mạnh và tính cách của từng học viên để thiết kế lộ trình thông minh cho từng cá nhân, xây dựng hồ sơ săn học bổng từ các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ và trên thế giới.

ETEST – TIẾNG ANH DU HỌC
🏫 Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
🏫 Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, Phường Tân Phú, Quận 7
 Hotline: 028 3930 5266

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button